Ḿ Vịt Tiềm 2


Nguyên Liệu:


- 1 con vịt frozen chợ Mỹ.
- 1 gói bột Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt mua ở chợ VN.
- 2 lon nước dừa nguyên chất
- Ḿ tươi
- cải xanh
- hắc x́ dầu
- hành tỏi bằm nhuyễn
- hành lá thái nhuyễn
- nấm đông cô (optional)
- kim châm (optional)

Cách Làm:

* Vịt chặt 2 đùi, 2 cánh, ḿnh vịt chặt làm 4. Xát muối vào vịt, rửa sạch, để ráo. Để vịt vào thau, cho hắc x́ dầu vào ngập tới thịt + muối, đường, bột ngọt, hành tỏi bằm nhuyễn. Trộn vịt lên cho đều, ướp qua đêm.

* Bắt một nồi chừng 2 đốt ngón tay dầu, để dầu nóng, chiên từng miếng thịt vịt cho thật kỹ (lúc này th́ chỉ thấy vịt toàn màu đen thôi v́ có hắc x́ dầu ). Nếu thịt chiên không chín kỹ, khi ăn sẽ giống như vịt luộc không ngon.

* Chiên xong vịt th́ để ra 1 nồi khác, cho vô nồi 2 lon nước dừa + gia vị tiềm vịt cho vào cái túi vải có sẵn trong bich gia vị, cột chặt, thả vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập quá thịt trong nồi, để riu riu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, fill nước thường xuyên nếu cạn. Tiềm đến khi vịt thật mềm th́ đổ thêm nước vào nồi cho đủ ăn, nấu sôi lại và nêm nếm lại cho vừa miệng.

* Trong lúc tiềm vịt:
- Nấm đông cô ngâm nước, rửa thật sạch, cắt dài, trụng nước sôi cho hết hôi.
- Kim châm ngâm nước rửa thật sạch, thắt nút từng cái, luộc qua nước sôi cho hết chua.
- Ḿ trụng nước thật sôi, ăn gịn.
- Rau cải rửa, để sẵn.

* Khi ăn, cho nấm & kim châm vào nước lèo đang sôi, ḿ phải thật nóng, thả rau vào nồi cho tái rồi vớt ra liền cho lên trên ḿ, rắc hành lá, dùng kéo cắt miếng thịt vịt tùy ư, múc nước lèo có nấm & kim châm chan lên tô ḿ.