6 cách để sống lâu và hạnh phúc  

Hạnh phúc là điều con người luôn t́m kiếm. Có nó, chắc chắn đời bạn sẽ dài hơn.
Khi được hỏi: “Bạn có muốn sống lâu không?”, rất nhiều người trả lời: “Không, vừa phải thôi”. Bạn đừng tưởng những người ấy thật sự muốn thế. Chỉ tại cuộc sống có quá nhiều điều khiến cho người ấy mệt mỏi, không vui. Phương thuốc trường sinh không ở đâu xa. Nó nằm ngay trong cuộc sống hạnh phúc của bạn. Nào, chúng ta cùng khám phá nhé!

6 phương thuốc của những người trường thọ

Luôn suy nghĩ tích cực:
Bất cứ việc ǵ xảy đến cũng đều có ư nghĩa cho cuộc đời bạn. V́ vậy, khi gặp phải vấn đề khó khăn, hăy t́m ra những mặt tích cực của nó để có thể vui sống.

Cánh cửa đại học là mơ ước bấy lâu nay của bạn, nhưng nếu chẳng may thi trượt, bạn đừng v́ thế mà tuyệt vọng, nản chí. Thời gian từ bây giờ đến mùa thi năm sau sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức một cách chắc chắn hơn.

Vả lại, bạn cứ xem đây là một dịp tốt để đánh giá lại khả năng của ḿnh và rút kinh nghiệm cho những lần thi sau.

Luôn kích thích năo hoạt động:
Không giống các bộ phận khác trong cơ thể, bộ năo càng hoạt động nhiều càng khỏe.

Bạn nhớ luôn t́m cách khai thác hết chức năng của năo bằng những tṛ chơi kích thích suy nghĩ như: ô chữ, rubik hoặc cờ vua...

Chăm sóc đời sống tinh thần:
Bạn có thấy các nhà sư thường có tuổi thọ rất cao không? Đời sống tâm linh cũng là một yếu tố giúp họ đạt được điều đó.

Nếu luôn hướng đến cái thiện, bạn sẽ yêu quư và nâng niu cuộc sống này. Khi không mang theo một tôn giáo nào, bạn hăy dành chút thời gian để làm những công việc từ thiện, nhân đạo. Giúp đỡ người khác, bạn sẽ thấy ḿnh c̣n vui hơn người được giúp.

Nếu có tín ngưỡng, bạn hăy cố gắng sống thật tốt như tôn giáo của ḿnh khuyên.

Xă hội hóa bản thân:
Ngoài công việc, bạn nên sắp xếp thời gian để tham gia một vài hoạt động xă hội.

Nếu được, bạn có thể cùng chồng, vợ và các thành viên trong gia đ́nh gia nhập một câu lạc bộ hay tổ chức của khu phố.

Cùng một mối quan tâm, cùng công việc và mối bận tâm, quan hệ gia đ́nh của bạn sẽ ngày càng thắt chặt hơn.

Ngoài ra, khi ḥa nhập cùng xă hội, các mối quan hệ bên ngoài công việc thường ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui. Cuộc sống ư nghĩa hơn rất nhiều.

Hăy là người sáng tạo:
Muốn được như thế, bạn phải tập luyện dần. Trước mỗi vấn đề, dù lớn hay nhỏ, bạn cũng nên t́m cách suy nghĩ đa diện về nó. Gặp khó khăn, bạn hăy t́m ra càng nhiều phương án giải quyết càng tốt. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành một người “đa mưu túc trí” lúc nào không hay.

Làm việc:
Công việc mang đến nhiều lợi ích khác ngoài chuyện nuôi sống, chỉ cần bạn để ư sắp xếp một cách khoa học giữa giờ làm việc, nghỉ ngơi và các hoạt động khác.

Hăy sống và ca hát cùng với cuộc đời.

Bạn là một mắt xích quan trọng trong sợi dây cuộc sống.

Hăy t́m cho ḿnh “một điều ǵ đó để suy nghĩ, một việc ǵ đó để làm và một ai đó để yêu thương”. Nếu áp dụng nguyên tắc ấy mỗi ngày, cuộc đời bạn sẽ dài và đẹp hơn.