Thời trang dành cho phái nam
Tuổi nào, trang phục nấy
Thời trang dành cho phái nam tuy không đa dạng, phong phú như của phái nữ. Nhưng đừng v́ thế mà các "anh em" đơn giản hoá việc lựa chọn trang phục cho ḿnh. Sau đây là một số gợi ư:

Phù hợp độ tuổi:

Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trang phục v́ nhu cầu sử dụng ở mỗi độ tuổi có nhiều sự khác biệt về kiểu dáng và màu sắc.

Độ tuổi từ 18-25: Phù hợp nhất là những trang phục có kiểu dáng trẻ trung, thoải mái, màu sắc tươi sáng như quần Jeans, quần short, quần kaki thụng kết hợp cùng áo thun, sơmi body...

Độ tuổi từ 25-40 tuổi: Ở độ tuổi này, cần trang phục lịch sự, trang nhă như quần tây, quần kaki ống đứng, áo sơmi dài tay... để thể hiện phong cách cũng như sự đĩnh đạc của một người đàn ông trong công việc, giao tiếp.

Từ 40 tuổi trở lên: Trang phục không nên quá cầu kỳ. Thích hợp nhất là mặc quần tây, quần kaki, quần short, áo thun rộng, sơmi ngắn tay... với chất liệu vải mềm, màu sắc nhẹ nhàng nhằm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.


Phù hợp với vóc dáng:

Những người mập, bự con nên sử dụng màu trang nhă, thiên về gam lạnh nhằm tạo cảm giác gọn gàng, tối kỵ những màu nóng, hoa văn sặc sỡ.

Những người có dáng thấp bé không nên chọn áo có kẻ sọc dọc hoặc màu đen, màu xám.


Phù hợp với sở thích:

Người thích thể thao, xông xáo, tính t́nh phóng khoáng: chọn quần kaki, jeans đi kèm với áo polo, áo thun hoặc sơmi cotton b́nh dị.

Người ưa văn chương, tri thức: hợp quần tây, áo sơmi màu nhă, sơmi sọc nhuyễn và những bộ vest lịch lăm.

Người có tính văn nghệ sĩ, tâm hồn lăng mạn: ưa những bộ thời trang hơi đặc biệt về chất liệu như kaki, cotton, deline, tơ tằm và vài chi tiết cách điệu nhỏ như thêu, in trên áo.Nguồn:
2dep.net