Buổi họp mặt tất niên Kỷ Sửu và tân niên 2010
Hoài, Xuân, Oanh, Huyền, Thập, Thầy Giai, Bộ...
Tường tŕnh buổi họp mặt tân niên 2010 (Jan 5, 2010)
Buổi chiều thứ bảy đầu tiên của năm 2010, trời hơi lành lạnh, dư âm không khí đón mừng năm mới c̣n phảng phất đâu đây. Cũng gần 3 tháng từ ngày Đại Hội, bây giờ mới có dịp để anh chị em gặp nhau. Có lẽ ḿnh bắt đầu già, đă cảm thấy mệt mỏi, được Thầy và các bạn động viên, giúp đỡ, nên dù không chuẩn bị nhiều (phone hư không liên lạc được với ai) buổi họp mặt cũng rất thành công.
...Phượng, Hoài, Xuân, Thập, Huyền, Thầy Giai...
Thầy Mẫn có mặt tại nhà Thập từ 11 giờ trưa, đến 1 giờ th́ chú tiểu Minh đến sắp xếp pḥng họp và đề nghị ḿnh bắt đầu phần văn nghệ sớm hơn dự định. Thầy Giai đến với một khay gỏi và pack nước ngọt. Thầy Nghiêm hẹn đến, nhưng không đến được, nghe cô Hiền nói Thấy cũng không được khỏe. C̣n thầy Mẫn và Thầy Giai không báo trước lại rất nhiệt t́nh tham gia họp mặt với chúng ta.
... Thầy Mẫn, Hùng, Vân, Phượng, Chấn Hải, Hoài...
 Đinh Trung Chính xách cây đàn tới, tội nghiệp chàng nhạc sĩ vừa bị trặc lưng, hôm trước đi đứng c̣n y như robot, vậy mà hôm nay cũng ráng đến họp mặt với các bạn. Tiếp theo là hai chàng lăng tử Nguyễn Mạnh Hùng và Lâm Tuấn với một pack bia.
... Thầy Mẫn, Hùng, Vân, Phượng...
 Anh chị Minh & Lộc cũng mang dàn loa đến để giúp vui và món gỏi xúc bánh tráng (Thầy Giai nói đem hơi ít, Lộc ơi), tiếp theo là Thy Hậu, anh Hoài, chị Xuân, anh Nhă khệ nệ ôm hai bọc bánh ḿ, khay cơm chiên và mấy hộp bánh patechaud, tiếp theo là Anh Đào bưng nồi cà ri ḅ (hi... hi... trong khi Thập nấu càri gà), Chấn Hải, Phương Oanh, Kim Trang, Trí tới.
... Chính, Thập, Minh...
Lúc này văn nghệ đă bắt đầu với hai nhạc sĩ Chính và tiểu Minh, các bạn cũng bắt đầu tới như Trí, Bội, Bộ, Huyền... v́ biết Chính không ngồi lâu dược, nên Hậu & Lộc mời thêm thân hữu Quân, Hạnh, Vân & Mai để tăng cường ca nhạc sĩ cho buổi họp mặt tân niên. Sau đó có anh Sơn, anh chị Chuân, Phượng, Điệp, Hà, Lệ Thanh, Triệu Duy tới trễ.
...Bộ, Tuấn, Trang, Hạnh, Thấy Mẫn, Lộc, Minh...
Chương tŕnh văn nghệ mở đầu Từ 5:30 đến 8:00 do Chính & chú tiểu Minh phụ trách, sau đó anh Minh (ông xă chị Lộc) & Quân đảm nhiệm, đến khoảng gần 9 giờ anh Sơn mới xách keyboard đến (anh bận phải đi tham dự một party khác nên đến trễ). Rất cám ơn tinh thần tương thân tương ái của các bạn, mới nghe anh Chính bị đau lưng, các bạn đă sẵn sàng hổ trợ cho dù chúng ta không phải là chuyên nghiệp.
... Bộ và Thầy Mẫn cười tươi như hoa...
Trong lúc văn nghệ các bạn đều thưởng thức các món ăn ngon như càri gà, càiri ḅ, gỏi tôm, gỏi đu đủ, gỏi xúc bánh tráng, cơm chiên, ḿ xào, nuôi phô mai, chả gị, bánh patéchaud, bánh ḿ... C̣n món nào nữa Thập không nhớ hết, các bạn cứ ăn rồi nói chuyện, làm món miến gà của Thập bị ế, chỉ có hai thầy là thưởng thức thôi v́ đến sớm, ăn cho ấm bụng. Mà ai đem món ǵ Thập cũng không nhớ hết (già rồi... hic... hic... các bạn thông cảm).Tráng miệng có một ổ bánh cake và một ổ bánh trái cây, 2 bịch quít và 2 bịch cherry. (Hi... hi... rút kinh nghiệm rồi Kim Tôn ơi!)
...Chấn Hải, Hoài, Xuân, Oanh... ai cũng tươi hết...
Chương tŕnh văn nghệ đúng là tân niên, dù không tập dợt, nhưng hầu như bản nhạc vui hay buồn cũng về xuân cả. Chỉ có lúc Lộc hỏi nhỏ: "nhảy đầm được không chị?"
"thoải mái! nhưng mà có đủ chỗ không?"  "đủ, được mà!"  "vậy th́...dẹp ghế đi!" th́ lúc đó mới bắt đầu chọn nhạc theo nhịp. V́ có thầy "Dzủ Sư" Nguyễn mạnh Hùng (có bạn gọi là "dụ sư") nên mấy cô cũng muốn học nghề (mà sao "dzủ sư" dậy có một điệu nghiêng người rồi co chân thôi vậy "thầy" Hùng?... ha... ha...).
... Xuân, Oanh, Huyền, Nhă, Thầy Giai, Bộ ...
Văn nghệ có đủ đơn ca, song ca, tam, tứ ca, hợp ca, thiếu Thanh Hương nên thiếu câu vọng cổ ... Bạch Thu Hà. Chúng ta biết những cặp song ca nỗi tiếng của chúng ta là Sơn Đào, Trí Hậu, Điệp Hà rồi, bây giờ mới phát hiện hai đôi song ca Hùng Trang và Tuấn Mai nữa. Mà cũng được biết ngày 2 cũng là ngày kỷ niệm ngày cưới của cặp uyên ương Sơn Đào được 22 năm và sinh nhật của thân hữu Hạnh. Lúc đó đáng lẽ đem bánh ra cắt để chúc mừng mà không nghĩ ra (già rồi... phản ứng hơi chậm!). Ngày 1 cũng là sinh nhật của Phương Oanh và 21 năm kỷ niệm ngày cưới của Thập Vũ (woah, được vậy rồi sao? hi... hi...) Chúc mừng, chúc mừng, chúc mừng, chúc mừng...
... Nhă, Trí, Bội, anh Chuân...
Năm nay không có Nam gọi phone th́ có Thanh Hương gọi phone, cũng gửi lời chúc mừng các bạn qua "tai" Chính. Chị Thanh Thủy Texas dự định qua cali họp mặt với bọn ḿnh, nhưng không qua được cũng ủng hộ khay gỏi chung vui và chúc năm mới các bạn. Có các bạn "qua nói qua qua mà qua hổng qua" (hi...hi...) như chị Ḥa giờ chót ho quá sợ lây cho các bạn nên hổng dám qua, như Vũ Phong bận đến chỗ con gái chưa về kịp, như anh Vũ Anh Dũng bận kết toán chưa xong... hi... hi... lần sau các "qua" phải nhớ qua đó nha.
 
... Hậu, anh Điệp, Thu Hà...
Có chị Sâm, chị Lư th́ phải bay sang Texas để dự lễ mở tay của con trai chị Minh Ước, cũng vào ngày này. Khoảng hai tuần nữa Tân Linh mục sẽ qua Cali, lúc đó chúng ta sẽ đến dự lễ để chung vui với Cha và chị Minh Ước nhé. Khi nào có ngày giờ chính thức Thập sẽ thông báo ngay.
 
... anh Minh, Trang, Thập...
Buổi họp mặt được thông báo đến 23 giờ, nhưng chỉ các bạn hoặc ở xa, hoặc v́ bận rộn phải về đúng giờ, phần c̣n lại, các bạn vẫn hát cho nhau nghe đến 12:30, nhạc sĩ Sơn phải về ngủ để sáng mai c̣n đi giúp vui văn nghệ cho các viện dưỡng lăo. V́ anh Hoài đem nhiều bánh ḿ, nên ai về cũng được tặng "kẹp nách" vài ổ bánh ḿ (anh Hoài ơi, không đủ cho những người về sau đó nha...hi... hi....)
... Hậu, Thập...
Chúng ta rất hănh diện là hầu hết các bạn vẫn c̣n giữ t́nh thân ái Chân Phước Liêm, chúng ta đến với nhau v́ có cùng một khoảng đời tươi đẹp dưới mái trường, đến với nhau bằng tấm ḷng cởi mở, chân thành và khoan dung.
... Hoài, Xuân...
Mấy tuần nay Thập rất bận rộn, thêm tinh thần mệt mỏi, Thập dự đoán chỉ chừng 20 người tham dự, nhưng chúng ta có những 32 người tham dự. Tinh thần hăng hái của các bạn nâng đỡ tinh thần Thập rất nhiều. Hy vọng tinh thần đoàn kết CPL của chúng ta luôn luôn chiến thắng những tị hiềm nhỏ nhoi nếu có, để ṿng tay thân ái của chúng ta mở rộng hơn nữa.  Chúc chị Ḥa mau hết ho, Trung Chính hết đau lưng và Thập... hết mệt mỏi (hi... hi...).
 
... song ca Hùng, Trang với Đan Áo Mùa Xuân ...
...hợp ca Lộc, Hạnh, Mai, Quân, Minh...
... tứ ca Mai, Lộc, Hậu, Thập với  Xuân Ca ...
Hậu, Hạnh (2 cô bạn ở highschool)
... Vân, Lộc...
... Anh Đào, anh Minh...
... Mai, Hậu...
... song ca CPL Ngọc Điệp, Thu Hà...
... "rể" Minh, Hạnh...
... anh Quân, anh Minh...
... ca sĩ tài tử Nguyễn Mạnh Hùng...
...CPL Thu Hà...
...CPL Kim Trang...
... thân hữu Hạnh...
... Thập, chú tiểu Minh...
... chú tiểu Minh ...
... Anh Đào...
... Ca, nhạc sĩ Đinh Trung Chính...
... CPL Lâm Minh Tuấn...
... Thầy Giai...
... Hậu, Hạnh...
... Xuân Thi ...
... Huyền, Hùng...
Anh Đào...
Cám ơn thầy Mẫn và Thầy Giai cùng tất cà các bạn Chính, tiểu Minh, Đào, anh Sơn, anh Hoài, Xuân, anh Nhă, Trí, Hậu, Bội, Bộ, Huyền, Chấn Hải, Phương Oanh, Kim Trang, Lộc, anh Minh, Duy, Nguyễn Hùng, Tuấn, anh Chuân, Phượng, anh Điệp, Nông Hà, Lệ Thanh, anh Quân, Hạnh, Vân, Mai.
Anh Sơn
anh Điệp
Các bạn Đào, Sơn, Hùng Tuấn, Trí, Hậu ở lại phụ Thập thu dọn chia sẻ thức ăn, sắp xếp lại bàn ghế. Các bạn ra về cũng hơn một giờ đêm, trăng 18 vẫn vằng vặc trên cao trong không khí lành lạnh của đêm Cali. (ntt)