Chân Phước Liêm &
Đại Hội Suy Tôn Ḷng Thương Xót Chúa
Hằng năm, vào ngày Chúa nhật thứ hai sau lễ Phục sinh. Người Công giáo khắp nơi, đều kính mến và tổ chức Đại hội suy tôn Ḷng Thương Xót Chúa. Năm nay, các thành viên của đại gia đ́nh Chân Phước Liêm về tham dự ĐHSTLTTC ở Long Beach gồm có: Cha Đinh văn Nghị, chị hai Nam Hương, ca trưởng Trần văn Vinh, nhạc sĩ Đinh trung Chính, và em út của CPL Nguyễn Thy-Hậu; (ngoài ra c̣n ai nữa - th́ – ai không biết)
7:00 sáng th́ mọi người tất nập kéo đến và đúng 8:00, chương tŕnh được bắt đầu với phần cầu nguyện và ca ngợi. Qua tám bài ngợi ca, mọi người đă cùng ca đoàn Mercy cất cao tiếng hát, riêng Thy-Hậu, chắc v́ có chàng tham gia, do đó hát hết ḿnh; Riêng ca trưởng Trần Vinh th́ say sưa đánh nhịp. (Quên cả cài nút … áo)
9:00, Đại hội suy tôn Ḷng Thương Xót Chúa, chính thức khai mạc với lời chào mừng của ban đại diện và tất cả mọi người cùng nhau đọc kinh khấn nguyện.
9:45, Cha Đinh văn Nghị, đăng đàn giảng thuyết. Cha giảng rất hùng hồn và mọi người nghe như bị … hớp hồn. Cha giảng đến đâu, mọi người nghe đến đó, và v́ quá say sưa giảng, v́ quá chăm chú nghe do đó: Nghe câu nào, nhớ câu đó – và quên câu trước.
Cha Nghị giảng hai bài, mọi người vỗ tay quá trời, sau đó quay qua hỏi nhau: Cha nói cái ǵ thế? Th́ về coi lại video – Dễ ẹc.
12:00, Trưa đến, ban tổ chức mời mọi người cùng thổi saxo bài: “Bánh ḿ kẹp gị nước chai và chuối.” Quá đă.
12:45, Cha Nguyễn phi Long trở lại giảng nữa, mọi người lại vỗ tay thật to … và rồi lại nói với nhau: Cha nói ǵ thế? Về coi lại video - Gần đến cuối ngày nhiều người bảo nhau, âm thanh ồn quá, không nghe rơ các các cha nói ǵ. Chỉ nghe rơ nhất là lúc cái ông MC nói : Mời mọi người ngồi tại chỗ, và ban ẩm thực sẽ mang bánh ḿ đến tận nơi và phát cho mọi người… Th́, rất rơ và vỗ tay thật to, to hơn cả các cha giảng nữa. Cám ơn các cha và cám ơn ban tổ chức. Nhờ thế chúng con học được bài học: Lời cha giảng không to bằng ổ bánh ḿ kẹp gị.
14:00 , mọi người cùng tham gia và dâng Thánh lễ, thật trong thể. Ca đoàn tổng hợp Los Angeles đă giúp mọi người , nâng tâm hồn lên, bằng những bài Thánh ca hay. Vận động trường chật níc, hết chỗ.
15:45 chương tŕnh Chầu Thánh Thể, được cử hành và nghi thức chữa lành, dành cho các bệnh nhân (Tâm hồn cũng như thể xác). Lúc này, mặc dù năng lực đă cạn, nhưng ca đoàn Mercy dưới sự điều khiển của ca trưởng Trần Vinh, đă đẩy calori của ổ bánh ḿ kẹp gị, kèm chuối tráng miệng đến chỗ hư không.
Ca đoàn hát hết ḿnh, hết tâm t́nh – Cộng đoàn sốt sắng – bay cao niềm tin – và kết quả là – Ơn của Chúa Thánh Thần, tràn đầy. Thấy rơ, nhăn tiền – Băng chứng là những giọt nước mắt đă lăn dài trên những con người được mệnh danh là sắt đá nhất. Một anh sĩ quan quân đội ngành đặc biệt đă tự thú: Đó là lư do anh trợ lại nơi này, và lần này là lần thứ 18 – Đại hội suy tôn: Ḷng Chúa Thương Xót năm nay là năm thứ 18.
18:00 , mặc dù, ban tổ chức tuyên bố bế mạc; Nhưng số người ở lại để xin ơn chữa lành con nhiều, ước tính không đưới số ngàn.. và các cha vẫn tiếp tục cầu nguyên và đem Ḿnh Thánh Chúa đến cho từng người tiếp cận.
Ra khỏi parking lot lúc 7:00 mặc dù trong ḷng những muốn ở lai cho đến cùng.
Một lần nữa, tạ ơn Chúa, cám ơn các cha và ban tổ chức cùng nhiều người âm thầm hy sinh – đă cho chúng tôi một trải nghiệm tuyệt vời và vô giá. Ước mong sang năm ḿnh lại được gặp nhau.

Chiều Cali 04/10/2018
Nguyễn Trí Vincent
 
 

    

 


 

  E-Báo Chân Phước Liêm
  Cá Lia Thia
  CPL và Đại Hội Suy Tôn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bên Mẹ
  Đi T́m Hạnh Phúc
  Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa
  Florida Niềm Riêng
  Giọt Nước Mắt Cô Đơn
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Họp Bạn Cựu HS CPL 2018
  Mă Nghị Truyện
  Mẹ
  Một Góc Missouri (2018)
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Một Tấm H́nh
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Tuất Nói Chuyện Chó
  Ngày vui qua quá mau
  Ngư Tộc Thán
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Ḷng Bàng Giải tộc (Cua)
  Phượng Ơi C̣n Nhớ?
  Sao Con Không Thể
  Spring Around The Corner
  Tên Thần Hy Lạp & Cây Cỏ
  Tháng Tư Ngậm Ngùi
  Thảo Mộc Trị Táo Bón
  Thảo Mộc Trị Viêm Khớp Xương
  Thời Hoa Lá Vẫn C̣n Đây
  Thử Tộc Thán
  Thú Vui Tuổi Vàng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tân Niên Mậu Tuất
  T́m Lại Sự Thật Hai Bà Trưng
  Tôi Làm Răng Implant
  Alexandre De Rhodes cha đẻ...
  Chuyện T́nh Sau Ngôi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Đấu Tranh
  Du lịch năm quốc gia nhỏ bé...
  H́nh Ảnh Độc Lạ Từ Đá
  H́nh Ảnh Tuyệt đẹp
  Hoa Đào Tết
  Luật dấu HỎI NGĂ tiếng Việt
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nghệ sĩ Nhật Bản Mikyouioo
  Những ly cà phê 3D tuyệt đẹp..
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Quốc ngữ và nỗ lực 'thoát Hán'
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  Tôi Đi Lính Mỹ
  Tướng Quân Lư Long Tường
  Xin Đổi Kiếp Này
  Thoát Chết Trong Gang Tấc
  The Confession - Xưng Tội

(Phim ngắn đoạt giải nhất Hàn Quốc)

  Hành Tinh Đáng Trân Quư

  Bạn nghĩ cách giải đáp nhé