Chn trời kiến thức: Phục vụ 24h/24h  
Bạn c biết những g trong vng 24 giờ đồng hồ xảy ra trong cơ thể bạn, nhưng nằm ngoi tiềm thức của bạn khng?

No: Từ khoảng 25 tuổi trở đi bộ no của một người bắt đầu chết dần. Mỗi một ngy c khoảng 7000 tế bo thần kinh bị chết v khng c những thế bo thần kinh mới được hnh thnh để thay thế số tế bo ny. Tuy nhin những chức năng của số tế bo
chết yểu hng ngy ny được những tế bo cn sống tiếp nhận. Việc tiếp nhận ny sẽ nhanh hơn v dễ dng hơn, nếu chng ta thường xuyn luyện tập cho bộ no của mnh.

Tc: Mỗi ngy một người trung bnh bị rụng 40-100 sợi tc trong tổng số khoảng 100.000 sợi tc con người vốn c. Đy l hiện tượng rụng tc thng thường, khng lin quan đến bệnh l hoặc di truyền.

Mắt: Mỗi ngy cơ thể sản xuất ra khoảng 5 mililit nước mắt tuy tuyến lệ khng rỏ một giọt nước mắt no. Lượng nước mắt ny l cần thiết để duy tr khả năng thị gic của mắt. Ngoi ra mỗi ngy một người trung bnh chớp mắt 30.000 lần, c nghĩa l khoảng 20 lần trong một pht.

Tai: Tại phần tai trong của con người c khoảng 17.000 lng tơ nối với bộ no qua cc dy thần kinh thnh gic. Những lng tơ ny khng chỉ gip con người nhận biết được m thanh, m cn giữ được trạng thi thăng bằng của cơ thể.

Tim: Mỗi ngy tim đập khoảng 100.000 lần v mỗi pht bơm khoảng 5 lt mu tới tay, chn v bộ no để cung cấp xy. Nhịp mạch của một người trưởng thnh trung bnh đập 72 lần một pht. Ring đối với phụ nữ th nhịp mạch ln đến 95 lần một pht vẫn được coi l bnh thường.

Phổi: Phổi của một người khoẻ mạnh thở ra v ht vo 16 lần trong một pht. Từ lượng khng kh khoảng 10 lt được ht vo trong một pht, cơ thể "trưng cất" khoảng 0,25 lt xy. Như vậy mỗi ngy cơ thể hấp thụ khoảng 360 lt xy.

o0o