"KIM KHÁNH" HỘI NGỘ XUÂN ĐINH DẬU

Xuân Đinh Dậu Gà Vàng ghé California 
Chân kim bới măi rau cải trời
"Kim Khánh" hạnh ngộ Thầy Cô, bạn                       
Có đoàn người đánh mất Quê Hương
Mất Trường yêu, Thầy Cô, bạn hữu
Có một thời ta dơi trông xa                          
T́m người thăm đất hoa vàng Jose
Gặp Thầy Cô, bạn, hương ấm ḷng                         
Hỏi, có c̣n nhớ chúng tôi không?
Thưa rằng, nhớ từng tên Thầy, bạn...


Nhân dịp hội ngộ đầu Xuân, Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm Bắc Cali., chúng con xin kính gởi lời Chúc Mừng Năm Mới đến toàn thể quư Cha, quư Soeur, quư Thầy Cô và quư Anh Chị Em c̣n ở quê nhà Việt Nam và khắp nơi trên thế giới luôn được nhiều sức khỏe, b́nh yên hạnh phúc ấm vui, tràn đầy phước lộc nguyên cả năm.

Hai cây hoa đào trước ngơ vẫn khoe sắc hồng thắm để đón mừng Cựu Đoàn CPL phương Bắc California và khách mời nơi miền đất lạnh Minnesota ghé đến để cùng chung vui tiệc Tân Niên Đinh Dậu 2017 tại tệ gia của KDQM.

Chúng em xin chân thành cảm tạ ḷng thương yêu và sự hiện diện của quư Thầy Cô đă dành thời giờ đến chung vui và sinh hoạt với chúng em.
Thật là vinh dự và hạnh phúc cho toàn thể Học Sinh chúng em được gặp lại quư Thầy Lê Quốc Tấn, Thầy Trần Đ́nh Thành, Thầy Chu Ngọc Tŕ, Thầy Cô Nguyễn Tâm, Thầy Cô Đỗ Hữu Nghiêm, Thầy Cô Ngọc Anh & Cô Yến, từ sau ngày Đón Giáng Sinh ở nhà Thầy CNT.  
Chúng em xin cảm ơn Thầy Cô LQTấn đă cho chúng em $100 góp vào quỹ Tân Niên, Thầy lại c̣n nhắc và khen xôi lá dứa dừa của tṛ KD, v́ là Cô thích món xôi đó;  Em xin hứa, sẽ nấu món này vào lần họp mặt kế tiếp để đáp lại ḷng ưu ái của Thầy Cô, Thầy cũng khen món xúp măng cua của QB chung với VP ngon lắm.  Đặc biệt lần họp mặt này lại có khách quư Cựu CPL Kiều Hữu Chiến cùng chung vui, Anh đă có dịp gặp lại Thầy Cô và bạn hữu tại thung lũng hoa vàng San Jose, nơi mà nổi tiếng lẫy lừng khắp năm châu.  Xin gởi lời cám ơn huynh KHC, cũng nhờ sự hiện diện của huynh, mà cả nhóm Bắc Cali. mới có dịp hội tụ lại để hát chúc mừng HAPPY BIRTHDAY Thầy Trần Đ́nh Thành & CPL Hồng Loan.

Buổi tiệc này, tuy là chỉ họp mặt ngắn giờ thôi, nhưng v́ ḷng quư khách, các hội viên đă hiện diện đông đủ:  Anh Tường, Anh Trác, Anh Tiến Đào, Quư Bùi, KimDung & Quư Mai, Kim Thanh, Vơ Phương, Hồng Loan, Thu Hương, Ngọc Liên & Bob. Anh Kiều Hữu Chiến và Anh Chị Oai & Nam là Anh Chị nuôi của Anh đă cùng từ Niềm Nam Cali., đến thăm và chung vui với nhóm Bắc Cali.

Xin cám ơn tài khéo léo, sự nổ lực và tấm ḷng phục vụ của Chị Trưởng Hội Bắc Cali., v́ ḷng luôn quư trọng Thầy Cô và quư mến bạn hữu của Trường xưa mà Quư Bùi không nề hà góp công sức và thời giờ quư báu của riêng ḿnh để tổ chức những buổi họp mặt cho nhóm, hầu gợi lại những h́nh ảnh kỷ niệm thân thương quư báu của ngày xưa cũ, mà tất cả Cựu CPL nhóm Bắc Cali. đă t́m được nhau và nối kết t́nh thân.  Có bầy chim Hoàng Anh vừa bay lượn, đậu trên cành đào nhà KD, chúng hót hay, họa đều như những khúc nhạc thánh thót đầu xuân họp mặt để gởi gấm.....
"KD ơi ời!! Cho nhóm Hoàng Anh gởi lời chúc sức khoẻ Thầy Cô và các bạn của KD, và nhất là khách quư Minnesota nữa nhé;  Chúng em cũng muốn hót khen QB, Chị QB giỏi quá, tinh thần phục vụ của Chị cao lắm đấy, chúng em rất cảm phục QB...bye..bye KD...", tiếng cánh vỗ của đàn chim HA. hoà chung tiếng hót líu lo kêu to, ḍn như tiếng pháo nổ đầu Xuân, rồi nhỏ dần dần, chúng bay thật cao, xa khuất trên nền trời xanh biếc.

Thu Hương luôn loay hoay lo tiếp xúp măng cua mời Thầy Cô, cám ơn cô em nhiều lắm, lần nào có tiệc họp mặt TH đều ân cần tiếp thêm thức ăn để mời Thầy Cô.  Kim Thanh và Hồng Loan rất đắc lực trong việc tiếp đón và phục vụ Thầy Cô, KT rất sốt sắng để bới thức ăn gởi các Thầy đem về biếu Cô.  Riêng Vơ Phương lần nào cũng hên nên trúng được quà, lần này th́ được món quà hên cuối cùng, VP giỏi quá, xin nhóm bầu cho VP là trưởng ban tiếp tân.  Cám ơn Anh Trác đến sớm, món bánh ít trần đắt khách lắm đấy, Anh dọn dẹp giỏi lắm!  Anh Tường, tuy là bận rộn phục vụ nhà Chúa, bận tập hát lễ, nhưng Anh vẫn cố gắng đến để chung vui với Thầy Cô và chúng em.  Anh Tiến Đào rất bận, cũng việc nhà Chúa, nhưng Anh đă đến, dù là hơi muộn để bắt tay Anh Kiều Hữu Chiến, bù lại Anh TĐ đă ở lại hàn huyên với Anh KHC lâu nhất.  Cám ơn Ngọc Liên & Bob, mặc dù lái xe rất xa, từ Modesto về San Jose dự tiệc mất khoảng gần hai giờ đồng hồ, lại c̣n chung góp món bún chả gị rất hấp dẫn.  Đáng lẽ, có Nam Phương đi cùng với NL nhưng đến giờ chót ông xă bị ốm, nên không đến được.

Có người "Than phiền" là sao lần nào Thầy Thành cũng trúng quà hên, KD xin thưa rằng "Bởi v́, Thầy Thành luôn luôn hên...hi.hi..!?",
Có 9 gói quà hên, Cô Ngọc Anh, Cô Yến, Hồng Loan, Thầy Thành, Chị Nam, Anh Chiến, Thầy Tâm, Anh Quư Mai và Vơ Phương.  Chúng em rất cảm động, tuy Anh KHC là khách mời danh dự, nhưng Anh cũng rất nhanh nhẹn phụ với Anh Trác và Vơ Phương để dọn dẹp một hồi, rồi Anh mới tiếp tục ngồi lại để hàn huyên với các Anh và Anh Tiến Đào.

WOW!!!  Cứ nh́n sơ qua "Potluck List" của phần ẩm thực thật hấp dẫn và đầy đủ, như đă h́nh dung được tinh thần "ĐOÀN KẾT" của Cựu CPL Bắc Cali.??  Xin cảm ơn những tấm ḷng hảo tâm của tất cả quư vị đă góp nấu những món ngon tuyệt vời, tặng những gói quà hên hoặc hiện kim để ban tổ chức có thể hoàn thành trọng trách đă được giao phó.
Cám ơn tất cả các Anh Chị Em đă đến nhóm họp với nhau, cùng nhau tiếp đón Thầy Cô, phục vụ ân cần đầy đủ để tỏ ḷng quư trọng và tôn kính Thầy Cô của ḿnh.  Cảm ơn ban "Setup & Cleanup" nhiều lắm.

Thầy Tấn (1)               Nhăn tươi Hawaii 
                                    Muỗng nĩa chén đĩa 
KHC (3)                       Nụ cười và niềm vui là liều thuốc bổ
Thầy Tŕ (2)                  4 chai rượu đỏ, 2 chai rượu Champange
Thầy Ngọc Anh (3)      Tôm rang me và ḿ
Thầy Thành(1)             Hai chai rượu Lễ, táo, lê và xoài thanh ca
Thầy Tâm (2)               Gỏi tai heo
Thầy cô Nghiêm (2)     Món Tráng miệng
Kim Dung(2)                Bánh tét làm tại Mai Gia Trang
                                     Với dưa món và hành nén dưa chua
                                     Bê thui chung với HL
Hồng Loan (1)              Bê thui chung với KD
Vơ Phương (1)             Soup măng cua chung với QB (big pot)
Thu Hương (1)             Nước uống coco,         
QB (1)                          Soup măng cua chung với VP (big pot)
                                     Gị Thủ
                                     Quà hên
Anh Tường (1)             Quà hên
Kim Thanh (1)              Chạo Tôm
Anh Trác (1)                 Bánh ít trần
Ngọc Liên (2)               Bún chả gị ngon đặc biệt                                      

Sau những ngày giông băo, lụt lội ở một vài nơi đất thấp và đường ống cống bị nứt bể hư hại, có một số cư dân đă phải vội vàng dời nhà ḿnh để đến các nơi tạm trú cho qua lũ lụt.  Tuần này thời tiết Thành Phố San Jose đă trở lại b́nh thường, cũng may là khách quư thăm Thầy Cô và bạn hữu đúng thời điểm tốt, nên có đông hội viên tham dự, khách phương xa đến đă gieo niềm vui cho nhóm Bắc Cali.  Bên ngoài trời nắng hanh vàng, ánh sáng loang loáng chiếu rọi, làm ḷng người thấy cảm giác ấm áp, hào hứng muốn đi ra đây đó, quang cảnh sinh hoạt nhộn nhịp đă tạo cho Thành Phố nhà trở nên sinh động rộn ràng hẳn lên so với những ngày mưa gió ảm đạm vừa qua.  Xin kính chào quư Thầy Cô và quư bạn.  Hẹn sẽ tái ngộ vào dịp vui tới nhé.  Ước chi, t́nh thân Cựu CPL Bắc Cali. luôn măi bền chặt đoàn kết cho đến khi lá thu rơi..rơi...

CHỈ CẦN
Chỉ cần một cái bắt tay thôi.  
Chỉ cần một ánh mắt tươi vui.
Và chỉ cần cho nhau một nụ cười trong t́nh thân ái Chân Phước Liêm (2).
Ḷng tràn ngập niềm vui bạn ơi! (Hoặc Thầy Cô ơi!)


Xin cảm ơn Nhạc Sỹ KHC đă viết bài "Chỉ Cần" để tặng Thầy Cô và các bạn Cựu HS/CPL nhóm Bắc California nhân ngày họp mặt Tân Niên Đinh Dậu.

CPL Phạm Thị KimDung
Bắc California, San Jose
(March 11-2017, Thứ Bẩy, nhiều cánh đồng cải trời nở hoa vàng trên đất SJ)

 
 

 
  E-Báo Đinh Dậu CPL
  Anh Hùng Vô Danh
  At This Time
  Bài Không Tên
  Bay Đi Cánh Chim Biển
  Cà Phê, Thuốc Lá, Rượu
  Các Loại Củ
  Cảm Xuân
  Chùm thơ nho nhỏ Hà Huy Dziệu
  Chuyện Âm Dương
  Cười Chút Thôi
  Dạ Nguyệt Hương Hoa
  Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2017
  Đánh Mất Quê Hương
  Đất Nước Việt Thời Thượng Cổ
  Đón Thu Nhớ Ơn Thầy Cô...
  Đồng Bằng Sông Hồng Xưa
  Gương Trung Liệt
  Hành Hương Kư
  Hội Tiệc Đón Giáng Sinh
  Kim Khánh Xuân Đinh Dậu
  Lời Buồn Quốc Hận 30 Tháng Tư
  Lời Nguyện Cầu Mùa Giông Băo
  Lối Rẽ Cuộc Đời
  Mật Phong Tộc
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Nai Và Thân Thuộc Tâm Sự
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Dậu Nói Chuyện Gà
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Ơn Người Bảo Trợ
  Nhớ Thầy Học Cũ
  Nỗi Niềm Phân Ly
  Nỗi Ḷng Hồ Điệp Tộc
  Nỗi Ḷng Khuyển Tộc
  Ông Giáo Già
  Tâm Sự Của Gà Tây
  Tâm Sự Mẹ Già
  Tạp ghi ngày họp mặt đón Thu
  Thảo Mộc Trị Huyết Tiện
  Thầy Giáo Nguyễn Địch Choát
  Thiềm Thù Thán
  Thơ Đường Hà Huy Dziệu
  Thư Ngỏ
  T́m Về Kỷ Niệm
  Vài loài hoa đẹp vào mùa thu
  Xôi Lá Dứa Dừa
  Sưu Tầm:
  Anh Đào Đà Lạt
  Bao Nhiêu ?
  Ca Dao Thời Đại
  Ngắm Đàn Gà Tiền Tỷ
  Thơ Vui: Trăn Trối
  Tiếng Đàn Piano Nửa Đêm
  Tuyệt Tác Của Thượng Đế
  Vỗ Tay 36 Cái Hết Bệnh
  Xin Đổi Kiếp Này
  Mẹo Vặt:
  20 mẹo vặt hữu ích trong nhà bếp
  Canh trong vắt không váng mỡ