Duyên may và sự lựa chọn
 
Khi ta gặp được đúng người ta yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó.
Đó là duyên may.

Khi bạn gặp ai đó làm ḷng bạn xao xuyến. Đó không phải là một sự lựa chọn.
Đó là duyên may.

Khi bạn gặp tiếng sét ái t́nh (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) th́ chắc chắn không phải là một sự lựa chọn.
Đó là duyên may.

Vấn đề là những ǵ xảy ra tiếp sau đó. Khi nào bạn vượt qua t́nh trạng bồng bềnh, choáng ngợp và ch́m đắm của t́nh yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lư trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.

Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó.
Đó không c̣n là duyên may nữa.
Đó là sự lựa chọn.

Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi, đắng cay... của cuộc đời.
Đó là sự lựa chọn.

Cho dù bạn biết rất rơ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết ḷng yêu người đó không thay đổi.
Đó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét t́nh yêu đến với ta bằng cơ may, nhưng t́nh yêu đích thực th́ chính là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lựa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: "Định mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật".

Chúng ta sống trên đời này không phải để t́m thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...

 

o0o