Cho ngày hôm nay  

Có hai ngày trong tuần chúng ta không nên lo lắng. Một ngày là ngày hôm qua, với những sai lầm, những âu lo, những tội lỗi, những thiếu sót ngớ ngẩn, sự nhức nhối và những nỗi đau. Ngày hôm qua đă đi qua. Mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể đem ngày hôm qua quay trở lại. Chúng ta không thể nào hủy bỏ một hành động mà chúng ta đă  làm cũng như không thể nào xóa đi một ngôn từ mà chúng ta đă thốt ra. Ngày hôm qua đă đi xa rồi !

C̣n một ngày mà chúng ta không nên lo lắng, đó là ngày mai, với những kẻ thù quá quắt, gánh nặng cuộc sống, những hứa hẹn tràn trề hi vọng và việc thực hiện th́ tồi tệ. Mặt trời của ngày mai sẽ mọc lên hoặc là chói lọi hoặc là khuất sau một đám mây, nhưng dù ǵ th́ nó vẫn sẽ mọc lên. Và ngày trước khi nó mọc lên, vào ngày mai chúng ta chẳng có mối đe dọa nào, bởi lẽ nó vẫn chưa được sinh ra mà.

V́ vậy chỉ c̣n một ngày duy nhất - ngày hôm nay. Bất cứ ai cũng đều phải đấu tranh để sống dù chỉ một ngày. Thật ra chẳng phải những ǵ trải qua ngày hôm nay khiến người ta phát rồ - mà đó chính là sự hối tiếc về những ǵ đă xảy ra ngày hôm qua và những lo sợ về những ǵ ngày mai có thể đem đến.