Thịt B Ấn Độ

Nguyn liệu:


* C ri
0,6kg thịt lườn b, cắt thnh khối 2,5cm.
1/2 tch sữa chua nguyn chất.
3 tp tỏi, cắt nhỏ.
1 muỗng canh gừng cắt nhỏ hoặc 1 muỗng canh gừng kh xay.
1/2 muỗng canh rau mi xay.
1/2 muỗng canh th l xay.

1/2 muỗng canh garam malasa (hỗn hợp th l, tiu, tỏi v hạt đậu khấu).
1/2 muỗng canh bột ớt đỏ.
1 muỗng canh hạnh cắt nhỏ hoặc xay.
2 muỗng canh dầu đậu phộng.
1 củ hnh cắt lt.
1 bnh c chua nghiền với chất lỏng (340g).
2 muỗng canh nước chanh p.
2 muỗng canh rau mi.
4 muỗng canh hạnh bạc để trang tr.
* Đậu lăng
1 tch đậu lăng vng hay đỏ.
2 tch nước.
1/2 muỗng c ph nghệ xay.
1 muỗng canh rau mi xay.
1 tri ớt xanh chil, bỏ hột, cắt nhỏ.
1 tch c chua nghiền đng hộp.
5 l c ri (ty chọn).
1/2 muỗng canh bơ (ty chọn).
1 muỗng canh hnh (ty chọn).
1 muỗng canh rau mi cắt nhỏ để trang tr.
* Gạo
1,5 tch gạo Ấn Độ.
4 tch nước lạnh.
1/2 muỗng c ph muối.
1/2 muỗng c ph nước chanh p.

Thực hiện:

* Chuẩn bị c ri
Đặt thịt, sữa chua, tỏi, gừng, rau mi, th l, garam malasa, bột ớt, hạnh cắt, v muối trong một ci chn trộn. Trộn đều, đậy lại v muối trong tủ lạnh t nhất l một giờ. Đun nng dầu trong chảo v xo hnh trn lửa cao vừa phải khoảng 7 pht hoặc cho vng. Cho hỗn hợp thịt vo v nấu trong 10 pht hoặc cho đến khi vng nu, quậy thường xuyn. Cho c chua, nước chanh v một muỗng canh rau mi v nấu hơn 45 pht cho thịt mềm, quậy thường xuyn. Chỉ trang tr với rau mi v hạnh bạc trước khi dọn.
* Chuẩn bị đậu lăng
Trong khi nấu c ri, cho đậu lăng v nước vo chảo, cho nghệ v rau mi vo, đem đun si, hạ lửa v hầm trong 30 pht hoặc cho đến khi mềm. Thm t nước vo nếu cần giữ ấm. Để hơi nguội rồi đổ 1/2 hỗn hợp ny vo my trộn v lọc. Nghiền nhẹ phần đậu cn lại trong chảo v đổ phần đậu được lọc vo chảo, cho ớt, c chua v l c ri vo va quậy, nm muối. Đậy chảo v nấu trn lửa nhỏ khoảng 30 pht. Trước khi dọn, đun nng bơ trong một ci chảo nhỏ, cho hnh vo, xo trn lửa vừa cho đến khi vng, v đổ đậu lăng vo. Trang tr với rau mi.
* Chuẩn bị gạo
Trong khi đ, cho gạo vo 1 ci chảo, cho nước v muối vo. Để trong 20 pht cho gạo ngấm nước. Đem đun si, cho nước chanh vo, đậy chảo, hạ lửa thấp để hầm trong 15 pht hoặc cho đến khi gạo mềm hoặc cho gạo rt hết nước. Đừng quậy trong lc nấu.
* Dọn
Mc 1 muỗng cơm đổ ln một bn đĩa v mc một v c ri đổ ln cơm. Dọn ln cng một đĩa đậu lăng.
* Giới thiệu rượu
Một chai rượu đỏ Ty Ban Nha sẽ lm cn bằng hương vị của cng thức ny. Rượu trắng cũng c thể thay thế tốt, v dụ như rượu trắng của California.
* Phần gip bạn
Cng thức ny gọi l gia vị ring, bạn sẽ c kết quả tốt khi lm bột c ri ring cho bạn. Chng ti cho rằng, bạn cũng c thể dng bột c ri lm sẵn, v bạn c thể thich hợp hơn với khẩu vị ring ny. Cng thức ny lm một thứ c ri mềm v dịu, v với nhiều lửa hơn v tăng số lượng bột ớt. Những gia vị ny v l c ri c sẵn từ chợ của Ấn Độ hoặc từ cửa hng thực phẩm. Tuy nhin, nếu bạn c kh khăn khi tm chng, hoặc nếu bạn thch, dng ci được lm sẵn. Bạn sẽ c một bữa ăn tuyệt vời.
* Thnh phần dinh dưỡng:
Calo: 1032; Chất bo: 47g; CarbonHydrat: 107g; Cholesterol: 100mg; Natri: 569mg; Đạm: 51g; Chất xơ: 20g; Calo từ mỡ: 41%; Calo từ Carb: 41%.