Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Hà Quốc Dũng
Ngày 17 tháng 1 năm 2010
Bắt đầu buổi lễ...
... Tân Linh Mục Hà Quốc Dũng...
... tạ ơn ...
... cô Hà Thị Lư và "bà cố" Minh Ước ...
... Sâm, Hùng, Thập, Minh Tân, Phượng, ...,Minh Ước, Oanh,...
Chúc mừng tân Linh Mục...
Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Hà Quốc Dũng
Ngày 17 tháng 1 năm 2010
Sáng chủ nhật thường là buổi sáng êm đềm ngủ nướng của mọi người, nhiều khi gần 9 giờ mới có người thức giấc. V́ có dự định trước nên 7 giờ Thập đă chợt thức giấc, thấy vẫn c̣n sớm nên "con nhỏ" bèn nướng thêm nửa tiếng nữa.
Đến 7:40 mới dám gọi cho chị Phượng, v́ hôm qua Phượng dặn nhớ nhắc Phượng, kẻo cô nàng quên. Eo ơi, chưa ǵ mà ai cũng dành mau quên hết trơn rồi các bạn ơi. Sau đó gọi lại nhắc Phương Oanh. Đúng 8 giờ th́ Phượng rất mau mắn có mặt tại nhà Thập, nhưng lại phải chờ Thập chuẩn bị cho mẹ uống thuốc buổi sáng. Khi Phương Oanh đến, ba cô ra xe th́ cũng hơn tám giờ mười lăm. Xe Phượng nhờ có GPS mà mọi người an tâm ngồi trên xe không sợ lạc... có điều mấy cái GPS này h́nh như nó hay "mua đường" th́ phải, nên khi đến nơi c̣n 5' nữa th́ 9 giờ. Hôm ấy đông người tham dự quá nên không có đủ chỗ đậu xe, Phượng phải thả 2 cô xuống trước rồi mới đi t́m chỗ đậu xe.
Nhà thờ Ḍng Chúa Cứu Thế là một ngôi giáo đường nhỏ nhắn, rất dễ thương và ấm cúng. Vào tới sân nhà thờ th́ gặp anh Thường, phu quân của Chị Hà Lư đang đẩy xe cho cháu ngoại, anh bảo chị Minh Ước và chị Lư đă vào trong nhà thờ rồi. Khi bọn Thập vào tới th́ buổi lễ bắt đầu, v́ đông quá nên bọn Thập phải đứng măi đằng sau. Nghe Phương Oanh kể ngôi giáo đường này rất linh thiêng, Oanh cũng đến cầu nguyện thường xuyên và được hưởng rất nhiều ân phước, có rất nhiều người bệnh đă được chữa lành tại đây. Có hai Tân Linh Mục cùng tạ ơn ngày hôm ấy. Hai vị cũng đều mong các giáo dân cùng cầu nguyện cho ḿnh làm trọn xứ mạng đến trọn đời. Bọn ḿnh không quên cầu nguyện cho linh hồn Joan Baotixita Hoàng Thanh Tùng nữa. Sau buổi lễ có buổi tiệc chúc mừng ngay sân nhà thờ.
V́ báo tin gấp quá, nên có rất ít CHS Chân Phước Liêm tham dự, có anh Vũ Mạnh Hùng, Lê Đ́nh Minh Tân và mẹ, anh Nhă và chị Hoà ho, nên chỉ có anh Cường đến dự, hai mẹ con chị Sâm, gia đ́nh chị Hà Lư, Phượng, Oanh và Thập. Sau khi chúc mừng, chụp h́nh lưu niệm và ăn trưa xong bọn Thập ra về. Người ta dự báo thời tiết cuối tuần trời mưa, mà sáng hôm ấy trời trong sáng thật đẹp. Chỉ sau khi bọn Thập về đến nhà, chiều hôm ấy cơn mưa mới kéo đến và mưa dầm dề đến nguyên hai ngày hôm sau. Như cha Luân đă nói, thụ phong Linh mục mới là sự khởi đầu, chỉ đến khi nào chuẩn bị vào trong quan tài mới biết ḿnh sống trung thành với ơn gọi cao cả trong thiên chức Linh Mục.
Cầu chúc cho cả hai vị Tân Linh Mục được ơn gọi cao cả đến trọn đời, và chung vui với "bà cố" Minh Ước cùng gia đ́nh được hưởng chung ơn lành này.  (ntt)