Thời Trang C Vạt Cho Nam Giới
Để mnh trở thnh một người đn ng hon hảo, mỗi người đn ng nn biết cch chưng diện đng mốt quần o v phụ kiện.

C nhiều kiểu c vạt khc nhau trn thị trường với nhiều hnh dng v mu sắc khc nhau trng rất bắt mắt.

Ngy nay trn thế giới, một số nam giới vẫn khng biết lm thế no để đeo c vạt. Những chiếc c vạt sẽ mang một vẻ đẹp m hồn khi bạn kết hợp cng với o sơ mi v những chiếc c vạt c mu sắc đẹp.

Nguyn tắc cơ bản khi bạn mang một chiếc c vạt l n phải ph hợp với mu o sơ mi v mu sắc phải hợp nhau. C rất nhiều c vạt mang phong cch thời trang m bạn c thể chọn lựa theo từng thời điểm.

Cch thắt c vạt

D c vạt từ lu đ trở thnh đồ trang sức khng thể thiếu của cc qu ng nhưng khng phải ai cũng thnh thạo trong việc sử dụng n. Nếu khng kho tay, bạn c thể chọn thắt kiểu "Four in hand".


Thắt kiểu "Four in hand"

Đy l cch thắt đơn giản nhất với bốn động tc cơ bản v cũng l cch thắt nhanh nhất. Đặc điểm của cch thắt ny l nt thắt nhỏ, chặt v bất đối xứng. Kiểu ny ph hợp với cổ o c khuy chuẩn, v c vạt lm từ chất liệu dy. 
 
Với loại c vạt Four Knot ny tốt nhất l bạn nn kết hợp với 1 chiếc o sơ mi c khuy v chắc chắn nhn bạn sẽ đẹp hơn với những chiếc c vạt rộng được lm từ loại vải nặng. Những loại c vạt ny rất ph hợp với những người đn ng c cổ ngắn v chỗ thắt nt hẹp v được ko di ra..
 

Kiểu Windsor
Cch thắt c vạt ny được sử dụng phổ biến vo những năm 1930, l cch phức tạp hơn v quả trm cũng to hơn. N ph hợp với cổ o rộng, thch hợp cho những buổi phng vấn xin việc, thuyết trnh...Đy l cch thắt Windsor đ được đơn giản ha. C thể dng với cc loại o, v cc loại c vạt bằng vải mỏng v trung bnh.
 
Cc nt Windsor ph hợp với o sơ mi c cổ. Loại c vạt ny được thiết kế với một nt thắt lớn. Loại c vạt phong cch ny c thể được p dụng khi bạn tham dự cc cuộc họp kinh doanh v cc dịp quan trọng khc v n sẽ rất ph hợp. N sẽ khng ph hợp cht no với kiểu cổ o hẹp bởi v n c một nt thắt lớn. V thế, bạn phải chắc chắn rằng bạn mua một c vạt lm từ chất liệu vải dy để cc chỗ thắt nt trng sẽ lớn hơn.

Kiểu PrattCch thắt ny được một người Mỹ pht minh vo năm 1989 l đng gp mới nhất vo nghệ thuật thắt c-vạt. Thch hợp cho mọi loại quần o với c vạt từ chất vải mỏng hoặc dy ty thch.
 
Nt thắt kiểu Pratt ny được pht minh bởi Jerry Pratt nhưng n được gọi phổ biến l Knot Shelby. Đy l loại c vạt rất phong cch nhưng c một nhược điểm l hẹp ở phần cuối. Với loại c vạt ny, chố thắt nt trng sẽ khng qu rộng hoặc khng qu hẹp. Ưu điểm chnh của lại c vạt nt Pratt ny l n c thể được mặc cng với o sơ mi no vo bất kỳ dịp no.
 

Đy l những phong cch c vạt cho nam giới m chủ yếu l để phi nam p dụng n. Để đeo c vạt ph hợp, tốt nhất bạn hy thử cc loại c vạt khc nhau như chng ti đ giới thiệu ở trn v khi bạn đeo c vạt, bạn sẽ thấy mnh thật tuyệt vời.

Gập c vạt

Thng thường, c vạt được treo ở mắc cng với o sơ mi. Nhiều qu ng thường thắt sẵn để tiện lợi hơn khi sử dụng. Tuy nhin, những lc đi xa hoặc đi cng tc, tốt nhất l bạn nn gập c vạt đng cch để giữ cho n khng bị nhăn hoặc bị tạo thnh nếp gấp khi sử dụng.

Sau đy l cch gập c vạt chuẩn:Nguồn:
vnwordpress.com
Dịch v bin tập từ: ChicStories (living.oneindia.in)