E-Báo Bính Thân CPL
Ăn Tết
Bồ Câu Và Thân Thuộc
Buổi Họp Mặt Bất Ngờ
Cá Lia Thia
Câu Đối Ngày Đầu Xuân
Chân Phước Liêm Bỏ Túi
Chuyến Du Lịch Của Tôi
Chuyện T́nh Ngày Mất Nước
Chuyện Về Chúa Jesus
Chuyện Về Hoa Mai
Chuyện Vui Cười 1
Chuyện Vui Cười 2
Chuyện Vui Cười 3
Củ Khoai Từ
Cười Thấm Thía
Ḍng Đời
Đất Nước Ḿnh
Định Nghĩa T́nh Yêu
Đón Thu Tạ Ơn Thầy Cô
Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa
Đừng Viết Sai Lịch Sử
Em C̣n Nhớ Mùa Xuân
Ghi Ơn Chiến Sĩ QLVNCH
Hăy Yêu Mẹ Khi C̣n Có Thể
Không Tên
Khúc Phù Du
Kỷ Niệm Thời Học Tṛ
Lái Thiêu Thập Nhất Xă
Lời Chúc Tết cho tuổi lá thu phai
Lời Cho Bố
Lời Dâng Cho Mẹ
Một Chuyến Đi Thăm Thầy
Một Góc Nh́n Buổi Đ.H.CPL
Mừng Tuổi Thọ Thầy
Năm Thân Nói Chuyện Khỉ
Ngày Đầu Năm Cười Một Phát
Nhớ Ơn Người Làm Vườn
Oan Trái
Phong Tục Ngày Tết Nguyên Đán
Tản Mạn Về Nguyễn Bính
Thần Dược
Thằng Vọng Việt
Thầy Bật Của Tui
Thầy Giáo Của Em Tôi
Thơ Hà Huy Dziệu
Thơ... Kể Chuyện
Thư Ngỏ
Thương Hoài Ngàn Năm
Thương Tiếc
T́m Hiểu Về Chùa,Đ́nh,Đền
Tôi Đi T́m Lại Một Mùa Xuân
Trồng Lan Cattleya
Tuổi Hưu
Vọng Về Cố Quốc

 


 
 
Chân Phước Liêm bỏ túi

Theo ḍng người hành hương đổ về Carthage, Missouri; Lăng Tử em cũng thấp thỏm lần đầu lái xe đưa người yêu đi tham dự: Đại hôi Thánh Mẫu Missouri 2016.
Khi nghe tin có hai con chiên đi lạc, đang t́m về nẻo chánh, đường ngay. Anh chị B́nh Liên, Minesota, đi liền vài bài cố vấn. Nào là không phải mang chăn dầy cộm, mà chỉ là tấm chăn mỏng. Quần áo thay đổi hàng ngày là áo thung cộc tay, quần xà-lỏn. Không phải nấu nướng làm chi cho mệt, mà cơm hàng cháo quán khẻo re như con ḅ kéo xe, xuống dốc chạy te-te. Và anh chị, c̣n không quên dặn, là khi đến đất trại, phải gọi cho anh Kiều Chiến Minesota biết ngay.
C̣n ba ngày trước giờ G, L.T. em đă a-lô cho anh Kiều Chiến, và được tác giả bài “Nối ṿng tay thân ái Chân Phước Liêm” cho hay là có chị Sượi và chị Thủy, Texas sẽ cùng hội ngộ kỳ này. Mừng quá, thế là đủ bộ sáu, làm thành Mini C.P.L. hội ngộ.

(Theo ṿng kim đồng hồ) Chị Thủy - Texas, Chị Nga - Việt Nam, Thy-Hậu - Cali, Trí - Cali, chị Mai - Minesota và cũng là cái xương sườn của anh Kiều Chiến, ngồi liền bên cạnh, và cuối cùng là chị Sượi - Texas.
Ngay buổi tối đầu tiên, chị Sượi mời mọi người đi ăn tối. Quá đă, vào trong nhà hàng của một giáo xứ ở Texas, trên thực đơn, có rất nhiều món ăn, tiếc là bụng ḿnh chỉ có một. Các món ăn đều đồng hạng $8.00. Cơm nước xong, mọi người ngồi kể chuyện xưa đậm đà, và một ư kiến, ư c̣ nẫy ra là: Tại sao ḿnh không có Chân Phước Liêm họp mặt tại Missouri, tại sao không nhỉ? Nghĩ đến đó, mọi người trở lên sôi nổi và đồng ư chuyển ư kiến, ư c̣ cho mọi người quyết định. Nếu mọi người đồng ư có cuộc họp mặt Chân Phước Liêm tại Missouri, th́ để cho anh Chiến lo t́m chỗ ở, c̣n Trí lo việc di chuyển.
(** Lều của gia đ́nh anh Chiến - Và khu đất chung quanh, đủ dể cắm thêm 4, 5 cái lều như vầy.)

Cuộc họp mặt tạm chấm dứt lúc 12:00 nửa đêm, mọi người chia tay về lều của ḿnh mà c̣n nói thời gian sao mà lẹ thế.
Vâng, lẹ lắm các anh chị. Mới năm nào bước chân qua Mỹ, mà vèo một cái, hơn 40 năm. C̣n bao nhiêu năm để chúng ta có thể cùng tổ chức và tham dự Chân Phước Liêm họp mặt nữa không? Chắc chắn là không c̣n nhiều, thế th́ tại sao lại không cùng gặp nhạu tại Carthage, Missouri năm 2017.
Mà theo như ban tổ chức th́ Đại hội Thánh Mẫu năm 2017 sẽ rất lớn v́ để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và ngày đại hội sẽ vào ngày 03 - 06 thang 8 năm 2017.
Cùng hẹn nhé các anh chị Chân Phước Liêm 2017 tại Carthage, Missouri.


Trí Nguyễn