Những "quái kiệt" người Việt
Họ mang trong ḿnh ḍng máu Việt và có những biệt tài không ai có.
 
1. Ông Nguyễn Văn Diệu - phun sữa bằng mắt

Ông Nguyễn Văn Diệu (tên thường gọi là Xuân Diệu) là người lập kỷ lục Việt Nam năm 2005. Biệt tài của ông là phun sữa, thổi bong bóng và bơm xe bằng... mắt. Ông kể: "Năm 13 tuổi, tôi uống nước th́ nước chảy ra ngoài mắt. Đi khám bác sĩ, bác sĩ cho biết, tuyến lệ của tôi phát triển rất lớn. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng ǵ đến sức khỏe của tôi. Tôi có thể sử dụng mắt để làm những việc như bạn nh́n thấy một cách dễ dàng."
 
Phun sữa bằng mắt
 
Là người được người khác coi như là "quái nhân", là "siêu nhân", nhưng ông Xuân Diệu lại có một cuộc sống rất đỗi b́nh thường với vợ con, gia đ́nh và mọi người trong xă hội.
 
Dùng mắt bơm lốp xe
 
2. Ông Lư Bằng - xách nước bằng mắt

Lư Bằng trong mắt mọi người là một "siêu nhân" với vô số những màn tŕnh diễn thót tim, ấn tượng như: xách nước bằng mắt, phóng "kim" xuyên qua kính làm vỡ bóng, tŕnh diễn thăng bằng với chậu sành nặng hơn 20kg.
 
Lư Bằng với những màn xiếc kungfu độc đáo
 
Xách nước bằng... mí mắt !

Ông Lư Bằng sinh năm 1972 tại Mỹ Tho (Tiền Giang), v́ ông nội vốn gốc Quảng Châu (Trung Quốc) nên từ nhỏ ông đă được một ông thầy vơ gốc Hoa nhận làm đệ tử và truyền dạy lại hết vơ thuật cho ông. Dù mê vơ nhưng ông Bằng lại yêu xiếc, yêu cái cách mà người ta nh́n và trầm trồ những nghệ sĩ xiếc...
 
Với niềm đam mê và tính ṭ ṃ không dứt, ông mày ṃ học lóm các chiêu của họ rồi tự tập cho đến khi nhuần nhuyễn, thêm vào những ǵ là của riêng ḿnh. Vậy là những tiết mục xiếc kungfu có một không hai đă ra đời. Ông tâm sự để có thể biểu diễn được một màn diễn dài 5-7 phút, ông phải tập luyện chăm chỉ trong... 5 năm. Kungfu Lư Bằng thường biểu diễn ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lào và Campuchia.
 
3. Thầy "phù thủy" Mai Đ́nh Tới

Ông Mai Đ́nh Tới là người rất vinh dự được hội đồng Guinness tại Anh công nhận là người Việt Nam biểu diễn nhạc cụ tự chế nhiều nhất thế giới, ông Mai Đ́nh Tới đă khiến nhiều người trầm trồ ngạc nhiên khi mang đến những màn tŕnh diễn có một không hai. Ông biểu diễn thổi sáo bằng mũi, thổi dây ống nước, trống bằng chân, đàn chén, đánh đàn bằng cánh cửa sổ, đàn bằng ống đèn điện....
 
Đánh đàn bằng đèn điện
 
Hơn 10 năm, ông Mai Đ́nh Tới đă biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, đem đến những tràng cười sảng khoái và nhiều ấn tượng thú vị. Tuy nhiên, ông cũng tâm sự, để đạt được thành công hôm nay, ông cũng đă phải vất vả rất nhiều. Trong 10 ư tưởng th́ may ra có 1 ư tưởng sống được. Ông luôn không ngừng sáng tạo, nhưng nhiều khi những sáng tạo ấy lại không đem lại được kết quả như mong đợi.
 
Thổi sáo bằng ống nước
 
Ông Mai Đ́nh Tới được ghi nhận trong danh sách kỷ lục Guinness và chuyện lạ Việt Nam năm 2005. Với câu hỏi: "Ông có nghĩ đến một kỷ lục Guinness thế giới không?", nghệ sĩ chỉ mỉm cười: "Phần thưởng lớn nhất của tôi là những tràng vỗ tay của khán giả sau mỗi lần biểu diễn. Tôi sẵn sàng có lúc ăn rau cháo để dành tiền cho hoạt động sáng tạo nghệ thuật của ḿnh, v́ với tôi đó là niềm vui."
 
Thổi sáo cả bằng .. vỏ chai
 
4. Nghệ Sĩ Ṭng Sơn

Dù đă bước sang tuổi 80 nhưng nghệ sĩ Ṭng Sơn vẫn rất khỏe mạnh và biểu diễn cực sung. Nghệ sĩ Ṭng Sơn có thể vừa thổi harmonica vừa uống bia, vừa ăn chuối. Ngoài chiếc harmonica 24 lỗ b́nh thường th́ nghệ sĩ c̣n sở hữu một cây harmonica siêu nhỏ, có thể ngậm nó trong miệng và thổi. Những giai điệu được nghệ sĩ Ṭng Sơn thổi bằng harmonica đều ngọt ngào, du dương.
 

 
Vừa chơi Harmonica vừa uống bia
 
 
5. Cậu bé gốc Việt với khả năng kỳ lạ
 
Đàm Đăng Khoa - cậu bé gốc Việt đang sống tại Mỹ, có một khả năng cực kỳ đặc biệt đó là có thể nói được bất kể ngày nào là thứ mấy trong tuần. Khả năng này được các nhà khoa học nói là rất hiếm gặp, chỉ khoảng 50 người trên thế giới có được.
 
Cậu bé Đàm Đăng Khoa
 
Tài năng của Khoa được bác Đông - bố của Khoa phát hiện khi đang lái xe đưa con đi tiêm chủng. Bác sĩ nói ngày và bố cậu đang cố gắng tính xem nó rơi vào thứ mấy trong tuần th́ ngay lập tức, Khoa đă nói cho bố.
 
Trong một buổi phỏng vấn, Khoa đă được hỏi để kiểm chứng về năng khiếu của em. Khi được hỏi về ngày 9 tháng 1 năm 900.000, Khoa khẽ trả lời: "Đó là ngày chủ nhật", ngày 19 tháng 12 năm 10.000.000.000 theo câu trả lời của em là ngày thứ 3. Tất cả các câu trả lời đều chỉ sau 3 giây suy nghĩ. Tính chính xác của câu trả lời đă được kiểm chứng qua máy điện toán.
 
6. Anh Tạ Quang Thanh - Cảm xạ học siêu đẳng
 
Với thành công hút được phiến đá nặng 32kg, anh Tạ Quang Thanh đă phá kỷ lục Việt Nam về cơ thể hút đồ vật. Để kỷ niệm 12 năm ngày thành lập bộ môn Cảm Xạ Học Việt Nam (9/5/1998 - 9/5/2010) anh Thanh - Giám đốc Nhà Thanh Niên thành phố Hải Pḥng - đă biểu diễn hút phiến đá khổng lồ, gây nhiều bất ngờ thú vị cho mọi người.
 
Phiến đá được cho lên bàn cân
 
Phiến đá đă dính chặt lên người anh
 
Dù quay sang trái, sang phải, phiến đă vẫn không nhúc nhích
 
Vận khí trước khi hút phiến đá
 
Anh Thanh cho biết, do cơ thể nhiều bệnh tật nên anh đă quyết định theo học môn Cảm Xạ học do thầy Dư Quang Châu giảng dạy. Thấy tập luyện bộ môn này có nhiều ích lợi cho sức khỏe, anh đă mang Cảm Xạ Học về Hải Pḥng - quê hương của ḿnh. Say đó, hàng ngh́n người đă tham gia môn học thú vị này. Về phần anh, từ một người mắc bệnh béo ph́, huyết áp thấp, giờ đây anh đă trở nên khỏe mạnh, dẻo dai, với một nguồn năng lượng dồi dào trong cơ thể.
 
7. Chị Hoàng Thị Thiêm - Người phụ nữ có "con mắt thứ 3"
 
Sinh năm 1970 tại Ḥa B́nh, chị Hoàng Thị Thiêm là một người kỳ lạ với khả năng đọc được, nh́n được mọi thứ dù bị bịt kín hai mắt.
Chị Hoàng Thị Thiêm
 
Khi sinh ra, chị Thiêm b́nh thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng đến năm 2004, chị bị mắc bệnh tê tay nên đành phải bỏ nghề băm cám nuôi lợn. Đặc biệt hơn, khi ngủ, nếu chị nằm ngửa th́ không sao, nhưng cứ hễ nằm sấp là lại như một người khác. Thấy vậy, anh họ chị đă giới thiệu cho chị học một lớp năng lượng sinh học.
 

 
Một lần khi đang tham gia lớp năng lượng sinh học, chị bỗng bật dậy và dơng dạc nói rằng ḿnh có thể đọc được báo mà không cần nh́n. Thấy lạ, mọi người xúm vào xung quanh. Chị Thiêm bịt mắt, và đọc được báo thật. Từ đấy, năng lực của chị được khai phá.
 
8. Thái Ngọc - người đàn ông không ngủ suốt 35 năm
 
Ông Thái Ngọc
 
Sau khi cho biết ḿnh đă thức suốt 35 năm, ông Thái Ngọc trở nên nổi tiếng. Sau một trận sốt vào năm 1973, tối đến ông không thể ngủ được. Mới đầu ông nghĩ ḿnh mắc chứng mất ngủ, nhưng dù vậy, cơ thể ông vẫn hoàn toàn b́nh thường và có thể vác 100kg thịt lợn trên suốt một chặng đường 4km. Ông đă được công nhận là 1 trong 10 "siêu nhân" trên thế giới.
 

Dù không ngủ suốt 35 năm nhưng ông Ngọc vẫn rất khỏe mạnh