Lễ Tang thân phụ cố CPL Hoàng Thanh Tùng
USA - Ngày 16 tháng 3 năm 2012
Lễ Tang thân phụ cố CPL Hoàng Thanh Tùng - Nguyễn Thị Thập    bấm vào đây!
 
 
 
 
 

Lễ Tang thân phụ cố CPL Hoàng Thanh Tùng
Trước hết cám ơn Thầy Giai đă dành thời gian cùng chúng em đến thăm viếng và đọc kinh cầu nguyện cho thân mẫu anh Hoàng Hải (tuần trước) và thân phụ  Hoàng Tùng cũng là bố chồng của Nguyễn Thanh (MN) cụ ông Antôn Hoàng Văn Đức..

Ngày thứ sáu, 16 tháng 3 năm 2012, mới 5 :30 Thầy Giai đă đến đón Thập và Phương Oanh nên ba thầy tṛ đến sớm nhất.  Lúc đó anh Mai Hậu gọi tới nhắn là nhớ chờ anh ấy, thật cảm động, anh cũng từ San Diego lên. Rồi anh Chấn Hải, Anh Đào, Thy Hậu ôm một chồng báo đăng phân ưu đến, rồi anh Nhă đến có cả Lê Thị Phượng nữa.  Mọi người vào thắp hương, phân ưu và cầu nguyện.  Anh Mai Hậu nói h́nh như ngày xưa bác sĩ Hoàng Văn Đức có mở pḥng mạch ở

G̣ Vấp.  Ngoài Bác sĩ Đức phục vụ cống hiến cho quốc gia, các con bác (Mạnh Hành, Trọng Thuật, Cao Hùng, Thanh Tùng) cũng phục vụ và hy sinh v́ tổ quốc.  Chúng ta nghiêng ḿnh cảm tạ sự hy sinh và cống hiến của gia đ́nh bác. Lần này ngoài anh Nhă, cô Anh Đào cũng đọc bài lời của Chúa và xướng những bài kinh cầu nguyện cần thiết. Cám ơn anh Nhă và Anh Đào. Lần đầu tiên ở Mỹ Thập đi phân ưu, cầu nguyện mà không viếng.  Thập nhớ có đọc được một bài viết, tác giả nói về các tiến tŕnh trước khi đưa ra nhà quàn ở xứ này, cuối cùng tác giả kết luận là chỉ muốn những bạn bè và người thân nhớ về ḿnh bằng những h́nh ảnh sống động lúc ḿnh c̣n sinh tiền, chứ không muốn mọi người đến viếng gương mặt giả tạo lúc đă qua đời.  Chắc bác sĩ Đức cũng muốn như vậy.  Gia đ́nh chị Thanh, anh Đức Ân cũng đáp lới cảm tạ gia đ́nh Chân Phước Liêm đă đến chia buồn và đọc kinh cầu nguyện.  Sau đó được biết anh Chuân chồng chị Phượng bệnh, nên Thầy Giai, Phương Oanh, Anh Đào và Thập cũng ghé nhà Phượng thăm anh Chuân. 
Sáng thứ bảy 7:30 Thy Hậu và Trí đến đón Thập và Phương Oanh đến nhà thờ Đức Mẹ La Vang để dự tang lễ, có cả Lệ Thanh nữa, có 4 cha đồng tế: cha linh hướng Nguyễn Kim Luân, cha Vũ Ngọc Long, cha Đỗ Thanh Hà và cha cố Vũ Đức Minh.  Mặc dù trời mưa, nhưng các bạn hữu thân bằng và giáo dân của giáo xứ đến tham dự tang lễ khá đông.  Thập có chuyển lời chia buồn của chị Sâm đến chị Thanh và gia đ́nh.  Sau đó đưa linh cửu đến hỏa táng ở Peek Family.  Cám ơn Thầy và các anh chị đă dành thời gian để quan tâm,chia xẻ và an ủi lẫn nhau, cầu cho linh hồn cụ ông Antôn Hoàng Văn Đức sớm về hưởng nhan Thánh Chúa. (ntt)