Xem hnh ảnh 3 ngy Đại Hội, xin bấm vo đy!
Tường trnh Đại Hội Cựu Học Sinh Chn Phước Lim
 
- Friday, July 13, 2012  
Phng vin CPL Lương Thị Thy
Ngy Tao Ngộ
     Bạn của mnh rất thương
     Đại Hội trường mnh chấm dứt chiều qua, bạn b chia tay nhau trong luyến tiếc hẹn năm sau, đến hẹn lại ln. Mnh cũng về đến nh mở mail ra kể cho bạn nghe, tường thuật tất cả Đại Hội bằng những cảm xc của ring mnh, v để tạ lỗi bạn cng cc bạn khc đ mail hỏi thăm, nhắn nhủ mnh viết bi hoi. Trời hỡi, cơm o gạo tiền trn xứ người n cuốn mnh lc no chẳng biết, khng c lc no rảnh nn cứ lần khn hẹn, mnh sẽ viết...mnh sẽ ( nhưng cũng khng sẽ... - ni chung l lười lắm ).
     Bạn biết khng, mỗi năm Đại Hội chng mnh cng hay, vui hơn trước nhiều. Ba năm trước đy Đại Hội chưa vẹn trn như
những năm sau ny. Mọi người biết nhau nhiều hơn, ai cũng cười hả h v cng n lại những cảm xc, ấn tượng vẫn trong tim do dạt. Cảm ơn ngi trường đầy hoa phượng đ đ cho chng mnh được sống, được np vo bng mt đ cng nhau vui chơi như lc xưa cột o di nhảy dy hay chơi cướp cờ, v, by giờ hơn nửa cuộc đời chng mnh được ngồi bn nhau n lại kỷ niệm tất cả như mới xảy đến ngy no...
     Chẳng biết anh chị bn nhau như thế no m chọn đng thứ 6/13 để khai mạc Đại Hội. Mnh hơi lo lo, trn đường đi lm về đến nh Đo mnh li cũng cẩn thận hơn. Khng như nghĩ của mnh, lc vo nh đ đng đủ b quan văn v, mnh trễ nhất. Mọi người đang ăn uống ni cười rm rả. Thầy Mẫn, thầy Nghim vẫn l một trong những thầy c tm huyết với CPL. Ngoi những khun mặt CPL thn quen đn anh của chng mnh như anh Hoi, anh Bộ, anh Bội cn c chị Huỳnh Dung ở Yukon Canada, anh Bnh ở Minnesota, (anh Bnh lần ny đi một mnh khng c chị đi theo nn hơi buồn phải khng anh? )chị Kiều Min ở Virginia v c cả Đức Hạnh ở VN cũng bay qua tham dự. Bạn ơi trường mnh cn c anh Phong l học tr của thầy Mẫn, giống y hệt anh Bnh nhất l mi tc, anh Phong tiếu lm lắm, mnh nhớ năm rồi cũng gặp anh ấy.
     Bạn n, tự dưng thấy tnh cảm của cc anh chị ở xa , bao nhiu giờ bay mới về tới Nam Cali để tham dự Đại Hội mnh cảm thấy thẹn, biết sao khng, kể đừng cười ha. By giờ mnh mới thấm được một cu ni của một bạn no đ giỡn v hỏi một bạn khc rằng, "bồ tuổi g dzậy", "tui tuổi con tru". Cả hai ngớ người tnh tuổi nhưng ph ra cười rằng, trn đất Mỹ ny ai cũng tuổi con tru cả, ai cũng đi cy, cy để trả bills. Mnh đi cy như ci my, khng th giờ để online, lc nhận phone của chị Thập ngớ người ra, ồ, sắp tới ngy rồi hả chị? Mệt mỏi qu đi lc mnh muốn lm thợ lặn... lặn lun, nhưng rồi những chn tnh của cc anh chị ko mnh về với mi ấm, i những tnh cảm đ trn trọng biết dường no.
Khng những gốc CPL cn c những relationship của họ, phải kể đến Sơn, Tr l rể CPL, con Hậu, cả 3 chu đều xung phong phụ gip cc bc, cc ch trong việc xử dụng internet để connect. Con anh Bội, chu Khanh học ở tận San Diego vẫn rng về tham dự. Rồi con anh Bộ, chu đ delay chuyến bay về VN để đến Đại hội, thương biết chừng no. Phải kể tiếp người chị rất thn mến của trường mnh l Xun Thi, bạn anh Hoi, chị xăng xi st cnh với trường mnh thật đng qu. Ngoi ra cn phải kể đến nửa kia của anh Bộ l Huyền, anh Vũ Phong l Lan, cũng rất nhiệt tnh. Kể tiếp nha, ngoi anh Nh với những đng gp rất nhiều kiến cho Đại hội cn c hai ng anh hiền như bột của mnh l anh Chấn Hải v anh Danh v người em nhạc sĩ khng thể vắng mặt d bận trăm cng ngn việc l Trung Chnh.
     M năm nay c người mới xuất hiện, d 20 năm gần xịt bạn b m khng hay biết g đến CPL, l Kim Hoa. Hoa được giới thiệu l một trong năm c nữ sinh đứng trong bức hnh chủ của trang web CPL. (Ghen với cc bạn nha, lớp no cũng c "phen" thiệt nhiều, th dụ như lớp anh Nh, chị Lệ Thanh, lớp Phương Lan, ngay cả lớp Anh Đo cũng c tới 5 bạn cng lớp l Đo, Hoa, Chnh, Minh v Hạnh, trong khi lớp mnh năm đ c tới 72 bạn m ở đy chỉ c một mnh mnh)...  Nh Anh Đo th cc bạn đ biết, tất cả khi mnh đến đều xong xui tươm tất thức ăn (xấu hổ thiệt), chỉ nho v m ăn. Năm nay c người ở xứ DUCN đến ngồi khim nhường trong gc kẹt của bn tiệc nhưng quậy muốn tưng cả bn tiệc lun. May ở gc kẹt m ăn 1 lần cả packet chả gi lận (hihihi...) Mnh đi lm vừa về nn đi lắm, ăn qun cả mọi sự. Lc cc anh chị phone cho chị Thập, hnh như l anh Quốc v chị Thuỷ (Texas) gọi, nghe long thong chị Thủy ni trong my l thấy Lương Thy ở camera mnh hết hồn (Chị ơi nếu c thấy em đang nhai th tha lỗi cho em qun cho chị nh...) Thầy Mẫn v anh Bội th lo chạy hết gc ny đến gc nọ ghi lại hnh ảnh buổi tiệc.
     Ăn uống no say vui cười rm rả, ko nhau ra nh ngoi ngồi cn mỗi Anh Đo cầm chổi qut dọn chỗ vừa xong, tự dưng mnh c những cảm xc lạ lng đối chọi lẫn nhau ko đến. C ai nghĩ g sau những việc lm tưởng như thầm lặng ấy. Mnh chợt nhớ đến những ngy Đại hội năm trước, đến những hnh ảnh thoắt ẩn thoắt hiện. Cha Lự, cha Long, thầy Tr, thầy Tấn, c Nguyn....
     Mang thn phận mỏng dn của kiếp người, của phận người, chng ta dễ tan biến như muối, c ai dm từ bỏ tất cả để đi vo lng biển. Hy sống hết với tm tnh đơn sơ như trẻ thơ bạn nh. V sao? V khi đ l người lớn rồi, người ta lại thch lm con trẻ. Người lớn nghim khắc qu, ngưới lớn đng khung qu, người lớn lm mất nụ cười trn mi họ rồi, nhưng, trong mỗi người chng ta vẫn mi cn tnh chất của c b, cậu b ngy xưa. Lm sao c thể dung ho trong mnh một sự qu trưởng thnh của người lớn với một tm hồn b thơ? Về nguồn, vng, chỉ c VỀ NGUỒN, hy giải thot em b ở trong bạn, ở trong ti để chng ta cn cười với ma thu cuộc đời, cười với những đau thương, cười với những thử thch. Nếu ti đ lỡ lm người lớn, vẫn cn giờ để bắt đầu lại, hy đi bằng những bước chn so bạn nh. Stop, lung tung nữa rồi....Mnh hay li xe trn freeway lạc hoi, lc lạc nhớ bật đn emergency cho vo exit nh....
Kể tiếp nha...
     Vẫn Trung Chnh ngồi với cy guitar, vẫn l Sơn ( Đo) ngồi Organ , ci bn kế chỗ Chnh vẫn l của anh Phong Lan, mnh, Thập v Anh Đo như những năm trước. Đo nhiều việc lắm, vừa l chủ nh vừa lo phần văn nghệ, Chnh lo tổng dợt chương trnh ngy mai. Chị Thập v cc con của Hậu lo về internet. Chị Xun v Hậu lo về buổi trnh diễn o di, cc chị tập đi "cat walk" vui lắm, mỗi người trổ ti đi một kiểu thật l vui. Anh Hoi, anh Bnh v anh Bộ lo chuẩn bị cho chương trnh ngy hm sau. Anh Bội, Huỳnh Dung v cc MC nh lo tập... ni, ai cũng bận bịu hết sức. Đến phần văn nghệ bỏ ti, anh Vũ Phong lun l người xung phong đầu tin. ( Lc ny th Nguyễn Minh v Duyn Anh mới đến...) Anh Vũ Phong của chng mnh dạo ny yu đời hẳn ra, lc no ng anh của chng mnh ht như nhắn thầm với nửa kia của mnh l Yu Em Di Lu, yu em đậm su, vừa ht hai người vừa liếc nhn nhau tnh tứ lắm ( hihihi) Sau đ l sao quả tạ trng mnh, vừa chn đời vừa mỏi mệt vừa kể lể, mnh lựa đại bi Khc Thuỵ Du. Vừa lc đ th connect được internet, Tr v cc con Hậu ngồi trước my trong lc ban hợp ca tập lại bi CPL hnh khc v bi ht của anh Chiến. Nguyễn Minh ăn xong, chị Thập v Đo li Minh vo ht. Phải ni nhờ Minh v cc giọng nam nn năm nay bọn mnh ht kh thế hơn nhiều, trường mnh cn lắm nhn ti nằm trong l ủ lắm m!  Đến phần tập ht, chnh thức sẽ hợp ca bi Ma Phượng Rơi v Miền Qu Ti, đy l những tm tnh của những học tr CPL xa xứ gởi gắm về qu nh. Trong tim ai khng c một miền qu, trong tim ai khng c thuở học tr... Vừa lc ấy anh Chấn Hải xin về sớm v c phone nh gọi cho biết l ba anh vừa vo cấp cứu trong bịnh viện. Tuổi cc cụ đ cao, cha mẹ gi như chuối chn cy biết ngy no rụng, chng em knh gởi lời hỏi thăm bc nh anh.
     Đến phần tự giới thiệu, micro được chuyền vng vng. Ni chung đy l phần thật xc động, khng t th nhiều, ai cũng c những tm sự ring muốn chia sẻ, nhất l những bạn mới gặp lại. Thầy Nghim, d mnh chưa bao giờ được hn hạnh học giờ của thầy dạy nhưng với những g thầy ni, mnh thấy hnh ảnh người thầy rực rỡ nhất, vinh quang nhất. Thầy ni :" By giờ v mi mi, thầy vẫn muốn cc em giữ vững tinh thần CPL". Thầy Mẫn, gần 80 ma xun v qua bao ma ĐH trường mnh, thầy vẫn m thầm, lặng lẽ đứng bn tổ chức Hội, khuyn nhủ, vỗ về mọi người trong những lc chn nản nhất....Cc anh chị chuyền tay nhau micro từ, Cng Danh, chị Ha, chị Trần Thnh, chị Nguyễn Thanh Thủy, Thảo, anh Hoi, Chương ... lần lượt đến Huỳnh Dung, Kim Hoa. Hoa by tỏ sự xc động, luyến tiếc của mnh l người ở cạnh bn cc bạn miền Nam Cali ny 20 năm đến by giờ mới gặp lại. Hoa kể như in lại những kỷ niệm dưới mi trường d đ xa nửa vng tri đất....
     Đo giới thiệu Hoa v Đo cng ht bi Anh Đi Chiến Dịch. Hoa ngm thơ Đo ht, thật hay, ho hng v xc động. Trong c ti lc đ l ma H đỏ lửa năm 72, anh đi chiến dịch. Lớp mnh năm ấy vỏn vẹn chỉ cn vi bạn trai, ton l con gi. Cn lời ghi vội no trn bao Basto bỏ dưới hộc bn năm xưa : "Hẹn gặp nhau ở trung tm 3 tuyển mộ nhập ngũ nh", cn ai, đ đi v đi chưa lần trở lại thăm trường. Kế đến cả ban hợp ca ht bi Về Dưới Mi Nh thật hay. Mnh thch bi ny lắm v n thật nghĩa. Xong th Thập ht, Hậu ht v anh Bnh anh Phong cũng ht, ht thật hay với tiếng đn của Chnh v Sơn quyện lấy. Cn mnh, đầu c mỏi mệt gần như đặc qunh lại sau một ngy đi lm vất vả, nhn đồng hồ hơn 12 giờ đm, cho tất cả cc anh chị, chn qung chn xin, xỏ vội giy chạy ra tri b đỏ để về sợ để qun chiếc giy như chuyện ngy xưa.... Cc anh chị cn ở lại chuyện tr chuẩn bị cho buổi Đại Hội Về Nguồn.
(CPL Lương Thy)
 


hnh ảnh ngy tiền hội ngộ...

 

 
Xem hnh ảnh 3 ngy Đại Hội, xin bấm vo đy!