Tường trnh ngy vui qua qu mau - Qu Bi
Thầy c thn knh,
Cng cc ACE Cựu CPL,

Trưa Chủ Nhật ngy 29 thng 7 năm 2018, đ c cuộc hội ngộ giữa thầy c v học tr để cng đưa ta về nắng hạ xưa. trn San Jose tại nh Hng & Kim Thanh.
QB bận rộn với cc bạn ở Nam Cali ngược Phương bắc đ hỏi KT để đến phụ dọn trước, nhưng KT ni em c thể lm được. Phải khen Kim Thanh tuy một mnh c vẫn chuẩn bị đầy đủ thật chu đo, hai dy bn k ở phng khch v phng chơi dư đủ chỗ cho hơn 32 người đến tham dự.
KT đi thịt b cuốn l lốt ở nh Hồng mang về, anh Qu Mai đem xi l dứa dừa bo non, cơm rượu kiểu bắc, cộng mn nhậu b thui nước mắm gừng, soup honh thnh tm, nhn Hawai. B thui l mn ăn đặc biệt do chnh tay anh lm. Thầy Tr đi nghỉ h ở Colorado nn đ đem rượu bia nước uống từ tuần trước để sẵn trong tủ lạnh.
Tiếp theo l hai anh cựu CPL mới biết Đới Lng v Thuật đến với khay chả gi kh ngon chắc đặt ở Long Phụng? V Phương v Yến mang hai khay m xo, Thu Hương hai khay bnh cuốn nhn thịt. Trang L v Khoa theo sau với ổ bnh thạch, hnh tri tim mu xanh biếc, tượng trưng cho tnh thn của mi trường xưa vẫn mi xanh mu.
Ring Kim Thanh cũng c sẵn ổ bnh thạch đổ với tri cy ở trong tủ lạnh để mừng sinh nhật của c trong thng 7.

QB lm ti xế cho Thập Kim Chi v chị Bạch Tuyết từ Nam Cali đến chung vui với nhm Bắc Cali. Thập c mang một số qu của Trung Chnh v Thập đến gp vui, QB lm kẹo Walnut, Pecan v đậu phọng biếu cc thầy c v vi chậu hoa chung vui với mọi người. Thập đem tri mt chia xẻ với thầy c cng cc bạn. Thầy Thnh v Trang L mỗi người gip vui 2 phần qu. Thầy mang đến thm 2 hộp bnh kem xu Hồng Vn như giới thiệu của KD. Thầy c Ngọc Anh đi 3 người đi mọi người mn tm sốt me, đưa KD $100 đi chợ thm nn đ c mn honh thnh tm v nhn Hawaii.
Anh Mo v b x đến với hai khay gỏi vịt rất đắc . Cm ơn anh đ đến chung vui để chng em biết anh vẫn khỏe.
12 giờ 30 tiệc bắt đầu để thầy Ngọc Anh dng tạm trước khi quay về lại Oakland đn thầy c Nghim, v thầy c Nghim khng đi cng giờ được.
Cc thầy c v học tr chuyện tr vui vẻ, V Phương, Thu Hương tiếp đi mọi người, bn trong bn ngoi thật chu đo, 3 chị em nh họ Phạm cũng phục vụ hết lng, mẹ của cc chị cũng đến tham dự với một người bạn, b ni: "Ti đến đy chung vui với cc em v cảm ơn cc thầy c đ dạy dỗ cc con ti."
Anh Lng tiếp chuyện với mẹ của KD v b bạn đi chung. Lng tm sự "Ni chuyện với người lớn tuổi cần c sự kin nhẫn, v họ c thể ni đi ni lại một đề ti." Cn anh Thuật ngồi chung với cc thầy c v cc anh v nhm Nam Cali ở bn phng chơi.

Khoảng 2 giờ chiều thầy c Tr tới, tiếp theo sau l thầy Ngọc Anh v thầy c Nghim bước vo, c Nghim nấu mn ch sm bửu lượng ngon qu, nn khng ai cn để mang về.

Tạm đủ cc thầy c cc bạn ni QB tuyn bố cho ngy vui ny. QB đại diện cc bạn cảm ơn cc thầy c đ chỉ dạy cho mnh thưở xưa, ngy nay cc thầy vẫn đồng hnh với học tr như những người bạn, QB gửi đến mỗi thầy một cht qu do chnh QB lm để by tỏ lng biết ơn v trn qu những tnh thn cn st lại.

Tiếp theo Thập v KD cũng ni những lời cảm ơn v mời gọi mỗi người chng ta tiếp tục gắn b với nhau như một mi nh. Phần sau l mỗi qu hn mọi người đều c số của mnh chờ đợi từng gi qu được mở số.

QB nhờ cc bạn lấy số dn sẵn trong gi qu v mở ra đọc cho mọi người nghe. Thầy Tr thật nhộn ni rằng:"Chng sắp xếp hết rồi!" v anh Hng chồng KT được trng phần hn đầu tin.

QB ni: "Khng phải đu thầy ơi! Thập v KC gấp số rt số cho QB dn vo qu khi đến nh KT m." "Thầy nghĩ sai cho em nn thầy khng được hn kỳ ny hhh..."
Thu Hương ni em đến vui, em khng nhận qu.
KT gửi mn qu mnh được cho anh Lng người bạn xưa mới được gặp lại. Thập rt đng số mn qu của mnh, anh Thuật cũng mở số đng số của mnh. Hy vọng ngy vui tn mọi người đều vui với niềm vui chung.

Kim Dung ni QM c qu nhưng KD khng trng giải no. Thầy Tr v cc thầy chấm KD trng giải nhất nấu ăn. Tất cả đều đồng KD chịu kh v nấu ăn ngon, KD trng giải nhất nấu ăn l đng.
Cm ơn tất cả những tấm lng vng của từng người, đ hy sinh trong những ngy đầu ku gọi, mời cho thầy c v b bạn đến gp gi cho buổi họp mặt ma h thm tươi mt.

Cảm ơn những mn qu , tấm bnh, thức ăn đem đến, cng chia xẻ những mn ăn ngon rượu nồng bia lạnh với nhau. Cảm ơn thầy Tr cho uống rượu ngon blue label. Cm ơn thầy c Tấn giờ pht cht đ đến gp thm niềm vui, sau khi chạy vi show trước đ. Cảm ơn anh Tiến đến giờ thứ 25 để gặp lại những người bạn cn luyến tiếc một ngy vui qua qu nhanh. Thầy Tấn cn mời cc thầy v cc em no cn sức v cn th giờ gh đến nh thầy nghe nhạc sống.
Tuy khng c ca ht sau buổi tiệc kỳ ny, QB cảm thấy cc tr v qu thầy c đều vui v mnh vẫn cn c nhau.
Sau khi chụp hnh trước nh của KT, thầy c đi về, một số anh chị em cũng c việc phải đi, số cn lại l nhm Nam Cali, Thu Hương, chị em KD, anh Thuật ở lại gặp anh Tiến.
Rồi chng ta vẫn phải chia tay, Chị Tuyết đi về Oakland thăm c Nghim, QB đưa KC v Thập về nh mnh nghỉ ngơi, để sng mai dậy sớm đn xe khch xui nam về với mi nh xưa. Sng thứ hai Thu Hương cũng ra bến xe tiễn cc chị. Mai Hương gọi cho cc bạn trn đường QB li xe về nh để sửa soạn đi lm.
QB nghỉ c mấy ngy đưa đn cc bạn, vừa đến hng, việc đ sắp hng nn QB phải lm đến 2 giờ sng mới được về. V vậy QB qun trước qun sau khng bo co đầy đủ như KD thưở trước. Dẫu sao c một điều cần ni "Ta cn c nhau, như ta vẫn mi nợ nhau"
Ơn thầy ghi tạc trong tim
Nhờ tnh bạn cũ ấm tim tuổi vng.


Cảm ơn cảm ơn tất cả cho một ngy vui qua rất nhanh.

QB

  Lời Cảm Tạ "Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa" - Qu Bi

Hnh ảnh "Đưa ta vo nắng hạ"

 

 

 


 

  E-Bo Chn Phước Lim
  Alaska - Coral Princess
  C Lia Thia
  Cc hoa lin hệ Cha Jesus
  Cafe Internet
  Ci "QÙNG"
  Cy Lan Của Ti -My Orchid
  Chc Xun 
  Chuyến Nhật Du Bất Ngờ 2020
  Chuyến Đi Nhật Bản
  CPL v Đại Hội Suy Tn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bn Mẹ
  Dn Số Trn Địa Cầu 
  Di tr & hồi hương
  Đại Hội 2019
  Đi Tm Hạnh Phc
  Đoản khc lnh đnh biển...
  Đoạn Trường V Thanh
  Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa
  Florida Niềm Ring
  Giọt Nước Mắt C Đơn
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Hm Nay 30/4 - 45 năm trước
  Họp Bạn Cựu HS CPL 2018
  Hm Tộc Tm Sự 
  Lm... Thơ
  M Nghị Truyện
  Mẹ
  Một Gc Missouri (2018)
  Một Ngy Rong Chơi Seattle
  Một Tấm Hnh
  Năm Ch Ni Chuyện Ch
  Năm Tuất Ni Chuyện Ch
  Năm T Ni Chuyện Chuột
  Ngy vui qua qu mau
  Ngư Tộc Thn
  Ngược Bắc Đn Đng Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Lng Bng Giải tộc (Cua)
  Phượng Ơi Cn Nhớ?
  Sao Con Khng Thể
  Spring Around The Corner
  Sự Quan Trọng Của Lun L
  Tậu Chng Tru Mới 2021
  Tn Thần Hy Lạp & Cy Cỏ
  Thng Tư Ngậm Ngi
  Thảo Mộc Gip Tăng Cường
  Thảo Mộc Mang Tn Đo...
  Thảo Mộc Trị To Bn
  Thảo Mộc Trị Vim Khớp Xương
  Thời Hoa L Vẫn Cn Đy
  Thử Tộc Thn
  Th Vui Tuổi Vng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tn Nin Mậu Tuất
  Tm Lại Sự Thật Hai B Trưng
  Tnh Vẫn Cn Vương
  Ti Lm Răng Implant
  Ước Mơ v Sự Thật
  Văn Học VN Thập Nin 1930
  Về Thăm
  Xun Về Nhớ Mẹ Chc Nhau
  20 Hiện Tượng Thin Nhin
  30 Loại Cy Lạ Lng Nhất..
  100 Câu Thơ Về Lịch Sử VN
  Alexandre De Rhodes cha đẻ...
  Cu Chuyện Th Vị Cy Cầu
  Chuyện Tnh Sau Ngi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Dịch Một Bi Thơ
  Du lịch năm quốc gia nhỏ b...
  Đấu Tranh
  Hnh Ảnh Độc Lạ Từ Đ
  Hnh Ảnh Tuyệt đẹp
  Hoa Đo Tế
  L Quốc Kỳ đầu tin ở LS 
  Luật dấu HỎI NG tiếng Việt
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nghệ sĩ Nhật Bản Mikyouioo
  Những ly c ph 3D tuyệt đẹp..
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Quốc ngữ v nỗ lực 'thot Hn'
  Si Gn Xưa & Nay (French)
  Sớ To Qun 2021
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  The Confession - Xưng Tội
  Thot Chết Trong Gang Tấc
  Tiếng Việt Ta Hay Thật!
  Ti Đi Lnh Mỹ
  Tượng Điu Khắc Tuyệt Vời
  Tướng Qun L Long Tường
  Vườn Cy Ăn Tri
  Xin Đổi Kiếp Ny
 
  Bạn nghĩ cch giải đp nh

Xưng Tội
(Phim ngắn đoạt giải nhất Hn Quốc)

Rubber Cement
Commercial With Nuns