Kim Chi Dưa Chuột Kiểu Hàn
Đây là một món ăn Hàn Quốc nhưng lại rất phù hợp khẩu vị người Việt, cách làm đơn giản và nhanh gọn. Bạn hăy thử tự tay làm món kim chi như thường thấy trên phim xem nhé.
 
Nguyên liệu:
- 20 quả dưa chuột
- 1 chén muối
- 10 chén nước
- 2 chén lá hẹ
- 1 chén hành xanh

Hỗn hợp gia vị gồm:
 
- 1 chén ớt bột
- 6 th́a nước mắm hoặc thay bằng gia vị
   cũng được
- 6 th́a đường
- 6 th́a nước
- 2 th́a tỏi băm
- 2 th́a gừng băm

Cách làm:
 
- Rửa sạch dưa chuột. Bạn nên chọn quả dưa sáng màu, không quá ph́nh to. Nếu chọn được quả ngắn đều nhau th́ tốt c̣n không bạn có thể lựa quả dài rồi cắt đôi.
 
 
- Cắt núm hai đầu bỏ đi, sau đó dùng dao bổ dọc quả dưa h́nh chữ thập, nhưng bạn nhớ không cắt rời mà để lại khoảng một cm ở phía đáy sao cho quả dưa tách làm tư nhưng các miếng không rời nhau.
 
- Chuẩn bị chần nước muối: Đun sôi 10 bát nước với một bát muối to. Đổ chỗ nước muối sôi vào chần dưa chuột. Để dưa ngâm trong nước nóng như vậy trong khoảng 50 phút. Bước này rất quan trọng v́ nó giúp dưa mau ngấm lại vẫn gịn. Sau 50 phút, bạn đổ nước muối đi, rửa lại dưa chuột một lần bằng nước lạnh rồi để ráo.
 

 
- Chuẩn bị hỗn hợp để ướp: Thái nhỏ lá hẹ và hành sao cho được 2 chén lá hẹ và một chén hành. Nếu muốn màu đẹp hơn bạn có thể thái thêm cà rốt vào. Lấy một cái bát to cho một chén ớt bột, 6 th́a nước mắm (hoặc thay bằng gia vị), 6 th́a nước, 2 th́a đường, 2 th́a tỏi băm và 2 th́a gừng băm vào. Trộn đều các nguyên liệu. Cho chỗ hành và hẹ vừa thái nhỏ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.
 
- Nhẹ nhàng tách quả dưa ra, nhồi phần hỗn hợp vừa trộn vào giữa. Rồi bôi đều hỗn hợp gia vị ra ngoài quả dưa một lần nữa. Làm lần lượt đến hết chỗ dưa chuột đă chuẩn bị.
 

 
- Xếp dưa kim chi vào một cái hộp, để bên ngoài qua một đêm cho ngấm rồi sau đó bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Bạn có thể bớt phần ớt bột nếu không ăn được cay.
Ăn kim chi dưa chuột với cơm ngon tuyệt. Gịn mát và đậm đà chua cay, mặn ngọt.