Chan Phuoc Liem High School
Other Links
Xem Phim Online Miễn Phí
Phim Sưu Tầm:
Phim Cổ Trang
   
Software Download

Adobe Reader 7.0

VPSKeys 4.3
Click on the icon to download
 News
Lottery
Weather
Sports
Horoscope
Stocks
World Clocks
Choose a
Search EngineY Khoa và Mẹo Vặt

Bệnh Chán Đời

Thuốc uống
Theo bác sĩ Priscilla S. thuộc Đại học y khoa UCLA, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đối với t́nh cảm con người. Theo bà, các loại sinh tố B và một số axit amin có hiệu qủa rất khả quan trong việc chữa trị bệnh buồn rầu lo lắng. Nếu cảm thấy tinh thần xuống dốc, có thể dùng một liều từ 1000 đến 3000 miligam chất L-tyrosine khi mới thức dậy, chưa ăn ǵ hết. Khoảng nửa tiếng sau, uống thêm một viên sinh tố B-complex, đặc biệt là B6, có công dụng phân hóa các axit amin trong cơ thể.

Bà Priscilla nói thêm rằng, phương pháp này chưa hề thất bại đối với những người bị bệnh chán đời ở mức độ vừa phải. Dù sao, bà cũng khuyên nên hỏi bác sĩ của bạn trước khi dùng phương pháp này.

Tập thể dục
Rất nhiều thí nghiệm và các nghiên cứu trên thế giới công nhận rằng, tập thể dục là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để chống lại sự buồn chán, lo lắng. Thể xác càng ít mệt bao nhiêu, tinh thần càng nhẹ nhàng bấy nhiêu.

Trong một ngày thật sự cảm thấy buồn chán, trống rỗng, hay lo lắng, hăy thử thực hiện các vận động hơi qúa sức ḿnh một chút, chẳng hạn như chạy bộ vài cây số, nhẩy xuống hồ bơi vài mươi ṿng... Sau khi chấm dứt vận động, bạn sẽ cảm thấy cơ thể ră rời. Hăy tắm rửa sạch sẽ và lên giường ngủ một giấc. Khi thức dậy, bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Những buồn rầu, lo lắng đă tan biến hết. Nếu vấn đề nan giải vẫn c̣n trước mắt th́ việc tập thể dục có thể khiến bạn minh mẫn, giải quyết vấn đề một cách sáng suốt hơn.

Ngoài ra, các phương pháp tự trị liệu về tâm lư dưới đây cũng có những kết qủa hết sức khả quan:

Nh́n thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán
Dùng đầu óc phân tích xem tại sao bạn lại có cảm giác buồn chán như thế này? Hăy suy nghĩ và phân tích thật tường tận đến ngọn ngành của vấn đề. Tất cả những phân tích này cuối cùng sẽ đưa bạn đến một kết qủa giống nhau: "Nỗi buồn này, cơn khó khăn này rồi cũng phải qua đi và sau đó là những ngày không c̣n u ám nữa".

Hăy t́m hiểu cặn kẽ nỗi buồn của bạn để biết rằng chắc chắn một lúc nào đó, ḿnh sẽ ra khỏi cảm giác này. Và ngay bây giờ, khi ngồi chờ cảm giác buồn chán này qua đi, tại sao bạn không làm một cái ǵ để thời giờ trôi nhanh hơn?...

Làm một việc ǵ đó để thời gian trôi nhanh hơn
Các bác sĩ tâm lư đă làm nhiều thí nghiệm và đưa ra một số phương pháp có hiệu qủa tốt như sau:

- Làm một việc ǵ có vẻ hăng hái một chút: Theo bác sĩ tâm lư Jonathan S., khi buồn chán, tuyệt vọng, bạn nên làm những việc có tính cách chủ động, hăng hái như: đi thăm một người bạn, đi bộ ṿng quanh hay đạp xe đạp ra đường phố, đánh cờ, đọc một cuốn sách. Nhớ đừng xem truyền h́nh, đây không phải là một hành động tích cực.

- Làm một việc ḿnh thích: Bác sĩ Eugene W. thuộc Đại học Oklahoma khuyên nên làm một trong những việc ḿnh thích như đọc chuyện chưởng, chơi game, vẽ một bức tranh, hát karaoke... Nếu lúc đó bạn chẳng thấy ham thích ǵ cả, cứ t́m đại một việc ḿnh và làm với sự chú tâm lúc đầu. Sau đó, bạn sẽ t́m lại được sự thích thú.

- Chia sẻ cảm giác buồn chán bằng cách tâm sự với người nào đó.

- Khóc cho vơi cơn buồn. Nhiều cuộc nghiên cứu đă chứng minh kết qủa của phương pháp này. Bất kể bạn là đàn bà hay đàn ông, hay khóc hoặc chưa từng biết khóc, phương pháp này sẽ giúp bạn trút bớt nỗi u uất trong ḷng. Khi nín khóc, đôi lúc bạn lại thấy buồn cười với chính ḿnh.

- Đừng mơ ước qúa xa vời. Nhiều lúc cảm giác buồn chán, tuyệt vọng xuất hiện là do bạn tự đặt cho ḿnh một mục tiêu qúa xa vời hay qúa khó thực hiện... "Tôi phải có một triệu đồng!"... "Tôi phải chinh phục được cô hoa hậu năm nay"... Khi gặp một mục tiêu khó khăn hoặc qúa lớn như vậy, bạn nên làm 1 trong 2 cách sau đây:

+ Chia thành từng bước nhỏ: Để có một triệu đồng trong ṿng 10 năm, năm nay tôi cần có ít nhất 50 ngàn đồng... Việc chia nhỏ mục tiêu này giúp bạn dễ thành công hơn, đồng thời bạn cũng thấy con đường không c̣n qúa xa xôi nữa.

+ Với những chuyện không chia nhỏ được, bạn cần có quyết định dứt khoát... Hăy bỏ cuộc để tinh thần được thoải mái hơn, hoặc ít nhất...là tạm thời bỏ cuộc trong lúc tinh thần ḿnh đang xuống dốc và sẽ bắt đầu lại trong tương lai.

- Hăy vẽ ra nỗi buồn, con giận, hay cảm giác lo lắng của ḿnh. Dùng một cái hộp bút ch́ đủ màu, vẽ đại trên tờ giấy, không cần biết ḿnh đang vẽ ǵ. Bác sĩ Ellen (Mỹ), tác giá phương pháp này, khuyên rằng, khi tâm trạng trở lại b́nh thường, bạn nh́n lại "tác phẩm" của ḿnh và sẽ phải ngạc nhiên v́ nó thật sự đă diễn tả được sự buồn phiền hay giận dữ.

- Bạn có thật sự có lư do để buồn không vậy? Đôi lúc bạn buồn hay giận dữ v́ những phán đoán sai lầm. Đừng để phải hối tiếc v́ chuyện này. Bạn nghi ngờ người t́nh phản bội? Đừng buồn, hăy hỏi thẳng. Có thể nhờ vậy mà bạn tự biết được rằng ḿnh có tật ghen tuông bóng gió.

- Hăy tự hưởng thụ. Đến một tiệm massage và hưởng thụ cảm giác thoải mái trên các bắp thịt được xoa bóp. Mở đầy một bồn nước nóng và ngâm ḿnh trong đó. Những tiện nghi trên thể xác này thường có thể giải tỏa được các phiền năo trong ḷng bạn. Đồng thời, khi nằm một cách thoải mái trong bồn nước hay trên giường đấm bóp, bạn có nhiều thời gian suy nghĩ một cách sâu xa, chín chắn mọi việc.

- Hăy làm một việc ǵ thật đáng chán để cho đỡ chán! Ngồi cắn hạt dưa, đừng ăn, hăy để dành trong chén cho tới khi nào đủ số để làm 10 cái bánh trung thu! Hăy ra vườn thử nhổ từng cọng cỏ mọc lẫn trong hoa cho đến khi không c̣n cỏ nữa! Hăy chà sạch tường gạch men trong pḥng tắm với một bàn chải... đánh răng! Những việc này thật sự đáng chán hơn nỗi buồn của bạn. Hăy kiên nhẫn làm cho đến khi cơn buồn chán của bạn hoàn toàn tan biến hết. Phương pháp này đă được thí nghiệm nhiều tại các bệnh viện và đưa đến kết qủa rất khả quan.

Những chuyện nên tuyệt đối tránh
Khi cơn buồn chán qua đi, bạn sẽ hối hận rất nhiều nếu lỡ làm những hành động sau đây:
- Lang thang vào ṣng bài.
- Lững thững đi shopping với một ví đầy tiền.
- Nóng giận và làm buồn ḷng người thân.
- Nhắm mắt đưa chân với một người ḿnh không có cảm t́nh sâu đậm lắm.
- Mở tủ lạnh t́m đồ ăn 5-10 phút một lần !Mẹo vặt:
Dùng bàn tay xoa bóp mạnh ở các bắp thịt phía sau gáy và hai bên gân cổ chạy xuống vai. Nếu có thể, nhờ một người khác đấm bóp thêm phần trên của lưng, từ khoảng trái tim trở lên đến gáy. Cơn buồn sẽ nhẹ hẳn đi sau 3-5 phút đấm bóp.

  


                                                       [Trở Về Đầu Trang] 

Chan Phuoc Liem High School

Welcome to chanphuocliem.com
Google Search:

 

CHÂN PHƯỚC LIÊM Vị Thánh Tổ Của Trường Chúng ta
Nhắn Tin
T́m Bạn
 
 Thành Kính Phân Ưu

Bà Kim Thị Cuôl
Ông Lâm Quốc Tuấn
Bà Nguyễn Thị B́nh
Ông Thomas Thường Chu
Bà Phạm Thị Gìn
Ông Nguyến Mạnh Hùng
Ông Đặng Chí San
 
Chúc Mừng Hạnh Phúc
Chú rể Dương Minh Nguyễn
Cô dâu Grace Trang Đỗ


Chúc Mừng Sinh Nhật
Cha Nguyễn Văn Luật,Cha Trần Công Hùng, Nguyễn Lệ Thanh, Thạch Xong, Nguyễn Thị Sang, Nguyễn Văn Trọng (TX), Nguyễn Thị Hậu(KS), Nguyễn  Hào, Nguyễn văn Tiếp, Trần Thị Thủy Tiên, Phạm Kim Thanh, Quách Kim Liên, Nguyễn Tâm,  Phan Thị Kim Dung, Đỗ Thanh Nga, Nguyễn Hữu Duyến,  Hoàng Như Tuyết (Hải), Vũ Đới Lãng, Vũ Hiền, Đinh Thị Nghĩa, Nguyễn Thị Hữu, Vũ Thi Thanh, Phạm Ngọc Măng, Phạm Văn Cử, Cao Hải Hà, Nguyễn Anh Đào, Trịnh Kim Chi(VN), Nguyễn Kim Thanh, Phạm Thị Kim Dung, Nguyễn Văn Thành (AL),
và tất cả các bạn có ngày sinh nhật tháng này
 
E-Báo CPL
E-Báo Đinh Dậu 2017
E-Báo Bính Thân 2016
E-Báo Ất Mùi 2015
E-Báo Giáp Ngọ 2014
Đặc San CPL 2011
Đặc San CPL 2009
Đặc San CPL 2008
Sàig̣n Năm Xưa
Sàig̣n 40 Năm Về Trước
1.  Thư Ngỏ Gửi Bạn
2.  Thông Báo Thứ 1
3.  Thông Báo Thứ 2
4.  Trang DONATION 
5.  Nhớ Về Trường Xưa
6.  Niềm Tâm Sự
7.  Trang Thơ Sưu Tầm
8.  Vườn Thơ CPL
9.  H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Việt Nam, 19/05/2002

10. H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Hải Ngoại, 25/05/2002

11.
"TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
       Việt Nam 19/5/2002

12. "TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
      Hải Ngoại 25/5/2002

13. H́nh Ảnh Buổi Đại Hội Cựu
      HSCPL Hải Ngoại, 02/03/2007

14. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - Feb 03, 2007

15. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - April 15, 2007

16. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - July 21, 2007
17. Cảm tạ CHSCPL Nhân Ngày
      Đại Hội - July 22, 2008
18. Nhật Kư Mỹ Du - Aug. 10, 2008

Adjust your speaker volumn to
listen to our music with
... pure relaxation