Chuyến đi Nhật Bản

Chuyến đi Nhật lần này Nhi viết lại để nhớ đồng thời chia sẻ đến những anh chị v́ nhiều lư do không tham dự.
Tổng cộng 16 người, chia làm 4 nhóm bay, từ nhiều nơi khác nhau nên không cùng giờ
 
bay. V́ vậy, mọi người đồng ư gặp nhau tại khách sạn Super hotel Yokohama đêm trước ngày xuống tầu.
Gần tới ngày đi, Từ "thung lũng hoa vàng "Anh chị Bội Thắm có lẽ v́ bức xúc "3 tháng quận Cam không bằng lang thang một ngày ở Nhật" nên cũng ghi danh tham dự và nhập chung với anh Trí-Hậu nâng tổng số người đi thành 18.
Có tiếng vọng từ vùng Alabama "Đủ để tổ chức đại hội CPL ở Nhật được rồi chị Thập ơi!"

Nhi Lan đến Narita airport ngày 30/1 sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh di chuyển đến Tokyo station. Ấn tượng đầu tiên Nhi Lan nghĩ "người đâu đông quá! mà sao ai cũng vội vă" chỉ có Nhi Lan tà tà vừa đi vừa t́m đường. Đến được nơi muốn đến th́ đói và buồn ngủ. Vào đại một tiệm đứng sớ rớ chẳng ai để ư đến ḿnh cứ cắm cúi ăn. Thế này có tức không cơ chứ, người Nhật quư khách lắm mà!
Lan đứng ngoài quan sát th́ biết được phải oder bằng máy rồi mới cầm số vào trong tiệm t́m chỗ ngồi.
Lần đầu tiên cũng hơi lúng túng, chả biết chọn món nào, bấm loạn xạ. May mà thức ăn cũng ok. Ăn xong check in tại Cafe internet* sáng hôm sau đi sớm đến Hiroshima.

Trưa 31/1 Nhi Lan gặp anh chị Thành Mỹ Anh ở Hiroshima nhập thành 4 người cùng nhau đến đài Tưởng Niệm chiến tranh và Công viên Hoà B́nh. Nơi đây, trái bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới đă được thả. Mọi thứ đều bị phá huỷ chỉ c̣n lại duy nhất một toà nhà đổ nát. Người Nhật ǵn giữ để nhắc nhở cho con cháu sự tàn nhẫn của chiến tranh chứ không thù hận như bia căm thù của "đảng ta."
Sau Hiroshima chúng tôi quay ngược về Osaka check in khách sạn....
Tối, đi Dotonbori nơi nổi tiếng ở Osaka về thức ăn đường phố, Cha mẹ ơi! không chê vào đâu được. Món nào cũng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Một điều thú vị là gọi mua bằng tiếng Việt v́ người bán chắc là con cháu bác đi t́m đường cứu thân.
Về lại khách sạn, Lan xoa bụng th́ thầm "lên cân".
- Đâu! đưa xem, Nhi nhỏ nhẹ,
Lan buông một câu chắc như bánh chưng:
- No "no" (no hay nô, khó hiểu quá!)

Hôm sau 1/2 thứ bảy, Ăn sáng ở khách sạn, v́ ăn buffet Nhi ăn no tới tối. Trong đời, chưa bao giờ có ăn bữa sáng nhiều như thế. Nhi khoái món trứng luộc nên ăn một lúc 3 trứng. Họ luộc trứng đặc biệt lắm! ha! ha! các bà nội trợ chắc cười mỉm, "luộc trứng hả, dễ ẹt" không dễ đâu! luộc làm sao mà vừa chín, đập nhẹ một cái, vỏ tách ra mà không phải lột từng miếng nhỏ, ḷng trắng mềm như "da ua" vẫn c̣n nguyên h́nh trái trứng, kỹ thuật lắm!
Ăn sáng xong, chuyển chỗ ở đến Kyoto,
T́m hiểu thông tin, Nơi đầu tiên đến là Đền thờ "Thần Đạo" người Việt gọi là Chùa ngàn cổng".Chùa toạ lạc trên một ngọn đồi, sạch đẹp. Người du lịch đông nghẹt. Bao nhiêu cái hay Lan không nhớ mà nhớ cái cầu tiêu ngồi giống như ở VN từ hồi Nhi c̣n ở truồng tắm mưa. Người ta giữ lại như muốn giữ một phần lịch sử chăng?
Sau Chùa ngàn cổng đến Chùa Nai (todai ji )
Chùa Nai, bao quanh là một công viên rộng. Những chú nai nhởn nhơ dễ thương, luẩn quẩn bên du khách. Chủ nào tớ vậy, chúng cũng biết cúi chào xin ăn.

Hôm sau 2/2 chủ nhật.
Sáng đi lễ, Nhà thờ Cathedral Kyoto......nhà thờ trang trí nhẹ nhàng, đơn giản.Thánh lễ không ồn ào có lẽ v́ ít người.
Sau Thánh lễ, ăn sáng ở tiệm ăn gần nhà thờ, thức ăn ngon không dầu mỡ, giá cả rẻ hơn một tô phở quận Cam.
Tiếp theo, đi rừng Trúc, những cây trúc cao, thẳng tắp lên bầu trời như tinh thần bất khuất của người Nhật vươn lên sau chiến tranh bằng nghị lực dân tộc chứ không ăn mày lịch sử.
Xong rừng trúc th́ đến Chùa Vàng, Chùa nằm trên một cù lao, chung quanh là hồ nước. Du khách đi quanh hồ nh́n chùa từ xa.
Sau đó, trở lại Tokyo bằng bullet train.
Check in khách sạn... Kiếm chỗ ăn, đi chung với đại gia, ở khánh sạn 5 sao, chung quanh vắng như chùa bà đanh, thấy nhà hàng Đại Hàn ṃ măi không t́m được đường vào. Duy nhất trong mall c̣n tiệm 7&11 mở cửa, đành vào mua ḿ ly, xà lách và beer về pḥng ăn. Mua luôn 4 phần. Anh chị Thành Mỹ Anh ngủ, Nhi Lan ăn không hết, bỏ th́ thương vương th́ tội.
Đêm ngủ, nhóm Cali text liên tục, thông báo chuẩn bị bay, Tới rồi...

Sáng 3/2 ăn sáng buffet ở khách sạn hết $16.99/ người, Gởi hành lư, bắt đầu một ngày mới. V́ mua vé bullet train có thể đi trong 7 ngày nên chúng tôi đi chơi dọc theo lộ tŕnh được ấn định.
Đầu tiên đến Tokyo station. Từ Tokyo station đi bộ đến Hoàng Cung. Đường phố sạch đẹp, ngăn nắp. Nhiều nhà cao tầng nhưng không gian thoáng rộng hài hoà. Cầu tiêu công cộng có khắp nơi sạch sẽ không chê vào đâu được. Điều này, các nước trên thế giới phải học người Nhật.
Thật không may, hôm ấy Công viên Hoàng Cung đóng cửa. Do dự một tí, cả bốn người đồng ư đi đến khu bán hàng điện tử. Thấy không xa nên đi bộ.
Khu bán hàng điện tử dài và rộng, đi cả giờ chưa hết. Nơi đây, không chỉ bán đồ điện tử mà c̣n bán nhiều thứ lưu niệm khác.
Chị Mỹ Anh mua mấy tấm poster và dây charge phone về cho con, Lan mua hai hộp bánh mochi. ...
Tiếp theo, chúng tôi đến Shibuya, Tại đây, có tượng con chó Akino nổi tiếng về ḷng trung thành, Khách du lịch xếp hàng chờ chụp h́nh.Sau đó băng qua ngă tư đông nhất thế giới.Vào giờ cao điểm nhiều khi có cả ba ngàn người qua đường. Anh Thành và Chị Mỹ Anh lên lầu hai của building có tiệm cafe Stabuck dùng máy ảnh chụp xuống cho Nhi Lan những tấm ảnh để đời.
Tiếp đến là Shinjuku, bước ra khỏi nhà ga thấy có vài người homeless.
Chiều cùng ngày.
Trở lại lấy hành lư di chuyển đến Yokohama. Gặp lại tất cả mọi thành viên chuyến đi.
Sau khi check in Nhi Lan ngủ.

Sáng dậy, ngày 4/2 được biết Princess delay một ngày. Khách sạn cho ăn sáng Mọi người vừa ăn vừa bàn luận.
Cuối cùng đồng ư book nơi ở khác để chờ thông tin từ Princess v́ chỗ đang ở không c̣n pḥng. Chị Mỹ Anh bị một phen tất bật phải book khách sạn cho cả đoàn rồi phải fighting để cancel.
Mọi chuyện tạm ổn, cùng nhau đi dạo phố tầu. Cha ông ḿnh nói quả không sai "gần mực th́ đen gần đèn th́ sáng" Phố tầu Yokohama sạch sẽ, ngăn nắp.
Cũng như mọi phố tầu khác, bán đủ mọi thức ăn tầu.... Chen trong những tiệm ăn tầu có một tiệm cafe VN. Tiệm này nổi tiếng là món Cafe trứng. Nhi muốn uống thử thấy cửa tiệm treo cờ đỏ nên thôi.
Sau đi dạo, chia hai phe, Đàn bà về khách sạn chờ, Đàn ông đi ra bến tầu t́m nghe tin tức .
Gặp đại diện Princess họ cho biết chuyến cruise cancel một ngày. Họ trả tiền khách sạn cho đêm nay đợi thông tin mới.Xe bus đưa về trung tâm Tokyo...Từ bến tầu về Tokyo, đường phố nhà cửa không chê vào đâu được. Tôi đi nhiều thành phố chưa thấy đâu bằng Tokyo. New York, Boston, Seattle.... c̣n xếp hạng xa. Đúng là "ba tháng Quận Cam chưa bằng lang thang một ngày ở Nhật" là không nói quá. Ha!Ha... Ai không tin đi sẽ biết.
Khách sạn hai giường rộng răi, vị trí thuận tiện. Người Nhật ăn mặc lịch sự tươm tất, phe ta v́ lang thang nhiều ngày, áo quần đơn giản, xốc sếch. Có khác ǵ nốt ruồi mằn vô duyên trên khuôn mặt trái soan. Ḿnh không mặc cảm nhưng thú thật nh́n khách sạn xấu hẳn đi.
Đến khách sạn.
Princess có cuộc họp báo ngắn. Cruise Cancel, mọi người đều được trả lại tiền và vé máy bay, Nếu đổi máy bay về sớm họ trả thêm tiền sai biệt và đưa ra phi trường.
Họ c̣n free thêm chuyến đi khác. Như vậy cũng vui, có thêm cơ hội đi lần khác.
Buổi tối, rủ nhau đi ăn belt sushi. Nhà hàng đông quá, phe ta 18 người nên phải chờ. Chỗ th́ chật, đứng đợi ngay sau lưng người ăn, vừa quê vừa đói, Có lẽ thế mà mọi người ăn ngon miệng chăng! Chị Thắm... chưa bao giờ ăn cá sống cũng thích thú khen ngợi.
Trên đường về lại khách sạn, Ghé tiệm tạp hoá mua beer và bánh kẹo, vào pḥng Nhi Lan để bàn luận.

Hôm sau, ngày 5/2
Chúng tôi quyết định chia làm 3 nhóm:
- Nhóm 1 nick name Trí Hậu gồm 8 người. Thuê xe và tài xế đưa đi Kyoto.
- Nhóm 2 Kevin đón xe taxi đi đâu Nhi Lan không biết.
- Nhóm 3 Thành Mỹ Anh, Nhi-Lan Quyết định ở lại Tokyo.
Chuyển khách sạn khác, Nhi Lan mệt nhoài ngủ đến tối, vậy là mất một ngày 5 /2 không đi đâu.

Thứ năm ngày 6/2
Anh Thành thấy không khoẻ, có thể dị ứng seafoods nên muốn ở lại khách sạn nghỉ ngơi.
Nhi Lan sau khi ăn sáng đi xem tượng Phật ở....Kamakura.
Tượng Phật bằng đồng một trong ba tượng Phật lớn nhất Nhật bản.
lúc đi không sao, lúc về hơi do dự nên "đậu phộng" phone hết pin đành vô tiệm Familymart ăn ḿ ly để charge phone t́m đường về. (Ở Nhật nhiều tiệm tạp hoá như 7&11, Familymart. Họ bán thức ăn, ḿ ly, cafe, có chỗ ngồi cho khách ăn và charge phone rất tiện).
Buổi tối, anh Thành mang chai rượu vang sang pḥng Nhi Lan ngồi uống nói chuyện nắng mưa.

Sáng thứ sáu ngày 7/2 mua tour Hop on hop off Tokyo.
Tour gồm 2 tuyến xe bus khởi hành từ Tokyo station chạy quanh Tokyo dừng lại ở những nơi du khách thường tới. Ai thích có thể xuống đi đâu th́ đi, tới giờ xe quay lại đón.

Thứ bảy ngày 8/2
Thứ bảy, đi chợ cá, Người Nhật bán đủ thứ cá. Họ chế biến, xẻ từng lát cá làm sushi bán tại chỗ. Du khách tấp nập ngược xuôi. Thoáng nh́n như những chợ Sài G̣n Xưa nhưng đặc biệt rất Nhật là không có mùi tanh và sạch sẽ. Người bán hàng thân thiện, không mang h́nh viên đạn trong ánh mắt nếu ai hỏi mà không mua. Có những đầu cá họ trưng để quảng cáo.
Sẵn sàng cho free nếu ai thích.
Sau chợ cá, chúng tôi đến chùa Senso-ji. Chùa đông khách thập phương, thấp thoáng vài tà áo Kimono. Trên đường đến Chùa nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm và ăn uống. Có chú khỉ làm tṛ, nhiều người vây quanh, làm Nhi nhớ truyện "vô gia đ́nh" thủa xưa.
Lang thang một lúc, thấy không c̣n ǵ vui. Chị Mỹ Anh t́m đường đi lễ.
Nhà thờ Sant Franciscan chapel center lễ English nên cũng thích hợp.

Chủ nhật ngày 9/2.
Đi tour Núi Phú Sĩ, về trong ngày.

Sáng thứ hai ngày 10/2.
Hẹn gặp nhóm Trí Hậu ở winghotel.
Tất cả hội tụ bàn chuyện đi chơi.
Đông th́ vui nhưng mất thời gian.
Mọi người đồng ư đi Government building để quan sát Tokyo từ trên cao.
Sau đó cùng đi ăn tối.
Hôm nay sinh nhật chị Ngoan, tính tổ chức ở tiệm karaoke nhưng mắc quá nên thôi. Chị Ngoan mua bánh, kem trà xanh, anh Thành mua beer, anh Tường có chai rượu vang, về lobby khách sạn.
Sinh nhật khiêm nhường .Vừa ăn bánh nói chuyện ồn ào nhưng vui.
Chia tay nhóm 4 người về lại khách sạn.

Hôm sau, thứ ba ngày 11/2 cùng nhau đi Imperial garden. Chị Thập ở lại khách sạn.
Sau Imperial garden, Lan Trần, Mỹ Anh về khách sạn, c̣n lại đi phố Điện tử.....
Sau phố điện tử, ai về nhà nấy. Thấy c̣n sớm Anh Thành và Nhi đi sleepless city.
Đến Tokyo mà không đi sleepless city quả là một thiếu sót.
Thành phố sầm uất nhất Tokyo.

Ngày 12/2 thứ tư,
Nhi lan chia tay anh Thành chị Mỹ Anh để ra phi trường sớm đi last tour in Tokyo (stay and transis program) Tour này hướng dẫn viên t́nh nguyện, người đi phải trả tiền di chuyển và tiền ăn của ḿnh.
Tour dài khoảng 4 tiếng. 3 tour guide cho 3 người. Họ đưa đến một quần thể rộng gồm nhiều Chùa, và khu vườn bao quanh cũng rất đẹp.
Có lẽ đây là tour đáng nhớ nhất trong chuyến đi này.
Con đường đến Chùa hai bên là hàng quán, nh́n hay lắm!
Cùng đi trong chuyến tour này có một bạn trẻ từ VN đi làm việc ở Haiti quá cảnh Narita cùng tham dự.
Người Việt ḿnh giờ ở mọi nơi trên nước Nhật. Thường là các bạn dưới 30 tuổi. Khi tiếp súc biết ḿnh là người VN các em hỏi thăm, lễ phép và thân thiện. Nếu ở nhà hàng các em cho thêm một món nào đó như một biệt đăi đồng hương.

2:00 pm. Trở lại phi trường. Đợi boarding, Nhi đi ṿng ṿng. Phi trường như một khu shoping. Có chỗ tắm ngủ trong khi chờ chuyển tiếp nhưng phải mất tiền.
Đếm tới đếm lui c̣n được ít tiền Yen. Nhi mua cho Lan cái bàn ủi mini dành cho du lịch. Chẳng biết dùng được không nhưng mang tiền Yen về Mỹ th́ cũng để chơi chứ làm được ǵ.

Trong chuyến đi này v́ bị cancel nên được dịp ở Nhật nhiều ngày hơn. Chắc chắn mỗi người có một suy nghĩ riêng về đất nước và con người Nhật. Cùng một rổ khoai luộc Nhi hỏi 3 người trong nhóm Trí Hậu đều có nhận xét khác nhau. V́ thế, những ǵ Nhi viết chỉ là góc nh́n cá nhân. Với Nhi người Nhật thân thiện, nhiệt t́nh. Họ có một nền giáo dục tốt. Tôn trọng tập thể. Ra đường ăn mặc lịch sự, nhă nhặn, mầu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với cảnh vật thiên nhiên.
Không nói to, Không vừa đi vừa ăn kể cả ly cafe togo cũng không thấy.
Họ có một đất nước núi đồi, chật chội và nhiều thiên tai. V́ thế, nhà cửa, khách sạn, nhà hàng bé ti ti không rộng như Mỹ. Nhưng những ǵ của xă hội th́ to lớn, đường đi, công viên rộng răi.
Ấn tượng nhất là những cầu tiêu công cộng có khắp nơi, của dùng chung nhưng sạch sẽ như ở nhà.
Về ăn uống th́ Nhi không thích lắm. Họ ăn nhiều cá, cá th́ ăn sống (sushi) c̣n món cá ở khách sạn không ra chiên, chả ra kho, nó làm sao ấy.
Họ ăn ít thịt và hầu như không chiên xào. Rau cũng không nhiều và đa dạng. Có lẽ v́ thế họ "c̣m" chăng?
Cuộc sống chắc tất bật và căng thẳng, nh́n họ có vẻ vội vă. Ở tiệm tạp hoá nào cũng có chỗ ngồi ăn, có nước nóng, Microwave và chỗ charge phone cho khách hàng.
Hệ thống giao thông thật là tiên lợi.
Một chuyến đi đáng nhớ. Trân trọng giới thiệu cho mọi người.
Nhất là những anh em theo đạo Phật. Cùng là con Phật nhưng cách thức của người Nhật về Chùa chiền và tu hành khác rất nhiều so với VN.

Nhi Dương

Xem link đính kèm

Tokyo Station
https://youtu.be/ueaK619USys

Cafe Internet
https://youtu.be/MtdupS0gRt0

Công Viên Hoà B́nh
https://youtu.be/7e2qqtcLWmc

Dotonbori Street foods
https://youtu.be/F9To5UjWhUA

Chùa Ngàn Cột
https://youtu.be/ZdqoxZ005O4

Chùa Nai
https://youtu.be/KRUfHQlwpks

Chùa Vàng
https://youtu.be/DEW4PNfXCYw

Rừng Trúc
https://youtu.be/69tqc1xsy64

Ngă tư người qua đường đông nhất thế giới Shibuya
https://youtu.be/Od6EeCWytZ
https://www.youtube.com/watch?v=4KrZINfT_OA

Ga Shinjuku.
https://youtu.be/aQj5qTFhdZ0

Tượng Phật Kamakura.
https://youtu.be/xapGKxTLc3I

Tour xe bus hop on hop off Tokyo.
https://youtu.be/pTUXftd8994

Chùa Senso-ji
https://youtu.be/jsnBgmJ0uhs

Chợ Cá Tokyo
https://youtu.be/bm6EWlajtIY
https://youtu.be/j7KpHINaDOg  (tiếng Việt)

Tour Núi Phú Sĩ
https://youtu.be/v-ƯQKUycszQ
https://www.youtube.com/watch?v=o-FzmxaOvbo

Công Viên Hoàng Gia.
https://youtu.be/vPIKAQaQ3w8

Khu bán đồ điện tử
https://youtu.be/jED4R8HCads

Government Building.
https://youtu.be/sTX4ve60_QQ

Sleepless City
https://youtu.be/4svDrpeudiM

Last tour trước khi rời Tokyo (stay and transit program) tiếng Việt.
https://youtu.be/nj5Iudd3Gik

English
https://youtu.be/gGZn3hmAOh4

 
 
 

    

 


 

  E-Báo Chân Phước Liêm
  Alaska - Coral Princess
  Cá Lia Thia
  Các hoa liên hệ Chúa Jesus
  Cafe Internet
  Cái "QUẦNG"
  Cây Lan Của Tôi -My Orchid
  Chúc Xuân 
  Chuyến Nhật Du Bất Ngờ 2020
  Chuyến Đi Nhật Bản
  CPL và Đại Hội Suy Tôn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bên Mẹ
  Dân Số Trên Địa Cầu 
  Di trú & hồi hương
  Đại Hội 2019
  Đi T́m Hạnh Phúc
  Đoản khúc lênh đênh biển...
  Đoạn Trường Vô Thanh
  Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa
  Florida Niềm Riêng
  Giọt Nước Mắt Cô Đơn
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Hôm Nay 30/4 - 45 năm trước
  Họp Bạn Cựu HS CPL 2018
  Hùm Tộc Tâm Sự 
  Làm... Thơ
  Mă Nghị Truyện
  Mẹ
  Một Góc Missouri (2018)
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Một Tấm H́nh
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Tuất Nói Chuyện Chó
  Năm Tư Nói Chuyện Chuột
  Ngày vui qua quá mau
  Ngư Tộc Thán
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Ḷng Bàng Giải tộc (Cua)
  Phượng Ơi C̣n Nhớ?
  Sao Con Không Thể
  Spring Around The Corner
  Sự Quan Trọng Của Luân Lư
  Tậu Chàng Trâu Mới 2021
  Tên Thần Hy Lạp & Cây Cỏ
  Tháng Tư Ngậm Ngùi
  Thảo Mộc Giúp Tăng Cường
  Thảo Mộc Mang Tên Đào...
  Thảo Mộc Trị Táo Bón
  Thảo Mộc Trị Viêm Khớp Xương
  Thời Hoa Lá Vẫn C̣n Đây
  Thử Tộc Thán
  Thú Vui Tuổi Vàng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tân Niên Mậu Tuất
  T́m Lại Sự Thật Hai Bà Trưng
  T́nh Vẫn C̣n Vương
  Tôi Làm Răng Implant
  Ước Mơ và Sự Thật
  Văn Học VN Thập Niên 1930
  Về Thăm
  Xuân Về Nhớ Mẹ Chúc Nhau
  20 Hiện Tượng Thiên Nhiên
  30 Loại Cây Lạ Lùng Nhất..
  100 Câu Thơ Về Lịch Sử VN
  Alexandre De Rhodes cha đẻ...
  Câu Chuyện Thú Vị Cây Cầu
  Chuyện T́nh Sau Ngôi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Dịch Một Bài Thơ
  Du lịch năm quốc gia nhỏ bé...
  Đấu Tranh
  H́nh Ảnh Độc Lạ Từ Đá
  H́nh Ảnh Tuyệt đẹp
  Hoa Đào Tế
  Lá Quốc Kỳ đầu tiên ở LS 
  Luật dấu HỎI NGĂ tiếng Việt
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nghệ sĩ Nhật Bản Mikyouioo
  Những ly cà phê 3D tuyệt đẹp..
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Quốc ngữ và nỗ lực 'thoát Hán'
  Sài G̣n Xưa & Nay (French)
  Sớ Táo Quân 2021
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  The Confession - Xưng Tội
  Thoát Chết Trong Gang Tấc
  Tiếng Việt Ta Hay Thật!
  Tôi Đi Lính Mỹ
  Tượng Điêu Khắc Tuyệt Vời
  Tướng Quân Lư Long Tường
  Vườn Cây Ăn Trái
  Xin Đổi Kiếp Này
 
  Bạn nghĩ cách giải đáp nhé

Xưng Tội
(Phim ngắn đoạt giải nhất Hàn Quốc)

Rubber Cement
Commercial With Nuns