Chan Phuoc Liem High School
Other Links
Xem Phim Online Miễn Phí
Phim Sưu Tầm:
Phim Cổ Trang
   
Software Download

Adobe Reader 7.0

VPSKeys 4.3
Click on the icon to download
 News
Lottery
Weather
Sports
Horoscope
Stocks
World Clocks
Choose a
Search EnginePhương Thuốc Quư của người Việt Nam
Dầu Dừa - Thần Dược của Nhiều Bệnh

Bạn ạ !

Dầu dừa mà pḥng ngừa được bệnh, và nhất là dầu dừa chữa được bá bệnh ư? Ồ! Chuyện ǵ mà lạ lùng thế? Thoạt nghe qua như là đùa cho vui – vui một tí cho đời bớt khổ vậy? Nhưng không đùa chút nào, các bạn ạ! Và, hiện nay dầu dừa bỗng nhiên trở thành thần dược của nhiều bệnh nhân đang lâm cảnh nghèo khó. Quả đúng là một tin vui vô bờ bến và là Hồng Ân Thiên Chúa ban xuống cho tất cả chúng ta! Những ai c̣n nghi ngờ và có người c̣n trề nhún khinh chê – xin mời cứ ở đấy, mà thoải mái trong việc khinh chê và trề nhún ấy!

Có nhiều tài liệu nói về liệu pháp dầu dừa rồi, và có rất nhiều kết quả lành bệnh bất ngờ đă được đăng tải trên các trang Web… Một loạt bài chia sẻ rút ra từ kinh nghiệm bản thân Hồng Nhung (HN), HN xin tách chia ra từng bài ngắn, cho các bạn dễ nắm và dễ áp dụng.

Phương Thức

Đi ra chợ mua dừa khô về nạo, hoặc mua dừa khô đă được nạo bằng máy xong rồi. Nhớ là chọn mua cơm dừa càng khô, chúng ta càng có nhiều dầu dừa.

Các bạn đă từng nh́n thấy một ai đó, hoặc chính bản thân các bạn cũng từng làm nước cốt dừa, để ăn với bánh chuối – bánh ḅ – bánh bèo – hoặc ăn với các loại chè, hay chuối xiêm nướng chưa ? Nếu đă có làm rồi th́ giai đoạn vắt nước cốt dừa, từ cơm dừa, để chuẩn bị làm nên dầu dừa, cũng giống như vậy !

Nhưng nhớ là nhồi và bóp cơm dừa bằng đôi bàn tay đă được rửa sạch, và nhồi bóp nhiều lần thật mạnh, cho chất dừa trong cơm dừa được tuôn ra. Khi vắt lấy nước cốt, các bạn nên vắt trong miếng vải the màu trắng sạch sẽ, để mảnh nhỏ vụn của cơm dừa không bị rớt xuống nước cốt dừa đă được vắt ra. Ngày nay có bán dụng cụ gạn lọc nước cốt dừa. Nhưng dùng bằng vải the, sẽ dễ dàng trong việc vắt lấy nước cốt dừa, mà cơm dừa c̣n dính trong miếng vải the.

Tùy trọng lượng cơm dừa khô, mà chúng ta cho ít nước đun sôi để c̣n ấm ấm vào. Ví dụ 1 kư cơm dừa khô, lúc nhồi bóp cơm dừa, chúng ta chỉ nên cho vào nhiều lắm là khoảng 2/3 chén (dùng ăn cơm ) nước thôi. Chúng ta nên làm từ 4 hay 5 lần như thế, cho đến khi cơm dừa hết sạch phần nước cốt dừa th́ thôi.

Kế tiếp, đổ hết nước cốt dừa vừa được vắt vào một cái nồi, rồi đặt nó lên bếp lửa. Chờ cho nước cốt dừa sôi bùng lên một lúc, các bạn từ từ hạ bớt lửa, giữ độ sôi vừa phải. Tuyệt đối tránh trường hợp sôi quá lớn, làm trào nước cốt dừa ra ngoài miệng nồi. Sẽ bị vừa phí công vừa phí của !!

Đặc biệt : Không cho bất cứ thứ ǵ như muối đường vào nồi nước cốt dừa ! Và, bạn thân mến ! Tiếp theo mới là ‘kỳ công’ của bạn đây ! V́ các bạn bị buộc phải ngồi chờ bên bếp lửa trong một thời gian rất lâu. Có khi mất cả 5-6 tiếng đồng hồ hay lâu hơn thế nữa, cho nồi nước cốt dừa được sôi bốc hết nước , và cạn dần – cạn dần xuống.

Phải kiên nhẫn ngồi chờ đến khi các bạn nh́n thấy dầu dừa là phần nước trong – đặc biệt là không màu v́ vừa mới ‘ra ḷ’ mà , và ngửi nghe mùi thơm lừng của dầu dừa th́ tắt bếp, và bê nồi ra khỏi bếp lửa. T́m cách gạn lọc phần bă dừa đă bị cháy vàng ra khỏi dầu dừa.

Chờ cho dầu dừa thật nguội, rồi rót dầu dừa vô một cái phễu cho dầu dừa chảy vào cái chai bằng sành. Nhiều dầu dừa th́ cho vào nhiều chai, và đậy nắp thật kín lại.

Mách các bạn nhé !

*Muốn cho bă dầu dừa không bị cháy khét, trong quá tŕnh làm dầu dừa chưa hoàn tất, khoảng 10 phút chúng ta lấy đũa hay muỗng có cán dài để trộn đều bă dầu lên một lần.

*Bă dầu dừa đă được lấy hết chất dầu ra rồi, đem trộn với cơm nóng, ăn ngon tuyệt vời !!!

*Dầu dừa được chứa vào chai hay lọ bằng sành ; được bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo, dầu dừa sẽ bảo đảm chất lượng trong thời gian ít nhất là nửa năm. Muốn cho dầu dừa được bảo quản bền lâu, không nên cho ánh nắng mặt trời bao phủ quanh chai, hay lọ chứa dầu dừa.

***Hiện nay dầu dừa cũng được bày bán ngoài thị trường, như người ta bày bán các loại dầu ăn. Nhưng để chữa bệnh, chúng ta nên tự làm lấy dầu dừa, sẽ được yên tâm hơn ! Những ai không hội đủ điều kiện tự làm lấy dầu dừa, th́ nên đi t́m chia lại ở các nơi làm công tác chữa bệnh từ thiện bằng dầu dừa. Dầu dừa ở các nơi này được bảo đảm là dầu dừa thứ thiệt 100%.

Cách Dùng

Đă có người hỏi Hồng Nhung (HN): “Dầu dừa là một chất loăng vừa trơn vừa béo vừa thơm râu thơm miệng, ngoài ra dầu dừa có cái quái ǵ nữa đâu mà nhai ?” HN cười h́ h́ …Đừng nóng vội bạn ạ ! Từ từ HN nói cho mà nghe. Nhưng khi bạn bị nghiện nặng cái vụ nhai dầu dừa v́ ‘wá đă’, th́ chớ có đi t́m HN mà bắt đền đấy nhé ! Này nghe đây bạn ạ, hiện nay HN nhai dầu dừa tới 4 lần trong một ngày.

*Buổi sáng sớm sau khi thức dậy, và sau khi đă đánh răng rửa mặt.

*Buổi trưa, sau khi dùng cơm trưa.

*Buổi xế chiều trước khi đi dự Thánh Lễ.

*Buổi tối trước khi leo lên giường ngủ.

Mỗi buổi như vậy HN nhai liên tiếp 2 lần dầu dừa. Mỗi lần nhai, HN nhai với dung lượng 02 muỗng cà phê.

Đặc biệt, HN không tính thời gian phải nhai là 10 phút hay 15 phút… (1) Mà HN cứ nhai từ từ cho đến khi nước bọt ḥa cùng dầu dừa, tới ngập cả miệng, không thể nào ngậm, không thể nào nhai được nữa, th́ HN đi nhổ hết nó ra.

-Chú thích (1) : V́ cơ địa mỗi người mỗi khác, chúng ta khó có thể ấn định thời gian là bao lâu, cho một lần nhai dầu dừa.

*Đối với người c̣n khỏe mạnh và có ‘tinh thần ăn uống’ th́ đôi khi chỉ cần nhai dầu dừa trong ṿng chưa tới 15 phút th́ nước bọt đă tuôn ra làm đầy ứ cả miệng rồi.

*Đối với người bị bệnh lâu năm, nằm liệt trên giường để chờ chết, đưa cho họ vàng ngọc quí giá bao nhiêu họ cũng không màng, đừng nói chi đến việc đổ dầu dừa vào miệng họ, rồi bảo họ nhai… V́ thế chúng ta không ngạc nhiên khi chúng ta khuyến khích bệnh nhân nhai dầu dừa, th́ họ cứ ngậm đó, trong thời gian có khi cả tiếng đồng hồ. Nước bọt của họ gần như bị khô đặc, và khó có thể tiết ra miệng như người c̣n khỏe mạnh.

-Gặp trường hợp như vầy, chúng ta nên cho bệnh nhân uống dầu dừa, (2) và dùng dầu dừa để xoa nhẹ và bóp nhẹ lên các vùng bệnh nhân đang bị đau nhức, hay đang bị lở loét.

-Chú thích (2) : Uống mỗi lần khoảng 1 muỗng cà phê dầu dừa. Một ngày 3 lần, sáng trưa chiều tối. Uống được như vầy rất tốt, đối với bệnh nhân đang bị t́nh trạng táo bón, hoặc đối với bệnh nhân cần tống đẩy chất độc hại ra ngoài theo đường toát mồ hôi và đường tiêu tiểu. (Nhằm đề pḥng bị tiêu chảy, 3 ngày đầu, nên uống mỗi ngày một muỗng cà phê dầu dừa thôi. Sau đó tăng lên mỗi ngày 2 muỗng, và cuối cùng là 3 muỗng cà phê dầu dừa, đều đặn cho mỗi ngày ).

- Chú ư: Không được cho bệnh nhân đang bị bệnh tiêu chảy uống dầu dừa ! Mà chỉ động viên bệnh nhân kiên nhẫn nhai dầu dừa cho các vi trùng vi khuẩn gây bệnh bị tống đẩy ra ngoài, theo đường tiết nước bọt mà thôi. Muốn cho bệnh nhân uống dầu dừa, kết hợp với nhai dầu dừa, nhằm giúp mau lành bệnh, chúng ta phải chờ cho người bệnh nhân thật sự hết bị bệnh tiêu chảy.

Tại sao lại nhai dầu dừa ??

Máu huyết trong con người chúng ta cần được lưu thông theo hệ tuần hoàn. Chỗ nào bị tắt nghẽn, chỗ đó gây đau nhức, để lâu có thể sinh ra các loại bệnh không thể lường trước được. Do vậy các bác sĩ đều khuyên mọi người nên tập thể dục hằng ngày. Khi tập thể dục như chạy bộ và đi bộ, hay đứng tập tại chỗ theo các bài tập dưỡng sinh : - Phần cổ - phần ngực – phần cột sống – phần eo bụng – phần mông ; và cả phần gân cốt của tay chân chúng ta nữa đều được cử động nhịp nhàng thoải mái, sau đó chúng ta liền thấy khỏe ra.

C̣n phần hai hàm răng – lưỡi – và hai bờ môi của chúng ta th́ sao ?

Chúng cũng cần được luyện tập thể dục nữa chứ ! OK, đúng đấy !!

Ôi ! Tuyệt vời vô cùng !!!

Nhai dầu dừa như thế nào ??

Lưu ư 1.
Người c̣n khỏe nên nhai dầu dừa với tư thế ngồi hay đứng. Với tư thế ngồi hay đứng dễ làm tiết nước bọt hơn là nhai với tư thế nằm. Nhai với tư thế nằm, nếu không được nằm gối cao, dầu dừa dễ chui ngược vào cổ họng, gây sặc sụa rất khó chịu.

Lưu ư 2.
Nhai dầu dừa với mục đích chữa bệnh hay đề pḥng lây nhiễm bệnh đều không nên lo ra bởi các chuyện đời thường bu quanh chúng ta! Mà chúng ta cần tập trung cao độ trong việc vừa nhai vừa kết hợp với tâm t́nh cầu nguyện. Chắc chắn sẽ có kết quả nhanh bất ngờ.

Hồng Nhung (HN) vẫn thường thực hành 3 bước đều đặn, cho một lần nhai dầu dừa như sau :

Bước1

Đánh răng – súc miệng – cạo lưỡi thật sạch sẽ, trước khi nhai dầu dừa.

( Nhằm để tiện theo dơi và khẳng định các chất dịch độc hại của các loại bệnh hoạn nguy hiểm, đang bị tống ra ngoài theo đường nước bọt, ḥa cùng chất dầu dừa trắng và trong, tùy người mà chất dịch này trở thành một chất bầy nhầy có màu sắc khác nhau : Như màu vàng ngà ngà, màu xanh lợt nhẹ, màu ửng đo đỏ như có pha chút máu…và màu nâu đen đối với những ai mắc chứng bệnh nan y lâu năm).

Bước 2

Lấy dầu dừa vừa đủ 2 muỗng cà phê , cho vào miệng.

a.Nhai vụn nhỏ dầu dừa trước nhất bằng những chiếc răng cửa, của hai hàm trên và dưới. (Trong ṿng 3 phút) Nếu chưa quen th́ lúc nhai, hăy tưởng tượng như chúng ta đang nhai một miếng thịt, hay một miếng bánh mà chúng ta rất ưa thích.

b.Nghiêng đầu về phía tay phải, cho dầu dừa trong miệng dồn về phía phải, và chúng ta nhai mạnh bằng hai hàm răng bên phải. Vừa nhai vừa dùng đầu lưỡi tiếp trộn đảo chất dầu dừa lên. (Trong ṿng 3 phút).

c.Nghiêng đầu về phía tay trái, cho dầu dừa trong miệng dồn về phía trái, và chúng ta nhai mạnh bằng hai hàm răng bên trái. Cũng vừa nhai vừa dùng đầu lưỡi tiếp trộn đảo chất dầu dừa lên. (Trong ṿng 3 phút).

d.Tiếp theo là nhai tự do. Có người quen nhai với hai hàm răng bên phải. Có người quen nhai với hai hàm răng bên trái. Và chờ khi nước bọt ḥa cùng dầu dừa đầy ứ cả miệng rồi, chúng ta làm động tác súc miệng nhiều lần, rồi đi t́m chỗ kín đáo sạch sẽ mà nhổ hết chúng ta. …

Bước 3

Nh́n vào gương, chắc chắn chúng ta sẽ phát hiện chiếc lưỡi của chúng ta, đă được chúng ta cạo rất sạch sẽ trước khi nhai dầu dừa, vậy mà giờ đây lại bị đóng chất bợn dơ màu trắng đục quá nhiều. Chúng ta cần phải cạo lưỡi cho thật sạch sẽ nữa.

Xin mách các bạn :

Cạo lưỡi thật sạch sẽ, là động tác không thể quên, sau mỗi lần nhai dầu dừa.

Sẽ được thích vô cùng các bạn ạ !

Do bởi ngoài việc nhai dầu dừa để chữa bệnh và pḥng bệnh, toàn bộ răng lưỡi cùng hai bờ môi của chúng ta luôn được thơm tho và ngọt ngào

Bạn nào có chồng – có vợ - có ư trung nhân rồi, cứ việc cho người ḿnh yêu , hôn môi ḿnh thoải mái !!!


Như các bạn biết, hiện nay có nhiều bệnh nhân được thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo, nhờ uống và nhai dầu dừa rồi nhổ bỏ ra. Thú thật, thoạt đầu Hồng Nhung (HN) dứt khoát không tin dầu dừa lại có chức năng hữu hiệu trong việc chăm lo sức khỏe đến thế ! Và HN c̣n cho đây là ‘chuyện tào lao binh’ nữa đấy ! Nhưng bây giờ HN tin, quá là tin rồi. Và v́ có kết quả ngoài mong muốn nhờ nhai và uống dầu dừa, HN xin phép được thần thánh hóa cây dừa thành Ông Thần Dừa. Xin các bạn chớ có cười HN nha !

Bạn thân mến !

Ngoài việc viết lách v́ làm kiếp tằm buộc phải nhả tơ, Hồng Nhung c̣n có hai nghề tay phải – tay trái là nghề dạy học, và nghề hát trong ca đoàn tại nhà thờ. Nghề nào HN cũng cần phải đứng gần người khác và đứng giữa đám đông. Do vậy, từ lâu HN rất sợ việc nếu ḿnh bị bệnh hôi miệng. Và muốn đề pḥng cho ḿnh không bị hôi miệng, HN đă từng vất vả với việc đánh răng – súc miệng – cạo lưỡi thường xuyên trong ngày, và nhất là trước khi đi ra ngoài. Nay HN phát hiện ra dầu dừa giúp mọi người chúng ta diệt được tận gốc việc bị hôi miệng, nếu bạn là người đang bị bệnh hôi miệng. Hoặc chúng ta chỉ ngậm và nhai dầu dừa với mục đích đề pḥng môi miệng ḿnh bị toát ra mùi khó chịu.

Ngày đầu tiên nhai dầu dừa, quả đúng là ngày khủng khiếp đối với HN !

Tại sao ???

Thưa, v́ hai lư do:

Lư do thứ nhất

V́ HN phải đưa vào miệng một chất dầu loang loăng – nhơn nhớt …để mà nhai. Nhai như nhai một khoảng không trơn tuột. Nó có mà không. Nó không mà có. Nó ngồ ngộ kỳ kỳ ! … Có lúc nó khiến HN như muốn buồn nôn. Nhưng v́ muốn ‘thử nghiệm xem sao’ HN cố gắng tập trung để nhai. Nhai…và nhai…

Lư do thứ hai

Trong lúc nhai dầu dừa, HN cho đầu lưỡi quơ quậy liên tục. Khoảng 15 phút sau, HN nghe trong miệng ḿnh có một dung dịch khác. Dung dịch này sềnh sệch, nặng nặng ở đầu lưỡi, chứ không loăng và nhẹ như chất dầu dừa lúc ban đầu. HN tiếp tục nhai cho đến lúc hai bên má ḿnh như bị phùng to ra, HN đi nhổ hết chúng ra trong một ly thủy tinh.

Trời đất ơi ! Trước mắt HN, trong cái ly thủy tinh, một dung dịch ǵ mà nh́n khủng khiếp quá !!! Trước khi nhai dầu dừa HN đă đánh răng súc miệng cạo lưỡi thật sạch rồi mà.

À, th́ ra cái dung dịch màu vàng đục, có bốc lên cái mùi chua chua tanh tanh nữa, chính là mầm móng gây bệnh cho HN, mà trước kia HN chỉ biết tống nó ra ngoài bằng cách trông mong vào việc tập thể dục hằng ngày, và xông hơi 2 lần trong một tháng.

Những ngày nhai dầu dừa kế tiếp…Chất dịch màu vàng đục gây bệnh trong cơ thể HN, phai dần …phai dần…Cho đến hôm nay, sau gần 10 ngày áp dụng nhai dầu dừa, (mỗi ngày nhai ít nhất 4 lần, như HN viết trong bài thứ hai ) bản thân HN đă có 3 TIN VUI cụ thể. Ôi ! Tạ Ơn Chúa biết bao !!!

TIN VUI thứ nhất

*-HN không c̣n lo môi miệng của ḿnh thiếu sự thơm tho. Rồi việc ngậm kẹo cay, hay nhai kẹo gum, khi HN đi ra ngoài, không c̣n là vấn đề cần thiết nữa. Nh́n vào gương, hai hàm răng chưa phải là răng giả của HN đă được dầu dừa tẩy xóa trắng bóng hơn. Phần lưỡi của HN cũng được ửng lên một màu hồng non. Ôi ! Ông Thần Dừa của HN, cho HN niềm tự hào về răng miệng của ḿnh !!

TIN VUI thứ hai

*-HN cao 1m 55 ; nặng 60 kư ; thuộc dạng thấp thấp tṛn tṛn. Ṿng eo HN cố giữ ở mức 78 cm, nhưng nó cứ vọt lên 80 cm. Có lúc HN mê viết, bỏ cử tập thể dục và ăn uống không kiêng, ṿng eo tăng lên 82 cm. Ṿng mông từ 90cm nhảy lên 105cm. Ôi, trời đât ơi ! ‘Người đẹp’ cái kiểu ǵ mà nh́n ‘vĩ đại’ đến thế ?? Lại c̣n khi HN bước đi, tướng dáng HN giống như con vịt mái dầu nguưt nguẩy cái phao câu của nó trên bờ ruộng nữa chứ.

Âư vậy mà HN nào ngờ Ông Thần Dừa của HN, đă nhẹ nhàng và kỳ diệu trong việc rút dần phần mở dư trong cơ thể của HN ra. Gíup phần eo bụng của HN xẹp xuống, đến mà ngạc nhiên.

‘Hột mít HN’ nhờ Ông Thần Dừa, mà trong tương lai không xa mấy, nhất định HN sẽ lấy lại phong độ thon gọn xưa kia, và sẽ rất tự hào khi khoác chiếc áo dài đi dự Thánh Lễ, hoặc đứng dạy học.

TIN VUI thứ ba

Hiện nay thỉnh thoảng HN vẫn c̣n đi bơi ở các hồ bơi. Quy luật của hồ bơi phải mặc đồ tắm. HN tự hào v́ làn da tính từ cổ trở xuống của HN không đến nỗi ‘tệ’ lắm, nên HN mới dám mặc quần áo tắm, đi đứng rất tự nhiên trước mặt ‘văn vơ bá quan’! Nhưng c̣n phần da mặt của HN, quá ư là tệ, và rất dễ bị dị ứng ! Ăn ớt, hay ăn các thức ăn bổ dưỡng vô là biết tay mụn ! Đi chữa hoài, bác sĩ cũng bó tay @.com luôn, và cuối cùng ông bác sĩ thân quen đành nói câu ‘phá huề’ : ‘Tại bà hăy c̣n sống lại cái tuổi hồi xuân í !!’

Eo ơi ! Cái ông bác sĩ thật là tiếu lâm, bạn ạ ! Có chăng, HN chỉ cảm thấy ḿnh c̣n sung sức hơn nhiều người bạn cùng tuổi khác, chứ HN c̣n hồi cái quái xuân ǵ nữa mà hồi xuân cơ chứ ???

Và, mỗi lần cần đi ăn tiệc cưới hay đi dự tiệc sinh nhật của bạn bè, HN phải bỏ thời gian ngồi trước gương rất lâu, để nhờ các mỹ phẩm che bớt khuyết điểm trên gương mặt ‘xấu xí’ của ḿnh. Ngồi vào bàn tiệc, đưa vô miệng cái ǵ HN cũng sợ bị nổi mụn sau đó.

Vậy mà giờ đây, sau chưa đầy 10 ngày nhai dầu dừa và dùng dầu dừa bôi lên khắp mặt, mụn trên mặt HN đă được bớt đi rất nhiều. Các lỗ chân lông cũng từ từ được se khít lại. Khi đi ra ngoài, HN không cần xài kem phấn như trước kia nữa. HN vui mừng vô cùng ! Và đi đâu, lúc nào, HN cũng muốn phóng loa rền vang lên:

ALLO ! ALLO ! ALLO !

Hồng Nhung xin loan TIN VUI đây ! Xin hăy lắng nghe này !

Rằng th́ là : Ông Thần Dừa ‘yêu vấu’ của HN coi ‘cù mèn’ như vậy đó, mà Ông c̣n là một vị Bác sĩ Thẩm Mỹ nữa đấy, các bạn ơi !!

*** Đàn ông – đàn bà – thanh niên – thiếu nữ …Ai cần trị bệnh và đề pḥng bệnh ; nhất là trị mặt bị mụn – mặt bị nám ; hoặc muốn hút mỡ bụng – hút mỡ hông – hút mỡ đùi – hút mỡ tùm lum tùm la trên toàn thân, xin hăy t́m đến Ông Thần Dừa, rồi xin ông một vài lít dầu dừa, để về nhà rồi tự nhiên nuốt chửng, và nhai nghiến chất dầu của ông ấy ra !!!

Kết quả sẽ được đẹp như mơ.

Bạn nào không tin, cứ việc áp dụng thử, sẽ được chứng thực ngay.

Theo suy nghiệm của Hồng Nhung (HN), mọi người khỏe mạnh chúng ta c̣n sống trên trần gian này giờ phút nào, là c̣n cần đến việc phải uống – phải nhai dầu dừa để pḥng ngừa đủ thứ bệnh giờ phút đó.Và phải duy tŕ việc làm này,đến khi nào chúng ta tắt thở th́ thôi, nếu chúng ta muốn kéo dài thêm tuổi thọ. Suy nghiệm của HN có cường điệu lắm không ?? Thưa, không, không bao giờ HN cường điệu bất cứ sự việc ǵ. Huống hồ ǵ vấn đề nhai và uống dầu dừa để chữa bá bệnh – và đề pḥng được nhiều thứ bệnh là vấn đề nghiêm trọng mà loài người trên cả thế giới đang quan tâm.

Như các bạn biết, hiện nay các chất hóa học là mầm độc hại gây bệnh , rất hiếm khi vắng mặt trong các loại thực phẩm bày bán khắp nơi. Có khi chúng c̣n có ngay trong gạo – thịt – cá – rau củ quả - và các loại trái cây nội địa hay du nhập từ Trung Quốc, nói chung. Chúng ta, nhất là những người đang sống tại các thành phố lớn, nhà c̣n ở rất chật chội, lấy đất đâu ra mà trồng trọt, thử hỏi chúng ta phải tính làm sao đây ?? Không lẽ chúng ta không ăn không uống ǵ hết, để trân ḿnh chờ chết à ???

Thôi th́, ‘ai sao tôi như vậy’ Amen ! V́ ví dụ môi trường hít thở và các thực phẩm dinh dưỡng hiện nay như là nước, th́ chúng ta như là cá, và cá không thể nào sống thiếu nước được. Do vậy, dù bị sống trong hoàn cảnh ra sao đi nữa, chúng ta cũng tự tin và phó thác vào bàn tay quan pḥng của Thiên Chúa chúng ta.

Rất may mắn và phúc đức thay ! Đối với nhiều người trong nước, và tại các quốc gia khác, đă đọc được các tài liệu nói về dầu dừa, và họ đă tin, và họ đă và đang áp dụng với một ḷng Tin – Yêu !! /)/hờ dầu dừa, họ được giải phóng ra khỏi sự lo âu về bệnh tật, và không c̣n lo lắng quá nhiều về các chất hóa học nhằm làm tăng trưởng và nhằm giữ cho tươi – giữ cho bền lâu, thường có trong các thực phẩm tươi sống hay chế biến sẵn.

Chúng ta có cho các chất hóa học vô cùng nguy hiểm vào bao tử, rồi chúng ta cũng có cách tống khứ chúng ra ngoài, nhờ dầu dừa. Cái ṿng luân chuyển được lập đi lập lại luôn măi này, có phải chăng dầu dừa chính là Hồng Ân của Thiên Chúa, giúp chúng ta giữ được sự thăng bằng về thể chất, và giúp chúng ta rất tự tin trong cuộc sống có rất nhiều đe dọa hiện nay ??

Một kinh nghiệm nhỏ.

Dung dịch gồm nước bọt và dầu dừa trong miệng chúng ta, sẽ có màu và vị giống như màu trắng bột của nước cốt dừa, có béo có ngọt có thơm , mà chúng ta hay ăn với các loại bánh hay các loại chè, nếu chúng ta hoàn toàn không kết nạp vào bao tử chúng ta các thức ăn không bảo đảm chất lượng nữa.

Nhưng nếu chỉ trong một ngày sau thôi, chúng ta được mời đi ăn tiệc cưới – tiệc sinh nhật chẳng hạn, dung dịch gồm nước bọt và dầu dừa được nhai và được nhổ ra ngoài, sẽ không c̣n giống như nước cốt dừa nữa, mà sẽ là một dung dịch màu vàng đục, đôi khi c̣n toát lên mùi tanh tanh nữa.

Tóm lại, xin nhắc lại câu mở đầu, mà HN đă chia sẻ trong bài viết cuối về dầu dừa này :

“ Theo suy nghiệm của Hồng Nhung, mọi người khỏe mạnh chúng ta c̣n sống trên trần gian này giờ phút nào, là c̣n cần đến việc phải uống – phải nhai dầu dừa để pḥng ngừa đủ thứ bệnh giờ phút đó.Và phải duy tŕ việc làm này, đến khi nào chúng ta tắt thở th́ thôi, nếu chúng ta muốn kéo dài thêm tuổi thọ.”

Hồng Nhung

Nguồn: batkhuat.net
 

  


                                                       [Trở Về Đầu Trang] 

Chan Phuoc Liem High School

Welcome to chanphuocliem.com
Google Search:

 

CHÂN PHƯỚC LIÊM Vị Thánh Tổ Của Trường Chúng ta
Nhắn Tin
T́m Bạn
 
 Thành Kính Phân Ưu

Ông Nguyễn Văn Liêm
Bà Phạm Minh Hằng
Bà Nguyễn Thị Yến
Ông Trần Đình Thư
Cụ bà Nguyễn Thị Giỏi
Ông Nguyễn Văn Kim
 
Chúc Mừng Hạnh Phúc
Chú rể Dương Minh Nguyễn
Cô dâu Grace Trang Đỗ


Chúc Mừng Sinh Nhật
Thầy Phạm Đình Lân, Cha Đinh Văn Nghị, Nguyễn Thị Sượi, Đào Văn Tiến, Lương Thị Thúy, Vũ Ngọc Bội, Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Văn Nhuận, Nguyễn Thế Nhân, Nguyễn Hữu Phương, Nguyễn Thị Lộc, Trần Quang Minh, Lê Thị Huỳnh Dung, Nguyễn Thị Ngoan (Tường), Chu Quang Tuyên, Nguyễn Thị Ngọc Vân, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Nguyễn Ngọc Châu Pḥng, Vơ Phương, Nguyễn Văn Sum, Vơ Như Tố, Dương Thị Phương Khanh, Nguyễn Tấn Phong
và tất cả các bạn có ngày sinh nhật tháng này
 
E-Báo CPL
E-Báo Đinh Dậu 2017
E-Báo Bính Thân 2016
E-Báo Ất Mùi 2015
E-Báo Giáp Ngọ 2014
Đặc San CPL 2011
Đặc San CPL 2009
Đặc San CPL 2008
Sàig̣n Năm Xưa
Sàig̣n 40 Năm Về Trước
1.  Thư Ngỏ Gửi Bạn
2.  Thông Báo Thứ 1
3.  Thông Báo Thứ 2
4.  Trang DONATION 
5.  Nhớ Về Trường Xưa
6.  Niềm Tâm Sự
7.  Trang Thơ Sưu Tầm
8.  Vườn Thơ CPL
9.  H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Việt Nam, 19/05/2002

10. H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Hải Ngoại, 25/05/2002

11.
"TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
       Việt Nam 19/5/2002

12. "TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
      Hải Ngoại 25/5/2002

13. H́nh Ảnh Buổi Đại Hội Cựu
      HSCPL Hải Ngoại, 02/03/2007

14. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - Feb 03, 2007

15. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - April 15, 2007

16. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - July 21, 2007
17. Cảm tạ CHSCPL Nhân Ngày
      Đại Hội - July 22, 2008
18. Nhật Kư Mỹ Du - Aug. 10, 2008

Adjust your speaker volumn to
listen to our music with
... pure relaxation