Người xưa                                                           Hong Lưu  

Người xưa! Ai m chẳng c t nhất một người xưa. Kẻ quen thi đa tnh lại cng dập du hnh bng người xưa.

Người xưa thng thường hay xuất hiện trong đời ta cng với mối tnh đầu. Khng cứ l nng tin hay giai nhn tuyệt sắc, chỉ một đi mắt, một nụ cười cũng đủ lm lng ta xốn xang - em đẹp nhất trn đời!

Người xưa, do tnh cch của ta hay do cuộc sống đang ko di tuổi thọ con người, đi khi lại đến với ta bằng tnh cuối. Nhan sắc thu ht tầm mắt, c gần, c xa. Ngn từ quyến rũ tai nghe, lc vui, lc buồn... Chỉ sự cảm thng, chia sẻ mới thật l bn tay nắm giữ linh hồn ta - lại đm, lại ngy nhớ nhớ thương thương.

Người xưa với ai đ c khi lại l người hiện tại.Yu chỉ một v mi mi vẫn l một m thi. Đ đch thực l kẻ hạnh phc hay đ chỉ l kẻ cam chịu trong cuộc đời, ngho nn trong tm tưởng? Nhận định no đng, nhận định no sai? M đng sai rạch ri lm chi khi cu trả lời thiết thực nhất nằm ở cu trả lời của hai người xưa xin l mi mi của nhau.

Người xưa... Người xưa... Lại người xưa! Một chiều c người tự dưng ngồi thả hồn theo những hnh bng cũ. Hạnh phc lan tỏa như từng cơn sng dịu m m sao tiếc nuối cũng đong đầy cay đắng trong tm tưởng. Lại phải hỏi, phong ph người xưa l hạnh phc hay bất hạnh nhỉ?

Thi th cứ sống thật lng mnh v cũng hết lng mnh, như ngy no mnh đ từng trở thnh người xưa của ai đ!