Mê mẩn với thiên đường Maldives rực rỡ
 

Những băi cát trắng trải dài, ánh nắng mặt trời rực rỡ quanh năm với nền trời cao xanh ngắt, Maldives thật sự là một thiên đường nhiệt đới.

Cộng ḥa Maldives là quốc đảo gồm một nhóm các đảo san hô ở Ấn Độ Dương với số dân nhỏ nhất châu Á, đa phần người dân theo đạo Hồi. Tên gọi Maldives xuất phát từ Maale Dhivehi Raajje, nghĩa là “Vương quốc đảo”. Maldives giữ kỉ lục là quốc gia… phẳng nhất thế giới với mực đất tự nhiên chỉ cao 2,3m so với mặt biển. Chính v́ điều này mà t́nh trạng mực nước biển đang dần dâng lên nhanh chóng đă trở thành mối đe dọa sự tồn tại của Maldives.


Maldives - Quốc đảo thiên đường cho những ai yêu biển.
 
Bản sắc Maldives là sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau do việc nhập cư của rất nhiều cư dân trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực ven biển Sri Lanka và Nam Ấn Độ.

Khi tiền giấy chưa xuất hiện, Maldives nổi tiếng với loại tiền vỏ ốc, xơ dừa và cá ngừ khô Madive. Ngày nay, du lịch và đánh cá đóng vai tṛ then chốt trong nền kinh tế của Maldives.
 

Đặt chân tới ḥn đảo xinh đẹp này, bạn sẽ được đón chào bởi khí hậu nhiệt đới quanh năm với băi cát trắng, bầu trời trong xanh và những rặng dừa cọ ngả nghiêng trong gió. Ẩn ḿnh trong màu xanh ngọc của nước biển Ấn Độ Dương, quần đảo Maldives gồm 26 ṿng đảo san hô được tạo nên bởi 1.192 ḥn đảo nhỏ, bao quanh là những đầm phá nông, bao bọc bởi các rạn san hô. Nh́n từ trên cao, Maldives thật sự là một điều tuyệt diệu của Ấn Độ Dương với những con sóng vỗ bờ.
 

Băi cát trắng, nước trong vắt, bầu trời cao vút...
 

... tất cả đă làm nên tên tuổi của Maldives.
 
Maldives được nhà thám hiểm Marco Polo gọi là “bông hoa Indie”.
 

Nước trong nh́n thấy tận đáy.

Lặn biển và lướt sóng là "đặc sản" của Maldives. Bạn c̣n có thể chiêm ngưỡng hơn 200 loại san hô lấp lánh dưới cái nắng nhiệt đới cùng vô số loài sinh vật biển khác mà không nơi nào trên thế giới có thể t́m thấy được, khám phá cuộc sống đại dương với rùa xanh, cá mập trắng và nhiều loại cá rực rỡ sắc màu giữa các rạn san hô.
 

Maldives là nơi tập trung rất nhiều rạn san hô đẹp.
 
Tất cả các khu resort đều được trang bị đầy đủ thiết bị đạt tiêu chuẩn, sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào có hứng đi ngắm đáy biển Maldives.
 

Một khi đă đặt chân ra biển, bạn đừng bỏ lỡ những vũ điệu sôi động trong nắng cùng cư dân nơi đây. Ngoài việc ngụp lặn trong làn nước biển trong xanh tinh khiết như đá sapphire, bạn cũng có thể t́m thấy nhiều địa điểm lướt sóng tuyệt vời hay chèo thuyền đánh cá ngắm hoàng hôn.
 Hoàng hôn đẹp "nao ḷng người" tại Maldives.
 

Maldives nổi tiếng với nước biển màu xanh sapphire.