Ngắm đàn gà tiền tỷ "đẹp như tranh"
dịp Tết Đinh Dậu

Dân trí Đàn gà kiểng "độc, lạ" quy tụ giống từ nhiều nước trên khắp thế giới được nuôi ở B́nh Dương có giá trị tiền tỷ đang hút khách dịp cuối năm.

Ngắm đàn gà "độc lạ" tiền tỷ

Tại B́nh Dương, một chủ trại đang sở hữu đàn gà kiểng "độc, lạ" gần 1.000 con trưởng thành trong 10 giống từ nhiều nước trên thế giới có giá trị tiền tỷ đang hút khách dịp cuối năm. Trong đó, đáng chú ư là Gà Đại Cát, hay c̣n gọi là gà vảy cá (tên quốc tế là Sebright). Loài gà này có kích thước tí hon với bộ lông vũ tṛn trịa h́nh vảy cá xếp lớp rất đặc biệt, mang đến vẻ đẹp kiêu kỳ. Chúng được giới chơi sinh vật cảnh phong tặng danh hiệu "Mỹ kê vảy cá".


Gà Đại Cát, hay c̣n gọi là gà vảy cá (tên quốc tế là Sebright). Giống gà này có lông h́nh vảy cá đẹp mắt, thân giống cá chép hoá rồng.Gà Đại Cát được nhiều khách hàng săn lùng mua để biếu, tặng bởi gà này có lông h́nh vảy cá đẹp mắt, thân giống cá chép hoá rồng, khi nuôi trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Giá loại gà này được chào bán lên đến 8 triệu/cặp.Gà Kỳ Lân khổng lồ (hay c̣n được gọi là gà Brahma), là loại gà có hai chùm lông như bộ râu x̣e rộng ra 2 bên má, chân lông rậm tới chân. Gà có 5 ngón trên mỗi bàn chân và 3 cựa rất khỏe.Gà vảy cá sư tử, với h́nh dáng bên ngoài của những con gà này khoác lên ḿnh bộ lông như vảy của loài cá, kết hợp với cái bườm dũng mănh của sư tử che khuất mặt.Gà lông thỏ (tên quốc tế là gà Silkie) gây chú ư khi sở hữu bộ lông xù kỳ lạ và tất cả đều là lông tơ chứ không phải lông vũ. Mỗi cặp gà lông thỏ trưởng thành được chào bán với giá 20 triệu đồng, đối với gà con được bán với giá 600 ngh́n đồng/con

Một giống gà cổ xưa nhất của người Hà Lan, điểm ấn tượng nhất làm nên tên tuổi của chúng là đầu tóc bù xù che khuất cả mắt, râu ria bùm xùm như "người rừng".Giống gà Ba Lan sư tử lông xù thuộc loại quư hiếm trên thế giới được nhân giống và nuôi thành công tại B́nh Dương.Đây là giống gà cổ xưa nhất của người Hà Lan, vô cùng quư hiếm hiếm trên thế giới v́ tất cả những điều kể trên cộng thêm từng sợi lông mọc dựng ngược thay v́ mọc xuôi như các giống gà khác. Giống gà này khá hiếm và được nhiều người trong giới sinh vật cảnh và những người đam mê gà kiểng t́m mua với giá 25 triệu đồng 1 căp gà trưởng thành.Gà đen mặt quỷ được nhập từ Indonesia về nuôi. Vẻ độc lạ của loại gà này là đen toàn tập, từ lông, mào, mắt cho đến lưỡi, thậm chí tất cả nội tạng và máu cũng đen.Do những đặc điểm dị biệt ấy, loại gà này c̣n mang tên gọi khác là gà “mặt quỷ”. Đây cũng được cho là lư do khiến cho loài gà này được chào bán với giá lên tới 25 triệu đồng/cặp.


Trung Kiên

 
 

 
  E-Báo Đinh Dậu CPL
  Anh Hùng Vô Danh
  At This Time
  Bài Không Tên
  Bay Đi Cánh Chim Biển
  Cà Phê, Thuốc Lá, Rượu
  Các Loại Củ
  Cảm Xuân
  Chùm thơ nho nhỏ Hà Huy Dziệu
  Chuyện Âm Dương
  Cười Chút Thôi
  Dạ Nguyệt Hương Hoa
  Đại Hội Thánh Mẫu Missouri 2017
  Đánh Mất Quê Hương
  Đất Nước Việt Thời Thượng Cổ
  Đón Thu Nhớ Ơn Thầy Cô...
  Đồng Bằng Sông Hồng Xưa
  Gương Trung Liệt
  Hành Hương Kư
  Hội Tiệc Đón Giáng Sinh
  Kim Khánh Xuân Đinh Dậu
  Lời Buồn Quốc Hận 30 Tháng Tư
  Lời Nguyện Cầu Mùa Giông Băo
  Lối Rẽ Cuộc Đời
  Mật Phong Tộc
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Nai Và Thân Thuộc Tâm Sự
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Dậu Nói Chuyện Gà
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Ơn Người Bảo Trợ
  Nhớ Thầy Học Cũ
  Nỗi Niềm Phân Ly
  Nỗi Ḷng Hồ Điệp Tộc
  Nỗi Ḷng Khuyển Tộc
  Ông Giáo Già
  Tâm Sự Của Gà Tây
  Tâm Sự Mẹ Già
  Tạp ghi ngày họp mặt đón Thu
  Thảo Mộc Trị Huyết Tiện
  Thầy Giáo Nguyễn Địch Choát
  Thiềm Thù Thán
  Thơ Đường Hà Huy Dziệu
  Thư Ngỏ
  T́m Về Kỷ Niệm
  Vài loài hoa đẹp vào mùa thu
  Xôi Lá Dứa Dừa
  Sưu Tầm:
  Anh Đào Đà Lạt
  Bao Nhiêu ?
  Ca Dao Thời Đại
  Ngắm Đàn Gà Tiền Tỷ
  Thơ Vui: Trăn Trối
  Tiếng Đàn Piano Nửa Đêm
  Tuyệt Tác Của Thượng Đế
  Vỗ Tay 36 Cái Hết Bệnh
  Xin Đổi Kiếp Này
  Mẹo Vặt:
  20 mẹo vặt hữu ích trong nhà bếp
  Canh trong vắt không váng mỡ