Chả Lụa Chay 1
                  Recipe by CHN NGUYỆT

Nguyn liệu:

- 1 gi đậu hủ ky (loại để nấu ch
   mau mềm)
- 1.5 teaspoon muối
- 1 teaspoon dầu m
- 1 table sp. dầu ho chay
- 1 teaspoon bột ngọt rau cải
- ti tiu đen v tiu hột đỏ cho c
   mu đỏ


Cch Lm:


- cho một gi đậu hủ ky vo nồ nước si nấu mềm khoản 5 pht.
- cho vo rổ thiếc để ro nước, dng đủa quậy cho chảy bớt nước, cng kh cng tốt.
- cho 1.5 teaspoon muối, dầu m, 1 tablespoon dầu ho chay, t bột ngọt rau cải, ti tiu v tiu hột đỏ cho c mu đỏ coi đẹp, trộn đều, v để một hồi nước sẻ ra nhiều, mm lại cho vừa ăn, xong đm gi liền khi đậu cn nng, chớ để nguội th chả sẻ khng dnh.
- nấu một nồi nước si, cho 3 miếng l tre kh trụn sơ cho mềm,
- ci bịch ny lon mnh cắt ra, dng dao nhọn đm cho nhiều lổ nhỏ,trải 3 miếng l tre ln trn
- cho 1 miếng rong biển Nori, cho đậu hủ ky ln mặc rong biển, xong gi lại y như bnh tt, sc cho thật nhiều lần để chả dnh chặt hơn, sau đ dng giy cột lại. (Nếu muốn lm c chay, th lm như trn, cn nếu muốn lm chả lụa chay th khỏi gi rong biển.)

- Cho chả vo nồi luộc l tre hồi nẩy luộc chn khoản nửa tiếng, để trnh trường hợp nylon dn đy nồi nhớ lt thm vi l tre ở dưới nồi, xong giớt ra nguội v nn để đứng cho ra bớt nước v chả đậu hủ sẻ cứng hơn

- Nếu biết cch lm r, th lm cch no củng được hết, c khi hảng n lm sao th mnh kg biết, c khi nấu đậu hủ kỷ c 5 pht thi m đả bấy nhầy, c khi phải n 15 p mới mềm mặc d l dng một hiệu.

- Sẳn đy CN nhắc lại cho cc chị biết l đậu hủ ky c 3 loại, một loại th để chin, n dai dai nn dể gi, cn một loại th bớt dai, dng để nấu canh hoặc xo th vừa mềm v kg bị rả rơ, cn một loại nửa l để lm chả hoặc để nấu ch, nấu rất mau mềm.

nếu CN m rảnh th CN đm đậu hủ ky luộc xong cho vo chảo xo kh với gừng v gia vị như trn, bảo đảm chả chay sẻ thơm ngon hơn nhiều, nhưng m ni nhỏ cho mấy sis biết nha, mắc cng cạo nồi qu hic hic...

- Ti nylon nn đục lổ để nước thot ra, CN kg cần cột giy g cả, chả củng dẻo ngon như thường.

- Điều quan trọng l chả phải để thật nguội, rồi mới lột bỏ ti nylon v bỏ l, đa số CN lm trước một ngy v lm một hơi 4 gi, nhưng nấu ring mổi gi nha v cho nước thật nhiều để bớt mi hăng của đậu hủ ky.

- Cho rong biển vo th chả sẻ c mi c, nhớ chin sơ bn ngoi cho thơm v rong biển gin gin, sau đ cắt ra từng lt để ăn nguội với bn, kẹp bnh m hoặc mnh lăng bột chin.

- Chả đậu hủ ky bo hơn lm bằng đậu hủ tươi nhiều, Chc thnh cng.Đy l loại tu hủ ky kh trong gi để lm chả lụa chay do Chn Nguyệt post ln.
Nếu cc bạn khng tm được đng hiệu ny, th c thể mua hiệu khc,
nhưng phải giống kiểu như vậy mới được.