Thầy Trần Đ́nh Thành hội ngộ với cha cố Đinh Châu Trân
và các bạn CHSCPL

Ngày 23 tháng 7 năm 2013
 
 
 

GẶP CHA, THẦY Ở GIÁO XỨ MAI KHÔI July 23, 2013
Sáng nay 23/7/2013 Minh hẹn tôi cùng các bạn 10g30 tại Giáo xứ Mai Khôi số 44 Tú Xương để gặp vợ chồng thầy Trần Đ́nhThành đă dạy chúng tôi môn Anh Văn những năm trước 1975 tại Chân Phước Liêm. Về Việt Nam lần này Thầy đă liên lạc với Quang Minh muốn gặp lại các học tṛ cũ để Thầy tṛ cùng vào thăm Cha Cố Đinh Châu Trân.
Chúng tôi gồm Anh Quyến, Chị Sang (văn pḥng CPL), chị Hiếu, Chị Kim Phụng, chị Mai Hương, chị Thu Trang, Việt Sử, Quang Minh, Ngô Hùng và tôi.
11g chúng tôi mới được gặp Cha v́ hôm nay Cha phải Trị Liệu Vật Lư, hôm nay Cha hồng hào, khoẻ hơn hôm Hội Ngộ 2013. Tay bắt mặt mừng, xúc động biết bao nhiêu, thăm hỏi nhau sau bấy lâu xa cách. Thầy Thành tâm sự với Cha Cố, ở Mỹ họ coi con là công cụ để dạy họ về ngôn ngữ, chỉ ở Việt Nam con được sống lại với t́nh nghĩa Thầy tṛ cùng các học tṛ cũ của ḿnh, các em đă làm con quá xúc động đến không ngờ…, con từng dạy nhiều trường như: Quốc Gia Nghĩa Tử, Đắc Lộ… nhưng chỉ ở Chân Phước Liêm con mới thấy t́nh đoàn kết, gắn bó, và con cũng từng “chạy trường” nên đôi lúc cũng bị trễ giờ đứng lớp nhưng chưa bao giờ Cha trách con lấy một lời, Cha thật nhân từ thưa Cha! Lúc đó tôi cũng thoáng nh́n gương mặt nhân hậu của Cha, ḷng tràn ngập niềm kính yêu vô bờ bến.
Cha Cố ngồi không yên giữa đám học tṛ thương yêu của ḿnh, chốc chốc cứ đứng lên qua pḥng bên khi lấy sữa hộp cho mỗi đứa một hộp, lúc nữa lại đi lấy tiếp bịch Chocolate made in USA của ai vừa biếu đem chia đều từng đứa… Cha giờ tuy sức yếu hơn xưa, tóc có ngă màu hơn xưa nhưng Cha vẫn như xưa không đổi, lúc nào bên Cha chúng tôi đều được quà bánh, đều được thương yêu…
Đến giờ cơm, Cha mời Thầy Thành, Cô và chúng tôi đi ăn Phở Anh ở đầu đường Kỳ Đồng, anh Quyến lấy Honda chở Cha. Khi ăn Phở Cha quan tâm từng người, ăn nữa không, thêm hột gà không, Cha nói mấy cô phải ăn ba tô, chị Hiếu nói thưa Cha con ăn bốn tô!
Rồi Thầy Thành và Cô chào tạm biệt Cha Cố, chúng tôi cũng tạm biệt Cha, Thầy. Nắng hôm nay cao và đẹp quá, Thánh Đường Mai Khôi đẹp quá và tấm h́nh lưu niệm của chúng tôi cũng đẹp quá chừng!
Chicanhvang13.