Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm nối ṿng tay thân ái
(VienDongDaily.Com - 08/08/2014)
Thanh Phong/Viễn Đông


Các cựu học sinh Chân Phước Liêm chụp h́nh lưu niệm với một số giáo sư (ngồi hàng đầu) trong buổi dạ tiệc Nối Ṿng Tay Thân Ái.

SANTA ANA - “Là người học sinh Chân Phước Liêm ngày xưa / Là cựu học sinh Chân Phước Liêm bây giờ / Dù thời gian thấm thoắt thoi đưa / Th́ ḷng ta vẫn cứ như xưa / Nhớ sân trường Thầy, Cô và bạn hữu…”

Trên đây là năm câu đầu của bản Hội Đoàn Ca được ban hợp ca và tất cả cựu học sinh Chân Phước Liêm hát vang trong buổi khai mạc dạ tiệc họp mặt Thầy, Cô và cựu học sinh Trung Học Chân Phước Liêm G̣ Vấp tổ chức buổi tối thứ Bảy ngày 2 tháng Tám, 2014 tại nhà hàng Emerald Bay, Santa Ana, Nam California.

Nhiều người cho rằng tuổi học tṛ là tuổi đẹp nhất, vui nhất nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất cho nên trong các dịp họp mặt hội đoàn, đoàn thể th́ họp mặt của cựu học sinh bao giờ cũng vui vẻ, sầm uất nhất.

Cựu học sinh Khánh Nguyễn, đại diện cho trường Chân Phước Liêm, trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cho biết, “Trường Chân Phước Liêm là một trường Trung Học tại G̣ Vấp, Saigon, phía sau Tổng Y Viện Cộng Ḥa, trường được thành lập vào năm 1961 trực thuộc các linh mục Ḍng Đa Minh ở Việt Nam. Sau khi miền Nam rơi vào tay Việt Cộng, trường Chân Phước Liêm bị đổi tên thành trường Cấp 3 G̣ Vấp.

“Hôm nay chúng tôi hội tụ tất cả các anh chị em ở khắp mọi nơi về để gặp gỡ, hàn huyên và chia sẻ những kỷ niệm mà chúng tôi có từ thời đi học ngày xưa. Chúng tôi mỗi hai năm tổ chức một lần, cũng muốn mỗi năm đều tổ chức nhưng v́ hoàn cảnh mỗi người ở mỗi nơi, mỗi người có những sinh kế riêng nên chỉ có thể tổ chức hai năm họp mặt một lần. Hôm nay chúng tôi có một số cựu giáo sư cũng đến họp mặt như Thầy Phạm Đ́nh Tuân và cô Bội Tú, Thầy Uông Trung Mẫn, Thầy Đặng Đăng Giai, Thầy Cô Đỗ Hữu Nghiêm về từ Oakland, Cô Kim Nguyên... là những giáo sư dạy ở nhiều trường Trung Học tại Saigon nên nhiều học sinh biết, và hôm nay nhân lúc biển Đông đang dậy sóng th́ chúng tôi lợi dụng danh nghĩa này để phô trương một cái tinh thần quật cường của nam nhi Việt Nam, và chúng tôi biểu hiện qua cuộc thi áo dài cho các chàng, thay v́ cho các nàng, nó hơi đặc biệt so với các lần họp mặt trước đây.”

Nha sĩ Phạm Đ́nh Tuân hiện ở Nam California, cựu giáo sư Chân Phước Liêm cho biết, thời gian dạy tại Chân Phước Liêm không lâu nhưng cũng có khá nhiều kỷ niệm đẹp. Hôm nay lần đầu tiên chúng tôi được tham dự buổi họp mặt này, và được sống lại những giờ phút vui tươi của tuổi học tṛ. Trưởng Ban Tổ Chức, ông Vũ Ngọc Bội nói về trang nhà Chân Phước Liêm (www.chanphuocliem.com), một phương tiện kết nối t́nh Thầy, tṛ mà nhờ đó nhiều người sau bao nhiêu năm mới được gặp lại. Trang nhà Chân Phước Liêm với hơn 250 h́nh ảnh Thầy, tṛ và những tiết mục mang lại kiến thức cho nhiều người như văn học, vi tính và đặc biệt tiết mục gia chánh đă giúp nhiều cựu học sinh Chân Phước Liêm biết thực hiện nhiều món ăn ngon.

Suốt trong thời gian dạ tiệc, không khí nhà hàng lúc nào cũng vui nhộn bởi tiếng chào, thăm hỏi nhau rối rít. Một số Thầy, Cô và cựu học sinh từ Việt Nam sang gặp lại thầy, xưa, bạn cũ; ai nấy tay bắt mặt mừng kể cho nhau nghe hoài không hết chuyện, một số cựu học sinh, trong đó có cô Trần Thị Nhiệm c̣n giữ được những tấm ảnh chụp Thầy, tṛ Chân Phước Liêm hơn nửa thế kỷ qua và vẫn luôn mang theo ḿnh khi di tản ra nước ngoài .

Sau nghi thức khai mạc do hai MC Anh Đào và Nguyễn Minh phụ trách, quư Thầy, Cô được mời lên sân khấu để các cựu học sinh Chân Phước Liêm trao tặng quà kỷ niệm. Chương tŕnh cũng có phần biểu diễn quốc phục truyền thống của phụ nữ và màn thi áo dài cho nam giới rất hào hứng.

Sau hai ngày hội ngộ, ngày thứ nhất nhằm thứ Sáu, ngày 1/8 tổ chức Pocluck Dinner tại nhà Anh Đào ở Anaheim với nhạc thính pḥng, ngày thứ Bảy tổ chức dạ tiệc vào buổi tối tại nhà hàng Emerald Bay, vào sáng Chủ Nhật 3/8 quư vị giáo sư và học sinh Chân Phước Liêm tổ chức thánh lễ, ăn trưa và văn nghệ tại tư gia Thy Hậu ở thành phố Fountain Valley. Sau đó mọi người lưu luyến bắt tay từ giă nhau hẹn hai năm sau tái ngộ.