Cho K Thịt G

Vật liệu:
 

- 200gr k

- 1 con g

- 1 củ hnh ty

- hnh l, ng l, rau răm

- muối, bột nim (ty ), tiu

Phn lượng để nấu một nồi cho cho 4 khẩu phần.

 

Cch lm:


1. 200gr k, vo sạch, ngm nước qua một giờ, trước khi nấu đổ ra rổ r cho ro.


2. 1 con g sau khi lm sạch cn khoảng 1,3kg. Chặt g lm bốn cho dễ nấu, luộc chn g với khoảng hai lt nước + 100gr hnh ty lột vỏ, chẻ bốn + 1 muỗng c ph muối. G chn vớt ra để nguội, lc lấy nạc v da g, x nạc g tơi ra thnh dạng sợi vừa, da g ty thch cắt sợi hay miếng nhỏ, để ring. Cho xương vo lại nồi nước luộc, thm khoảng một lt nước si, hầm nhỏ lửalấy khoảng 2, 5 lt nước dng g. Lược bỏ xương, xc hnh qua một ci ry rồi lược lại nước luộc g một lần nữa qua một ti vải thưa cho c nước trong đẹp nếu thch. (Ty luộc g bằng nước dừa tươi ngọt. Nếu c mỡ g, để ring, thắng lấy cht mỡ g (ty )). Lng g lm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khc, ướp vo gc muỗng c ph muối, muỗng nhỏ tiu. Xo chn lng với cht dầu ăn hoặc mỡ g.

3. t hnh l, ng l, l rau răm cắt nhuyễn. Gia vị.

4. Cho k vo nồi nước dng g, nấu như cch nấu ch nhưng cho k lun nấu long chứ khng sệt đặc như ch, khi nấu lun nhớ canh nhỏ lửa v cch năm bảy pht lại khuấy đều tay mươi lăm giy, độ long của cho thng thường l thấy k nở v nổi bằng mặt nước l được, nếu cần th chm thm t nước si. Ty khẩu vị ring nm lại cho với cht muối hay bột nm nếu thch.

5. Trnh by mn ăn: Cho lng xo, nạc g x miếng, da g cắt nhỏ t nhiều vo cho, khuấy đều. Hoặc dọn cho ring, nạc da ring... để ty thực khch sử dụng t nhiều khi ăn. Khi mc cho ra t, rắc thm hnh ng xắt nhỏ. Dọn km tiu muối hoặc nước mắm nguyn chất, chanh ớt.

Cho k nn ăn khi cn nng ấm v cho nguội thường đặc qunh lại. Nn dự tr trong trường hợp dng mn cho k cho tiệc tự phục vụ th nn nấu long. Trong một thực đơn nặng nề mỡ thịt nếu c mn cho k thịt g x nhỏ sau cng thường được thực khch tn thưởng.

 


Hột k, loại hột nhỏ li ti như ct - k dng để nấu ch, nấu cho
Ch K


Theo Nội Trợ