E-Báo Bính Thân CPL
Ăn Tết
Bồ Câu Và Thân Thuộc
Buổi Họp Mặt Bất Ngờ
Cá Lia Thia
Câu Đối Ngày Đầu Xuân
Chân Phước Liêm Bỏ Túi
Chuyến Du Lịch Của Tôi
Chuyện T́nh Ngày Mất Nước
Chuyện Về Chúa Jesus
Chuyện Về Hoa Mai
Chuyện Vui Cười 1
Chuyện Vui Cười 2
Chuyện Vui Cười 3
Củ Khoai Từ
Cười Thấm Thía
Ḍng Đời
Đất Nước Ḿnh
Định Nghĩa T́nh Yêu
Đón Thu Tạ Ơn Thầy Cô
Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa
Đừng Viết Sai Lịch Sử
Em C̣n Nhớ Mùa Xuân
Ghi Ơn Chiến Sĩ QLVNCH
Hăy Yêu Mẹ Khi C̣n Có Thể
Không Tên
Khúc Phù Du
Kỷ Niệm Thời Học Tṛ
Lái Thiêu Thập Nhất Xă
Lời Chúc Tết cho tuổi lá thu phai
Lời Cho Bố
Lời Dâng Cho Mẹ
Một Chuyến Đi Thăm Thầy
Một Góc Nh́n Buổi Đ.H.CPL
Mừng Tuổi Thọ Thầy
Năm Thân Nói Chuyện Khỉ
Ngày Đầu Năm Cười Một Phát
Nhớ Ơn Người Làm Vườn
Oan Trái
Phong Tục Ngày Tết Nguyên Đán
Tản Mạn Về Nguyễn Bính
Thần Dược
Thằng Vọng Việt
Thầy Bật Của Tui
Thầy Giáo Của Em Tôi
Thơ Hà Huy Dziệu
Thơ... Kể Chuyện
Thư Ngỏ
Thương Hoài Ngàn Năm
Thương Tiếc
T́m Hiểu Về Chùa,Đ́nh,Đền
Tôi Đi T́m Lại Một Mùa Xuân
Trồng Lan Cattleya
Tuổi Hưu
Vọng Về Cố Quốc

 


 
 
Một góc nh́n của buổi Đại Hội CPL 2016

H́nh như bang chủ cho tối hậu thư đại hội lần cuối nên có nhiều người cố gắng đến với nhau.  Thật hạnh phúc thay đến tuổi tóc thành tiêu muối vẫn c̣n thầy, c̣n cô để gọi để bày tỏ yêu thương và kính trọng. Xin cảm ơn thầy cô là những người làm vườn không mệt mỏi của vườn hoa trí tuệ. CPL có nhiều may mắn c̣n nhiều thầy cô ở gần chúng ta, vẫn nhiệt tâm ḥa đồng với học tṛ.
Em kính phục và ngưỡng mộ tấm ḷng của các thầy cô đối với chúng em.
 
Đại hội được tổ chức từ chiều thứ sáu tại nhà Anh Đào để các anh chị em xa gần làm quen với nhau, trong tinh thần văn nghệ, lời ca tiếng hát luôn luôn quyến rũ và nối kết sự thông cảm giữa người với người dễ dàng hơn. Chương tŕnh của em phải thay đổi nên đă không đến được ngày đầu đó, dẫu biết rằng đây là lần cuối. Em đành âm thầm hát một ḿnh "Lần đầu hay lần cuối xin một lần măi nhớ đến nhau, lần đầu hay lần cuối trong tim ta, ta măi có nhau... Cuộc đời này có là bao sao ta không trao những thân thương? Để t́nh người măi măi lên ngôi, để t́nh ḿnh có những thăng hoa và nụ cười măi thắm trên môi;  Yêu đời!" Chiều ngày thứ bẩy mùng 2 tháng bảy, em được một người bạn chở đến sau khi em đi dự thánh lễ.
Chiều hôm nay người xe tấp nập, những con ngựa sắt nối đuôi nhau t́m chỗ đậu xe, nên bạn của em phải chạy chầm chậm và em đă thấy h́nh ảnh của trường Chân Phước Liêm, em vội vàng chào tạm biệt bạn và nhảy xuống chạy vội vào t́m các bạn CPL của ḿnh. T́m hoài chẳng thấy Phạm văn Ái và Mai (vợ của Ái) đâu, em cũng buồn một chút, sau đó gặp Công Danh,  Lệ Thanh, và một vài người bạn cùng lớp. Lệ Thanh có hỏi tới Nghĩa và một vài người bạn khác, em chợt hiểu:
Mỗi năm đến lại một thêm thiêu thiếu
Bạn bè ta gặp gỡ chẳng c̣n bao
Bâng khuâng nhớ năm nào nhiều bạn hữu
Năm nay về dăm ba đứa rời xa...
Em chẳng biết ḿnh được xếp bàn nào, gặp cô bạn KC và mấy chị em đă biết, bàn c̣n chỗ trống em xí chỗ liền. Ngoài KC c̣n có chị Ḥa anh Cường, chị Thủy, chị Tuyết, Lương Thúy  và biết thêm Tuyết Trinh xinh đẹp là em gái của Ngọc Tuyết, Tuyết bạn của lớp em ngày trước. Em hỏi thăm và có nói với Trinh sao Tuyết không xin qua đây chơi, nếu Tuyết qua đây ở nam Cali có Thập và nhiều bạn khác, c̣n không đi bắc Cali ở nhà em đi chơi và thăm những bạn khác dưới Nam Cali sau.
Em đi quanh chào các anh lớn chị em đă gặp những đại hội trước, như anh Công B́nh, Mai Hậu, Nhă anh Măo anh Tường chị Nam Hương, em thắc mắc sao chị Thành không có mặt? Chị Thủy ở TX giờ chót không đi được. Em hỏi thăm chị Liên vợ của anh B́nh,  chị đă vượt qua được lằn ranh giữa sự sống và sự chết, nên mỗi ngày c̣n thức dậy là một hồng ân cảm tạ, cứ mỗi ba tuần chị uống thuốc trị liệu để cầm chân những tế bào ung thư đừng lan thêm ra. Trong những khi uống thuốc như vậy thuốc sẽ vật chị cả tuần, dù có muốn đi đây đi đó nếu đúng tuần vô thuốc anh chị cũng đành phải huỷ bỏ ư định.
Nh́n vào gương của anh chị Công B́nh và chấp nhận mỗi ngày như một quà tặng thêm vào đời sống đă đủ sung măn, em càng thấy trân quí những giờ phút chúng ta được gặp gỡ lại nhau.
Tất cả đến với nhau v́ t́nh thầy tṛ t́nh bạn, ta hăy cảm tạ những sự liên kết từ niên thiếu kéo dài cho đến bây giờ;  Một đoạn đường dài biết bao lối rẽ nhưng chúng ta vẫn c̣n t́m đến với nhau.  Các học tṛ bây giờ cũng đă là ông bà nội bà ngoại, có nghĩa thời giờ của tất cả chúng ta cũng chẳng c̣n bao. Hăy vui với nhau trong những giây phút hiện tại này, khi chúng ta vẫn c̣n có nhau.
Em cũng gặp nhưng anh chị em lớp nhỏ hơn em như Trung Chính, Dương Phương Lan, Liêm, Kiểm... Chuyện tṛ chị chị em em vui như về nhà cha mẹ ngày Tết.
Chương tŕnh được điều khiển bởi  Anh Đào và Minh. Thư, Trí chạy ṿng ṿng chụp h́nh, Sơn giữ ṿng ngoài có liên hệ kỹ thuật và ánh sáng cho sân khấu, Hậu giữ sổ sách để tính toán cho nhà hàng, Trung Chính và các bạn lo về âm nhạc Huỳnh Dung trang điểm và đạo diễn cho màn kịch hát.
 
Sau khi Thập được mời tuyên bố chương tŕnh và gửi lời cảm ơn đến tất cả Quư thầy cô và các bạn. đồng thời giới thiệu những người đến từ phương xa như Việt Nam, Canada, Azirona, San Diego, San Jose...
Huỳnh Dung và Kim Quế  hai bạn đến từ Canada và chị Đỗ Thanh Nga ở Việt Nam sangđại diện các bạn phát biểu cảm tưởng.  Ai ai cũng mong muốn được gặp lại thầy cô và bạn bè.
 
Tay trong tay hàn huyên trao tâm sự
Nơi xứ người bạn hữu cũng người thân.
 
Lương Thúy có hỏi chị nghĩ sao em sẽ phải viết bài tường tŕnh. Thúy ơi! Em là số một rồi để chị gửi em vài lời em viết lên nhé. Em rất phục sự hy sinh chịu khó và lao tâm lao lực của Thúy cũng như Tuyết Trinh. Người phụ nữ Việt Nam ơi! Các chị luôn luôn xứng đáng được tôn vinh.
Để khỏi bị các anh nói em phe phái em xin được khen khéo các anh.
 
Trai khôn t́m vợ ca đoàn
Gái khôn t́m chồng học Chân Phước Liêm
Các anh hiền dịu dễ thương
Thấm nhuần đức hạnh Thánh Liêm đă truyền.
h́h́h́...
 
Tiếp theo có chương tŕnh văn nghệ, tặng quà cho các thầy cô, hát ḥ chúc thọ, vui quá là vui. Phần văn nghệ Huỳnh Dung đem mấy ông hóa trang thành những bà mẹ chồng, khéo đến nỗi có người đem các anh ra chụp h́nh và xin chữ kư. 
Ba bà mẹ chồng Bắc Trung Nam anh nào diễn cũng khéo, có anh c̣n phải hy sinh bộ râu, quá giỏi!  Anh chàng đóng vai mẹ chồng người Nam ôm con heo nái bán hoài không được nên nhập bọn với các bà mẹ chồng người miền Trung, bà mẹ chồng Bắc kỳ kể tội con dâu. 
Phải có lời khen cho Huỳnh Dung đạo diễn quá hay, bắt bà nam kỳ đi kiểu G̣ Vấp -  Sài G̣n quá  gợi cảm rất Nam kỳ. C̣n bà mẹ chồng miền Trung chẳng biết cô nàng hóa trang và đóng bộ làm sao mà bà cứ phải nâng bưởi lên như sợ chúng rớt hahaha... Bà mẹ bắc kỳ chân dài duyên dáng đội khăn mỏ quạ thật đẹp người nhưng đanh đá làm sao "Đúng là bắc kỳ nhé, lời nói ngọt ngào nghe ra tưởng khen nhưng là đang mắng nhiếc da diết vậy." Quá hay quá hay, cảm ơn các diễn viên khôi hài... 
 
Sau màn hài kịch "Ba bà đi bán lợn xề" Thập được các bạn nhao nhao hỏi "Vui quá, vui quá, bang chủ c̣n sức tiếp tục nữa đi nhé."  Ḿnh tổ chức để chúng ta có dịp gặp được lại thầy cô và bạn bè, dù biết rằng: "Lá vàng lá sẽ ĺa cành, trái chín trái sẽ rơi về cội" Nhưng nếu chúng ta c̣n có thể, chúng ta nên tiếp tục.
Nhờ Vũ Ngọc Bội làm trưởng ban tổ chức nên hưởng cái hên theo Bội đó nhé, vậy Bội nên tiếp tục làm. 11:15 tối em phải về với thầy cô Ngọc Anh để nghỉ ngơi dưỡng sức hầu có sức lái xe về San Jose.  
Thầy tâm sự:  "Thầy cô rất bận việc, thấy các em tổ chức không có bao nhiêu thầy cô nên thầy ở Bắc Cali đă cố gắng đi tham dự dù đi rất ngắn ngày."
 
Sáng Chủ Nhật mùng 3 tháng 7 đến nhà Thy Hậu để dự thánh lễ chung với nhau do cha Đinh Nghị cũng là một thành viên của CPL đến từ Thái Lan cử hành cha nói chúng ta được sinh ra để sống có cộng đoàn như những ḍng sông cuộn lẫn nhau để đem đến cho đời những tươi mát, đó là mục đích của Thiên Chúa, nên tất cả những ǵ chúng ta suy nghĩ, hành động đều phải nhớ đến "Khi có hai ba người hội họp cùng cầu nguyện th́ thiên Chúa ở giữa họ" Em cũng thường nói "Đời người là một ḍng sông Thiên Chúa đă đặt để và có kế hoạch cho từng cội nguồn trôi đi cũng như quay về."
 
Cám ơn ban tổ chức, cảm ơn những tấm ḷng rộng răi hy sinh không mệt mỏi. Việc làm của từng người trong một tập thể không v́ vụ lợi chính là giá trị đích thực của mỗi người chúng ta. Chúng ta không cần ai đánh bóng hay tôn vinh. Những ǵ tốt đẹp dù có ẩn dấu, th́ ḍng nước cuộc đời sẽ xói ṃn đi những bề mặt cứng ngắc đang che đậy những nét đẹp nguyên sơ, đă được đặt để trong con người đích thực của mỗi một con người, cái đẹp đó sẽ được phơi bày dưới ánh mặt trời của sự thật.
 
Xin cảm ơn quư thầy cô, cám ơn các bạn. Em rất trân quí tất cả những ǵ đă làm nên chất keo gắn bó người với người như:  Sự tôn kính, ḷng tự trọng, lời khích lệ, việc lắng nghe, hoặc những nụ cười âm thầm trong ánh mắt cảm thông chia xẻ.
 
Chiều nay tôi đợi mua được chuyến tàu
Ngược thời gian hàn gắn dỗi hờn xưa,
Nắm chặt thêm bàn tay đă trong tay
Nương dựa nhau thay bao điều ganh tỵ
 
Đời ngắn ngủi thương nhau c̣n chưa đủ
Giận hờn chi để nhức nhối tim côi
Cười với người đời ta thêm rạng rỡ
Vui với người niềm vui sẽ lan mau
 
Ta trao đi một ánh mắt thương yêu
Ta nhận lại ngàn yêu thương đáp trả
Cảm ơn thầy cô cảm ơn tất cả 
Chung nhau xây một mái ấm quay về.
 
Hy vọng những lần họp mặt tới ta vẫn  có dịp và c̣n sức khỏe để đến vui với nhau. Mong lắm thay.
 
QB