25 cách quàng khăn  
"25 ways to wear a Scarf"
By Wendy

    Video Clips:   "Master Episode"  

       Companion Episodes       

Episode 1 Episode 2 Episode 3 Episode 4

Thêm kỹ thuật thắt khăn choàng cổ đơn giản mà đẹp
Great video - brilliant ideas with so many techniques     

 

Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản

Khăn quàng có rất nhiều chất liệu, màu sắc, kích cỡ... Không cần quá cầu kỳ, phức tạp khăn quàng vẫn có thể trở thành điểm nhấn, tôn lên vẻ đẹp của trang phục. Sau đây là một vài cách thắt khăn đơn giản do NTK Văn Thành Công giới thiệu.

Thắt khăn quàng vuông lớn


Khăn sử dụng: khăn vuông lớn, chất liệu mềm mại. Có thể kết hợp với đầm, áo sơ mi, áo khoác nhẹ kiểu chui đầu .

Cách 1: Xếp khăn thành h́nh tam giác. Đặt đỉnh của h́nh tam giác nằm phía trước ngực, hướng về phía dưới. Choàng hai góc c̣n lại qua vai, về phía sau cổ. Dùng hai đầu khăn thắt thành một nút sau cổ. Không cột quá chặt. Cầm phần nút thắt xoắn lại sao cho khăn ôm sát vào vai. Luồn hai đầu khăn về phía trước.
 Cách 2:
Xếp khăn thành h́nh tam giác. Đặt đỉnh của h́nh tam giác nằm phía trước ngực, hướng về phía dưới. Choàng hai góc khăn c̣n lại giống cách 1. Quấn một ṿng cho hai đầu khăn về phía trước. Thắt nút đơn giản, thắt tiếp một nút thứ hai. Chỉnh nút thắt ở ngay phía trước hoặc lệch về một bên theo ư muốn. Giấu hai đầu khăn hoặc thả cho hai đầu khăn rơi tự do phía trước.

Thắt khăn quàng dài

Cách 1: Khăn sử dụng: khăn dài, chất liệu mềm.

Xếp khăn theo chiều dọc cho khăn có vẻ dày hơn. Đặt điểm giữa của khăn ở phía sau cổ, sao cho hai đầu khăn cân nhau về phía trước. Dùng cả hai đầu khăn thắt thành một chiếc nơ nhỏ và kéo lên phía trên cổ. Chỉnh sửa cho một phần của cánh nơ che bớt nút thắt, để nơ nằm ở giữa cổ.Cách 2:
Xếp đôi khăn theo chiều dọc. Đặt khăn ở phía sau cổ, cho hai đầu khăn về phía trước, bên dài, bên ngắn. Cầm đầu khăn phía bên dài hơn, xoắn nhẹ và quấn thành một ṿng. Thả hai đầu khăn dài phía trước.


Cách 3: Thích hợp với những bộ vest công sở. Khăn sử dụng: khăn voan, hoặc lụa tơ tằm, loại không quá dài.

Xếp khăn theo chiều dọc để tạo độ dày theo ư thích. Đặt điểm giữa của khăn phía sau cổ, sao cho hai đầu khăn dài đều phía trước. Xoắn từng đầu khăn cho đến khi khăn trở thành một ṿng xoắn chặt. Tiếp tục xoắn một đầu thành một ṿng xoắn nhỏ ở cổ, quấn một đầu dây c̣n lại quanh ṿng xoắn để có h́nh dạng giống một bông hoa hồng. Nhét hai đầu khăn phía sau và phía dưới khăn quàng và quấn quanh cổ để giữ khăn và hoa hồng. Cho hai đầu khăn x̣e ra để tạo điểm nhấn.Cách 4:
Thắt nút lỏng ở một đầu khăn. Không được thắt quá chặt. Xếp đầu khăn c̣n lại thành h́nh rẽ quạt. Chừa một đoạn khăn giữa những nếp gấp và nút thắt sao cho vừa đủ để quấn một ṿng quanh cổ. Gấp khăn xong, giữ chặt phần khăn đă gấp, quấn khăn một ṿng quanh cổ. Cho phần đầu khăn gấp nếp vào trong nút thắt. Siết chặt nút thắt và mở rộng những nếp gấp thành h́nh cánh quạt. Đặt phần nút thắt và những cánh quạt ở một bên cổ. (sử dụng khăn lụa).


(Phụ Nữ)