Xem h́nh ảnh xin bấm vào đây!
Họp mặt tân niên Nhâm th́n 2012.Dự thảo Đại hội CPL "Về nguồn" tại Cali., USA  - Feb 29, 2012   CPL Nguyễn Khánh Hoài
     Hôm nay bầu trời vùng Nam Cali thật đẹp,vẫn nắng hanh vàng của đầu mùa Xuân, vẫn gió nhẹ nhẹ chen lẫn lạnh lạnh se se …liên tưởng đến Sàig̣n năm nào xa xưa lâu lắm rồi, cũng có những buổi sáng như thế… Một phút mơ tưởng về những h́nh ảnh tưởng chừng đă xóa mờ bay theo quá khứ... giật ḿnh...,  trở về với thực tại th́ đă đến nhà Thy Hậu rồi…
     Vẫn những khuôn mặt quen thuộc bằng hữu CPL từ bao năm nay, có Anh Đào, Sơn,Trí, Hậu, Chấn Hải, Bội, Bộ, Huyền, Thập, PDNhă, Thế Hải, Lệ Thanh, Nguyễn Tiến, Phương, Yến, Chị Ḥa, Kiệt, Kim Yến, Nhinh, Minh,Thảo Duyên Anh, Phong, Lan, thầy Mẫn. Ngoài sự thân hữu thường t́nh liên hệ CPL, đa số c̣n có chung huyết thống di truyền không rơ từ đâu là "Ăn cơm nhà, vác ngà voi". Chuyện này nói
đúng sai th́ chắc chắn chưa dám lạm bàn c̣n phải hỏi lại, nhưng dù sao cũng là di sản văn hóa khá dễ thương của người Việt chúng ta đấy.  Không biết bên VN các bạn CPL của chúng ta có c̣n nhiều bạn bảo tồn "phong tục" này không?
     Trong buổi họp mặt hôm nay, ngoài thức ăn th́ ê hề thật là ngon ! Ôi thôi, không thể kể hết …. Chỉ tiếc cho các bạn khác vắng mặt như Thúy, Tuấn, Lan, Hùng… ở gần mà sao không đến?  Làm cho bao người phải ở lại đến đêm để ăn hộ đấy!Nhớ đại hội năm ngoái , măn tuồng ra về chia tay mà vẫn thấy sư huynh Trọng với hai tay vẫn ôm bộ quốc phục,gương mặt bần thần nét cảm xúc bịn rịn chưa nỡ bước ra cửa....Một h́nh ảnh thật đẹp và thật sống động hơn cả trăm cả ngàn ngôn từ văn chương chữ nghĩa.Một h́nh ảnh thật. Tên là Vô Ngôn.Cũng đêm đó, gặp lại Phạm bách Thắng sau 41 năm , T. tâm t́nh rằng suốt đêm không thể nào nhắm mắt ngủ v́ những ảnh in trong kư ức bỗng bộc phát sau thời gian tưởng chừng đă chết hẳn... bỗng sống dậy....linh động như truyện Liêu trai chí dị... Bản sắc của thứ t́nh cảm không tên gọi ...là như thế đó... các bạn à....
     Chúng ta nhắc nhiều đến các bạn bên VN , nhất là nhóm các bạn từ VN sang năm 2008 như Nhạn, Hà, Tuyểt, Tỵ, Thuận, Nhân, năm 2009 Thu Lan, Lương Thúy, năm 2011 Đức Hạnh... đă dám vượt… đại dương cho t́nh bằnh hữu. Như vậy nếu v́ t́nh... kia th́ làm ǵ mà chẳng dám vượt những thứ khó khăn hơn hàng trăm, ngàn lần phải không ? Cảm phục những văn hoá cổ truyền của VN thật. C̣n nhắc đến Sượi, Thủy, Hữu, Măng, Chiến, H.Lâm, Bách…đang ở mô mà ít gặp rứa? Cácbạn vẫn khỏe chứ? Trong phần bổ khuyết những sơ sót v́ thiếu người chịu vác hộ ngà voi để chào đón thăm hỏi bằng nhiệt t́nh CPL cổ hữu, nên mọi người với đa số đồng thuận đề cử và được Lệ Thanh hoan hỉ nhận lời chịu vác ngà với vai tṛ Trưởng ban Giao Tế của HAHCHSCPLHN. Xin thông báo cùng bà con cô bác mọi nơi và xin ủng hộ Lệ Thanh nhiều nhiệt t́nh để t́nh bằng hữu CPL ngày càng gắn bó keo sơn bền chặt hơn, các bạn nhá. Và nhiều người đùa rằng phen này Thanh bắt đầu vất vả rồi đấy!  Năm vừa qua 2011, sao Quả tạ chiếu cố rất nhiều nhân vật trong hội CPL, điển h́nh là cô 10 (nick name của Thập
Nguyễn), vừa có đại tang, tai nạn bên Pháp, địa chấn TV làm lắc lư, nhưng an ủi c̣n có sự đồng cảm từ các bạn chia sẻ và cảm thông khuyến khích yêu cầu và khích lệ thật nhiều bằng t́nh bằng hữu CPL bỏ qua những trách cứ gay gắt từ nhiều lăng kính của sự bất đồng cá nhân ắt phải có trong mọi tổ chức, mà coi trọng t́nh bằng hữu không thể quên sót trong một đời người. Nên đại hội 2012 trong 3 ngày 13,14,15 tháng 7 với chủ đề "Về Nguồn" cũng không ngoài mục đích đó.  Mong sự tham gia hưởng ứng của các bạn và gia đ́nh từ khắp nơi. 
Chương tŕnh th́ rất dài chỉ bật mí chút ít thôi v́ nói nhiều mất hay! Thế hệ thứ hai sẽ được mời tham dự và góp vai tổ chức (múa lân), tŕnh diễn (MC, văn nghệ).Vậy các bạn nào có con em muốn tham gia nhớ chuẩn bị và xin báo trước càng sớm càng tốt các bạn nhé. "Về nguồn" cũng có nghĩa là thế hệ trẻ có dịp quan sát những ǵ chúng ta học hỏi từ nền giáo dục nhân bản, đạo nghĩa, trọng thầy, quí bạn, t́nh đồng loại. Có lẽ chắc chắn rằng cho dù sống nơi xă hội nào, dù là giai cấp nào, không ai nỡ dám phủ nhận hay chối bỏ điều không thể và không muốn.
Ban tổ chức trích ra $500.00US cho 5 giải thi tŕnh diễn áo dài quốc phục VN cho phái nữ (phái nam có thể tham dự ké vào là một cặp, với quốc phục nam, nhưng giải thưởng chỉ có một thôi ) Xin Sorry các anh nhé, sau này sẽ có giải riêng cho các anh. Giám khảo sẽ là toàn thể khán giả tham dự bằng phiếu kín, nên thí sinh yên tâm v́ sẽ không có màn thiên vị! Thí sinh c̣n phải trả lời phần ứng xử câu hỏi viết trước và bốc thăm. Hạn tuổi là 18-80 nên ai trong gia đ́nh cũng tham dự được.Các bạn nữ dịp này tha hồ mà xí xoọng làm đẹp khoe tài khoe sắc nhé.......
Xin liên lạc với ban tổ chức,nếu có thắc mắc khác về cuộc thi này. Vũ Phong đă tiên phong ủng hộ $50.00US cho phần thưởng.Nếu các mạnh thường quân khác muốn ủng hộ rất là hoan nghênh. Các thí sinh từ VN mà tham dự thật đông th́ rất có hy vọng giải nhất v́ áo dài VN có tiếng là đẹp và đặc biệt. Các cô nhớ chuẩn bị sớm để tham dự thật đông nhé. Nên nhớ là phần thưởng có thể lên cao hơn $550.00US và khắp nơi toàn cầu theo dơi đấy.
     Chương tŕnh sẽ trực tiếp phát h́nh trên mạng vào đúng ngày giờ tại Cali,US để tất cả mọi nơi đều xem được. Xin l/l ban tổ chức về việc này. Đề nghị quư Cha, quư Thầy Cô và các bạn đă nhận quốc phục, nhớ đem theo để cùng tham gia lễ mừng thọ 60.Và anh chị nào bước vào ngưỡng cửa U60 xin báo cho các em biết nhe. Xin chúc mừng.
Buổi họp cũng hi vọng các nơi khác như VN, Bắc Cali, Texas, Minnesota… có thể đảm nhiệm luân phiên tổ chức hàng năm đề phần chương tŕnh thêm khởi sắc và phong phú. Chủ đề "Về nguồn" cũng c̣n mang ư nghĩa tưởng nhớ về công lao khai sáng nền tảng giáo dục từ ḍng Đaminh tại VN, và tưởng tiệm các vị Linh Mục,GS. đă đóng góp trực tiếp vào việc điều hành và giảng dạy tại CPL. Và ban tổ chức hi vọng các vị Linh Mục Đaminh như LM Hà viễn Lự, LM Đinh Châu Trân, LM Nguyễn văn Luật, LM Vũ tiến Đạt, LM Đỗ Cao Chính, LM Nguyễn Kim Long… sẽ có mặt ủng hộ tinh thần và cử hành các nghi lễ về tâm linh.Năm nay sẽ có nghi lễ này trong buổi ĐH.
     Và sau hết là tưởng niệm và cầu nguyện cho các bạn hữu và thân nhân khuất bóng không c̣n bên cạnh chúng ta nữa.  Đại hội là cơ hội và môi trường mà chúng ta cùng với nhau thực hiện những điều đó trong tinh thần đại gia đ́nh, là con một nhà,là giọt nước của cùng biển cả đại dương.
     "Về Nguồn" cũng là dịp hội tụ để nh́n lại chính ḿnh, để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, để khoan dung hơn với chính ḿnh và tha nhân, để xóa mờ cái tôi chưa hẳn đáng yêu lắm,để hiệp nhất với đời sống vốn dĩ tựa một ḍng sông, luôn luôn đổi thay liên tục và tuôn chảy không ngừng nghỉ vô tận. Amen.