Một Góc Missouri (2018)
Với ḷng kính yêu Đức Mẹ, năm nay phái đoàn CPL Orange County có tổng cộng là 14 người trên hai chiếc xe van, cùng đi Missouri.
Cũng theo tinh thần nhân thể du ngoan; chúng tôi khởi hành vào sáng sớm Chúa Nhật ngày July 27, 2018, và trực chỉ Bryce Canyon. Đến Bryce Canyon, chúng tôi đă thử sức khỏe của tuổi 60 bằng cách đi bộ xuống thung lũng hẹp nhưng đẹp của vùng đất đỏ huyền thoại. Khi đi xuống, ai cũng hăm hở, đi không biết mệt; Lúc quay trở lại, mồ hôi mẹ, mồ hôi con văi ra, kèm theo hơi thở và nhịp tim tăng vọt trên 150.Riêng nhóm các anh chị cả như: A. Phong, A. Kiệt, A.Cẩm, C.Túy C.Mến. C. Lan, C. Nguyệt, chắc đoán trước đoạn đường khổ ải , cho nên cứ ở trên ḍm xuống cho chắc ăn. Sau đó trời đă tối, chúng tôi cùng về khách sạn qua đêm ở Utah.Hôm sau, thứ hai July 30, chúng tôi đi đến Colorado. Đến nơi, trời đă tối chúng tôi trốn nóng trong khách sạn ngay lập tức hẹn hôm sau du ngoạn.
Sáng sớm thứ ba July 31, một người cháu gái của Thy-Hậu ở Denver, là Hảo, đến thăm và nhập chung đoàn đi tham quan cây cầu Hoàng Gia (Royal Bridge).
Buổi trưa, nhân trời mát, chúng tôi đi thăm khu vườn của Thượng Đế (Gardens of Gods).Địa điểm này thật lư tưởng, khi đến nơi chúng tôi có cảm tưởng là lạc vào vịnh Hạ-Long trên cạn. Khách tham quan tấp nập, khó khan lắm chúng tôi mới t́m được chỗ đậu xe cho cả đoàn. Sau khi tham quan hai địa điểm cùng một ngày, mọi người mệt nhoài và không ǵ lư tưởng hơn là về lại khách sạn với một buổi tối hoàn toàn thư giăn ở vùng Colorado Springs.

Sáng thứ tư Aug 1, sau bữa điểm tâm chớp nhoáng, cả đoàn háo hức lên đường trực chỉ Carthage, Missouri.
Sau khoảng 10 tiếng đồng hồ lái xe, chúng tôi đă đến trung tâm hành hương là Ḍng Đồng Công Missouri. Mặc dù đến sớm hơn ngày khai mạc một ngày nhưng hang rào an ninh của cảnh sát đă được dựng lên và đoàn chúng tôi v́ không có enter permit do đó phải đậu xe ở ngoài; nhưng ngay lập tức nhờ tài ngoại giao và ứng biến chớp nhoáng của anh Phong, chúng tôi có trong tay tấm giấy cho phép lái xe vào cổng (Cám ơn anh Phong rất nhiều, nếu không có tấm giấy này, chúng tôi sẽ vất vả rất nhiều trong việc di chuyển đồ đạc.)
Đêm đầu tiên, trong khuân viên đại hội. V́ nghe lời quảng cáo quá xá, chúng tôi phải đi thử liền và thử ngay, những món ăn sặc mùi hoang dă, như: "hương rèo" xào lăn, Nai nướng vỉ và cá Sấu kh́a nước dừa. Heo rừng v́ là con giáp thứ mười hai, do đó chúng tôi có may mắn mua được hai phần để thử và thưởng thức; riêng Nai và cá Sấu. Chúng tôi chậm chân nên đành nhịn thèm chờ hôm sau và cho đến ngày về, mối thèm và ấm ức vẫn c̣n vương vấn hẹn đến sang năm.
Trong bốn ngày đại hội từ Aug 2-5, các quư phụ nữ say sưa đi tập hát vá hát trong các buổi lễ. C̣n phụ nam th́ lo t́nh nguyện làm các công tác trong trại do đó thời gian gặp nhau chỉ có buổi tối khi mọi người ai cũng mệt nhoài.
Điều đáng nói nhất là: Các em CPL, say mê quên thời gian không đi đến thăm các anh chị cả CPL th́ các anh chị lại đi t́m. A.C Tường Ngoan, Chị Thủy đi t́m các em. (Xin lỗi các anh chị, tụi em hứa kỳ tới sẽ tạ tội).
Tụi em vẫn nhớ lều a.c Tường Ngoan là 517 và chị Thủy là 523. Năm nay vắng bóng anh cả Công B́nh , chị Sượi, chị Hữu, thầy Sáu Truật và anh Chiến.
Chúa Nhật Aug 5, đại hội vừa bế mạc, đoàn lại giông duổi lên đường về lại Cali. Trên đường về, đoàn ghé qua thăm cây Thánh giá lớn nhất thế giới ở Groom, Texas. Cầu thang Huyền Thoại và nhà thờ Cát Linh (Santa Fe, New Mexico). Cho đến sáng sớm thứ Hai, hai người cuối cùng là anh chị Phong Lan; sau khi đă thả mọi người về nhà của ḿnh; về đến nhà lúc 2:00 sáng. Tạ ơn Chúa, mọi người đi và về b́nh an; cũng không quên cám ơn các bác tài, nhờ các tay lái “lụa”, chúng tôi đă có những giấc mộng đẹp trên đường vạn lư.
(Nghe tin phong phanh, sang năm, 2019, một số anh chị đưa đề nghị và đang lên chương tŕnh cho các anh chị CPL nào muốn đi hành hương Ngày Thánh Mẫu Missouri. Con số giơ tay, muốn đi đă là 10 người.)

Vincent Trí Nguyễn

 

    

 


 

  E-Báo Chân Phước Liêm
  Alaska - Coral Princess
  Cá Lia Thia
  Các hoa liên hệ Chúa Jesus
  Cafe Internet
  Cái "QUẦNG"
  Cây Lan Của Tôi -My Orchid
  Chúc Xuân 
  Chuyến Nhật Du Bất Ngờ 2020
  Chuyến Đi Nhật Bản
  CPL và Đại Hội Suy Tôn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bên Mẹ
  Dân Số Trên Địa Cầu 
  Di trú & hồi hương
  Đại Hội 2019
  Đi T́m Hạnh Phúc
  Đoản khúc lênh đênh biển...
  Đoạn Trường Vô Thanh
  Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa
  Florida Niềm Riêng
  Giọt Nước Mắt Cô Đơn
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Hôm Nay 30/4 - 45 năm trước
  Họp Bạn Cựu HS CPL 2018
  Hùm Tộc Tâm Sự 
  Làm... Thơ
  Mă Nghị Truyện
  Mẹ
  Một Góc Missouri (2018)
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Một Tấm H́nh
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Tuất Nói Chuyện Chó
  Năm Tư Nói Chuyện Chuột
  Ngày vui qua quá mau
  Ngư Tộc Thán
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Ḷng Bàng Giải tộc (Cua)
  Phượng Ơi C̣n Nhớ?
  Sao Con Không Thể
  Spring Around The Corner
  Sự Quan Trọng Của Luân Lư
  Tậu Chàng Trâu Mới 2021
  Tên Thần Hy Lạp & Cây Cỏ
  Tháng Tư Ngậm Ngùi
  Thảo Mộc Giúp Tăng Cường
  Thảo Mộc Mang Tên Đào...
  Thảo Mộc Trị Táo Bón
  Thảo Mộc Trị Viêm Khớp Xương
  Thời Hoa Lá Vẫn C̣n Đây
  Thử Tộc Thán
  Thú Vui Tuổi Vàng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tân Niên Mậu Tuất
  T́m Lại Sự Thật Hai Bà Trưng
  T́nh Vẫn C̣n Vương
  Tôi Làm Răng Implant
  Ước Mơ và Sự Thật
  Văn Học VN Thập Niên 1930
  Về Thăm
  Xuân Về Nhớ Mẹ Chúc Nhau
  20 Hiện Tượng Thiên Nhiên
  30 Loại Cây Lạ Lùng Nhất..
  100 Câu Thơ Về Lịch Sử VN
  Alexandre De Rhodes cha đẻ...
  Câu Chuyện Thú Vị Cây Cầu
  Chuyện T́nh Sau Ngôi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Dịch Một Bài Thơ
  Du lịch năm quốc gia nhỏ bé...
  Đấu Tranh
  H́nh Ảnh Độc Lạ Từ Đá
  H́nh Ảnh Tuyệt đẹp
  Hoa Đào Tế
  Lá Quốc Kỳ đầu tiên ở LS 
  Luật dấu HỎI NGĂ tiếng Việt
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nghệ sĩ Nhật Bản Mikyouioo
  Những ly cà phê 3D tuyệt đẹp..
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Quốc ngữ và nỗ lực 'thoát Hán'
  Sài G̣n Xưa & Nay (French)
  Sớ Táo Quân 2021
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  The Confession - Xưng Tội
  Thoát Chết Trong Gang Tấc
  Tiếng Việt Ta Hay Thật!
  Tôi Đi Lính Mỹ
  Tượng Điêu Khắc Tuyệt Vời
  Tướng Quân Lư Long Tường
  Vườn Cây Ăn Trái
  Xin Đổi Kiếp Này
 
  Bạn nghĩ cách giải đáp nhé

Xưng Tội
(Phim ngắn đoạt giải nhất Hàn Quốc)

Rubber Cement
Commercial With Nuns