Xem h́nh ảnh 3 ngày Đại Hội, xin bấm vào đây!
Tường tŕnh Đại Hội Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm
 
- Saturday, July 02, 2011  
Phóng viên CPL Phan Dy Nhă
Mùa hè ở Nam Cali vừa mới chớm bằng những ngày mà sức nóng mặt trời bắt đầu tác dụng trên cảnh vật. Thế nhưng, những hàng cây mà người Việt Nam thường gọi là phượng tím (Jacaranda) gần như đă kết thúc mùa thụ phấn, những tàng cây đầy lá xanh đă thế chỗ cho những thảm hoa tím mà mới tháng trước đây thôi, nó đă đem đến cảm giác thật dễ chịu.khi phải lái xe dưới ánh nắng trong những buổi trưa, sau những giờ làm việc căng thẳng đầu óc. Hôm nay thứ bảy, tôi vẫn phải đi làm, nên khi lái xe về đến khu nhà hàng Emerald Bay, kiếm được chỗ đậu xe cũng quả là một “vấn nạn”. Hai ba ṿng lái xe với tốc độ của người đi bộ, mắt láo liên phán đoán ư đồ của
một ai đó lảng vảng ở khu parking: đậu xe hay dời xe? Cũng may, đến ṿng thứ 4 th́ có một anh Mễ “đẹp giai” đẩy cái xe cart mua đồ ở siêu thị kế cận, thế là tốt rồi, hơi xa nhà hàng một tí nhưng có c̣n hơn không mà! Các bạn biết nam Cali, khu vực buôn bán góc Euclid- Edinger, parking cũng nhiều lắm, nhưng hôm nay t́m chỗ trống đâu phải là dễ đâu. Nhưng các bạn cũng đừng vội mừng v́ nghĩ rằng phe ta hôm nay đến dự ĐH đông như kiến, hay chút  ít cũng nghĩ là nền kinh tế của nam Cali đang hồi phục v́ thiên hạ cuối tuần đi mua sắm đông như thế! Thưa không phải đâu, hóa ra ngoài dân Chân Phước Liêm chúng ḿnh tổ chức ĐH, cũng có mấy ông “không quần” nhà ta tổ chức cùng nhà hàng, nhưng khác pḥng (họ đông người hơn và xử dụng nhà hàng chính rộng hơn), Hơn nữa họ đến đúng giờ hơn nên họ chiếm chỗ đậu xe trước là điều phải đạo rồi. Đi lững thững lại cửa nhà hàng. Ôi! những người anh em của “không quần” đă giương banner to đùng trước cửa vào nhà hàng, trong khi phe ta th́ cái bảng nhỏ xíu viết nguệch ngoạc trên nền giấy: Đại Hội Chân Phước Liêm.
      Ngay sát cửa ra vào là cái bàn tiếp tân và làm thủ tục, các bạn tham dự đến ghi danh được mời đặt bút kư tên trên tấm bảng có h́nh trường để làm kỷ niệm; được dán (hay tự dán) một bảng tên do một chị tiếp tân viết cho, với mục đích để cho “khách tham dự” biết tên nhau, hay những người có trí nhớ quá tệ chẳng c̣n nhận diện ra “thằng bạn hay con bạn” của một thời cùng mài đũng quần ở trường mẹ. Nhưng thật ra, cũng có thể có những bạn chênh lệch nhau quá xa về lớp học có thể không biết nhau thật. Phần tiếp tân năm nay vẫn với các chị mặc áo dài thướt tha, đấy là các chị: chị Liên phu nhân của anh Nguyễn Công B́nh, chị Xuân Thi, Phương Lan, Thập, Thy Hậu, Huỳnh Dung, và Lương Thúy. Các bạn ghi danh được trao tặng quyển Đặc San năm nay, c̣n “hôi” mùi mực, mới nhận từ nhà in về. Đặc San năm nay do ông Trùm Vũ Ngọc Bội làm chủ bút, với bài vở từ “khắp thế giới” gởi về, và h́nh b́a được một họa sỹ nổi danh của nền hội họa miền nam trước 1975, cựu HS Chân Phước Liêm, anh Nguyễn Trọng Khôi, tŕnh bày. Có hoa phượng, chuồn chuồn, bươm bướm, và cả ve sầu nữa (không phải cào cào đâu các bố dốt vạn vật ạ!).
      Sang đến xứ Mỹ này, người Việt Nam không biết mang từ đâu sang cái thói quen đi trễ, đi trễ trong mọi cuộc đ́nh đám, hội hè, đám cưới… nhiều trường hợp party có 2 tiếng, nhưng cũng phải chờ đợi mất ngần đó thời gian. Và nếu nói bằng ngôn ngữ toán ta sẽ có khái niệm ∆t > T, đúng là phi lư! Nhưng cũng phải chấp nhận để sống chung với nó. Nhiều đám cưới chờ và chờ, đến khi vào tiệc thiên hạ đói mềm người. Rút kinh nghiệm, chủ nhân các đám cưới sau này thường có cho ăn nhẹ cái ǵ đó để “cứu đói”, hôm nay ngoài những món ăn lót ḷng snacks, trái cây và chả gị do nhà hàng chiêu đăi, chị Lệ Thanh cũng mang thêm đến mấy khay chả gị, để bà con ăn, “uống nước trà” trong khi chờ đợi nhau. Xin cám ơn tài nội trợ và thiện chí của Lệ Thanh.
      Sau những khoảng thời gian du di chờ đợi, mọi người được mời vào chỗ ngồi, nói theo kiểu ngôn ngữ Việt Nam bây giờ là “ổn định chỗ ngồi” th́ phải. Pḥng ăn có tất cả 12 bàn (con số dự báo là trên 120 mà), chia làm 2 khu, ngăn cách bởi cái piste bé tẹo và không đối xứng 4 vs 8. Trừ một bàn dành cho các thầy và quư phu nhân và một dành cho nhóm văn nghệ, các bạn và thân hữu chia nhau ra ngồi theo từng nhóm quen biết của ḿnh. Điểm danh một cách thoáng qua nhé: phía các thầy có thầy Chu Ngọc Tŕ và phu nhân (từ San José), thầy Đỗ Hữu Nghiêm và chị Hiền (từ Oakland), thầy Bùi Kim Môn (từ San José), thầy Trần Đ́nh Thành ( từ San Jose ), thầy Đặng Đăng Giai (dân Orange County), và thầy Uông Trung Mẫn.(từ San Diego). Về phía các bạn, đến xa nhất là Đức Hạnh (từ Việt Nam), xa tư nữa là Huỳnh Dung (đến từ xứ “Du Côn” Canada- cô em Huỳnh Dung tuy là dân xứ “Du Côn” mà hiền lắm nhé, phải thế không ông bạn Vơ Phương?). Trong nội địa th́ có anh chị Nguyễn Công B́nh, đến từ Minnesota. Anh Phạm Bách Thắng đến từ Tennessee. Anh Trọng, đến từ Texas. Anh Mai Văn Hậu, anh chị Nguyễn Vĩnh Khôi-Sơn và Anh chị Hoàng Hải-Như Tuyết, đến từ San Diego, phần c̣n lại là phe ta và thân hữu cũng ở loanh quanh Orange County. Chỉ có anh thân hữu tên Nguyễn Phong (người rất giống Mr B́nh) là đă 3 lần tham dự họp mặt với Chân Phước Liêm dù anh không có dính dáng gi tới trường, trừ mớ dây ḷng tḥng: hồi bé anh là thành viên của thiếu đoàn do Trưởng Uông Trung Mẫn làm xếp trước kia), và chị Hạnh và chồng là anh Quân (bạn ca hát của Thy Hậu ) cũng đă tham dự với chúng ta. Nhà hàng được lắp đặt mấy cái flat TV kích thước lớn để khách hàng có thể chiếu slide show hay nhà hàng mở TV cho thực khách xem đỡ buồn. Anh Vũ Phong và chi Lan do có kinh nghiệm ở đây, nên đă bỏ công làm cái DVD tŕnh chiếu slide show giới thiệu h́nh ảnh của ĐH những lần trước và đặc biệt h́nh ảnh của buổi họp mặt tiền hội ngộ tại nhà cô Anh Đào hôm thứ sáu. Xin cảm ơn anh chị Phong Lan đă cho các anh chi hôm qua không có mặt biết được chút ít h́nh ảnh của party này.

      Mọi người được mời lên sân khấu chụp h́nh và cả ngoài trước cửa nữa, thôi th́ thế giới digital mà, ai cũng muốn có 1 tấm h́nh riêng làm các diễn viên mỏi cổ gần chết v́ phải ngóc đầu lên, chưa kể sái cả hàm v́ cố gắng nhe ra cười cho nó manger photo. Sau khi an vị, MC Khánh Hoài giới thiệu người điều hợp chương tŕnh với anh là MC Anh Đào đồng thời cũng là “thành viên” tổ chức chào sơ quư quan khách và các bạn, rồi giới thiệu chị Thập, bang chủ, người vừa về từ trời tây sau một chuyến đi "trip" không được suông sẻ lắm. Bang chủ đă hiện đại hóa, không thèm đi nữa mà ngồi xe có người đẩy, thế mới hách! Chào mừng các thầy và các bạn về tham dự Đại Hội năm nay, giới thiệu các thầy phần lớn từ San Jose như Thầy Thành, Thầy Môn, Thầy Tŕ, Thầy Nghiêm về tham dự, rồi Thầy Mẫn, Thầy Giai, các bạn ở xa như Đức Hạnh ở Việt Nam, Huỳnh Dung ở Canada, anh chị Hậu–Chính ở Kansas, anh Phạm Bạch Thắng ở Tennessee, anh chi Nguyễn Công B́nh - Liên ở Minnesota, anh Nguyễn Văn Trọng ở Texas. Từ San Jose có Vơ Phương, anh Quư Măo, Nguyễn Khoa Tường các Bùi Thị Quư, Ngọc Liên, Thu Hương. Ở San Diego có các anh chị Hoàng Hải, Nguyễn Vĩnh Khôi, anh Mai Văn Hậu... Ngoài ra, chị Thập c̣n giới thiệu một số khách mời là các anh chị thuộc nhóm Nguồn Sống trước kia như anh chị Đỗ Kim Long, Phạm Quang Thùy, anh Nghiêm Phú Phát. Và các bạn ở vùng Nam Cali.

  

      Anh Bộ, trưởng ban Tổ Chức đă đại diện các bạn trong ban điều hợp, ngỏ lời chào đón các thầy-cô, các thân hữu và các bạn về tham dự buổi họp mặt này. Anh đă nhấn mạnh đến khoảng thời gian 50 năm của ngôi trường so với đời của một con người, 15 năm hiện hữu và 36 năm chia ĺa. Anh cũng xin cảm ơn nhà ḍng Đa Minh Việt Nam đă thành lập cơ sở giáo dục là ngôi trường thân yêu, quư Cha, quư Thầy–Cô đă góp phần đào tạo lên những lớp học tṛ với những hành trang, dù thiếu thốn, để đi vào đời. Dù ở chân trời góc biển, nhưng các cựu HS Chân Phước Liêm vẫn luôn tâm niệm rằng, t́nh thầy tṛ và bằng hữu vẫn c̣n y như thưở nào c̣n ở mái trường Chân Phước Liêm.

      Kế tiếp ban hợp ca đă tŕnh bày liên khúc: “Chân Phước Liêm hành khúc” và “Nối ṿng tay thân ái”. Đây là những bản nhạc đă trở thành “bản nhạc truyền trống” của các buổi sinh hoạt do anh chị em tổ chức. Tất cả mọi người ở dưới vỗ tay theo nhịp và hát theo ban hợp ca. Anh Khánh Hoài cũng tŕnh bày quan điểm về nền giáo dục nhân bản mà đă được hấp thụ từ quư Cha, Thầy-Cô, sau đó anh đă mời thầy Trần Đ́nh Thành lên phát biểu tâm tư của thầy.  Thầy sau khi nhấn mạnh đến những nghĩa t́nh mà thầy tṛ có được từ 50 năm qua, thầy đă ngỏ lời cảm ơn những anh chị đă tổ chức buổi họp mặt này, tao cơ hội cho thầy tṛ, đồng nghiệp gặp nhau. Anh Khánh Hoài cũng đă giới thiệu một người thầy mà anh đă dí dỏm: người cải lăo hoàn đồng: thầy Chu Ngọc Tŕ. Thầy Tŕ đă cho biết sau biến cố 1975 chỉ c̣n 3 vị giáo sư c̣n tiếp tục ở lại trường là cô Kim Nguyên, thầy Chu Ngọc Tŕ, thầy Vơ Văn Thơm. Trường chính thức đổi tên thành trường cấp 3 G̣ Vấp vào năm 1977. Anh Hoài cũng giới thiệu thầy Nghiêm với tất cả mọi người. 

      Bản nhạc kế tiếp là bài “Xin dâng lời cảm tạ” như một lời cảm tạ Thượng Đế và những người đă có công trong việc thành lập trường và giáo dục cho các thế hệ học sinh, do ban hợp ca gồm: Anh Đào, Thúy, Thy Hậu, Đức Hạnh, chị Hạnh, anh Công B́nh và ban nhạc Đinh Trung Chính. Anh Khành Hoài giới thiệu anh Đinh Trung Chính và anh đă dí dỏm là vẫn c̣n ôm cái chức trưởng ban văn nghệ của trường, xin chờ đợi để bàn giao cho một bạn nào đó. Trong khi nhà hàng bắt đầu dọn bữa ăn, Thy Hậu và Anh Đào mở đầu với bản “Ghé bến Sài G̣n” của Y Vân, phong thái và tiết tấu vui tươi đă làm không khí nhộn nhịp hẳn lên. Kế tiếp Thy Hậu và Hồng Hạnh tŕnh bày bản nhạc “Hè về, hè về”. Rồi Hoài Hạnh và ông xă là anh Lê Quân song ca bản “Ngợi ca quê hương”.

      Kế đến là phần giới thiệu “các cụ” sư huynh và sư tỷ đă bước vào tuổi 60. Năm nay gồm có các cụ: Nguyễn Khoa Tường, Nguyễn Quư Măo, Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Trọng và sư tỷ Tôn Nữ Như Tuyết (phu nhân của anh Hoàng Hải). Nh́n các cụ đầu bạc xúng sính trong bộ quốc phục gấm xanh và khăn đóng, đẹp ơi là đẹp, nhất là “cụ” Tôn Nữ Như Tuyết giống “các Mệ” chi lạ hè !. Đây là truyền thống của hội Chân Phước Liêm để tỏ ḷng tôn kính các anh chị niên trưởng. Chú tiểu Minh đă tŕnh bày ư kiến là nh́n thoáng qua, th́ thấy thầy trẻ hơn tṛ, và Minh đă mời “cụ tṛ” Quư Măo và “thầy trẻ” Chu Ngọc Tŕ lên sân khấu để chứng minh với 2 mái tóc tương phản xanh ŕ và bạc trắng.. Kế tiếp Minh đă giới thiệu anh Nghiêm Phú Phát trong nhóm Nguồn Sống với mọi người. Anh Phát đă nhắc lại đôi nét về sinh hoạt văn nghệ NS tại trường CPL vào những năm sau 1968 đến 1975, với sự d́u dắt của GS Trường.

      Phần văn nghệ được MC Anh Đào giới thiệu giọng hát của một nhân vật được mệnh anh là Louis Amstrong của Việt Nam, ca sỹ Mạnh Hà người bạn của Trung Chính, anh ta ăn mặc cũng rất ấn tượng với bản nhạc của Paul Anka đó là bản “your way or my way”, thú thật tôi cũng không thấy có ấn tượng lắm v́ ḿnh đă nghe gần như thuộc ḷng những bản nhạc nổi danh của Paul Anka, nên khi nghe người ca sỹ này hát với accent Việt, tôi không cảm nhận được cái hay của anh ta (nói điều này mong bạn Chính và Anh Đào thông cảm nhé). Bản kế tiếp mà anh ta hát là bản nhạc nhại kiểu tŕnh bày của Elvis Presley của những thập niên 50-60. Lúc này nhà hàng đă dọn đến món thịt ḅ xào cải làn và chuẩn bị dọn món cơm, làm tôi phải nói nhỏ với cô Thập để báo cho nhà hàng dọn chậm lại. Trung Chính ra giới thiệu một người vừa là ca sỹ kiêm nhạc sỹ, thân hữu đă đến với ĐH Chân Phước Liệm lần thứ 2. Anh là người nhạc sỹ có những bản nhạc ấn tượng được nhiều người biết đến như bản “hăy cho tôi” hay “nail”. Nhưng hôm nay Dino Phạm Hoàng Dũng tŕnh bày bản nhạc mới của anh đó là bản “em gái Việt Nam”, rồi đến bản nhạc mới sáng tác của anh “trăng thu và Mộng Cầm”. Với lối tŕnh bày tự đệm đàn Guitar của anh với sự phối khí ḥa âm của ban nhạc với Trung Chính keyboard, anh Hùng thổi saxo, anh Quang chơi lead guitar. Bản nhạc nghe rất phê êm dịu, tương phản với tiết tấu rock nhanh do anh Mạnh Hà tŕnh bày trước đó. Giọng ca kế tiếp là Thu Trang với bản “xin c̣n gọi tên nhau” của nhạc sỹ Trường Sa. Khúc saxo mở đầu của anh Hùng làm cho tôi nhớ đến những đêm của Sài g̣n khoảng 1971, những đêm nghe nhạc ở pḥng trà Tự Do, cũng với bản nhạc này tiếng hát của chị Lê Thu đă trở thành độc quyền, người nghe sẽ không cảm nhận được khi nghe người khác dù đó là ca sỹ nổi tiếng. Giọng của Thu Trang đục và giọng thổ nên nghe cũng tới lắm. Bản nhạc kế tiếp của chị là bản nhạc ǵ đó mà tôi không nhớ tên tựa nhưng cũng nghe thường ở các đám cưới.

      Anh Hoài lên giới thiệu nghi thức “dâng y”, với áo gấm và nón đỏ cho 3 vị giáo sư, đó là các thầy: Bùi Kim Môn, Đỗ Hữu Nghiêm và Chu Ngọc Tŕ. Thầy Bùi Kim Môn phát biểu rất ngắn gọn cảm ơn ban tổ chức, thầy Đỗ Hữu Nghiêm th́ nhắc đến sự nghiệp 10 năm trồng cây và 100 năm trồng người – Chân Phước Liêm của chúng ta mới di được có 50 năm thôi các bạn. Sau những cảnh chụp h́nh anh Hoài giới thiệu đến nghi thức chúc mừng kỷ niệm hôn phối của các anh chi em cựu học sinh Chân Phước Liêm. Chúng ta đă có những anh chị thành hôn từ những năm đầu của thập kỷ 70, chưa kể đến nhiều cô bạn của chúng ta đă theo chồng bỏ cuộc chơi từ… bé. Ô không! từ những năm c̣n học dưới mái trường Mẹ. Nhưng đa phần th́ sau biến cố 1975, nhưng dù ǵ cũng xấp xỉ vài chục năm cả rồi. Tuy nhiên cũng có những người rất mới chỉ vài tháng như trường hợp Vũ Phong và chị Lan. Cô Thập đă lần lượt mời từng cặp dắt nhau lên sân khấu để trao vương miện và món quà (nghe nói là chai thuốc bổ “ông uống bà khen” th́ phải, phải thế không ông bạn Hoàng Hải của tôi ?). Cặp lên đầu tiên là Phong-Lan mới vài tháng, Albert Ninh & Katherine Thùy (7 năm), thầy Chu Ngọc Tŕ và cô Kim Thoa (10 năm), Trí-Hậu 19 năm, Lê Quân - Hoài Hạnh 20 năm, Trần Hoàng - Minh Hồng 22 năm, Thoại Lưu - Châm 22 năm, Anh Đào – Hùng Sơn 23 năm, Trung Hứa - Thanh Đào 25 năm, Nguyễn Công B́nh – Kim Liên 28 năm, cô Thập đă đề nghị anh B́nh nói “tạ ơn em”, Nguyễn Vĩnh Khôi – chị Sơn 29 năm (cùng cấp lớp với cô Thập), Hoàng Hải và Như Tuyết 30 năm – nh́n ông bạn già của tôi gắn vương miện cho chị Tuyết, tôi chợt nhớ đến h́nh ảnh Hoàng Hải ghé nhà tôi những lúc rảnh, 2 thằng lang thang trong cái vườn ổi trước nhà tôi. Lúc ấy chúng tôi ở tuổi mới lớn, thế mà bây giờ bạn tôi đă có thời gian kết hôn gấp 2 lần tuổi của chúng tôi hồi ấy – nghĩ lại thấy ḿnh già thiệt rồi O Tuyết ơi ! Ông bạn tôi đă trao cho vợ nụ hôn đẹp như ngày nào, nhưng tôi không biết ai chủ động hôn nữa, Hoàng Hải hay Như Tuyết đây ? H́nh như là O Tuyết chủ động th́ phải, phải không O ? Thân hữu CPL anh Phong và chị MiLan 30 năm, rồi anh Long Đỗ và chị Xuân Hương 31 năm. Anh Hiếu - chị Yến 34 năm, anh Toàn- chị Hương 35 năm, anh Sơn –chị Nga 36 năm.. Anh Đỗ Kim Long – chị Trang, 37 năm. Anh Pham Quang Thùy - chị Kim Đức, 38 năm. Chị Nguyễn Thị Hậu – anh Chính (từ tiểu bang Kansas sang) 40 năm. Chị Hường - anh Lư, chị Hà Thị Lư - anh Thường cũng 40 năm. Các anh chị này là bạn cùng cấp lớp với cô Thập. Thầy cô Đỗ Hữu Nghiêm 43 năm. MC Hoài đă mời các vị “lăo niên” trong hôn nhân lên cắt bánh Sinh Nhật mừng 50 năm thành lập trường, đó là thầy cô Nghiêm, các anh chị Hậu – Chính và Lư- Hường. Bánh sinh nhật kỷ niệm 50 năm thành lập trường h́nh vuông chữ nhật, trên mặt có những ḍng chữ Happy Anniversary, 50 năm kỷ niệm Trường Chân Phước Liêm. Anh Chính đă chia xẻ vài cảm nghĩ, cảm ơn ban tổ chức đă cho anh chị cơ hội gặp gỡ. Anh Chính là cháu ruột của cha Chu Đức Cung, người tác giả của bản nhạc “Chân Phước Liêm hành khúc”.

      Phần văn nghệ tiếp tục với Bùi Khanh trong một bản nhạc của Từ Công Phụng “bây giờ tháng mấy”, rồi kế tiếp là bản “xin một ngày mai có nhau”. Tôi cũng đă nhiều lần tham dự sinh hoạt văn nghệ tại Hội Việt Học ở nam Cali, giọng hát nam mà tôi thích vẫn là của anh Bùi Khanh, anh hát rất mượt mà và lên nốt cao khá nhẹ nhàng, trầm ấm, tuy mang âm hưởng rơ nét của người miền nam. Lúc này ở phía dưới nhiều anh chị đă kéo nhau ra phía dưới gần cửa chụp h́nh. Cô em Ngọc Liên của chúng tôi là nhân vật được nhiều ông anh chụp h́nh chung (chắc là chấp nhận về nhà bị nhéo, phải thế không các ông bạn Trọng, Măo?) Thầy Mẫn vẫn là người chụp h́nh lưu động cho đám học tṛ của ḿnh - chụp không có phim mà, phải không thầy ? Ngoài sàn nhảy, lác đác nhiều anh chị đă d́u dặt trong tiếng nhac. Cũng cần phải nói thêm Ngọc Liên và Quư, Hương từ San José xuống hơi trễ một chút, nên Ngọc Liên “tranh thủ” đi ṿng ṿng gặp gỡ các anh chị. Phần văn nghệ tiếp tục với Kim Đức (cựu thành viên TNSVHSNS), với bản nhạc tiết tấu Tango bằng tiếng Anh “I will go with you”. Người hát kế tiếp là “dân chơi” Chân Phước Liêm, Nguyễn Hùng với bản “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”. Rồi chị Lương Thúy lên hát tặng các thầy bản nhạc “Bụi Phấn”, để cám ơn các thầy đă có công dạy dỗ các học tṛ lên người. Tôi là người không thích loại nhạc này, nhưng nghe kỹ thấy cũng có những câu hay, xin ghi ra cho các bạn “…thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm v́ bụi phấn, cho em bài học hay...”. Xin cảm ơn Lương Thúy. Người hát kế tiếp là người bạn cùng lớp với tôi, anh Trọng đến từ Texas, nhưng ông bạn của tôi ơi, ngày rời Cali bạn đă để quên con tim ở đâu vậy? Lệ Thanh với bản nhạc “trường cũ t́nh xưa”, lời nhạc không biết có làm xúc động –dù một thoáng- của các thầy, các bạn không? tiếng vỗ tay cổ vơ. MC Anh Đào mời mọi người ra sàn nhảy với điệu cha cha cha, qua giọng hát của Vũ Phong, mà chàng đă giới thiệu là nhờ bản nhạc này mà chàng đă “dê” được bà xă – chị Lan, bản nhạc “yêu em dài lâu”. Khá đông anh chị em đă ra sàn nhảy để vui với tiết tấu cha cha cha vui nhộn và nghe Vũ Phong xác quyết cùng chị Lan “anh đă yêu em từ lâu” và muốn “yêu em dài lâu”. Chúc anh chị măi măi yêu nhau như hôm nay, ok?  Chi Mimi một thân hữu đă hun nấu bầu không khí về đêm với bản nhạc twist “60 năm cuộc đời”, nh́n sàn nhảy thấy cũng đông lắm. Ngày c̣n bé, khi bản nhạc này ra đời, nghe hát chúng ta không thấm được lời hát, nhưng bây giờ có người đă là 70, người th́ exactly 60 hay xấp xỉ 60, ngẫm nghĩ cũng đúng là 60 năm cuộc đời thật.. Anh Mạnh Hà trở lại với bản nhạc “tôi đi giữa hoàng hôn” của Y Vân. Rồi Thu Hà cũng từ party bên cạnh sang tham dự một bản nhạc, nhưng lúc đó tôi đă ra ngoài để tiễn một vài người bạn chia tay ra về.

      Không khí đă mát dịu, cuộc chia tay trong những bồi hồi xúc động tại cửa nhà hàng, tiếng gọi nhau ơi ới, chụp h́nh, rồi ôm nhau trước khi chia rời. Chia tay nào cũng thế phải không các bạn. Cuộc họp mặt kỷ niêm 50 năm ngày thành lập trường xem như đă thành công. Chúng tôi xin cảm ơn những người đă đứng sau lưng các anh chị em Chân Phước Liêm, để hoàn tất mọi việc cho buổi họp mặt hôm nay. Người đầu tiên mà tôi xin nhắc đến là anh Vũ, phu quân của chị Thập, người đứng sau Bang Chủ và đă là nhân tố để Bang Chủ hoàn tất mọi việc. Cũng như thế với Sơn, Trí, phu quân của Anh Đào và Thy Hậu đă giúp đỡ cho hội và tạo điều kiện để Đào, Hậu có thể “cơm nhà vác ngà voi” cho hội. Cám ơn các cháu Michael, Chistopher, và 3 cháu Khang, Đăng, Đức. Đă giúp mẹ Hậu in đặc san cho mọi người, giúp cắt và décor “vương miện”, chụp h́nh quay phim cho ngày ĐH và tất cả.
Các bạn cuối cùng rời nhà hàng là anh Hoài, chị Xuân Thi, anh chị Phong  Lan, Thy Hậu, Anh Đào, Sơn, Thập và cháu Khang. Anh Hoài đói bụng v́ bận rộn cả ngày nên mời mọi người đi ăn phở, ai cũng mệt mỏi nên đề nghị về sớm để chuẩn bị cho buổi họp mặt ngày hôm sau.
Hẹn gặp nhau các bạn nhé.

   
Xem h́nh ảnh 3 ngày Đại Hội, xin bấm vào đây!