Chỉ V́ Anh Yêu Em    Tử Y Pages  1  2  Next 
San Jose hôm nay đột nhiên trở nên lạnh hơn mọi bữa, lâu lâu một cơn gió thoáng qua cũng đủ làm cho người ta rùng ḿnh. Trong dịp lễ rộn ràng Halloween, người ta tấp nập đi khu nhà ma nổi tiếng là scary. Trên con đường đi tới nhà ma đó, một chiếc xe đang từ từ tiến về khu vực đông đúc đó.

Thoại Miên, Bảo Trâm và Như My đang ríu rít trên xe suốt đoạn đường từ nhà tới giờ. Ba cô gái đang bàn tính với nhau đủ thứ tiết mục để vui chơi trong khi Huy Vũ đang lái chiếc xe về hướng khu nhà ma trong dịp lễ Halloween. Huy Vũ là bạn trai của Bảo Trâm nên anh luôn là

người bị đ́ nhiều nhất v́ anh là chàng trai duy nhất thấp thoáng trong 3 cô gái trẻ.

-- Anh Vũ ơi, lát nữa tụi em muốn cái đồ ǵ mà glow in the dark để đeo trên cổ hay trên tay để khỏi bị lạc nhau á nha. Giọng Bảo Trâm vang lên từ bên cạnh người tài xế.

-- Ok, để coi năm nay có không  đă. Anh sẽ t́m mà. Huy Vũ gật đầu cười.

-- Năm nay không  biết có vui không  nữa, năm rồi nhỏ My nó sợ tới xỉu luôn. Thoại Miên cười gịn.

-- Ǵ chứ, người ta ai mà không  sợ ma. Nói ǵ vậy. Như My nhéo vào eo của Thoại Miên một cái thật đau.

-- Ḱ này cho My chết luôn, để mai mốt coi c̣n dám đi nhà ma không. Tối nay đừng có sợ tới ôm Miên mà ngủ à nha.

-- Trời coi nó ḱa Trâm. Như My cầu cứu cô bạn c̣n lại.

-- Thôi tới rồi, bây giờ ḿnh đi ăn một cái rồi mới vào khu vực linh thiêng nha. Bảo Trâm quay lại nói thật nhanh.

Họ đậu xe ở một nơi thật xa v́ người ta đă chen nhau vào cổng. $14 một vé vào cái nơi đáng sợ này. Sau khi ăn uống no nê, cả bốn người họ kéo nhau tới trước cửa được gắn một cái bảng với ḍng chữ màu trắng “Welcome to this wonderful land”

Đeo vào cái ṿng màu hồng phát sáng trong bóng tối, cả bốn người họ bước vào cái khu nhà đó. Rong ruổi năy giờ, Như My đang đứng nh́n cái đầu người đang từ trong ló ra ngoài rồi đứa búp bê trên tay của ai đó bị chộp lấy và đưa vào trong. Tiếng hét của đứa bé vang lên thật đáng thương, Như My lùi lại và không  dám nh́n nữa. Cô sợ đến run rẩy và lấm lét nh́n xem Bảo Trâm ở đâu. Trời ạ ! Mới thấy đứng đó mà bây giờ đă mất rồi. Thôi chết rồi, bây giờ làm sao đây ? Cái hang động này tối thui mà họ đâu mất rồi ?

Như My lùi lại, nh́n cũng chẳng thấy ǵ ngoài bóng người lô nhô thấp thoáng. Cô sợ toát mồ hôi mà không  biết ḿnh đang lùi lùi về phía gần hang động. Có ai đó đang vỗ vai Như My, cô quay lại và đột nhiên một ánh sáng xẹt qua. Một gương mặt đáng sợ với những căi răng bén nhọn dài tḥng có cả máu đang xuất hiện ngay mặt cô.

-- Á ! Ghê quá, ghê quá Bảo Trâm ơi ! Như My hét lên và chụp lấy ai đó ở bên cạnh ḿnh. Cô ôm chặt cứng cái eo của người đó và bàn tay của người đó th́ h́nh như đang kéo cô ra.

-- Nè, nè, buông tôi ra đi. Buông ra mà. Giọng người đàn ông vang lên và anh ta đang đẩy Như My ra.

-- Bảo Trâm ơi, thấy ghê quá. Ḿnh ra ngoài được không?

-- Tôi không  phải là Bảo Trâm. Buông tôi ra đi. Giọng nói nghe có phần bực ḿnh.

-- Hả ? Như My buông người đàn ông ra nhưng vẫn nắm lấy áo của anh ta.

-- Buông ra được chưa ? Cô làm tôi hết hồn.

-- Ông... ông... làm ơn chỉ tôi đi ra bằng đường nào đi. Tôi bị lạc mất đám bạn rồi. Tôi... tôi sợ quá. Như My năn nỉ.

-- Trời đất, sợ ma mà đi nhà ma là sao ? Người đàn ông cười cười. Như My cảm giác dược anh ta cười v́ chiếc áo đang lung lay trong bàn tay cô.

-- Làm ơn đi mà.

-- Ok, đi theo tôi. May là mấy đứa cháu tôi vừa mới đi với ba tụi nó nên tôi rảnh đó. Đi theo tôi nha. Người đàn ông cất bước.

Như My đi theo sát bên người đàn ông, cô nắm áo ông ta thật chặt như sợ mất ông ta. Cả mười phút mới đi ra khỏi cái đường hầm đen thui đó. Vừa bước được ra phía bên ngoài, Như My ngồi phịch xuống. Cô thở dốc và nhắm mặt lại.

Người đàn ông quay lại nh́n xem cô gái năy giờ nắm áo ḿnh là ai. Mái tóc dài được buộc lên cao, cô ta đang bận một chiếc áo màu gray và cô ta c̣n rất trẻ. Đột nhiên cặp mắt mở to và quay lại nh́n anh, cô ấy khá đẹp, phải nói là rất đẹp. Gương mặt thật xinh. Cô ta đi tới và đột nhiên cúi đầu một cái.

-- Cám ơn và xin lỗi ông nha. Như My nhoẻn miệng cười.

Trời ạ ! Huy Khang thót tim lại v́ cô ta có một nụ cười thật đẹp. Hàm răng thật đều bên cạnh cái lúm đồng tiền trên má. Chưa kịp nh́n tiếp th́ cô ấy chăm chăm nh́n anh.

-- Xin lỗi. Tại tôi sợ quá nên mới như vậy.

-- À há, bộ tôi già lắm sao mà tôi phải mang tiếng ông nghe phát sợ quá, Huy Khang khoanh tay lại nh́n cô gái vừa mới quen.

-- Uh... uh... Như My cười một cái nữa.

-- Bị lạc mất bạn rồi huh ? Huy Khang nh́n quanh.

-- Yeah, không  biết họ đâu mất rồi. Rồi lát nữa làm sao mà về đây ? Như My lo lắng nh́n quanh.

Hai đứa nhỏ từ đâu chạy tới nắm tay Huy Khang. Hai đứa bé trông thật dễ thương.

-- Út, papa nói út dẫn tụi con đi chơi tiếp. Đứa bé gái ôm cổ ông cậu và hôn lên má cậu nó một cái.

-- Út ơi, ḿnh đi đi út. Đứa bé trai hối thúc.

-- Khoan khoan, Kenny với Ivy chào chị đi. Huy Khang chỉ tay về phía cô gái trước mặt.

Hai đứa nhỏ nh́n cô gái, chúng nó cùng một lúc kêu lên “Chào chị !” Dứt lời con bé quay lại hỏi ngay Út “Út ơi, chào chị ǵ vậy út ?”

-- Sao con không  đi hỏi tên chị mà lại hỏi Út ? Huy Khang cũng đang muốn biết cô gái tên ǵ.

-- Chị ơi, chị tên ǵ đó ? Ivy đi tới và lay lay cánh tay của Như My.

-- Oh, chị là Như My. Như My đưa tay rờ má con bé một cái. Nó mũm mĩm trông thật dễ thương.

-- Út ơi, ḿnh đi chưa ? Kenny thúc giục.

-- Ivy hỏi chị Như My có muốn đi chơi chung không  ? Chị ấy sợ ma ḱa Ivy, Ivy dắt chị đi đi. Huy Khang muốn mời Như My nhập cuộc.

-- Chị ơi, đi với Ivy nha. Con bé kéo tay Như My.

Ngồi đây cũng sợ chi bằng đi theo họ cũng tốt. Như My nh́n quanh rồi cô gật đầu. Thế là hai lớn hai nhỏ bước vào căn nhà bên cạnh. Khói đang lan từ ngay cửa chính, Như My bắt đầu thấy sợ nữa.

-- Khoan, khoan, Ivy ơi, cưng đi vào trong coi với Út của cưng đi. Chị không  muốn vào đâu, chị sợ quá. Như My kéo tay Ivy lại và tỏ vẻ không  muốn đi.

-- Không sao đâu, Kenny nắm tay chị nha. Theo Kenny th́ chị sẽ okay. Ḿnh đi đi chị. Kenny kéo tay Như My chạy vào trong. Cô hít hơi lấy can đảm và lấm lét nh́n quanh. Trong hang động này cứ đỏ đỏ đen đen. Như My sợ hăi không dám nh́n xung quanh, cô tần ngần đứng đó mà không  dám bước qua cái cầu bắc ngang.

-- Không sao đâu, theo tôi đi. Huy Khang đứng sát và kéo tay Như My đi lên cầu.

Đột nhiên lúc đó trên celling chợt quay ṿng ṿng và bóng đèn màu đỏ hiện lên như núi lửa chuẩn bị phun. Tiếng hét của loài ma quỷ nghe rợn người, 1 bộ xương màu trắng bay ngang qua đầu nơi Như My và Huy Khang đang đứng. Cô hốt hoảng nên đạp lên chân của Huy Khang và lảo đảo té xuống. Huy Khang chụp lấy Như My và nhanh tay kéo cô trở lại. Cả thân người Như My ào vào ḷng Huy Khang thật nhanh.

Lúc đó th́ ngay dưới chân họ đứng bắt đầu rung chuyển và nham thạch từ từ chảy ra trên trần nha. Như My quíu cẳng quá nên không  đi được nữa, cô hét toáng lên ḥa vào biết bao nhiêu tiếng rú của bao người khác v́ sợ hăi. Ôm cổ Huy Khang thật chặt, Như My rúc mặt vào cổ Huy Khang. “Thấy ghê quá, thấy ghê quá, ḿnh đi khỏi nơi đây có được không?” Như My thút thít thật tội.

Huy Khang sững người v́ cô gái mới quen, sợ hăi quá nên đột nhiên ôm ḿnh cứng ngắt như vậy. Phải công nhận cô ta rất thơm, một mùi thơm quyến rũ từ người cô ấy. Huy Khang hít lấy hương thơm tỏa ra từ cái cổ kia. Anh c̣n sẵn tay vuốt luôn mái tóc mượt đó. Thấy cô gái sợ như vậy, Huy Khang kéo Như My đi khỏi cái cầu treo đó và anh dừng lại bên kia bờ. Như My mở mắt ra và cô nh́n được nơi họ đứng lúc năy. Cô vẫn níu lấy áo anh và đang run rẩy.

-- Không đi coi được mà vào đây làm ǵ ? Huy Khang chồm qua nói thật to vào tai Như My.

-- Ḿnh ra ngoài có được không  ? Tôi sợ quá.

-- Nhưng hai đứa cháu tôi vẫn chưa muốn ra ngoài. Huy Khang nh́n quanh.

-- Có thể dẫn tôi ra ngoài được không  ? Tôi muốn ngồi ngay cửa để đợi bạn tôi về. Tôi không  muốn coi nữa, tôi hết chịu được rồi. Tôi năn nỉ ông mà, làm ơn đưa tôi ra ngoài đi.

-- Ok, sợ cô luôn. Nhưng trước khi ra ngoài, tôi muốn hỏi cô một chuyện. Huy Khang đứng yên đó.

-- Ông hỏi lẹ đi.

-- Bộ tôi già lắm hả ? Sao cứ luôn miệng gọi tôi là ông ? Kêu như vậy tôi không  dẫn ra đâu. Như My nhiều lắm là 19 hay 20 ǵ thôi, c̣n tôi th́ đâu tới 40 mà kêu bằng ông nghe ghê quá.

-- Vậy kêu bằng ǵ ? Lúc đó trong cái hang đó tôi đâu thấy ǵ, tôi đâu biết ai và kêu như thế nào đâu ? Như My căi lại.

-- Tôi tên là Huy Khang, kêu Huy Khang ǵ cũng được. Tôi vừa 30 và không  già lắm so với Như My. Vậy Như My biết phải kêu bằng ǵ rồi phải không  ? Huy Khang đứng sát bên nói vào tai Như My.

-- Uh... uh...

-- Hay như vầy nha, tuổi tác ḿnh cách nhau không  xa, Như My kêu bằng anh đi cho dễ gọi, có được không ? Huy Khang ráng nhịn cười.

-- Uh... uh... Á... Thấy ghê quá. Như My hét lên khi một miếng vải trắng bay qua nhanh trên đầu cô.

-- Kêu anh đi rồi anh dẫn ra ngoài. Huy Khang khoái chí.

-- Anh... anh... ǵ đó làm ơn dẫn tôi ra ngoài có được không  ? Tôi sợ quá. Như My rúc thật sát vào người Huy Khang.

-- Không phải là anh ǵ đó mà là anh Huy Khang. Phải nói anh Huy Khang làm ơn dẫn em ra ngoài dùm. Khác một chữ anh cũng không  dẫn ra, coi ḱa, nơi này nhiều ma lắm đó nha, đi bậy là nó ôm lại đó.

-- Ok, ok, anh Huy Khang làm ơn dẫn em ra ngoài có được không  ? Như My không  dám căi lại nên nói y chang lời Huy Khang nói.

-- Vậy mới được, ḿnh đi nha. Huy Khang kéo tay Như My và lần ṃ ra khỏi hang động đó. Phải công nhận năm nay người ta thiết kế phong cảnh trông thật khủng khiếp.

Không khí có thể thoáng hơn bên trong một chút, Như My hít thở được không  khí trong lành. Cô thở phào một cái rồi chạy nhanh ra ngoài. Vừa thoát ra khỏi hang động th́ cái h́nh người bận áo trắng làm cô suưt chút đă xỉu. Quay lại thật nhanh, Như My chạy tới Huy Khang. Cô lính quính quá nên đứng sau lưng Huy Khang mà núp.

-- Thấy chưa, ai biểu bỏ đi một ḿnh nên mới bị trừng phạt như vậy.

-- Ḿnh đi ra lẹ đi, ông làm ǵ lâu vậy ? Như My líu ríu cả lưỡi.

-- Lại nữa rồi, kêu ông th́ không  đi ra đâu. Như My đi một ḿnh đi. Huy Khang khựng lại.

-- Oh, oh, anh làm ơn đi nhanh được không  ? Như My nổi quạu lên.

-- không, bây giờ anh lại muốn quay trở lại vào trong. Như My đi ra ngoài một ḿnh đi. Huy Khang chọc ghẹo cô.

-- Làm ơn, làm ơn đi mà, anh dẫn My ra ngoài có được không  ? Quay ra xong là My hông có làm phiền anh nữa đâu, làm ơn đi mà. Như My muốn khóc.

Trời ạ, cô ấy nói bằng giọng thật ngọt. Huy Khang run lên v́ khoảng cách quá gần giữa hai người. Anh nói “Được, được, chọc My chút thôi mà. Đi theo anh ra ngoài đi.” Huy Khang nắm lấy tay của Như My và dẫn cô ra ngoài.

Hai đứa nhỏ đă đi hết toàn bộ hang động và tụi nó đang đứng phía ngoài đợi Út của tụi nó. Con bé Ivy nhảy cẫng lên khi nh́n thấy chị Như My mà nó mới quen sắp khóc lên v́ sợ hăi. Thấy Như My ngồi một chỗ chờ đợi bạn, Huy Khang quyết định giúp cô về nhà. Anh gọi điện cho ba mẹ hai đứa nhỏ và giao chúng lại cho ba mẹ. Anh quay lại t́m Như My. Đặt lon coke xuống mặt bàn, anh rút cái ống hút c̣n chưa tháo giấy đưa cho Như My.

-- Nè, em uống đi. Huy Khang chuyển tông thật nhanh.

Thấy Như My không  động tới lon coke chưa khui của ḿnh, Huy Khang tự mở lấy và đưa cho Như My

-- Sợ tới khô cổ rồi, em uống chút nước đi. Lon coke mới mở nên không có thuốc ǵ đâu mà sợ, ống hút c̣n nguyên trong vỏ nên em hăy yên tâm.

-- Ai mà sợ chứ ? Như My bực ḿnh nên tháo phăng cái ống hút trên tay Huy Khang, cô uống liên tục. Trời ạ, nó lạnh muốn bể cái cổ cô ra. Như My đặt lon coke xuống bàn và bịt cái cổ lại. Cô ho mấy cái.

-- Wow. Huy Khang chắc chắc lưỡi.

Trời bỗng rơi vài hạt mưa xuống, Như My quính lên. Cô nh́n quanh.

-- Đi, anh chở về nha. Mau đi để trời mưa. Huy Khang đứng lên và kéo tay Như My đi.

-- Đi đâu ? Ḿnh đi đâu ? Tôi đợi bạn tôi. Như My khoát tay.

-- Mưa mà đợi ǵ ? Giờ này họ c̣n đang vui ghê gớm th́ làm sao mà về ? Em muốn đứng dưới trời mưa đợi họ hay sao ? Hay quay trở lại hang động trú mưa ? Nên nhớ hôm nay là Halloween nên có nhiều ma lắm đó.

-- Á, anh dám nhát tôi huh ? Như My đột nhiên thấy sờ sợ. Cô nh́n quanh và chân th́ tự nhiên nhích lại gần Huy Khang.

-- Anh không  làm ǵ đâu mà sợ. Hôm nay tốt bụng nên muốn giúp người bị nạn thôi. Mau đi, để lát mưa là khỏi về luôn. Huy Khang thúc giục.

Cuối cùng th́ anh cũng lôi được cô ra xe. Nhớ lúc năy đi ngang qua cái sân phía ngoài, Như My cuống lên và ôm anh chật cứng. Khó khăn lắm th́ Huy Khang mới đưa cô ra được xe. Như My nhào vào trong xe và đóng cửa lại, Huy Khang đi ṿng qua bên cửa xe và ngồi vào trong. Anh cho lùi lại và bắt đầu lăn bánh. Như My nhắm chặt mắt lại và ngồi im thin thít để có thể đi qua khỏi cái nơi quái quỷ đó.

-- Không sao rồi, em mở mắt ra đi. Huy Khang cười cười và gỡ tay Như My ra.

-- Ḿnh đi khỏi rồi huh ? Như My hí mắt mà không  dám nh́n quanh.

-- Rồi. Chưa từng thấy ai như vầy. Hết rồi cô nương, ở ngoài đường đèn sáng ḱa. Nh́n thử đi. Huy Khang chỉ tay .

Như My quay nhanh ra cửa kiếng và nh́n ra ngoài. Cô cười toe toét và quay lại nói “Trời ơi, kinh dị quá, mai mốt cho tiền cũng hổng dám đi nữa.”

-- Vậy huh ? Vậy sao hôm nay đi ?

-- Tụi bạn của My nó rủ mà, với lại My ở trong nhà một ḿnh làm sao mà ở cho được.

-- My ở chung với bạn huh ? Coi bộ đông vui à nha.

-- Yeah, My ở với hai người bạn gái. Uh... tại sao phải nói cho anh nghe chứ ? Như My đột nhiên nhớ lại lúc Huy Khang bắt ép cô ở trong hang động.

-- Có người thù dai ḱa nha, sao huh ? Giờ này anh đang nắm sinh mạng của em đó nha. Làm cho anh giận lên là anh chở đi về anh luôn đó. Huy Khang đe dọa.

-- Anh dám, làm như người ta bị câm hay sao ? Như My cũng không vừa.

-- Người ta huh ? Người ta là ai ? Ở đây chỉ có anh và Như My thôi à.

-- Là ai mắc mớ ǵ tới anh. Như My liếc ngang.

-- Được, được, vậy đừng trách nha. Huy Khang từ từ giảm chân thắng và anh cho xe quay trở lại.

-- Nè, nè, anh làm ǵ vậy ? Như My cuống lên.

-- Mắc mớ ǵ em. Huy Khang có vẻ giận.

-- Nè... anh... anh... nói sẽ đưa My về nhà mà. Như My níu lấy áo Huy Khang.

-- Đổi ư rồi, giờ anh muốn coi tiếp. My tới đó đứng đợi bạn đi. Huy Khang khoái chí trong bụng.

-- Đừng, đừng mà. Nếu trời mưa làm sao mà đợi được. Như My khổ sở.

-- Mắc mớ ǵ anh, câu này Như My vừa dạy anh đó.

-- Trời, làm ơn đi. Anh đưa My về giùm có được không ? Như My hạ giọng. Chiếc xe lúc đó thắng két lại, Huy Khang xoay ngang và nh́n cô.

-- Như My, em không  nói đường đi làm sao ḿnh về nhà ? Huy Khang ráng nhịn cười.

-- Uh... th́ đi thẳng đi, tới đâu My chỉ tới đó. Anh biết đường Tully không ? Chạy tới đó rồi My chỉ tiếp cho. Như My cười tươi, cô quên mất lúc năy ḿnh tức cành hông v́ anh ta cho xe quay lại để hù ḿnh.

Chiếc xe quay lại và Huy Khang cười trong bụng năy giờ. Chỉ cần nhát cô ta một cái là những câu đầy sugar bay ra đùng đùng luôn. Anh bắt chuyện thật nhanh.

-- My nè, ba người ở chung với nhau chắc vui lắm huh ?

-- Yes, học chung, ở chung, đi chơi chung. Vui ghê lắm. Như My gật đầu.

-- Vậy sao nhà em em không  ở lại đi ở chung với bạn. Ba mẹ em cho em đi học xa huh ?

-- My học bên này nhưng ba mẹ ở Texas á. My lúc trước ở chung với ông cậu... nhưng... nhưng không ở chung nữa.

-- Ra ngoài vui hơn chứ ǵ ? Huy Khang vừa lái xe vừa quay ngang.

-- Không phải đâu. Bị bắt buộc nên mới như vậy mà. Nếu không  phải... à không  ǵ. Mắc mớ ǵ phải nói cho anh nghe.

-- Oh... Như My có tin là anh ngừng xe lại không  ?

-- Anh chỉ giỏi hù dọa người khác. Như My đốp chát.

-- Vậy th́ nói tiếp đi nếu không anh dừng lại cho đi bộ về đó. Nói đi, tại sao em không ở chung với cậu của em ? Huy Khang hăm he.

-- Uh... tại không  muốn ở chung với cậu mà. Cậu th́ rất okay, nhưng mợ th́... không  hạp nên... nên ra ngoài ở với bạn. Ai biểu... mợ... mợ...

-- Vậy ba mẹ em okay huh ? không  phản đối sao ?

-- Ba mẹ đều quen biết với hai nhỏ bạn của My. Tụi nó cũng tốt nên có ǵ đâu mà lo.

-- Vậy My ra ngoài ở bao lâu rồi ?

-- Ba tháng rồi. Hết chịu nổi nên năn nỉ cậu cho ra ngoài ở. Như My cười gịn.

-- À há. Okay, Tully rồi sao nữa ?

-- Đi thẳng tới hết đường th́ quẹo trái. Anh ngừng ở đó là được rồi. Như My chỉ tay về phía trước.

Chiếc xe rà rà rồi dừng ngay ở đầu đường, Huy Khang nh́n thoáng qua và nói.

-- Ngay đây huh ?

-- Yeah, ngay đây được rồi. My đi bộ tới, thankyou ông nha.

-- Huh ? Chở tới là biến thành ông rồi sao ?

-- Giờ th́ hết sợ rồi. Thankyou ông đă chở về. Như My quay lại cười chọc tức Huy Khang.

-- Khoan, khoan, coi ḱa. Trời tối nè, đường đi không có đèn nữa. Hôm nay là Halloween, mà ngày này th́ Quỷ môn quan được mở ra. Úi trời, ma lượn đầy đường lúc nửa đêm. Thôi anh về nha, chào My nha. Huy Khang vẫy tay lia lịa.

Như My vừa chui ra khỏi xe định đi th́ nghe Huy Khang nói, cô nhảy vào xe thật nhanh và hoảng lên. Đúng là hôm nay nghe nói quỷ môn quan mở, trời ạ. Tụi ban vẫn chưa về th́ làm sao dám vào nhà đây ? Như My đang miên man suy nghĩ th́ một cành cây khô bỗng rụng xuống bên cạnh xe.

-- Á ! Như My nhào qua bên ngay chỗ Huy Khang đang ngồi.

-- Chuyện ǵ ? Chuyện ǵ xảy ra rồi ? Huy Khang cười thật to khi thấy nhánh cây rớt xuống.

-- Anh muốn người ta sợ chết mà. Như My run rẩy đẩy Huy Khang vào sát cái kiếng xe, cô và anh năy giờ ngồi chung một ghế.

-- Trời, coi My ḱa. Sao lại leo qua đây ? Huy Khang đùa dai.

Bỗng bàn tay ai đó đập vào cái kiếng cửa xe, Như My la toáng lên. Cô ôm lấy Huy Khang và rúc mặt vào người anh.

-- Coi ḱa, tụi nhỏ đi ngang qua chào mà My. Huy Khang nh́n xuống người ḿnh v́ Như My đang để khuôn mặt vào ngực anh.

Như My ngồi bật dậy và nh́n thấy đám con nít đi ngang qua, cô quay lại nh́n Huy Khang rồi hét toáng lên “Anh ngon lắm, hù chết người ta mà.”

-- Trời, anh có làm ǵ đâu ? Giờ My có thể đi được rồi đó.

-- Không, không  đi nữa.

-- Vậy sao đây ? Hay anh chở về nhà anh nha. Huy Khang lại hù.

-- Không, ngồi đây đợi tụi bạn My về. Anh đă chở về th́ phải ngồi đây đợi với My. Cô nói ngang.

-- Chưa thấy con gái nào ngang tàng như vầy. Huy Khang nh́n Như My bằng con mắt khó hiểu.

-- Anh có phone không  ?

-- Nè. Huy Khang lôi trong túi ra cái cell phone. Như My chụp lấy, bấm số và hồi hộp đợi.

-- Hello, anh Vũ huh ? Như My đây.

-- ...

-- Em đang ở trước nhà. Anh chở tụi nó về mau có được không  ?

-- ...

-- Em không  có ch́a khóa.

-- ...

-- Em bị lạc mất với Thoại Miên nên t́m không  ra.

-- ...

-- Không, là... đi nhờ xe người ta mà.

-- ...

-- Không quen, nhưng lỡ đi rồi. Anh về mau có được không  ?

-- ...

-- Vậy huh ?

-- ...

-- Thank you anh Vũ nha. Bye bye. Như My cúp phone và trả lại cho Huy Khang.

-- Sao huh ? Bạn em không về được à ?

-- Sẽ về, nhưng chắc lâu lắm. Anh chạy tới phía trước đi, ngay ngọn đèn phía bên tay trái th́ ngừng lại.

Chiếc xe theo sự chỉ dẫn của Như My và ngừng lại đúng chỗ. Cô quay sang Huy Khang

-- Anh đi ra đây được không  ?

Huy Khang bước ra khỏi xe và theo gót Như My. Căn nhà tương đối nhỏ nhưng cũng okay. Như My chỉ tay lên cái bệ cửa sổ trên lầu và nói “Có một cái ch́a khóa để ở trên đó, anh có thể nào leo từ cái cửa sổ này qua và lấy nó được buộc trong một sợi dây ngay mắng sối đó. Anh lấy nó và cái ch́a khóa sẽ rớt từ trên cao xuống và anh có thể lấy nó ở trên kia.”

-- Trời, sao lại để ch́a khóa ở trên đó ?

-- Cho khỏi ai lấy được mà. Anh leo đi. Như My thúc giục.

Huy Khang nhướng người lên rồi leo lên bệ cửa sổ. Không   khó khăn mấy th́ anh đă với được bệ cửa và chồm qua để lấy cái cọng dây đang treo trên cái máng xối. Cái ch́a khóa rớt xuống, Huy Khang chụp lấy và nhảy xuống đất.

Con mèo trong bụi cây phía trước nhà lao ra và kêu lên một tiếng. Như My hết hồn nên kêu ré lên và chạy tới Huy Khang. Cô chụp lấy anh và do mất đà nên cả hai đều té xuống cỏ.

-- Ui da. Như My bị té xuống và đè lên người Huy Khang.

-- Trời, nằm lên người anh mà c̣n đau đớn ǵ nữa chứ ?

-- Cái tay sắp găy v́ anh rồi nà. Như My đưa lên trước mặt Huy Khang, bàn tay lem luốc đen thùi.

-- Giờ th́ em có thể ngồi lên được chưa ? Hôm nay số gặp ǵ mà bị ôm hoài vậy trời ? Huy Khang than thở.

-- Xí, ai thèm. Như My đẩy Huy Khang ra và cô đứng lên.

-- Hôm nay ra đường nhằm ngày Halloween nên...

-- Mát dây, đưa ch́a khóa đây đi. Như My xoè tay.

-- Trời, em thiệt ngang như cua. Người ta lấy giùm ch́a khóa mà đối xử tệ bạc lại c̣n chửi rủa nữa. Không đưa đâu, trừ khi...

-- Ǵ hả ? Sao anh... okay, anh nói đi.

-- Trừ khi cho anh vào rửa tay cho sạch sẽ. Em coi nè, đen thui hết trơn. Rửa tay xong, anh về liền.

Nghĩ ngợi một chút, Như My gật đầu. Cô mở cửa ra và hai người bước vào trong.

Đă vào được bên trong th́ Huy Khang đưa mắt nh́n quanh. Căn nhà khá hơn so với anh tưởng, nó ngăn nắp và sạch sẽ. Trên tường là h́nh của nhiều người. Một cô gái chụp chung với Như My, một tấm h́nh riêng của Như My, tấm h́nh khác của một cô gái chụp chung với một người, ủa, Huy Vũ, thằng cousin của anh đây mà. Huy Khang giật ḿnh nh́n kỹ tấm ảnh.

-- Wow, h́nh nhiều người ghê há. Huy Khang chỉ tay lên tường.

-- Đẹp không  ? Như My cười.

-- Đẹp, ai cũng xinh xắn, chỉ mỗi người này nh́n hơi dữ một chút. Huy Khang chỉ vào h́nh của Như My.

-- Ối trời, hiền cho anh ăn hiếp, bộ ngu sao. Như My liếc Huy Khang một cái.

-- Chu choa ơi, em như một con gấu dễ thương với bộ lông như con nhím vậy đó. Huy Khang đốp chát.

-- Anh... anh... đi rửa tay lẹ rồi đi giùm. Như My đi thẳng vào pḥng ăn.

Huy Khang đi theo cô vào pḥng ăn và đứng đợi rửa tay. Anh đang suy nghĩ coi cách nào để ở lại đợi Huy Vũ về nhà.

-- Wow, bây giờ gần nửa đêm rồi. Giờ lính sắp tới rồi nha. Huy Khang giả vờ sợ hăi.

-- Anh muốn hù chết người ta hay sao ? Như My giật ḿnh nh́n quanh.

-- Đâu có đâu, tự nhiên anh nổi da gà à. Đột nhiên sợ quá khi 12h đêm tới. Huy Khang chạy lên phía trước, anh giả vờ mang giày. Như My cũng chạy theo anh ngay lập tức.

-- Anh làm ǵ vậy ? Như My nắm lấy tay áo Huy Khang.

-- Về á, em bảo anh về lẹ mà. Huy Khang ngước lên nh́n cô nàng.

-- Khoan, khoan, anh ngồi đợi tụi bạn My nó về rồi hăy đi được không ? Nhát người ta rồi muốn quay lưng là sao ? không  được đi. Như My túm lấy áo Huy Khang.

-- À, vậy hả ? Năn nỉ anh mà cũng phùng mang trợn má như vậy sao ? Thôi anh về cho rồi.

-- Đừng mà, đừng đi. Làm ơn ở lại có được không ? Như My nhẹ giọng.

-- Vậy c̣n nghe được. Ok, anh th́ thích ngọt ngào lắm, sẽ chiều ư em. Huy Khang đi vào trong pḥng khách. Như My đi theo và cô tiện tay vặn tất cả đèn trong nhà, cô tin ánh sáng sẽ ngăn chặn những con ma xuất hiện. Cô bật ti vi lên coi để không  thấy lúng túng khi mời một người con trai mới quen vào nhà để canh chừng ḿnh.

Họ không  nói ǵ với nhau cả cho tới khi có tiếng động ở ngoài cửa. Như My vui mừng chạy tới và thấy Bảo Trâm xuất hiện ngay cửa.

-- Mày đi đâu mà lâu vậy ? Như My vui hẳn lên ?

Chưa kịp trả lời Như My th́ Huy Vũ kêu lên

-- Ủa, anh Khang ! Sao anh lại ở đây ? Huy Vũ ngạc nhiên.

-- Có người sợ ma nên nhờ anh làm hộ vệ canh chừng ma giùm. Cái công việc này có được không ? Huy Khang vỗ vai Huy Vũ.

-- Hai người quen nhau huh ? Như My giật ḿnh.

-- Để anh giới thiệu nha, đây là anh Huy Khang, anh bà con của anh đó. Đây là Như My, kia là Bảo Trâm bạn gái em, c̣n lại là Thoại Miên.

-- Chào anh Huy Khang. Bảo Trâm gật đầu chào Huy Khang.

-- Chào em, giờ mới biết mặt bạn gái của Vũ nha. Thằng này giấu kỹ ghê nơi.

-- Sao hai người quen nhau vậy ? Anh là cái người lạ đó huh ? Bảo Trâm tṛn mắt.

-- May cho em đó nha My, gặp phải anh Khang là đỡ đó. Cho người lạ vào lúc đêm như vầy, em gan thật đó.

-- Em sợ ma mà, ai biểu ảnh hù em chi. Như My căi lại.

-- Th́ ra người mà Như My gọi phone lúc năy là em à ? Huy Khang cười.

-- Anh em bà con ǵ mà không  giống nhau chút nào. Người th́ ngọt ngào lăng mạn, người th́ thấy mà ghét. Như My lầm bầm trong miệng nhưng câu đó lại lọt vào tai Huy Khang.

-- Ok, trách nhiệm xong xuôi rồi, anh đi nha. Huy Khang đưa tay chào mọi người.

-- Ǵ chứ ? Mới gặp mà đi cái ǵ ? Tụi em có pizza để ăn nè, Anh ngồi chơi chút đi. Huy Vũ kéo Huy Khang vào trong.

Bảo Trâm nói nhỏ vào tai Như My

-- Wow, được đó mày, nh́n khá lắm.

-- Là sao ?

-- Được đó, làm tới đi cho có cặp với người ta.

-- Đồ điên, muốn th́ mày làm tới đi. Như My nhéo Bảo Trâm thật đau.

-- Tụi bây nói ǵ đó ? Thoại Miên nhào lên.

-- À, tao đang kêu nó làm tới đi. Hai người này xứng à nha.

-- Không được, Như My không được. Thoại Miên đột nhiên giận lên.

-- Tại sao ? Bảo Trâm ngạc nhiên.

-- À, uh... uh .. không  có ǵ. Tự nhiên mới gặp mà nhào vô đâu được. Thoại Miên đáp.

-- Cũng đúng. Để tao điều tra từ phía anh Vũ cái đă, sau đó mới tính. Bảo Trâm cười gịn.

-- Đi nhà ma xong nên mày bị điên rồi. Như My lắc đầu.

Họ ăn uống thật vui bên cạnh những câu chuyện dí dỏm lúc năy. Sau đó họ đi về để ba co gái ngon giấc. Huy Khang quay lại nói nhỏ với Như My trước khi anh ra về.

-- Hôm nay ra đường đúng ngày hên, gặp một con nhím thật dễ thương. Huy Khang nheo mắt một cái với Như My.

-- Không dám đâu, hôm nay đúng là ngày không  hên, ra đường gặp phải ma mà. Như My liếc Huy Khang một cái rồi quay vào trong.

o0o

Đang nằm học th́ Bảo Trâm mang vào rổ ổi ngon ơ. Như My bỏ cây viết giành lấy trái ổi trong cái rổ.

-- Wow, anh Huy Vũ thật tốt bụng ghê. Ghé ngang cho đống ổi để con bồ lấy sức học ban đêm ḱa.

-- Sai, là ổi của nhà anh Khang đó. Bảo Trâm lắc đầu.

-- Vậy hả ? Như My cứng bộ.

-- Ăn không ? không  ăn th́ tao ăn một ḿnh á. Bảo Trâm chồm tới định giật lấy trái ổi.

-- Ăn, ngu sao không  ăn.

-- Biết ngay là không  nhịn nổi mà. Miên à, mày coi nó ḱa. Nghe nói Huy Khang là mặt mày trợn lên, kỳ cục.

-- Mày mới ḱ á. Không   thích th́ nghe tới tên phải bực rồi. Như Mỹ giăy nảy.

-- Anh Vũ nói anh Khang khá lắm đó nha.

-- Khá là khá ra sao ? Thoại Miên cừa chẻ trái ổi vừa hỏi.

-- Th́ khá mọi mặt, giàu có, học giỏi, đa tài và rất ư là đẹp trai.

-- Trời, nghe mày diễn tả th́ tao tưởng đâu hai người đang yêu nhau đó. Như My lườm Bảo Trâm một cái.

-- Anh Vũ nói anh Khang đang sống một ḿnh ở San Jose này. Hai người đang ở chung với nhau đó.

-- Vậy th́ sao ? Thoại Miên tṛn mắt.

-- Th́ kết hai người này thành một cặp chứ sao ? Tao thấy được à nha. Bảo Trâm cười.

-- Không được. Thoại Miên phản đối.

-- Lư do ? Bảo Trâm quay sang Thoại Miên.

-- Th́ thấy không  được thôi, phải không  My ? Thoại Miên quay sang Như My.

-- Đúng, chí lí. Quen với anh Huy Khang của mày th́ thà tao quay về chịu quen với ông nào của bà mợ định giới thiệu cho rồi. Như My cười ôm bụng.

-- Chí lí để mai mốt người ta có bồ lại khóc. Bảo Trâm nói tỉnh.

-- Làm như hết người rồi vậy ? Như My cầm cây viết lên và viết tiếp.

-- Ừa, lần này tao theo ư Như My. Hai thắng một nên mày thua rồi. Thoại Miên cũng quay đi.

Bảo Trâm ngồi đó vừa ăn vừa suy nghĩ. Mấy ngày nay thấy Thoại Miên lạ lạ sao đó. Hay phản đối chuyện của Như My và Huy Khang. Hôm bữa tối kia thấy Thoại Miên thắt bím cho Như My với ánh mắt rất ḱ. Cô ngồi đó quan sát. Thoại Miên đang chụm đầu vào với Như My, coi ḱa, tụi nó đang giỡn với nhau. Gần đây sao Thoại Miên ḱ ḱ sao đó. Có cái ǵ là lạ mà Bảo Trâm không  đoán ra được. Ôi, chắc ḿnh điên mất rồi. Bảo Trâm lắc đầu.

Họ học tới gần 2h sáng, Bảo Trâm đi ngủ sớm nhất từ lúc 12h lận. Đang ngủ th́ đột nhiên mắc đi WC, Bảo Trâm mắt nhắm mắt mở đi ra khỏi pḥng tắm. Đi ngang qua pḥng Như My th́ thấy vẫn c̣n đèn, Bảo Trâm định hù nhỏ bạn nên cô rón rén đi đến trước cửa pḥng. Cặp mắt mở to hết cỡ khi nh́n vào trong. Thoại Miên đang ngồi bên cạnh giường và vuốt tóc Như My. Thoại Miên đang cúi xuống hôn nhẹ lên gương mặt nhỏ My, nhỏ ngủ trong cái mền và không  hay biết ǵ. Bảo Trâm đứng không vững nữa, cô trố mắt nh́n tiếp. Cúi xuống hôn lên cổ Như My thật lâu, Thoại Miên nói “Sao My không  biết t́nh cảm của Miên giành cho My vậy ? Miên hy vọng My như vầy hoài để Miên có cơ hội gần gũi My.”

Nói xong Thoại Miên đứng dậy và Bảo Trâm lật đật chạy vào pḥng tắm. Cô lính quính va vào cánh cửa phía ngoài tới tê cả tay. Thoại Miên ló đầu ra ngoài.

-- Sao vậy ? Thoại Miên lo sợ khi thấy Bảo Trâm.

-- Mắc tiểu mà, mắt nhắm mắt mở nên mới đụng vào đây. Đau muốn chết nè. Bảo Trâm nhăn mặt và dụi mắt.

Thoại Miên thở ra v́ cô nghĩ là Bảo Trâm không  thấy ǵ. Sau đó hai người đi ngủ. Bảo Trâm hồi hộp không  tin vào những chuyện vừa xảy ra. Cô thức tới sáng.

Bảo Trâm đi ra đi vào khi cô thấy Như My vẫn chưa ra khỏi pḥng. Thoại Miên đă đi học từ lúc 9h sáng. Có lẽ Như My thức khuya nên ngủ hơi trễ, cô quyết định điều tra ngay Như My.

-- Dậy, dậy mau lên. Bảo Trâm lung lay bờ vai Như My và kéo cái mền ra.

-- Hôm nay không  có lớp mà, dậy cái ǵ ? Để ngủ chút nữa mà. Như My úp mặt xuống gối.

-- Dậy cho tao hỏi cái này coi. Hôm qua mấy giờ mày đi ngủ hả ? Bảo Trâm ṿ ṿ đầu Như My.

-- Trời ơi, khuya lắm mà chị hai. Tránh ra đi, đang mơ mà.

-- Mơ ǵ mà mơ nữa, hồi qua sao mày ngủ say dữ vậy ?

-- Ăn ba trái ổi quỷ đó làm đau bụng mà. Bịnh rồi nà, nhức đầu dậy không  nổi nữa. Như My mở mắt ra.

-- Vậy huh ? Tao có tin động trời nói cho mày biết nè. Muốn nghe không  ? Bảo Trâm ra chiều bí mật.

-- Chuện ǵ nữa ? Sao lúc nào mày cũng có tin quan trọng vậy ? Như My uể oải ngồi dậy.

-- Trước khi nói tin động trời đó, mày phải nói cho tao nghe một vấn đề.

-- Ǵ ?

-- Có bao giờ mày thích ai chưa ?

-- Có, không  phải tao nói với mày cái anh trong ban nhạc ǵ đó sao ? Người ta có vợ rồi đó quỷ. Như My cười.

-- Rồi sao đó, mấy cây si kia mày có thấy ai được không  ? Bảo Trâm hồi hộp.

-- Th́ anh Duy đó, coi cũng okay. Như My tỉnh bơ.

-- Nghĩa là mày cũng có để ư người ta phải không  ?

-- Chút chút, nhưng chi vậy ? Như My kéo cái gối vào ḷng.

-- Yeah, nghĩa là mày biết thích đàn ông. Trời, làm tao lo quá chừng.

-- Trời, nhỏ này nói chuyện ǵ mà điên vầy nè. Chả lẽ tao thích đàn bà sao ? Đồ điên.

-- Vậy mới có chuyện mà nói. Tối qua... tối qua...

-- Ǵ huh ? Nói đi, làm hồi hộp quá. Bộ ai đó thích mày huh ?

-- Không phải, là mày. Tối qua tao thấy Thoại Miên nó kiss mày đó.

-- Cái ǵ ? Hồi nào ? Như My giật ḿnh.

-- Khuya, lúc đó tao đi WC ra. Tao đi ngang qua pḥng mày th́ thấy nó đắp mền cho mày rồi c̣n kiss mày nữa. Nó c̣n nói là muốn như vầy hoài để được gần mày. Bảo Trâm nói nhanh.

-- Mày quáng gà rồi. Sao lại kiss tao chi. Đừng làm tao sợ nha. Như My co gị lại và nh́n Bảo Trâm.

-- Mau đi đánh răng đi rồi theo tao qua pḥng nó kiểm tra lại chút coi. Lẹ đi, nó chỉ học đến 12h là về đó. Hy vọng là tao đoán sai, từ tối qua tới giờ không  ngủ được nè. Bảo Trâm ṿ ṿ trán.

-- Sao lại vậy ? Ai kêu không  chịu ngủ làm chi ? Ok, đợi chút nha, 10 phút là xong. Như My chạy tuốt vô pḥng đánh răng.

Hai cô nàng bước vào pḥng của Thoại Miên. căn pḥng khá sạch sẽ. Bảo Trâm nhào vào pḥng tắm để kiểm tra coi có ǵ đáng nghi không . Mười lăm phút sau, Bảo Trâm rú lên một tiếng. Yeah...

-- Ǵ đó ? Làm hết hồn à. Như My quay lại.

-- Coi tao t́m được ǵ nè ? Nhật kí đó. Bảo Trâm đưa cuốn nhật kí màu hồng ra.

-- Coi chừng nó biết đó. Tao nghĩ không  nên đọc đâu. Bỏ trở lại đi. Như My lắc tay liên tục.

-- Tao nhớ nó nằm kiểu nào mà. Lát nữa bỏ y lại như cũ. Giờ phải coi nó viết ǵ.

Hai cô nàng ngồi xuống thảm và bắt đầu mở cuốn nhật kí ra

July 2

Không biết sao tôi lại như vậy nữa ? Tôi lai vui mừng như bắt được vàng khi Như My chuyển ra khỏi căn nhà đó. Như vậy là ḿnh đă thành công trong việc thuyết phục mợ Yến giới thiệu anh chàng giàu có nào đó cho Như My. Wow, chỉ cần nghĩ tới thôi là tôi vui lên rồi. Như My sẽ gần tôi hơn.

July 7

Tối qua thật vui v́ Như My nằm gác đầu lên lưng ḿnh. Ôi, lúc đó tôi muốn ôm nó một cái ghê nơi nhưng Bảo Trâm ở đó. Tức thiệt, thôi đành đợi mỗi tối nhỏ Như My ngủ ngon mới qua thăm nó. Cũng may nó ngủ như chết th́ ḿnh mới có cơ hội để chăm sóc yêu thương nó.

-- Trời, trời, tao đoán không  sai mà. Bảo Trâm kêu lên.

-- Tiếp, tiếp đi. Như My thúc giục.

August 8

Hôm qua Như My bị bệnh, nhỏ làm ḿnh lo cuống lên. Bảo Trâm giành nhiệm vụ cạo gió nên ḿnh tức ghê nơi. Tức thôi nhưng lại không  dám lên tiếng v́ làm sao có thể nói được cảm giác của ḿnh với Như My. Nhỏ My thiệt là dễ thương ghê, hôm nay ngồi trong lớp chung với nó mà ḿnh không  thể tập trung được. Nhớ lại hôm qua lúc nhỏ My thay đồ và ḿnh t́nh cờ đi ngang qua pḥng nó. Trời ạ ! cặp ngực thật hấp dẫn ghê nơi. Nếu được nh́n tận mắt th́ đă ghê lắm. Trong số ba đứa th́ Như My là đứa xinh gái nhất. Nghĩ lại ḿnh cũng hay ghê nơi, được gần Như My và gạt một đống những thàng hâm mộ nhỏ My ra ŕa. Chỉ có anh Duy là hơi khó khăn v́ h́nh như nhỏ My cũng có t́nh cảm với anh Duy đó. Chán thiệt.

-- Trời, thôi tao hổng đọc nữa. Tao sợ quá. Như My đứng dậy.

-- Khoan, khoan, phải đọc hết coi nó viết ǵ nữa.

-- Nhưng tao sợ quá, tao qua pḥng tao ngủ à. Như My đứng lên đi về pḥng.

Bảo Trâm ngồi đó đọc hết những ư nghĩ của Thoại Miên trong quyển nhật kí đó. Để ngay ngắn quyển nhật kí vào chỗ cũ, Bảo Trâm chạy qua pḥng Như My.

-- My à, tao đọc hết rồi. Bảo Trâm nh́n Như My trân trân.

-- Giờ tính sao đây ? Tao sợ quá à.

-- Hay mỗi tối mày qua pḥng tao ngủ cho an toàn.

-- Nhưng rủi đâu Miên nó nghi ngờ th́ sao ?

-- Hay là như vầy nha, hôm nay ḿnh kiểm tra lại coi nó có thích mày không  ? Bảo Trâm đề nghị.

-- Kiểm tra bằng cách nào ? Trời, nghĩ lại có nhiều lúc nó ôm tao th́ tao thấy phát sợ luôn.

-- Tối này tao với mày canh chừng nó. Ráng đừng ngủ để coi nó làm ǵ mày. Sau đó mới tính.

-- Nhưng lát nữa nó về tới th́ làm sao ? Thôi tao phải đi đâu mới được.

-- Lát chiều tao đi với anh Vũ rồi. Hay là ḿnh đi chung nha. Bảo Trâm đề nghị.

-- Có được không  ? Như My tṛn mắt nh́n Bảo Trâm.

-- Quyết định như vậy đi. Không đi chung là mày ở nhà một ḿnh với nó đó.

Thoại Miên có mặt ở nhà đúng 1h trưa. Cô vừa đi vào nhà vừa ca thật vui.

-- My à, ra ăn nè. Trâm ơi, có nhà không  ? Thoại Miên réo gọi, cô ló đầu vào pḥng Như MY làm cho Như My giật bắn ḿnh.

-- My à, ra ăn đi. Tao mua phở to go ḱa. Thoại Miên khoác tay nhưng vẫn thấy Như My ngồi đó nh́n ḿnh trân trân.

-- Sao huh ? không  khoẻ hay sao ? Thoại Miên ngồi xuống bên cạnh giường Như My.

-- Không, không  có ǵ. Như My ấp úng.

-- Đưa trán đây coi. Thoại Miên rờ trán Như My bằng một cử chỉ yêu thương.

-- Không sao mà. Như My run lên.

-- Nóng rồi mà c̣n nói là không  sao. Cái đầu nóng hơn người ta mà c̣n chối. Thoại Miên đứng dậy và lấy cái áo choàng lên người cho Như My.

-- My à. Bảo Trâm ló đầu vào.

-- Nó bệnh rồi đó. Thoại Miên chỉ Như My.

-- Th́ có sao đâu. Ê, ra ngoài ăn đi My. Đồ chùa không  ăn uổng lắm. Bảo Trâm ngoắc tay.

Như My lật đật theo Bảo Trâm ra ngoài. Cô sợ tới toát mồ hôi trán. Cầm cái tô phở ăn mà có thấy ngon miệng ǵ đâu, Như My ngồi yên ăn mà cứ nh́n Bảo Trâm như cầu cứu.

-- Sao bữa nay nh́n My nó khác khác phải hông Trâm ? Thoại Miên thấy lạ lạ nên điều tra ngay.

-- Uh... uh... thằng nào mới gọi phone tới chọc ghẹo nó đó.

-- Vậy hả ? Là ai vậy My ? Thoại Miên nhíu mày.

-- Hả ? Uh... là anh Duy. Như My nói đại.

-- Ảnh nói ǵ mà mày ḱ vậy ? Thoại Miên tiếp tục điều tra.

-- Rủ nó đi chơi chứ ǵ, hồi năy vui mừng mà bây giờ đang lo không  biết chiều bận cái ǵ đó. Bảo Trâm cười tỉnh bơ.

-- Rồi My có đi không  ? Thoại Miên nh́n Như My.

-- Dĩ nhiên là đi rồi. Như My gật đầu nhanh khi Bảo Trâm đá vào chân Như My một cái.

-- Bịnh như vầy mà đi cái ǵ ? Ở nhà đi My. Thoại Miên đề nghị.

-- Không được đâu, lỡ hứa rồi. Với lại tao cũng muốn đi chơi mà. Như My nhanh miệng.

Thoại Miên thấy khó có thể cản được Như My nên cô ngồi im lại. Bỏ dở tô phở c̣n hơn phân nữa, Thoại Miên nói đau bụng và đổ đi tô phở. Như My và Bảo Trâm thở phào nhẹ nhơm.

Chiều nay, 6h là Bảo Trâm và Như My đă thay đồ rồi. Khi Huy Vũ tới th́ Như My đi chung với hai người luôn. Thoại Miên ở trong pḥng lặng lẽ rớt nước mắt khi biết Như My đi chung với Duy.

Ngồi vào xe, Bảo Trâm khai toạc cho Huy Vũ nghe khám phá của cô. Huy Vũ dừng xe lại và ôm bụng cười. Anh quay lại nói với Như My

-- Chết em rồi My ơi !

-- Anh Vũ này, người ta sợ muốn chết mà c̣n chọc người ta. Như My đánh vào vai Huy Vũ.

-- Anh nghĩ cách coi. Bảo Trâm hối thúc.

-- Khoan, ḿnh không  thể ở ngoài đường bàn tính được. Hay là ḿnh lại nhà anh đi nha. Huy Vũ đề nghị.

-- Được, được. Miễn sao anh cứu được em là am mang ơn anh suốt đời. Sẵn đó cho biết dinh thự của anh luôn, coi có bồ nhí của anh ở đó không. Như My cười gịn.

Chiếc xe theo hướng nhà Huy Vũ phóng tới. Bảo Trâm, Huy Vũ và Như My bước vào trong. Như My theo Bảo Trâm đi ṿng ṿng trong nhà để xem xét. Căn nhà có 4 pḥng và pḥng Huy Vũ ở ngoài cùng. Trong lúc Bảo Trâm đang coi cái ǵ đó ở pḥng Huy Vũ th́ Như My lại đi ṿng qua pḥng khác. Cô mở to mắt khi nh́n thấy một người đàn ông đang lui cui kiếm cái ǵ đó trong nhà tắm. Tâm lưng trần bỗng quay phắt lại và Như My kêu lên thật to .

-- Á !

Huy Khang quay lại thật nhanh, anh ngạc nhiên khi thấy Như My xuất hiện ngay cửa. Cũng may vừa thay cái quần xong, giờ chỉ c̣n lại cái áo. Huy Khang nhíu mày nh́n Như My, anh ngạc nhiên .

-- Chuyện ǵ ? Chuyện ǵ xảy ra ?

Như My giật ḿnh khi ḿnh xí xọn đi lung tung mà không đợi Huy Vũ giới thiệu. Ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông đang lui cui kiếm ǵ đó và đột nhiên nh́n ra Huy Khang. Những bắp thịt cuồn cuộn trên cánh tay anh và bờ ngực rộng răi đô con. Cô hết hồn nên la ré lên.

Như My đóng cửa lại và quay lưng đi. Bảo Trâm và Huy Vũ cũng vừa nh́n thấy. Như hiểu được mọi việc, Huy Vũ vỗ tay và cười khùng khục.

-- Chuyện ǵ mà anh cười vậy anh ? Bảo Trâm ngạc nhiên.

-- Như My... My... vào pḥng anh Huy Khang. Huy Vũ vẫn cười.

-- Hả ? Anh Khang cũng ở đây hả ? Bảo Trâm làm bộ không biết, thật ra là họ đă sắp đặt hết mà không cho Huy Khang và Như My biết.

-- Sao... sao... ảnh lại ở đây ? Như My lúng túng đến đỏ mặt.

-- Nói đi, mày thấy ǵ mà la dữ vậy ? Chả lẽ... đang thay đồ ? Bảo Trâm tinh quái.

-- Uh... uh... tao không  cố ư mà.

-- Chết rồi, đang thay đồ thiệt huh ? Chuyện lớn à nha. Bảo Trâm la to lên.

-- Không thấy ǵ hết. Đừng có la mà.

-- Thấy người ta thay đồ, phải cưới rồi. Phải không  anh Vũ ?

-- Ê, im ngay. Như My ra hiệu cho Bảo Trâm im lặng. Cô kéo tay Bảo Trâm ra pḥng khách và to nhỏ với bạn.

Bảo Trâm cười gịn giă khi nghe Như My nói, đúng lúc đó th́ Huy Khang bước ra

-- Hôm nay là ngày ǵ mà lại được gặp Như My nữa rồi ? Em khoẻ không  ? Huy Khang ngồi đối diện với Như My.

-- Ngày xấu, hôm nay là 14 á. Đi đâu cũng gặp. Như My đốp chát.

-- Chu choa ơi, tự nhiên tới nhà người ta rồi nói đi đâu cũng gặp. Huy Vũ à, anh có nghe lộn không vậy em ?

-- Đúng là gặp anh toàn những ngày như mùng 5, 14, 23 không à. Tự nhiên hôm nay gặp nữa. Như My liếc ngang liếc dọc.

-- Vũ à, nghe ḱ à nha. Anh không ở đây vậy anh đi đâu ?

-- Đúng rồi đó My, đây là nhà của anh Khang. Em tới đây là phải gặp ảnh rồi. Anh chỉ ở tạm thôi à, tới bốn năm pḥng lận nên anh ở ké. Huy Vũ găi đầu.

-- Uh... Như My đuối lư nên ngồi im.

-- Giờ ḿnh bàn tính đi có được không ? Bảo Trâm cố ư nói tới vụ lúc năy.

-- Bàn tính huh ? Ờ được nha. Sẵn có anh Khang ở đây th́ ảnh có thể cho ư kiến đó. Huy Vũ tán thành.

-- Khoan, khoan, ảnh hả ? Cho anh biết luôn hả ? Như My cản trở.

-- Ừa, ảnh có thể cho ư kiến hay à nha. Bảo Trâm gật đầu mạnh khiến Như My đành chịu.

-- Ok, chuyện là vầy. Huy Vũ tóm gọn câu chuyện và kể cho Huy Khang nghe.

Nghe xong, anh cười run người và không  nín được. Như My thấy hơi quê khi Huy Khang biết được là Thoại Miên yêu thích cô. Ráng nhịn để không  nổi sùng lên, Như My nuốt giận.

-- Sao huh ? Anh cười đủ chưa ? Như My la to lên.

-- Sorry, sorry, anh không  nhịn được. Sorry. Huy Khang ráng nín cười.

-- Sorry My nha, lúc năy anh cũng không  nín được khi nghe Bảo Trâm kể chuyện đó. Huy Vũ ḥa theo.

-- Giờ sao đây ? Anh nói là giúp em mà. Như My quay sang Huy Vũ.

-- Đúng là anh có nói. Nhưng... nhưng... anh cần em giúp đỡ. Huy Vũ nói ấp úng.

-- Có cách rồi huh ? Bảo Trâm mặt mày sáng lên.

-- Có nhưng không biết Như My có đồng ư hay không ? Huy Vũ đáp.

-- Anh nói đi, bây giờ em đang sợ gần chết nè. Như My hối thúc.

-- Anh nói sơ sơ nha. Nếu mọi người đồng ư th́ ḿnh làm theo kế hoạch này. Huy Vũ nh́n Như My.

-- Anh nói lẹ đi, ṿng vo hoài. Bảo Trâm thúc giục.

-- Ok, có 3 cách để cứu em lận nha. Em nghe cho kỹ rồi chọn nè. Huy Vũ tằng hắng.

-- Wow, nghe hồi hộp quá. Nhưng có tới 3, tha hồ mà chọn. Như My cười tươi rói.

-- Ok, cách thứ nhất là xài y như chiêu cũ. Nghĩa là nếu Thoại Miên thích em th́ em có thể dùng chiêu này mà phản công lại. Em giả vờ thích Bảo Trâm, như vậy th́ Thoại Miên sẽ bỏ cuộc.

-- Không, em phản đối. Rủi đâu nó càng giành Như My hơn th́ sao ? Với lại nghĩ tới đóng kịch là em ớn rồi. Bảo Trâm phản đối kịch liệt.

-- Em cũng không  chịu đâu. Như My tán thành.

-- Vậy cách thứ hai đi. Bảo Trâm chờ đợi Huy Vũ tiếp.

-- Ok, thứ hai là em chịu đại Thoại Miên đi. Thứ ba... Huy Vũ ngập ngừng.

-- Cách thứ hai này không được. Như My lắc đầu liên tục.

-- Thứ ba là ǵ ?Bảo Trâm chịu không  nổi nữa nên hỏi ngay.

-- Thứ ba là em nhờ anh Huy Khang đi. Huy Vũ hướng về anh họ ḿnh.

-- Hả ? Sao lại nhờ anh ? Huy Khang ngạc nhiên.

-- Th́ nhờ anh đóng vai người yêu của Như My. Chỉ cần Thoại Miên thấy hai người yêu nhau là sẽ buông tay ngay. Em đâu thể nào đóng vai người yêu của Như My v́ Thoại Miên biết em và Bảo Trâm là một cặp mà .Chỉ c̣n anh có thể cứu nguy thôi. Huy Vũ tóm tắt vấn đề gọn gàng.

-- Uh... uh... Như My rối lên.

-- Uh... uh... Huy Khang cũng hùa theo cô.

-- Là sao ? Có chịu không  th́ nói ? My à, được đó. Thoại Miên thấy th́ sẽ rút lui ngay. Hơn nữa nó cũng bàn ra vụ này hoài mà. Chịu đi My. Bảo Trâm thúc giục.

-- Khoan, phải hỏi ư kiến anh Khang coi ảnh có chịu giúp đỡ không  đă. Huy Vũ nói nhanh.

-- Sao hả anh Khang ? Bảo Trâm quên phức là phải hỏi Huy Khang.

-- Anh... anh... Huy Khang ngập ngừng rồi nh́n Như My. Cô nàng đang liếc anh một cái cốt ư nói với anh rằng được chọn đóng vai người yêu là may lắm rồi. Huy Khang khoanh tay lại nh́n Như My.

-- Anh Khang. Huy Vũ không chịu nổi sự chờ đợi đó nên kêu lên.

Như My cũng nh́n Huy Khang như chờ đợi, cô tức giận nên nói ngay “Không, em sẽ giải quyết được, em không  muốn cách này.”

-- My à, như vậy không  ổn đâu. Bảo Trâm lay lay cánh tay Như My.

-- Không, tao sẽ tính chuyện này. Như My liếc Huy Khang một cái.

-- Vậy từ từ rồi tính nha. Huy Vũ tiếc nuối khi ư định gán ghép Như My cho ông anh họ bị bàn ra.

-- Chắc không  sao đâu ! Thoại Miên cũng chưa làm ǵ em mà. Chỉ là em lo xa thôi. Như My cười cười.

-- Ừ, để từ từ rồi coi sau. Bảo Trâm xụi lơ.

Huy Khang ngẫm nghĩ ǵ đó mà anh cứ cười mím chi hoài. Rồi cô bé cũng nhờ tới anh thôi. Chắc chắn như vậy mà.

o0o0o

Vừa theo Bảo Trâm ló đầu vào nhà, Như My giật ḿnh v́ Thoại Miên đang ngồi coi ti vi ở pḥng khách. Thoại Miên quay lại nh́n Như My bằng ánh mắt thật vui.

-- Đi chơi vui không My ? Thoại Miên hỏi ngay.

-- Nhỏ này hỏi thật khó trả lời ghê. Bảo Trâm trả lời thay.

-- Hồi năy anh Duy có gọi phone tới. Vậy hai đứa tụi bây đi đâu ? Thoại Miên chống tay dưới cằm và nh́n Như My.

-- C̣n phải hỏi, anh Khang ảnh rủ đi chơi đó. Mày coi mặt nó ḱa, tươi rói thấy chưa ? Bảo Trâm giật ḿnh v́ Duy gọi phone tới kiếm.

-- Nhưng sao hai người nói là sẽ đi chơi với anh Duy mà. Thoại Miên bắt bẻ.

-- Là giữa đường gặp anh Khang, ảnh rủ tới nhà ảnh chơi. Bảo Trâm lanh miệng.

-- À, ra vậy. Hèn chi anh Duy nói ảnh đâu có gặp hai người. My à, ăn ǵ chưa ? Thoại Miên quay sang Như My.

-- Rồi, giờ đi tắm cái đă. Mệt quá. Như My nói xong th́ đi tuốt vào pḥng.

Thoại Miên đưa đống nho qua cho Như My khi 3 người ngồi làm bài trong pḥng khách tối nay.

-- Nè, ăn đi cô hai. Nhỏ này mấy hôm nay làm sao á.

-- Người đang yêu nên như vậy đó mày ơi. Xem ra nó bịnh nặng hơn ta nhiều. Bảo Trâm cười nhẹ.

-- My à, bộ không  khoẻ à ? Thoại Miên nh́n sang Như My, cô nàng đưa tay để lên trán Như My. Trời sao nóng quá vậy nè ? Thoại Miên hốt hoảng.

-- Đâu, để coi coi. Bảo Trâm giật ḿnh. Quả thật trán nhỏ My nóng hừng hực. Có lẽ do quá lo nên vậy chăng ?

-- Giờ làm sao đây ? Thoại Miên cuống lên.

-- Hay cạo gió cho nó đi. Bảo Trâm đề nghị.

-- Ờ được, để tao. Thoại Miên đứng dậy chạy vào pḥng. Lát sau cô trở ra mang chai nhị thiên đường với cái đồ cạo gió.

Như My nằm yên năy giờ v́ đă thấy quá mỏi mệt. Cô nhắm mắt để mặc ai muốn làm ǵ th́ làm. Thoại Miên lo lắng cho Như My mà quên đi Bảo Trâm đang ở đó. Cô rót nước, mang vớ, bận áo lạnh cho Như My, thậm chí c̣n nấu cháo nữa. Đưa viên thuốc cảm cho cô bạn, Thoại Miên lo lắng không an.

-- Nè, uống đi rồi ngủ chút cho khoẻ lại. Thoại Miên ngọt xớt.

-- Thankyou. Như My cười nhẹ. Cô nhắm mắt lại.

Đă quá khuya nên Bảo Trâm chịu không  nổi cũng ngủ quên mất. Thoại Miên vẫn ở sát bên canh chừng Như My. Cô vuốt tóc bạn và chăm chăm nh́n Như My.

Thoại Miên cứ nh́n Như My măi cho đến khi hết chịu nổi nên cô cúi xuống nắm lấy bàn tay Như My. Bóp nhẹ bàn tay Như My, Thoại Miên nói nhỏ “My à, hăy khoẻ lại mau đi, My có biết Miên lo lắng lắm không ?”

Thoại Miên không  dằn được cảm xúc của ḿnh nên cô leo lên giường và chui và cái mền của Như My. Kéo Như My vào sát người ḿnh, Thoại Miên muốn sưởi ấm cho Như My v́ người nhỏ lạnh quá. Cô ôm lấy Như My và hôn cô bạn nhẹ nhàng nhưng chứa đầy t́nh cảm dành cho Như My. Đột nhiên Thoại Miên đưa tay lên và gỡ lấy hột cúc áo của Như My ra, cô nhẹ nhàng mở tới nút thứ ba, bờ ngực trắng muốt nhô nhô ra trước mặt Thoại Miên, cô mở to mắt v́ lần đầu tiên nh́n thấy tận mắt. Nó đang phập phồng theo nhịp thở đều đặn của Như My. Thoại Miên đưa tay lên đặt nhẹ nhàng vào bầu ngực đó, vẫn không  thấy Như My cục cựa ǵ. Rón rén ngóc đầu dậy, Thoại Miên ôm lấy Như My và th́ thầm “Ôi, có thật không đây ?”

Thoại Miên mân mê bờ ngực của Như My được một lát th́ h́nh như Như My nói nhảm ǵ đó trong miệng. Cô vội vàng gài hàng nút áo ấy và giả vờ nằm ngay ngắn bên cạnh cô bạn. Như My quờ quạng và h́nh như đă tỉnh lại. Cô giật ḿnh khi thấy ai nằm bên cạnh ḿnh, nh́n kỹ th́ ra là Thoại Miên.

Như My giật ḿnh ngồi bật dậy, cô phát sợ lên khi thấy Thoại Miên đang ôm lấy ḿnh. Gỡ nhẹ bàn tay của Thoại Miên ra, Như My lính quính không  biết làm sao. Chợt Thoại Miên cục cựa rồi mỏ mắt ra.

-- Ủa, dậy rồi hả ? My thấy sao rồi ? Thoại Miên giả vờ hỏi.

-- Uh... mới dậy thôi. My không sao. Như My sợ hăi.

-- My khát nước không ? Miên đi lấy nha. Đợi chút nha nhỏ. Thoại Miên tót ra khỏi giường và chạy đi ra ngoài.

Như My nh́n quanh và đột nhiên cô nh́n xuống áo ḿnh. Sao hàng nút lại gài không  đúng vầy nè ? Chả lẽ... Như My toát mồ hôi, cô thấy lạnh xương sống khi nghĩ tới Thoại Miên lúc năy nằm cạnh ḿnh. Vừa lúc đó th́ Thoại Miên ló đầu vào. Như My run tới hai môi lắp bắp không  ra lời.

-- Nè, uống chút nước nóng đi. Làm người ta lo gần chết.

-- Cám ơn. Như My đỡ lấy ly nước và uống. Cô không  biết phải làm sao, lính quính quá nên nước đổ ra ngoài. Thoại Miên vội chụp lấy miếng giấy bên cạnh và nhào tới chậm vào áo của Như My.

-- Trời, chị hai. Uống sao mà để đổ ra ngoài vậy ? Thoại Miên chùi chùi nhưng cái áo đă bị ướt hết.

-- Nhức đầu quá. Như My giả vờ.

-- Thay áo đi, ướt hết trơn rồi. Thoại Miên đi lấy bộ đồ ngủ màu hồng lợt và đưa cho Như My.

-- Ǵ đây ? My mệt quá ! My muốn ngủ mà ! Như My chối từ.

-- Áo ướt hết rồi, để Miên thay cho. Thay xong rồi ngủ mà. Thoại Miên kéo cái mền của Như My ra. Cô định tháo hột nút áo của Như My nhưng bị Như My cản lại.

-- Không, My làm một ḿnh được rồi mà. Như My sợ tới ngồi không vững.

-- Thiệt không ? Thôi để Miên phụ cho. Thoại Miên vẫn nhiệt t́nh.

-- No, no, My làm được mà. Như My quay lưng đi không để cho Thoại Miên thấy ngực ḿnh, cô biết chắc Thoại Miên đang nh́n từ phía sau.

-- Rồi, áo ướt thôi, My không  muốn thay quần đâu. My muốn ngủ đó. Miên đi ngủ đi, Như My đuổi khéo bạn.

-- Không, Miên ở đây lo cho My nha, chừng nào My ngủ th́ Miên đi ngủ luôn.

-- Vậy sao được. Thôi, Miên đi ngủ đi, My mệt quá. Như My quyết liệt từ chối.

-- Ok, vậy Miên ngủ đi nha. Có ǵ gọi Miên. Ngủ ngon há. Thoại Miên đắp mền lại cho Như My rồi cô đóng cửa pḥng lại.

Như My thở phào, cô sợ tới có thể chết đi được. Lúc năy chẳng lẽ Thoại Miên cởi áo ḿnh hay sao ? Sao hàng nút bị gài hụt đi một cái ? Trời, Như My sợ quá nên nước mắt trào ra. Cô cắn răng im lặng trong bóng tối. Anh chàng Huy Khang này không chịu giúp ḿnh, thiệt ác độc mà. Như My khóc cho tới khi mệt lả người đi.

o0o

Khi Thoại Miên vừa đi ra ngoài mưa đồ ăn sáng cho Như My, Bảo Trâm ló đầu vào

-- Hi My, khoẻ chưa ?

-- Trâm à, tao sợ quá ! Như My mếu máo.

-- Chuyện ǵ ? Chuyện ǵ ? Bảo Trâm cuống lên.

-- Hôm qua, tối hôm qua... tao phát hiện Thoại Miên cởi áo tao ra. Như My nức nở.

-- Trời, nó dám làm như vậy hả ?

-- Lúc tao thức dậy th́ thấy hàng nút áo bị gài hụt đi một nút. Không nó th́ ai nữa đây ? Như My nấc lên.

-- Trời, sao tới như vậy nữa ? Bảo Trâm bụm miệng lại.

-- Làm sao đây ? Tao chịu hết nổi rồi, sẽ điên lên mất. Như My ngả người ra gối khóc ngất.

-- Tao... tao... hay ḿnh nhờ anh Duy nha. Bảo Trâm đề nghị.

-- Hả ? Anh Duy hả ? Biết ảnh có chịu giúp ḿnh hông ? Như My nghẹn cổ.

-- Thử mới biết, hay là ḿnh đi gặp ảnh đi. Bảo Trâm đề nghị.

Như My gật đầu và sau đó Bảo Trâm chở Như My thẳng tới nhà Duy. Chiếc xe rà rà tới th́ thấy Duy đang quàng tay qua cô gái nào đó đi ra ngoài. Anh qua chồm qua hôn vội lên môi cô gái đó trước sự chứng kiến của Như My và Bảo Trâm. Như My tái mặt. Ngồi đó đợi họ lướt ngang, Bảo Trâm quay sang hỏi.

-- Vậy tính sao đây ?

-- Đi về đi, tao mệt quá. Như My ngả người ra, người cô hy vọng có thể nhờ vả lại...

-- Ok, về rồi tính nha. Bảo Trâm ṿng xe lại và chở Như My về nhà.

Thoại Miên cuống lên khi không  thấy Như My ở nhà, cô đi ra đi vào trông ngóng. Cánh cửa mở ra và hai người bạn đi vào. Thoại Miên chạy ra đỡ Như My.

-- My đi đâu vậy ? Làm lo muốn chết.

-- Tao đem nó đi giết đó. Bảo Trâm trừng mắt.

-- Bịnh như vầy mà ra đường làm ǵ ? Thoại Miên cũng không vừa.

-- Đi hóng gió mà. Nằm hoài mệt quá. Như My giảng ḥa.

-- My à, nằm ngủ chút đi. Bảo Trâm đỡ Như My vào pḥng.

-- Phải ăn mới ngủ chứ ? Tao mua cháo rồi. Thoại Miên la lên.

-- Lát nữa My ăn. Cô trả lời và đi vào pḥng nằm. Như My kiệt sức v́ mất hy vọng cộng vơi thần kinh bị căng thẳng nên Như My nằm gục xuống. Bảo Trâm nói “Tao đi kiếm hy vọng cho mày đây, lát nữa tao về.”

Như My không  nói không rằng, cô mặc kệ tất cả. Lát sau Thoại Miên bưng tô cháo vào và nhẹ giọng.

-- My à, ăn chút cháo nha.

-- Không, không, My không  muốn ăn đâu. Như My thút thít.

-- Sao vậy ? Khó chịu trong người huh ? Thoại Miên cuống lên khi thấy Như My khóc. Cứ tưởng cô bạn bị bệnh nên khó chịu trong người, Thoại Miên dỗ dành “Nín, nín đi nha”.

Cử chỉ đó càng làm cho Như My bị kích thích hơn, cô quơ tay xua đuổi “Đừng, đừng có đụng vào My” Như My quạo lên.

-- My, My à, My có sao không ? Thoại Miên ngạc nhiên v́ cử chỉ của My.

-- Không, đi đi, đi ra đi. Như My hét lên, cô liệng cái gối vào Thoại Miên.

Thoại Miên tức lên, cô né người, lại gần Như My và lay lay vai của Như My “My à, My, hôm nay My sao vậy ?”

-- Đừng, đừng có đụng vào tôi. Như My lùi lại và thụt sát vào tường.

-- Có phải My đă biết được chuyện ǵ ? Thoại Miên lo sợ nh́n Như My. Không   trả lời mà chỉ thấy Như My gật đầu, Thoại Miên càng sợ hăi.

-- My nói đi, My biết được chuyện ǵ ? Thoại Miên gắt lên.

-- Uh... uh... Như My chợt nhớ ra Bảo Trâm đă đi vắng, cô chối ngay “My ghét ảnh, ghét ảnh.”

-- Anh nào ? Thoại Miên ngớ ngẩn, cô tưởng Như My đă biết chuyện ḿnh thích con gái.

-- Anh Khang, là anh Khang. Như My nằm vật xuống. Cô vô t́nh nhắc tên Huy Khang với Thoại Miên.

-- Hăy quên đi cái tụi quỷ đàn ông đó đi My à, Họ chỉ biết làm cho ḿnh đau khổ thôi. Thoại Miên bước tới an ủi.

-- My muốn yên tĩnh chút được không ? Như My thút thít.

-- Ok, My ngủ chút đi. Miên đi ra ngoài, tối Miên có lớp, lát nữa Miên về nha. My ngủ đi, cháo để trong tủ lạnh đó. Đói th́ lấy ra ăn được không ? Miên kéo mền đắp lại cho Như My. Cô đi ra ngoài.

Thoại Miên đă đi học, Như My đang ch́m vào giấc ngủ v́ viên thuốc an thần Thoại Miên đưa cho.

Chiếc xe hai cửa màu trắng lướt nhẹ tới. Huy Khang xuống xe và chiếc xe của Bảo Trâm cũng dừng ngay cửa, Huy Vũ và Bảo Trâm bước ra. Họ đi vào trong thật nhanh.

Kêu khản cả cổ mà không  thấy Như My trả lời, Bảo Trâm đi vào trong coi thử, Như My đang sốt lên phát sợ. Cô giật ḿnh chạy ra ngoài gọi Huy Vũ và Huy Khang vào.

-- Như My sao rồi Trâm ? Huy Khang giật ḿnh ngó Như My.

-- Nóng lắm, h́nh như là sốt dữ dội lắm. Làm sao đây ?

-- Sao nhanh vậy ? Hôm qua c̣n giương mắt chọc tức anh mà. Huy Khang đưa bàn tay lên rờ thử trán My. Cô nàng sốt thật mà.

-- Nó sợ quá nên mới vậy. Sáng nay nó khóc quá chừng v́ rồi qua Thoại Miên nó... em kể cho anh nghe rồi. Giờ anh phải ra tay thôi, anh đă hứa với em rồi. Em giao nó cho anh đó. Bảo Trâm kéo tay Huy Vũ ra ngoài.

Huy Khang ngồi bên cạnh giường. Như My đang ngủ ngon. Anh ngồi như vậy cho đến khi trời chạng vạng tối. Như My lay động và dụi mắt.

-- Á ! Cô phát hiện ra một bóng dáng một người đàn ông đang đứng gần cửa sổ khi ánh đèn rọi vào.

-- Ǵ ? Chuyện ǵ ? Huy Khang quay phắt lại.

-- Sao anh lại ở đây ? Muốn hù chết người ta phải không ? Như My lồm cồm ngồi dậy.

-- Em thấy sao rồi ? Khoẻ chưa ?

-- Thank you, c̣n chưa chết. Như My đưa tay ôm đầu, cô dựa sát vào tường.

-- Trời, sao lúc nào cũng nhím với anh hết vậy My ? Anh đến để ḥa giải mà. Ḿnh huề nhau đi.

-- Ai rảnh mà giỡn với anh ?

-- Huề nhau đi mà, nếu không anh và My làm sao đóng trọn vai tuồng này ?

-- Ǵ ? Anh nói ǵ ?

-- Th́ ḿnh yêu nhau cho Thoại Miên coi đó. Nhưng anh có một điều kiện trước khi đóng vai người yêu của My.

-- Anh nói đi, điều kiện ǵ ? Như My hơi bực.

-- Là không  được dừng lại giữa chừng. Anh không muốn công ḿnh bỏ ra bị phí phạm.

-- Nhưng anh có chắc là làm cho Thoại Miên tin không  ?

-- Cái đó phải coi xem em hợp tác thế nào. Huy Khang tỉnh bơ trả lời.

-- Vậy bây giờ ḿnh phải làm sao ? Ui da, chóng mặt quá. Như My vùi mặt vào gối.

-- Th́ đóng vai người yêu mà, anh biểu làm ǵ th́ làm cái đó. Huy Khang nheo mắt.
 
-- Ok, giờ anh ra ngoài đi. My muốn thay đồ cái đă.

-- Người yêu mà lại đuổi nhau ra ngoài khi thay đồ hay sao ? Huy Khang chọc ghẹo cô.

Trợn mắt nh́n Huy Khang, Như My nổi nóng lên. Cô định trả đũa th́ Bảo Trâm chạy vào mặt mày ra chiều lo sợ “Nó về ḱa, nó về ḱa .”

-- Hả ? Giờ làm sao đây ? Như My cuống lên.

-- Không sao đâu, Trâm để anh lo. Em cứ tự nhiên ra ngoài để anh tính vụ này cho. Cứ cho Thoại Miên biết là anh đang ở trong pḥng Như My, luôn tiện khép hờ cái cửa để Thoại Miên có thể nh́n vào nha. Huy Khang khoát tay, Bảo Trâm gật đầu và chạy ra ngoài.

-- Anh định làm ǵ vậy ? Như My hồi hộp.

-- Th́ làm người yêu mà, giờ ḿnh nhập vai nha. Huy Khang nheo mắt.

Họ nghe được tiếng của Thoại Miên từ phía ngoài, Bảo Trâm nói “Nó đang ở trong pḥng với anh Khang.”

Huy Khang chỉ đợi có thế, anh đi tới kéo Như My dậy “Thôi dậy đi cô hai, nằm hoài không  tốt đâu.”

-- Phải thay đồ mà. Như My cuống lên.

-- Anh thay cho em. Huy Khang thoáng thấy bóng của Thoại Miên phía cửa. Anh nheo mắt cùng Như My và nói nhỏ “nó đang nh́n vào đó”.

-- Em... em thay một ḿnh được rồi. Như My vẫn chối từ.

-- Ngoan đi, em bận cái nào hả ? Quần hay đầm, áo ǵ đây cô nương ? Huy Khang choàng tay qua cái eo của Như My.

-- Ǵ cũng được. Như My đỏ mặt.

-- Có cần mắc cở với anh không ? Chưa từng thấy ai như em nha. Huy Khang hôn lên má của Như My rồi đứng dậy đi lại nhà tắm.

Như My run quá nên cũng vội bước xuống đi về hướng nhà tắm để cho Thoại Miên đừng nh́n ḿnh. Cô vỗ nhẹ vai anh và nói nhỏ “Sao đây ? Em sợ quá !”

-- Sao hả ? không nỡ rời anh phút nào sao ? Huy Khang cố t́nh nói to cho Thoại Miên nghe.

-- Uh... Như My ú ớ.

-- Anh thay đồ cho em nha. Huy Khang đùa dai với Như My. Anh biết là Thoại Miên vẫn đứng đó nghe ngóng và sẵn dịp anh chọc Như My chơi.

-- Không, không  cần đâu. Như My đẩy anh ra ngoài. Huy Khang kéo cô lại và nói nhỏ “Em thay đồ đi, anh quay lưng ra ngoài, hổng nh́n đâu.” Anh nheo mắt.

-- Để anh làm cho, nhiệm vụ này là của anh mà. Huy Khang quay lưng ra ngoài mà vẫn nói tỉnh bơ như đang thay đồ cho cô.

Như My vừa thay đồ vừa liếc nh́n xem Huy Khang có quay lại không, cô hồi hộp đến run chân tay.

-- Bận cái này cho đẹp nha, hấp dẫn chút đi cưng. Huy Khang độc thoại, anh ngoắc tay cô để cô cùng tṛ chuyện.

-- Hả ? Cái ǵ ? Như My giật ḿnh khều Huy Khang, anh quay lại nheo mắt cùng cô.

-- Kiếm cái nào mát mẻ chút. Huy Khang tỉnh bơ.

-- Thiệt hả ? Như My nhỏ xíu giọng.

-- Ừa, lát nữa ḿnh đi chơi mà. Anh muốn thưởng thức em. Huy Khang nheo mắt, anh nhập vai thật thành công.

Như My lựa qua lựa lại, cuối cùng cô giơ cao cái áo thật khêu gợi trước mặt Huy Khang.

-- Cái này được không ?

-- Wow, được lắm. Mỏng manh, mát mẻ, anh bận cho em nha. Huy Khang tiến tới, Như My trợn mắt nh́n anh. “Bận lẹ đi cô hai, anh giỡn chơi thôi mà.” Huy Khang nói nhỏ, anh quay lưng đi.

Thoại Miên tức muốn phát chết khi nghe được lời họ nói, ngay cả cô c̣n chưa được Như My cho thay đồ mà Huy Khang lại được diễm phúc đó. Thoại Miên quay vào pḥng, cô đóng cửa cái rầm.

Sau khi thay đồ xong th́ Như My nói nhỏ “Xong rồi, giờ ḿnh làm sao đây ?” Cô đứng đó đợi Huy Khang, anh quay lưng lại rồi hai tay khoanh lại dựa tường nh́n Như My. Cái áo thật hấp dẫn hết chỗ nói, anh đưa mắt nh́n xuống cái nơi mà cổ áo khá là sâu. Như My như biết được cặp mắt của Huy Khang đang lướt xuống nơi cổ áo ḿnh, cô đưa tay che lấy ngực.

-- Anh nh́n ǵ ? Không  được nh́n ! Giọng nói của Như My thiếu điều muốn nhai Huy Khang ra.

-- Th́ áo đẹp, người đẹp, nơi đó cũng đẹp nên mới muốn nh́n. My bận để cho người ta nh́n chứ đâu phải để hỏi người ta nh́n cái ǵ. Huy Khang tỉnh bơ.

-- Nhưng cấm anh nh́n, có ǵ mà nh́n ?

-- My đừng quên là ḿnh đang đóng vai người yêu đó nha. Vậy là anh được nh́n rồi. Huy Khang cố nín cười.

-- Không. Dứt lời Như My nhanh tay lấy cái áo khoác mỏng ra rồi khoác lên người cô. Định bước ra khỏi nhà tắm nhưng Huy Khang đă kéo cô lại.

-- Ǵ nữa ? Anh làm cái ǵ vậy ?

-- Không bận áo này được, ḿnh đang làm cho Thoại Miên tức điên lên để không  thích My nữa cơ mà. Nếu em bận vào th́ c̣n ǵ nữa ? Có phải em muốn kéo dài t́nh h́nh để được đóng vai người yêu của anh không ? Huy Khang nheo mắt.

-- No, no, vậy... vậy... Như My ấp úng.

-- Th́ cởi ra đi cô hai, lộn xộn quá à. Huy Khang chế giễu.

Sau khi cởi áo ra, Huy Khang và Như My đi ra phía ngoài. Bảo Trâm đưa mắt ḍ hỏi xem chuyện ǵ đă xảy ra. Trâm ôm bụng cười khúc khích khi Như My to nhỏ vào tai cho cô bạn nghe chuyện ǵ đă xảy ra ở trong pḥng.

Huy Khang đang cùng Huy Vũ nói ǵ đó, đột nhiên Thoại Miên mở cửa pḥng và đi ra ngoài. Năy giờ Thoại Miên bực tức ghê lắm nhưng sau khi b́nh tĩnh lại th́ cô t́m cách phản công để giành lấy Như My trong tay Huy Khang. Mặt mày tươi tỉnh, cô ló đầu ra ngoài t́m cách nói chuyện.

-- Mọi người nói ǵ vui vậy ? Thoại Miên ngồi xuống ghế.

-- Có người đang phàn nàn anh Khang nè, lỗ tai tao đầy hết rồi. Bảo Trâm nói nhanh.

-- Ǵ chứ ? Thiệt mà. Như My thấy lo lo.

Huy Khang quay lại, anh biết bây giờ là phải trổ tài đóng cho tṛn vai diễn của ḿnh. Bước tới sát bên cạnh Như My, Huy Khang xà xuống và kéo Như My vào ḷng ḿnh. Anh nói “Ǵ đây cưng ? Em dám nói xấu anh hả ?”

Như My la ơi ới khi Huy Khang đột nhiên choàng tay qua ngực ḿnh và kéo ḿnh vào người anh ta, cô rùng ḿnh sởn óc nên chưa kịp định thần th́ cô đă vội hét lên “Anh làm cái ǵ vậy ?” Như My quay phắt lại và thấy Huy Khang nheo mắt cùng cô. Như My biết đă lỡ lời nên vội nhẹo giọng và nói “Làm hết hồn à, anh muốn hù chết em có phải không ?”

-- Ai nỡ hù em làm ǵ ? Em chết rồi th́ anh làm sao đây ? Không  cho chết, không  có chuyện ǵ hết. Huy Khang đột nhiên nh́n Như My một cách rất lạ lùng, cặp mắt nh́n thật t́nh tứ và rất thật.

Như My cụp vội mắt xuống khi phát hiện ra ánh mắt đó. Cô đang nói trong bụng là nếu Huy Khang làm diễn viên th́ anh sẽ rất nổi tiếng v́ anh đóng rất thành công trong vai diễn của ḿnh. Xém chút nữa ḿnh tưởng là thiệt nữa, thiệt là tài ghê.

-- Thôi hai người t́nh quá đi. Anh Vũ à, coi người ta ḱa. Chả bao giờ nghe anh thông báo một cách t́nh tứ như vậy cùng bạn bè, em hông chịu đâu. Bảo Trâm mè nheo cùng Huy Vũ.

-- Thôi, đừng so đo như vậy Trâm à. Mỗi người có cách tỏ t́nh riêng, em làm sao bắt anh theo khuôn khổ của người khác chứ ? Huy Vũ giơ tay phản đối.

Thoại Miên năy giờ rất chướng mắt cái cảnh Huy Khang thân mật cùng Như My. Cô nh́n họ bằng cặp mắt đầy ghen hờn. Ráng nhịn, Thoại Miên đứng dậy và nói “Sao hổng có ai rót nước cho anh Vũ và anh Khang hết vậy, nhỏ Trâm này thiệt t́nh.” Dứt lời cô đi xuống làm nước trước con mắt kinh ngạc của Bảo Trâm và Như My. Họ tiếp tục cười đùa vui vẻ nói những lời yêu thương cho Thoại Miên nghe để cô nàng bỏ cuộc. Thoại Miên uất nghẹn, và nhất định phản công. Rút ra trong túi một bọc ni lông nhỏ xíu, Thoại Miên trút trong đó ra một ít bột trắng vào trong một cái ly và quấy đều lên. Tay cô run run, hít hơi để b́nh tĩnh, Thoại Miên bưng lên trên pḥng khách.

Bưng hai ly nước cho Huy Khang và Huy Vũ, Thoại Miên tươi cười như không  có chuyện ǵ xảy ra. “Em mới làm nước chanh nè, tự nhiên nha .” Cô lại đi xuống bưng thêm ba ly nữa cho Bảo Trâm và Như My. Cái ly được chuyển vào tay Như My và Bảo Trâm, họ nh́n nhau rồi bưng lấy ly mà uống.

-- Trâm à, vậy chừng nào ḿnh mới đi hả em ? Huy Vũ cất tiếng hỏi.

-- Chắc đi cho rồi, đi trễ ḱ lắm. My à, chuẩn bị lẹ lên. Bảo Trâm thúc giục.

-- Ủa, tính đi đâu vậy ? Thoại Miên giật ḿnh, phải cần ít nhất là nửa tiếng đồng hồ th́ thuốc mới có tác dụng, nếu họ đi th́ làm sao ? Không  được, phải cản lại mới được.

-- À, nhà anh Khang tổ chức tiệc. Ảnh muốn My nó tới để chào ba mẹ ảnh, sẵn đó... Bảo Trâm ngập ngừng nh́n Huy Khang cười cười.

-- Sẵn đó ǵ hả ? Thoại Miên hỏi ngay.

-- Sẵn đó ba mẹ anh muốn xem mặt con dâu tương lai luôn. Huy Khang cười gịn.

-- Hả ? Uh... Thoại Miên giật bắn người, đúng là ép người quá đáng mà.

-- Trâm à, chuẩn bị rồi đi lẹ đi em. Đừng để tới đó chỉ để ngồi ăn th́ ḱ lắm, em là lâu nhất đó. Huy Vũ hối thúc.

Bảo Trâm đi vào trong thay cái áo, lát sau cô bước ra ngoài với cái áo khá là nhu ḿ thục nữ. “Anh coi cái này có được hay không?”

-- Trời, em làm ǵ mà kín cổng cao tường dữ vậy ? Huy Vũ tṛn mắt.

-- Không được hả ? Vậy cái nào mới được ? Bảo Trâm bùng thụng.

-- Để anh, thiệt t́nh mà, anh giúp em. Huy Vũ đứng dậy và đi vào pḥng Bảo Trâm.

Đóng cửa pḥng lại, họ ôm bụng cười nghiêng ngả v́ kế sách tuyệt diệu này. Bàn tính năy giờ mới có được mưu kế để cho Thoại Miên tin là Bảo Trâm và Như My sẵn sàng v́ người yêu mà làm tất cả, ngay cả chuyện thay đồ cho người yêu. Họ bước ra ngoài trong cặp mắt kinh ngạc của Thoại Miên. Bảo Trâm cũng mặc một cái áo khá là hấp dẫn như Như My. Cô há hốc nh́n hai bạn.

-- Xong rồi, một hai kêu người ta bận cái này. Như vầy làm sao xuất hiện trước mặt người lớn ? Bảo Trâm nói y như họ đă bàn tính.

-- Em lo ǵ chứ ? Khi gặp người lớn th́ mặc cái áo khoác mỏng vào, c̣n khi đi rồi th́ đâu cần tới nó ? Lúc đó để anh tính cho. Huy Vũ cười to.

-- Trời, anh thiệt là biết tính toán nha. Bảo Trâm nh́n Huy Vũ trân trân.

-- Em coi không  phải Như My cũng vậy đó sao ? Bảo đảm lúc đó ba mẹ ảnh thấy con dâu tương lai là thục nữ một trời, dịu dàng xinh đẹp nên đồng ư ngay. Huy Vũ giáng chiêu cuối cùng vào Thoại Miên.

-- Thôi đi lẹ cho rồi. Huy Khang đứng dậy kéo tay Như My. Thoại Miên không  cản được nên cô tức tối khi lăng phí đi thuốc đó.

Họ kéo nhau ra hai chiếc xe và lướt đi êm ả. Chiếc xe màu trắng hai cửa của Huy Khang làm cho Thoại Miên nh́n muốn tét mắt ra. Thoại Miên khóc tới không  c̣n hơi nữa, cô quyết định phải ra cái đ̣n chí tử đó để Như My không  bao giờ có thể thuộc về Huy Khang. Hăy chờ xem, anh là người tới sau mà dám giành lấy Như My của tôi. Thoại Miên này nhất định không  bao giờ thua anh, Như My phải là của Thoại Miên này. Thoại Miên quẹt nước mắt, cô bước vào rửa mặt và cầm lấy sâu ch́a khoá trên tay. Đóng cửa lại, chiếc xe phóng đi thật nhanh để lại một cuộn khói trắng bay lơ lửng .

-- Anh ngon lắm ! Như My nói ngay khi vừa ngồi vào xe.

-- Huh ? My nói ǵ vậy ? Huy Khang ngạc nhiên.

-- C̣n làm bộ nữa hả ? Nắm tay, ôm ấp, lại c̣n kiss tự nhiên mà không sợ bị trúng gió hay sao ?

-- Trời, th́ ra là chuyện đó. Sao em chấp nhất mấy chuyện nhỏ nhặt đó vậy ?

-- Chuyện như vậy mà nhỏ nhặt hả ? Anh take advantage mà c̣n chối căi, thiệt chưa thấy người nào tốt bụng đến phát ớn như anh. Như My phùng mang trợn má nh́n Huy Khang một cách tức tối.

-- Th́ người nào mà lại không  như vậy ?

-- Cấm anh tự động kiss bậy bạ lên mặt người ta nha. C̣n một lần nữa là anh sẽ biết tay. Như My hăm he.

-- Tuân lệnh, anh sẽ cẩn thận không đối xử t́nh tứ như người yêu thật t́nh. Huy Khang cố nín cười.

Chiếc xe của Huy Vũ lướt qua xe của Huy Khang, Bảo Trâm ngoắc tay với Như My. Như My cười với bạn, cô ra hiệu ǵ đó mà Bảo Trâm lắc đầu lia lịa. Ngồi yên được một lát th́ Như My đưa tay ôm lấy đầu, cô cố chống lại cơn buồn ngủ từ đâu kéo đến. Chụp lấy cánh tay của Huy Khang, Như My hoảng hốt kêu lên.

-- Khó chịu quá, dùng lại, làm ơn dừng lại. Như My cuống cuồng lên trong xe.

Chiếc xe giảm tốc độ thật nhanh và Huy Khang bật xi nhan lên, anh thắng xe lại. Như My nhắm mắt, cô thở dồn dập.

-- My à, em thấy sao hả ? Huy Khang hỏi nhanh.

-- Chóng mặt, chóng mặt khó thở quá. Em buồn ngủ nữa, tại sao lại buồn ngủ giờ này chứ ? Cái ly nước đó... Như My ôm đầu, bàn tay cô lần lần mở lấy kiếng xe ra.

Đưa khuôn mặt ra ngoài để hít thở không  khí, Như My rên rỉ “Đau đầu quá.” Cô quay vào bên trong “em ngủ tí đây, buồn ngủ quá.”

Như My đang nằm trên chiếc ghế bên cạnh anh, Huy Khang lấy cái áo đắp lên người cho cô rồi gọi điện cho Huy Vũ. Họ quyết định về nhà Huy Khang v́ Như My đang ngủ say. Bế Như My vào trong nhà và đặt cô nàng trên cái ghế sofa trong pḥng khách. Bảo Trâm tức tối nên la lối om ṣm khi biết Thoại Miên cho thuốc ngủ vào trong ly nước của Như My. Không thể làm ǵ khi Như My ngủ say, Bảo Trâm buồn chán nên vào pḥng Huy Vũ để chơi game với anh. Huy Khang ngồi đó canh chừng Như My, anh ngắm nh́n cô nhỏ đang thở đều đều bên cạnh ḿnh. Phải nói là Như My rất đẹp, hèn chi mà Thoại Miên lại chọn cô.

Nhắc tới Thoại Miên, Huy Khang chợt nghĩ nếu để Như My và Bảo Trâm ở đó th́ sẽ không an toàn chút nào khi Thoại Miên cứ tối ngày ŕnh rập Như My thế này. Làm sao có thể tối ngày đề pḥng Thoại Miên được ? Trời ạ ! Khá nguy hiểm đó chứ ? Huy Khang lắc đầu.

Đă 4 tiếng đồng hồ trôi qua, trời đă tối. Như My nhúc nhích nhẹ, cô dụi mắt và ngạc nhiên nh́n quanh. Căn pḥng tối tối không  nh́n rơ bóng người, bóng dáng ai đang ngồi đó gần cô, không  thấy rơ mặt mũi, chỉ thấy dáng người to to đang xoay mặt về hướng kia. Như My ngồi bật dậy, cô hét lên “Ai vậy ? Tránh ra, tránh ra đi !” Như My lấy cái gối đánh túi bụi vào người Huy Khang.

Huy Khang giật ḿnh tỉnh dậy, anh thấy cái gối đập đùng đùng lên ḿnh ḿnh. Anh né tránh và hỏi nhanh “Chuyện ǵ vậy ?”

-- Là anh hả ? Sao anh lại ở đây ? Muốn hù chết người ta phải không  ? Như My quạo lên.

-- Em mới là muốn hù chết người ta đó, đang thiu thiu ngủ, tự dưng nghe tiếng hét thật lớn. Rồi tự dưng đánh người ta liên tiến. Em có sao không  vậy ?

Huy Vũ và Bảo Trâm cũng chạy ra ngoài, ánh đèn từ từ sáng lên trong pḥng khách. Tất cả mọi người đều nh́n Như My. Bảo Trâm lên tiếng trước.

-- Chuyện ǵ vậy ?

-- Ai biết đâu. Như My trả lời tỉnh bơ. Cô thấy hơi mắc cười nhưng ráng nhịn.

-- Đơn giản thật vậy sao ? Bảo Trâm vẫn tiếp tục hỏi.

-- Để anh trả lời giùm cho, có người tỉnh dậy rồi lấy gối đánh anh búa xua rồi c̣n la um sùm. Người yêu ǵ mà quái dị hiếm có đời nay. Huy Khang mỉa mai.

-- Ai là người yêu của anh chứ ? Như My liếc háy Huy Khang.

-- Hai người như hai thế cực vậy ? Đụng nhau là gây ́ xèo. Huy Vũ lên tiếng.

-- Em đâu rảnh gây với ảnh đâu ! Như My nhanh miệng.

-- Trời, sợ em luôn. Anh bái phục. Huy Khang đưa tay lên trời.

Như My bàng hoàng khi biết trong ly nước có thuốc ngủ. Cô lo sợ phập phồng khi phải đối diện với Thoại Miên tối nay. Cả bốn người đang trên đường về nhà, Huy Khang căn dặn Như My không  được ăn uống ǵ nếu Thoại Miên đưa cho. Cô gật đầu liên tục và tập trung tinh thần khi chiếc xe dừng lại trước cổng nhà.

-- Không sao đâu, tụi anh sẽ ngồi ngoài chờ một lúc rồi mới đi. Huy Khang trấn an tinh thần Như My.

-- Nhớ, cứ làm như em không  biết Thoại Miên đă bỏ thuốc nha My. Cứ nói h́nh như bị trúng gió là được. Huy Vũ nhắc nhở.

-- Ok, có em mà lo ǵ dữ vậy. Bảo Trâm phẩy tay.

Họ vào nhà, Thoại Miên đang nấu phở. Thật thơm mùi phở, Bảo Trâm hít hít mũi.

-- Wow, ǵ thơm vậy cà ?

-- Hai người về rồi huh ? Ăn phở nha. Thoại Miên vui vẻ như không có chuyện ǵ xảy ra.

-- Ờ, đi tắm rửa cái đă. Bảo Trâm khoác tay, cô đi vào pḥng.

-- My à, sao đứng đó ? không  khoẻ hả ? Thoại Miên nh́n sang cô bạn.

-- Oh, không  ǵ. Tại nghe mùi phở nên đói bụng mà. Ăn cái rồi uống thuốc. Như My cười nhẹ, cô đi vào trong.

Họ tắm rửa khoảng 15 phút trong khi Huy Khang và Huy Vũ vẫn ngồi ngoài xe chờ đợi. Thấy họ ngồi phía ngoài, Như My yên tâm nên đi tắm. Cái sáo ngay cửa sổ được vén lên để có ǵ th́ ở ngoài có thể nh́n thấy. Như My yên tâm hơn.

Ăn uống xong xuôi, Bảo Trâm vươn vai tỏ vẻ no bụng. cô lại sofa ngồi để chờ đợi Như My. Huy Khang và Huy Vũ vừa rời khỏi v́ Như My ra hiệu không  có vấn đề ǵ trong này. Bảo Trâm thấy uể oải, cô thấy khó chịu trong người.

-- My à, My. Bảo Trâm kêu lên.

-- Ǵ đó ? Như My chạy ra.

-- Sao tự nhiên người bủn rủn là sao mày ? Có khi nào ăn nhiều quá nên bị mất sức không ? Bảo Trâm cười cười.

-- Chết mày rồi, sắp thành heo đó. Như My cười ôm bụng.

-- C̣n chọc tao hả ? Cho mày biết tay. Bảo Trâm đứng dậy, cô không  c̣n sức nên té xuống thảm.

-- Trâm à, mày có sao không  ? Như My giật ḿnh, h́nh như cô thấy không ổn v́ cô cũng thấy không c̣n sức để đứng nữa. Như My té xuống đất.

-- Sao kỳ vậy ? Bảo Trâm hốt hoảng.

-- Có ǵ đâu mà kỳ ? Hai người vừa ăn đồ ăn mà Miên nấu mà. Trong đó có thuốc làm mất sức lực và không  thể nhúc nhích trong ṿng 8 tiếng đồng hồ. Thoại Miên xuất hiện ngay cửa.

-- Hả ? Như My và Bảo Trâm cùng kêu lên.

-- Hai thứ thuốc khác nhau, Bảo Trâm chỉ là thuốc mất sức thôi, c̣n Như My th́ Miên cho thêm tí thuốc nữa, lát nữa My sẽ sống hết ḿnh v́ Miên.

-- Ǵ ? Thuốc ǵ ? Như My lo sợ.

-- Thuốc kích thích. Thoại Miên kéo Như My lên ghế, sau đó Thoại Miên lôi Bảo Trâm và trói tay cô bạn để nằm ngay tại pḥng khách.

-- Sao mày lại đối xử với tụi tao như vậy chứ ? Bảo Trâm giận dữ hét lên.

-- Tao yêu Như My, không  ai có thể chiếm Như My trong tay tao. Hôm nay tao nhất định sẽ cho Như My không  c̣n virgin nữa, để coi Huy Khang c̣n thích nó không  ?

Cơng Như My vào pḥng, Thoại Miên nghe Như My kêu lên “Đừng nha, đừng mà. Trâm ơi, Trâm !!!”

Đẩy Như My xuống giường, Thoại Miên nh́n cô bạn thật nghiêm. Như My run lẩy bẩy và cô cố lấy sức lết xuống giường. Cô kêu một cách tuyệt vọng “Trâm ơi, Trâm.”

-- My à, đừng sợ. My chỉ bị mất sức thôi, hăy ráng ngoan ngoăn đừng có làm Miên giận nha. Vừa nói Thoại Miên vừa chồm tới nựng nựng vào má của Như My.

-- Đừng, đừng có đến đây. Tránh ra đi ! Như My khóc lóc kinh sợ.

-- Đừng có sợ Miên như vậy, Miên sẽ đối xử tốt với My như từ trước tới giờ. Nếu không có Huy Khang xuất hiện th́ My sẽ không  đối xử với Miên tệ như vậy.

-- Tại sao Miên không  lựa chọn người khác mà lại lựa My chứ ? Ḿnh là bạn thân với nhau mà, sao Miên lại đối xử với My như vậy ? Như My thụt lụi rồi té xuống giường.

Thoại Miên đứng dậy đi ṿng qua phía bên kia để đỡ cô bạn lên. Như My không  c̣n sức nhưng cũng cố trườn khỏi tay Thoại Miên. Khi kéo được Như My lên trên giường th́ Thoại Miên gh́ Như My xuống và nói “Ngoan nha, đừng chống lại Miên, vô ích thôi, My sẽ mất sức mà thôi.”

Dường như Bảo Trâm cũng cố ḅ được nửa đoạn đường để cố vào pḥng cứu Như My, Thoại Miên không  hay v́ mải lo dàn xếp để tinh thần Như My dịu xuống. Như My khóc lóc năn nỉ để Thoại Miên đừng tới gần.

-- Ít nhất Miên cũng phải cho My vài ngày để My có thể chấp nhận Miên chứ ? Làm ơn đi nha. Như My năn nỉ.

-- Không được, hôm nay nữa th́ không  kịp rồi. My không  thể nào lọt vào tay của Huy Khang được, My có biết không ? Thoại Miên ǵ lấy khuôn mặt của Như My, hai khuôn mặt thật gần nhau.

Thoại Miên nh́n Như My chằm chằm bằng ánh mắt đầy yêu thương, Thoại Miên không  dằn được t́nh cảm của ḿnh nên chụp lấy Như My mà hôn ngấu nghiến.

Như My giật ḿnh cố chống trả nhưng đôi môi của Thoại Miên đă và đang ngấu nghiến lấy cô. Cố đẩy Thoại Miên ra, cô ho sùng sục và đưa tay chùi lấy môi ḿnh. Có lẽ cô muốn nôn mửa hay sao mà đầu hơi cúi xuống giường. Như My ho liên tục trong khi Thoại Miên ngẩn người khi thấy Như My trong t́nh trạng như vậy.

-- My à, có sao không  ? Thoại Miên đỡ Như My ngồi dậy và đưa tay vuốt ngực bạn để dằn lại cơn ho sùng sục.

-- Đừng, đừng có đụng vào My. Tránh ra đi. Như My múa may tay chân để thoát khỏi Thoại Miên.

-- Coi bộ phải như vầy thôi. Thoại Miên đột nhiên đứng dậy và đi về pḥng, lát sau cô trở lại với sợi dây trên tay. Thoại Miên buộc hai cổ tay của Như My và trói cô vào thành giường. Thế là Như My không làm ǵ được ngoài hai cái chân cḥi cḥi khỏi người Thoại Miên. Thoại Miên đi đâu đó và quay lại với cái hộp trên tay. Thoại Miên nh́n Như My trân trân và vuốt tóc Như My.

-- My à, My ngoan nha, ngồi yên để Miên làm chuyện này một chút. Chỉ đau một chút thôi sau đó th́ không  có ai có thể cướp lấy My trong tay của Miên nữa.

-- Không, không, xin đừng, xin đừng mà. Như My khóc ̣a lên.

-- Miên sẽ giúp My để bớt đau chút, ngồi yên nha. Thoại Miên bỏ cái hộp xuống và tiến tới gần Như My.

Thoại Miên từ từ cởi từng nút áo trên người cô trong khi Như My nhỏ từng giọt nước mắt xuống. Thoại Miên vuốt ve vùng ngực trắng muốt rồi th́nh ĺnh đặt môi ḿnh lên rồi hôn lấy hôn để. Bàn tay cô ve vuốt xuống và gh́ lấy Như My, cái hôn từ từ đi xuống phần bụng của Như My.

-- Á, buông ra mà. Trâm ơi ! Như My hét lên, cô vùng vẫy.

-- Đừng la lối mà, Miên thật ḷng yêu thương My đó. Thoại Miên nh́n Như My bằng ánh mắt khát khao.

-- Thả My ra, My lạy Miên mà.

-- Được, nhưng sau khi Miên xài xong cái hộp kia đă. Thoại Miên nh́n về phía cái hộp.

-- Cái ǵ trong đó ? Như My thút thít.

Thoại Miên không  trả lời mà chụp lấy cái hộp. Cô lôi ra một thứ mà làm cho Như My mở căng đôi mắt hết cỡ. Cô rớt nước mắt và nói bằng hết sức lực c̣n lại của ḿnh “Xin đừng, xin đừng, tại sao lại đối xử với My như vậy ? Tha cho My đi, My nhớ ơn Miên suốt đời. Làm ơn đi !”

-- Cái này giống như bộ phận của đàn ông vậy. Miên nghĩ sẽ làm cho My bớt đau. Miên đă t́m size nhỏ nhất rồi. Ráng nhịn đau để Miên giúp cho. Thoại Miên vuốt ve người Như My, đưa tay định giật phăng chiếc áo ngực trên người Như My th́ bỗng nhiên Bảo Trâm ḅ vào. Thoại Miên bực tức quay lại nói “Mày vào đây làm ǵ ?”

-- Tha cho nó đi Miên à. Hai người không  đi tới đâu đâu, My nó yêu anh Khang mà. Mày không  thể dùng cái đó để đối xử với Như My. Sao này làm sao nó lấy chồng ? Bảo Trâm ḅ vào trong pḥng, cô kéo chân Thoại Miên xin tha cho Như My.

-- Tức quá, tránh ra đi ! Tao yêu Như My và không ai có thể giành lấy nó. Thoại Miên bực tức nên đá đá chân ḿnh, Bảo Trâm vẫn không buông ra. Thoại Miên bực quá nên với tay lấy cuốn sách sát trên bàn Như My và đập từ sau ót đập tới. Bảo Trâm gục ngay tại chỗ.

Như My hốt hoảng gào lên khi thấy Bảo Trâm gục như vậy. Thoại Miên đem cái đó tiến sát vào ḿnh Như My. Cô sợ tới cứng lưỡi nên lắc đầu mà không  nói được lời nào.

Chiếc xe đang bon bon chạy trên đường th́ Huy Vũ đột nhiên nh́n thấy chai thuốc của ai đó lăn trên xe. Anh cúi xuống cầm lấy.

-- Ủa, lọ thuốc này là thuốc ǵ vậy anh Khang ? Huy Vũ lắc lắc chai thuốc trước mặt ông anh họ.

-- Là của nhỏ My đó, xời ơi, nhỏ này không  cẩn thận ǵ hết. Chắc năy giờ kiếm tùm lum rồi. Huy Khang lắc đầu.

-- Vậy anh mau quay lại đi. Để không  thôi không có thuốc uống tối nay đó nha.

-- Ḿnh mới đi về mà quay trở lại sao ? Huy Khang vẫn chạy nhưng anh đă giảm tốc độ lại.

-- Bịnh mà anh, Như My coi vậy chứ yếu lắm đó. Trâm nói nhỏ bịnh hoài hà. Huy Vũ cười nhẹ.

-- Ok, quay lại th́ quay lại. Như My đó hả, gai góc tùm lum, khó gần lắm đó.

-- Anh nói tới đâu rồi, Trâm nói My rất là dễ chịu. Đừng nói em không  cho anh biết trước nha, người ta có khối cây si đó. Một trong những người đó có người tên Duy, em nghe Trâm nói Như My cũng có cảm t́nh với Duy lắm à.

-- Vậy sao ? Mà có liên quan ǵ tới anh đâu ? Huy Khang lăng chuyện.

-- Anh đừng tưởng em nh́n không  ra nha. Em cũng là con trai đó. Em biết anh nghĩ ǵ mà. Anh nói thiệt đi, anh thích người ta được bao nhiêu rồi ? Huy Vũ thân mật tṛ chuyện.

-- Uh... uh... thằng này hết nói mà. Làm ǵ điều tra anh dữ vậy ? Có đi nữa th́ cũng là chuyện b́nh thường, đâu giống mấy người quái dị.

-- Th́ em có nói anh thích đàn ông đâu mà anh chối ? Nói nghe đi anh Khang.

-- Th́ thích cũng thích. Như My rất dễ thương mà. Mỗi lần gặp mặt cổ là cứ như mặt trời với mặt trăng vậy. Nói cách khác là cũng như chó với mèo. Nhưng như vậy mới đủ ư nghĩ cuộc đời. Huy Khang cười gịn.

-- Trời, nói ṿng quanh co. Tóm lại là anh có thích phải không  ?

-- Dạ phải bác ạ, con thích Như My. Huy Khang gật đầu.

-- Em ủng hộ anh hết ḿnh. Huy Vũ vỗ tay liên tục.

-- Mà nè, Như My khó lắm đó nha, anh mệt dài dài rồi.

-- Đừng lo, có Bảo Trâm giúp đỡ mà.

-- Em nghĩ coi Như My có chê anh lớn tuổi không Vũ ?

-- Không đâu, anh nh́n c̣n trẻ mà. Bảo đảm ok mà. Ở tuổi 30 của anh là vừa đủ chín chắn đó. Huy Vũ tía lia.

-- Em nói như đọc từ sách vở ra vậy. Huy Khang cười.

-- Thiệt mà. Mai mốt anh phải nhớ công lao của em đó. C̣n Bảo Trâm nữa, hay là mai mốt anh trả tiền bánh cưới cho tụi em coi như đền đáp công lao tụi em giúp đỡ anh nha.

-- Thiệt biết tính toán nha.

-- Đồng ư đi nha. Như thế đâu có ăn nhằm ǵ với anh, thay v́ em phải đ̣i tiền bánh cưới và chụp h́nh nữa ḱa. Huy Vũ đùa dai.

-- Được được, sợ em luôn. Bánh cưới th́ bánh cưới, không đồng ư chút nữa em lôi ra cả tiền chụp h́nh, tiền quay phim rồi tiền nhà hàng nữa á. Huy Khang nói nhanh.

-- Cho dù có trả hết th́ cũng đáng mà anh Khang, nhiêu đó ăn nhằm ǵ với anh ? Ḿnh tính như vậy đi nha, một cái bánh cưới thật to, thật đẹp, thật ngon và thật đắt tiền. Huy Vũ cười to.

-- Sợ em luôn. Huy Khang lắc đầu. Chiếc xe dừng lại trước cổng nhà của Như My và Bảo Trâm.

Qua làn sáo của căn pḥng Như My, Huy Khang không  thấy ǵ ngoài ánh đèn. Anh bước ra và đi lại thật gần xem Như My đang là ǵ. Mở to cặp mắt anh thấy cổ tay của Như My bị trói lại thành giường, chiếc áo trên người bị mở tung và Thoại Miên đang ngồi gần đó và h́nh như đang làm ǵ đó. Quay phắt lại thật nhanh, anh vụt chạy về hướng cửa nhà. Cánh cửa đă khóa lại, không vào được, anh quay phắt lại và ra hiệu cho Huy Vũ.

Ngồi trong xe thấy đột nhiên Huy Khang chạy nhanh tới cánh cửa, Huy Vũ ngạc nhiên vô cùng. Giờ thấy Huy Khang ra hiệu cho ḿnh, Huy Vũ lao ra cửa.

-- Chuyện ǵ đó anh Khang ?

-- Như My có chuyện rồi ! Mau mau giúp anh. Huy Khang chạy lại gần cửa sổ và nóng ḷng quá nên anh đấm mạnh vào kiếng.

Choang...

Miếng kiếng nứt ra ngoài nhưng chưa bể. Huy Khang đưa tay vọng thêm một lần nữa, miếng kiếng bể vụn ra. Bàn tay anh đấm đấm cho miếng kiếng nát để có thể chui vào trong. Thoại Miên nghe tiếng động, cô quay phắt lại nh́n xem chuyện ǵ đang xảy ra.

Huy Khang bỏ chân vào trong và thoáng một cái th́ anh đă ở trong pḥng. Trên bàn tay của Thoại Miên đang rớt vật ǵ đó xuống, Huy Khang nheo mắt nh́n theo món đồ trên giường. Anh nhíu mày và hét lên một cách giận dữ “Thoại Miên, tại sao lại làm cái tṛ điên như vậy hả ?” Dứt lời anh chụp cái vật đó ném mạnh vào tường. Nó lập tức ngưng hoạt động. Huy Khang quay lại nh́n Như My đang run lẩy bẩy ở trên giường .

-- Như My à, đừng sợ, đừng sợ. Anh ở đây nè. Huy Khang nhào tới. Anh thấy cánh tay Như My bị trói vào thành giường. Định cởi trói cho Như My, Huy Khang nh́n quanh th́ thấy Bảo Trâm nằm ngay dưới đất.

Chưa kịp làm ǵ th́ Thoại Miên chộp lấy cuốn từ điển dày cộp trền bàn của Như My mà đập rầm rầm lên lưng của Huy Khang. Anh hết hồn khi Thoại Miên lại phản công dữ dội như vậy.

-- Tại anh, tại anh mới ra nông nỗi này. Thoại Miên hét lên mà tay vẫn dùng cuốn từ điển đánh vào lưng Huy Khang.

Huy Vũ đă vào tới trong, anh chạy tới th́ thấy Bảo Trâm nằm dưới đất không  nhúc nhích ǵ cả. Huy Khang đang bị Thoại Miên đánh không  thương tiếc bằng một cuốn sách khá dầy. Huy Vũ chụp lấy tay của Thoại Miên lại.

-- Miên à, dừng tay lại, dừng tay lại đi. Huy Vũ nhào tới giúp ông anh họ.

Thoại Miên lúc này khoẻ lạ thường, cô cấu xé vào vết thương nơi bàn tay Huy Khang do lúc năy đập cửa kính. Huy Khang v́ đau đớn vết thương nên bàn tay có vẻ không  chống đỡ lại. May mà nhờ có Huy Vũ nhào tới kéo Thoại Miên ra, anh nói nhanh “Phải trói nó lại đi, nếu không  ḿnh không  thể nào đem hai người này ra ngoài được đâu Vũ.”

-- Ok, anh tháo dây cho Như My đi rồi phụ em trói nhỏ này lại. Nhanh lên đi anh Khang. Huy Vũ vừa nói vừa gồng cánh tay để giữ lấy sự phản kháng khá là mạnh của Thoại Miên.

-- Không, không  ai có quyền đem Như My đi đâu hết. Thả tôi ra mau lên. Thoại Miên oằn oại, cô dùng hết sức để cắn vào tay Huy Vũ.

Thoát được ra ngoài, Thoại Miên nhào tới đánh liên tục vào người Huy Khang khi anh đang tập trung cố mở dây trói cho Như My. Huy Khang lănh trọn những cú đấm trong cơn giận dữ lên tới đỉnh đầu của Thoại Miên. Anh tức giận nên dùng hết sức bẻ tay Thoại Miên ra phía sau và quặp lại. Thoại Miên la hét “Đau, đau quá, thả tôi ra đi.”

Huy Vũ chạy tới gỡ trói cho Như My sau đó th́ anh dùng sợi dây đó buộc Thoại Miên vào giường sau khi lôi Như My ra khỏi nơi đó. Huy Vũ nhào tới xem Bảo Trâm ra sao, lay bạn gái nhưng vẫn chưa thấy phản ứng ǵ từ Bảo Trâm. Huy Khang chồm tới xem Như My ra sao, cô đă ngất đi trong t́nh trạng căng thẳng quá độ.

Huy Khang bế Như My lên. Thoại Miên khóc lóc dữ dội “Đừng, đừng mà. Như My là của tôi. Thả tôi ra đi.”

-- Đem họ ra ngoài rồi th́ tôi sẽ thả cô ra. Cô thật là đáng sợ đó Thoại Miên ạ. Như My không  sao th́ thôi, có bề ǵ th́ cô sẽ biết tay tôi. Tôi nói được là sẽ làm được đó. Huy Khang nghiến răng cảnh cáo Thoại Miên.

 

 

Pages  1  2  Next