Xem h́nh ảnh 3 ngày Đại Hội, xin bấm vào đây!
Tường tŕnh Đại Hội Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm
 
- Sunday, July 15, 2012  
Phóng viên CPL Lương Thị Thúy
Ngày CHIA TAY
Bạn thân mến
     Ḿnh đổi buổi làm ngày hôm nay để dự ĐH buổi sau cùng. Sáng dậy cũng trễ, đến nhà Hậu th́ mọi người cũng vừa đến. Vẫn những khung cảnh quen thuộc, vẫn góc bếp êm ả nhưng khác với những lần trước là không có Cha làm Thánh lễ. Không khí không có thánh lễ dường như thiếu thiếu nhiều lắm, thiếu sự trang nghiêm thần thánh, thiếu
tiếng đọc kinh êm ả của các bạn, thiếu tiếng "keng" vang vọng, thiếu tiếng piano thanh thoát và tiếng ca của ca đoàn CPL, thiếu những cái bắt tay, cái ôm vai cầu b́nh an cho nhau. Thiếu lời chia sẻ tâm t́nh của Cha và các bạn. Không biết các cha có biết Thánh lễ tạ ơn của riêng CPL có ư nghĩa như thế nào với chúng ḿnh không nhỉ. Vừa thiêng liêng, trang trọng, ấm cúng, gần gủi, an ủi như được che chở và quan tâm nhiều hơn. Lần này chúng ḿnh phải bắt đền Cha Hà Viễn Lự và Cha Nguyễn Kim Long đă làm thiếu thánh lễ tạ ơn ấm cúng của chúng ḿnh. Ḿnh vào ôm chồng ghế ra sân sau, nh́n quanh, lại có câu thơ nào đọng trong óc :
"Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo,
nền cũ lâu đài bóng tịch dương
".
     Có nụ cười nào c̣n đọng lại trong kư ức ở nơi này nhỉ? Một năm, hai năm, coi th́ xa chứ như chỉ mới bữa hôm qua, thoắt đó quay lại tóc đă bạc da đă mồi, phù du là thế...Ngôi trường chúng ḿnh họ đă đập đi, họ đă xây mới nhưng trong tim mỗi người chúng ta đều nhớ như in vị trí lớp ḿnh, nhớ đến từng viên gạch, nhớ quư Cha, quư Thầy, nhớ cả thói quen nhớ cả chiếc xe của từng vị. Bạn chắc vẫn c̣n nhớ thầy Chu Ngọc Thuỷ đi xe ǵ, thầy Lê Huy Cự đi xe ǵ, thầy Nguyễn Địch Choát đi xe ǵ c̣n thầy Lâm Vị Thuỷ chuyên môn đi xe taxi phải không?
     Lân la góc này góc kia xong th́ Hạnh, Phương Lan, gia đ́nh Phạm Lan và Tường Vân đến, anh Bội pha cà phê cho mọi người, anh Danh anh Hải lo sân sau. Vừa lúc ấy anh Hùng bên Pháp gọi phone liên lạc với anh B́nh, mày tao chi tớ thân mật lắm. Chị Thập đem keychain của Thy Nam tặng cho mọi người, chị tiếc là hôm qua quên, nên có nhiều người không được quà kỷ niệm. Chị cứ than thở những thiếu sót của những ngày hôm trước. Đinh Trung Chính bữa nay chắc mệt lắm nên vắng mặt, Sơn thay thế ngồi bên cây đàn organ và người bạn của Đào, anh Thu chơi guitar. Đ́nh Thư, Quốc Vinh và Nguyễn Minh, Duyên Anh đến sau cùng với "người em bé nhỏ" Lệ Thanh. Thanh mang lưu bút năm 72 ra cho mọi người xem, cuốn lưu bút đă vàng nhưng chị Thanh vẫn c̣n giữ một cách trân quư, hay lắm chị ạ, nghĩa là cũng có lúc nào trong đời khi nh́n thấy nó, ḿnh sẽ chảy nước mắt. C̣n chảy được nước mắt vẫn là tốt, đôi khi không c̣n nước mắt để chảy nữa mà! Ḿnh nhớ chị Lệ Thanh và anh Hùng, họ tiếu lâm lắm ḱa, chắc tại cười nhiều nên người nó "gầy" đi (!) phải không chị? À há, chị Thanh ơi nhắn anh Hùng sao không dự ĐH, chắc bị cô nào "dzớt xác" rồi phải không? ( hihihi). Sau đó nghe chị Thập nói anh Hùng bận làm MC cho nhà hàng nào đó ở đường Beach vào 3 tối cuối tuần, nên anh không có giờ rảnh, chắc bữa nào kéo lại nhà hàng đó ủng hộ anh Hùng há. Lúc anh Hùng Kawa phone, phone được chuyền tay cho mọi người, đến chị Thanh anh nói là "sao tướng bà bự dữ dzậy?" chị ấy trả lời: "v́ camera nó chiếu tướng tui hoài thấy tui bự chớ tui thon gọn đẹp đẽ mi nhon vô cùng." làm ai cũng cười. Ăn uống xong ban nhạc bắt đầu.
     Hôm nay các cháu cũng có để on air, nhưng chắc ở VN không ai coi được, v́ mọi người đang yên giấc nồng, chĩ có anh Hùng ờ Pháp và Thầy Quí ở Ohio là coi trực tiếp được. Chị Thập chạy ra chạy vô chỉnh máy quay phim và nói chuyện với Thầy Quí về chuyện phát h́nh 2 đêm vừa qua. Coi vậy mà cũng không đơn giản, nghe nói hôm Tao Ngộ ở nhà Đào, tối hôm đó chị Thập về kiểm tra ngay th́ cũng thâu được một clip gần 2 tiếng, tuy coi lại vẫn ... nhập nhằng. C̣n hôm Đại Hội về nguồn th́ có 3 cháu phụ trách th́ một cháu MC, một cháu trong đội Lân, c̣n một cháu phụ trách th́ không vào mạng được, nên mới để Thầy Quí chờ mấy tiếng đồng hồ. Khi hoàn tất phần tŕnh diễn, các cháu mới t́m được cách vào mạng bằng dùng iphone của Bội, lúc đó ở VN cũng gọi qua thăm hỏi. Cho nên dù mang mấy cái laptop nhưng chỉ xử dụng được có một cái.
     Đầu tiên là ông xă của Vân, anh Tài hát bài Nỗi Buồn Hoa Phượng, mọi người đều cười, trêu chị Thanh là bị anh ấy dành mất bài tủ rồi, hi... hi... Sau đó bạn ấy lại tặng thêm 1 bài hát tiếng Hoa, cám ơn anh Tài đă ḥa ḿnh vui chung với Chân Phước Liêm. Đến Quốc Vinh hát. Vinh xin lỗi v́ quá bận việc nên không đến dự ĐH chính. Vinh chọn hát tặng các bạn bài Từng bước chân âm thầm. Vẫn là con nhà ṇi về sinh hoạt đoàn thể, Vinh tập cho các bạn 1 bài hát chung ḿnh quên mất là bài ǵ , nghe là lạ mà cũng có ư nghĩa lắm nói lên trong cuộc sống chúng ta không nên sống riêng lẻ, cách biệt. Kế đến là các con dế mèn CPL lên gáy vui và nhịp nhàng trong bài Ghé bến Sàig̣n và Tôi yêu. Anh Phong lên hát bài Niệm khúc cuối cũng bị các bạn chọc quá, dù sao đi nữa tôi cũng yêu em, đúng quá rồi há chị Lan....Rồi bạn có biết không, lần đầu tiên chị Liên lên hát đó. Chị hát bài Chiếc lá cuối cùng cũng êm dịu mượt mà lắm. Sau đó anh B́nh hát chung với thầy Mẫn. Lần đầu tiên thầy Mẫn hát đó bạn ạ, thầy đứng hát quên cả mang giày, chị Thanh phải lấy đôi giày xỏ vào cho thầy. Cả 2 cùng hát hay lắm. Anh B́nh làm mọi người xúc động muốn chảy nước mắt với bài Bông Hồng Cài áo và bài T́nh Cha, anh B́nh hát rất có hồn trong từng giai điệu. Chị Lệ Thanh hát bài Con thuyền không bến hay ghê, chị ơi thế th́ bao giờ con thuyền mới có bến. Hương cũng muốn về Huế qua bài Đêm tàn bến Ngự mơ mộng. Thầy Thành c̣n hứa sẽ hát cho chúng ta nghe bài Nỗi niềm, kính mong thầy khoẻ măi để năm sau thầy hát Nỗi niềm và thầy Mẫn hát Ngậm ngùi nha thầy. Thầy ơi trường ḿnh có đủ tân nhạc, ngâm thơ, năm sau khi thầy và thầy Mẫn hát, em cũng hứa là sẽ ca 6 câu vọng cổ Dạ Cổ Hoài Lang, thế chị Lệ Thanh có hát Hồ quảng không hè?
     Đồng hồ hơn một giờ trưa, San Diego và San Jose phải ra về cho 6 tiếng lái xe, anh Danh anh Hải chị Lệ Thanh cũng về. Ḿnh cũng có cái hẹn hai giờ chiều nên về trong ḷng c̣n lưu luyến, Người ơi người ở đừng về. Alpha và Omega. luân hồi là thế, vô thường là thế.
     Sau đó đến phiên anh Phong, chị Thập, Thy Hậu, anh Thu, Tuyết hát. Phạm Lan cũng hát song ca với Thy Hậu. anh Dũng cũng tham gia mấy bài nhạc pháp. Các chàng rể lại cùng học La San với Sơn. Sự tham gia của các bạn đời cũng là niềm hạnh phúc và thành công của tập thể ḿnh. Cám ơn Sơn, Trí, Dũng, Tài... các chàng rể và cám ơn Lan, Huyền, chị Tuyết... các nàng dâu CPL đă tham gia đóng góp và chia sẻ những niềm vui CPL.
     Các anh chị c̣n ở lại đến tối mới về, v́ c̣n sang lại những h́nh ảnh và video chia sẻ với nhau. Cám ơn Trí đă đi dành rất nhiều thời gian sang lại h́nh ảnh và video cho các bạn ở xa đem về.
     Hẹn năm sau. Một cái hẹn cho hơn 300 ngày, c̣n ǵ? mất ǵ? Ḿnh nhớ đến bài Mùa phượng rơi ḿnh và ban hợp ca CPL hát trong ĐH, như thế này bạn nè, nghe d́u dặt thân mến lắm.
"Xa ĺa trường mến yêu, nhớ hồi trống vang trong bóng chiều,
nhớ vành nón sao mà yêu kiều, nhớ tà áo bay dập d́u.
Đâu ngày nào nắm tay, đếm từng bước trên muôn sắc hoa,
mơ xa xôi nhưng mà không nói, khẽ cho nhau nụ cười, ôi xa rồi.
Mùa phượng thân yêu, gợi ngày thơ khiến lệ thắm tuôn nhiều.
Đường đời cô liêu, rố từ đây biết ngày nao gặp lại.....
"
Biết ngày nao gặp lại hả bạn?
     Chị Thập vừa nói khi ḿnh về: "bây giờ Thập hay quên lắm Thúy à, kỳ này ḿnh quên nhiều lắm, quên lớn nhất là chụp h́nh chung cho ngày Tao Ngộ để kỷ niệm Đại hội 2012. Hôm qua c̣n không t́m được vương miện, hôm nay mới tặng các bạn keychain của Thy Nam. Tệ chưa?! Thôi Thúy về cố ghi được những ǵ th́ ghi, để cho Đào post h́nh lên nhé." Chị Thập ơi, em cũng như chị vậy đó, cảm thấy ḿnh lỉnh lảng nhiều hơn, gàn gàn nhiều hơn, cố gắng v́ tinh thần CPL nhưng có lẽ v́ thế bài viết năm nay cũng sẽ không như năm rồi nữa rồi.
     Nhớ đến bài nói của anh Mai Hậu trước Đại hội , VỀ NGUỒN, hay quá, đây là câu nói em xem hay nhất, CÓ NGUỒN ĐỂ MÀ VỀ PHẢI KHÔNG ANH? Có người muốn có nguồn để về mà không có trên xứ người này, tại sao ḿnh có nguồn lại không về, c̣n chờ ǵ nữa hỡi anh......
     Thôi, hơn hai giờ đêm rồi, ḿnh phải ngủ để mai đi làm. Tạm biệt bạn nhé, chim én nhỏ. Ḿnh kể tàm tạm như vậy tạ lỗi các bạn, chịu chưa, bỏ qua hết cho nhau nhen. Thế th́ năm sau cố VỀ NGUỒN đi nhé, ḿnh chờ đây....
CPL Lương Thúy


h́nh ảnh buổi chia t... 

 
Xem h́nh ảnh 3 ngày Đại Hội, xin bấm vào đây!