Chan Phuoc Liem High School
Other Links
Xem Phim Online Miễn Phí
Phim Sưu Tầm:
Phim Cổ Trang
   
Software Download

Adobe Reader 7.0

VPSKeys 4.3
Click on the icon to download
 News
Lottery
Weather
Sports
Horoscope
Stocks
World Clocks
Choose a
Search EngineY Khoa và Mẹo Vặt

Giấc Ngủ

Thói Quen Không Tốt Cho Giấc Ngủ
Những tư thế nằm sai sẽ khiến bạn ngủ không sâu, hoặc khó thở hay đau lưng.

Gập cong người: Tư thế ngủ không thoải mái này thường được đáp lại bằng những dấu hiệu không tốt ở lưng đối với phụ nữ và phổ biến nhất là ở độ tuổi ba mươi. Gập cong người trong suốt cả một đêm sẽ gây nên bệnh đau lưng. Theo như ư kiến của một số chuyên gia về phẫu thuật chỉnh h́nh th́ nên ngủ ở tư thế nằm duỗi thẳng lưng, kê một chiếc gối ở phía dưới đầu gối chân nhằm làm cho phần lưng áp vào mặt phẳng đệm tối đa.

Mở cửa sổ: Ngủ trong một căn pḥng lạnh sẽ làm cho cơ thể của bạn có phản ứng cong lại để tránh cái lạnh. Và tư thế như vậy sẽ không tốt cho xương sống. Tốt nhất là bật điều ḥa lên hoặc đắp chăn lại. Đừng mở cửa sổ khi đang ngủ và cần hiểu rằng làm như vậy để tránh được những chất gây ô nhiễm trong bầu không khí và tránh được những chất gây dị ứng bên ngoài.

Ngủ úp mặt: Thông thường dễ gây ra hiện tượng tức thở khi ngủ mà nguyên nhân chung xuất phát từ chứng mất ngủ. Ngủ trong tư thế úp mặt thường tạo nên những giấc ngủ không liên tục bởi v́ nó làm ảnh hưởng đến nhịp thở và không tốt cho tim .

Trang điểm và mùi thơm khi ngủ: Một nguyên nhân không tốt cho giấc ngủ đó là những mỹ phẩm dùng cho vùng mắt, hóa chất chuốt mi làm sưng bọng mắt và đôi khi gây viêm da. Vùng mắt là vùng nhạy cảm, nên được giữ ǵn để duy tŕ một giấc ngủ tốt. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều nước hoa khi ngủ sẽ làm tăng khả năng của bệnh viêm mũi và hen suyễn.

Mùi sơn pḥng: Mùi sơn và mùi vecni ở những căn hộ mới xây sửa là một hợp chất dễ bay hơi, ở thời kỳ đầu mới sử dụng, nó dễ ḥa trộn vào không khí gây ảnh hưởng tới mắt, da và hơi thở. Tốt nhất là mở hết các cửa sổ trong ba tuần đầu tiên mới sơn nhà và ngủ ở một căn pḥng khác thoáng mát hơn.

Thời gian ở cữ: Đây là cơ hội cho các bà mẹ có được những giấc ngủ dài hơn là cần phải làm việc, nó cũng giống như một người cần phải ăn thật nhiều để bù lại sức khỏe. Nhưng trái lại, ngủ quá nhiều dễ gây ra trạng thái mất thăng bằng và đứng không vững. Theo một số nghiên cứu cho rằng trung b́nh người phụ nữ ngủ nhiều hơn đàn ông ít nhất là mười lăm phút. Tốt nhất cho các bà mẹ mới sinh là nên có những giấc ngủ điều độ.

Đặt hoa trong pḥng ngủ: Những đóa hoa thơm ngát là nguyên nhân gây ra hiện tượng dị ứng. Có một số loài hoa thường thụ phấn nhờ gió nên phấn hoa trong không khí dễ làm bạn bị chảy nước mắt và nước mũi gây cảm giác khó chịu. Nếu bạn hay có thói quen trang trí hoa trong pḥng th́ nên chọn những loại hoa có mùi thơm nhẹ, những loại hoa có chức năng thụ phấn nhờ sâu bọ như hoa tulip chẳng hạn.

Để vật cưng lên giường ngủ: Nếu như súc vật mà bạn nuôi có bọ th́ sao đây, hoặc giả như nước bọt và lông của chúng làm cả nhà bị dị ứng. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng và hen suyễn. Những súc vật nhỏ làm đồ chơi cho trẻ em cũng có không ít bụi, nên có hệ thống máy lọc không khí trong nhà nếu bạn nuôi súc vật để giải phóng cho cơ thể và môi trường trong nhà khỏi bị ô nhiễm

Bật đèn khi ngủ: Đây là thói quen kỳ lạ và nó thường làm giảm khả năng tuổi trẻ và sức khỏe của cơ thể do không có giấc ngủ sâu. Nếu bạn không bỏ được thói quen này th́ hăy để ánh sáng lờ mờ khi đi ngủ cũng rất tốt.

Làm sạch pḥng ngủ mỗi ngày: Nên làm sạch pḥng ngủ một lần một ngày vào buổi sáng. Một số chất tẩy uế và chất làm thơm mát không khí có chứa rất nhiều hóa chất v́ chúng gây kích thích cho da, mũi, cổ họng và phổi trong khi ngủ.

  


                                                       [Trở Về Đầu Trang] 

Chan Phuoc Liem High School

Welcome to chanphuocliem.com
Google Search:

 

CHÂN PHƯỚC LIÊM Vị Thánh Tổ Của Trường Chúng ta
Nhắn Tin
T́m Bạn
 
 Thành Kính Phân Ưu

Ông Thomas Thường Chu
Bà Phạm Thị Gìn
Ông Nguyến Mạnh Hùng
Ông Đặng Chí San
 
Chúc Mừng Hạnh Phúc
Chú rể Dương Minh Nguyễn
Cô dâu Grace Trang Đỗ


Chúc Mừng Sinh Nhật
Thầy Bùi Kim Môn, Cô Ngọc Dzoăn (Thầy Tấn), Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Độ, Nguyễn Thị Kim Chung, Nguyễn Văn Có, Lưu Văn Thành, Hoàng Chính, Hà Đức Tiến, Trần Thí Xuân, Đặng Mai Hương, Vũ Đăng, Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Kim Nết, Nguyễn Thị Đức Hạnh, Trần Văn Tŕnh, Vũ Mỹ Anh (Thành),
và tất cả các bạn có ngày sinh nhật tháng này
 
E-Báo CPL
E-Báo Đinh Dậu 2017
E-Báo Bính Thân 2016
E-Báo Ất Mùi 2015
E-Báo Giáp Ngọ 2014
Đặc San CPL 2011
Đặc San CPL 2009
Đặc San CPL 2008
Sàig̣n Năm Xưa
Sàig̣n 40 Năm Về Trước
1.  Thư Ngỏ Gửi Bạn
2.  Thông Báo Thứ 1
3.  Thông Báo Thứ 2
4.  Trang DONATION 
5.  Nhớ Về Trường Xưa
6.  Niềm Tâm Sự
7.  Trang Thơ Sưu Tầm
8.  Vườn Thơ CPL
9.  H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Việt Nam, 19/05/2002

10. H́nh Ảnh Họp Mặt Ái Hữu
      CPL Hải Ngoại, 25/05/2002

11.
"TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
       Việt Nam 19/5/2002

12. "TỔNG KẾT BUỔI HỌP MẶT"
      Hải Ngoại 25/5/2002

13. H́nh Ảnh Buổi Đại Hội Cựu
      HSCPL Hải Ngoại, 02/03/2007

14. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - Feb 03, 2007

15. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - April 15, 2007

16. Tường tŕnh buổi họp mặt Cựu
      HSCPL - July 21, 2007
17. Cảm tạ CHSCPL Nhân Ngày
      Đại Hội - July 22, 2008
18. Nhật Kư Mỹ Du - Aug. 10, 2008

Adjust your speaker volumn to
listen to our music with
... pure relaxation