Nếu tôi biết rằng...

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi nh́n thấy bạn ngủ say, tôi sẽ giữ bạn thật chặt và nguyện cầu Thượng Đế giữ ǵn tâm hồn bạn.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn bước ra ngoài, tôi sẽ ôm chặt lấy bạn, hôn bạn thật kêu và gọi bạn quay về.

Nếu tôi biết đó là lần cuối cùng tôi nghe thấy tên bạn được xướng lên trong lời ca tụng – chúc mừng, tôi sẽ lưu lại từng lời nói, hành động của bạn trong những cuộn băng video và sẽ xem đi xem lại chúng nhiều ngày.

Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng để tôi có thể dành một hoặc hai phút c̣n sót lại, tôi sẽ dừng lại và nói “Ḿnh yêu thương, quư bạn lắm!”, dù bạn ra vẻ bạn dư biết điều đó.

Ngày mai sẽ tạo nên sự quên lăng, đó là một điều chắc chắn; và chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để làm đúng mọi việc.

Có nhiều cách để nói lời yêu thương và nhiều cơ hội để chứng tỏ rằng chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc.

Chỉ trong trường hợp tôi trở nên lầm lẫn và ngày hôm nay là tất cả những ǵ tôi có, tôi sẽ nói rằng tôi yêu thương, quư mến bạn đến dường nào.

Tôi hy vọng sẽ không bao giờ quên rằng ngày mai đă được hứa dành cho một người và ngày hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn có cơ hội được ôm người bạn yêu thương thật chặt vào ḷng.

Nếu bạn đang chờ đến ngày mai, tại sao lại không thực hiện mọi thứ ngay trong hôm nay? Bởi nếu ngày mai không bao giờ tới, bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều v́ đă không dành những phút giây hiếm hoi c̣n lại để sẻ chia một nụ cười, một cái ôm hay một nụ hôn và rằng bạn đă quá bận rộn để tặng ban những ǵ có thể giúp ước mơ của một người thành sự thật.

Hăy giữ những người mà bạn thật sự yêu thương trong ṿng tay của ḿnh, th́ thầm vào tai họ, nói với họ rằng bạn yêu thương họ nhiều như thế nào và rằng sẽ luôn giữ h́nh ảnh thân yêu của họ.

Hăy dành thời gian để nói “Ḿnh xin lỗi!”, “Tha thứ cho ḿnh nhé!”, “Cảm ơn”, hay “Không sao! Mọi việc sẽ ổn cả thôi!”. Và nếu ngày mai không bao giờ đến, bạn sẽ không phải hối tiếc về ngày hôm nay một khi bạn đă nói những lời trên.

Hăy biết xin lỗi và bắt đầu lại và nói với những người thương yêu bạn rằng bạn cũng yêu thương họ rất nhiều!