Đại Hội Khung Trời Kỷ Niệm 2019

Đại hội toàn cầu đă kết thúc được hơn bốn tháng rồi mà chưa ai trong chúng ta viết về ngày đại hội. Có lẽ tại là lần cuối cùng, hoặc ai cũng bắt đầu bước vào tuổi cao nên mọi người có vẻ đều chậm chạp không c̣n nhanh nhẹn như trước nữa. Theo lệ mọi lần sau đại hội thường có buổi họp rút ưu khuyết điểm và cảm ơn ban tổ chức tại v́ trong những ngày đại hội, BTC ai cũng chạy loanh quanh bận đầu này tới đầu kia, nhưng mà năm nay mọi người ai cũng bận rộn với gia đình con cháu ra trường, hoặc chuẩn bị cho 2 chuyến vacation Alaska sau đại hội. Nên cho đến bây giờ chúng tôi cũng chưa có buổi họp mặt cảm ơn nhau.

Chủ đề Đại Hội năm nay khác với mọi năm nên sự chuẩn bị cũng bận rộn hơn. Sáu tháng trước đó chúng tôi đã đặt nhà hàng . Trí Hậu thì lo danh sách xin phép lành tòa thánh kỷ niệm ngày cưới cho các anh chị. Năm nay ngoài Ban Ẩm thực, Ban Văn Nghệ, Ca đoàn, còn thêm ban phục vụ thánh lễ nữa. Rất may có các anh chị Thành và Mỹ Anh từ Alabama, Bích Hoa, Viết Trung, Đức Hạnh, Lệ từ Việt Nam đã qua trước một tuần, nhờ vậy mà ban tổ chức có thêm nhân lực. Cám ơn tất cả các anh chị trong ban tổ chức.

Lúc đầu dự định 3 cha tham dự, cha Nghị đề nghị giúp đỡ lo phần thánh lễ, nhưng cuối cùng Cha Nghị bận, cha Long không đến được nên phải nhờ Quốc Vinh, Trí, Hậu tìm địa điểm tổ chức thánh lễ. Cũng khó khăn để tìm được giờ giấc thích hợp ở Trung Tâm Công Giáo vì ngày ấy ở đó có Crawfish Festival. Trước đó cuối tháng 3 Thập và các bạn có chuyến cruise 10 ngày đi Panama nên thời gian chuẩn bị tương đối ngắn. Mãi tới ngày Apr 16 mới có buổi họp đầu tiên, phân chia công việc. Như mọi lần, Ban văn nghệ vẫn And Đào Trung Chính, Nguyễn Minh đảm trách, năm nay ban văn nghệ rất đông có Chấn Hải, Hoa Cương, Vũ Phong Lan, Ngọc Bội, Lương Thúy, Nguyễn Thành, Trí, Huy, Duyên Anh, một số thân hữu … Quốc Vinh vẫn lo ca đoàn cho cả 2 thánh lễ. Năm nay phó nhòm của chúng ta vẫn là anh Trần Đình Thư, Vũ Hiền, thêm Nguyễn Thành nữa.
Ban ẩm thực có Thy Hậu, Lương Thúy, Nguyễn Lan... Đặc biệt năm nay có thánh lễ ở thánh đường, Thập lại không biết gì hết, may mắn có anh chị ở xa về và ở VN qua, nên Thập nhờ Bích Hoa, chị Bạch Tuyết, chị Thanh Thủy, chị Sượi sắp xếp cho chương trình lễ ở thánh đường.

Buổi Tao Ngộ

Buổi hội ngộ ở nhà Anh Đào năm nay có lẽ đông hơn mọi năm v́ có thầy cô Đỗ Hữu Nghiêm, Quý Mão, Đới Lãng, Nguyễn Thuật từ San Jose, Nguyễn Thị Hường ở Arizona, Thanh Thủy ở Texas, Nguyễn Thành, Mỹ Anh từ Alabama, Nguyễn Sượi ở South Carolina, Bích Hoa, Viết Trung, Đức Hạnh ở Việt Nam, nhất là Cha Hà Viễn Lự tới tham dự.

Có 2 soeur đưa Cha tới, căn nhà nhỏ bé của Anh Đào đầy ắp tiếng cười. Năm nay ngoài Cha, Thầy cô và các anh chị từ xa đã nêu trên, Thầy Giai và các anh chị Nam Cali Duy Nhã, Thư Vinh, Hoa Cương, Vũ Phong Lan, Bội Thắm, Triệu Duy, Trung Chính Hiền, Minh Duyên Anh, Lệ Thanh, Bạch Tuyết, Công Danh, Lương Thúy, Anh Đào Sơn, Thy Hậu Trí, và nhất là có mặt hai bạn Nguyễn Bộ Huyền.
Anh chị Quý Mão, Đới Lãng và Thuật trên San Jose lái xe từ sáng sớm, ghé nhà Bộ rồi cùng nhau tham gia sinh hoạt nên mọi người tíu tít trò chuyện. Đường xá xa xôi mà bạn Thuật còn đem thịt bò và cá xuống cho mọi người cùng thưởng thức.
Chương trình văn nghệ hát cho nhau nghe, có trò chơi và tập lại hai bài hợp ca Chân Phước Liêm Hành Khúc và bài Nối Vòng Tay Thân Ái Chân Phước Liêm. Định tập thêm bài Bài Ca Xum Họp của Thầy Hoài Lệ Tử để trình diễn, mà các bạn bảo chưa quen, không trình diễn được đâu, nên không tập nữa.

Tối hôm đó mọi người đều về sớm khoảng hơn 11 giờ v́ sáng hôm sau ai cũng cần dậy sớm để chuẩn bị cho thánh lễ ở nhà nguyện Trung tâm Công Giáo Westminster. Các bạn chúc nhau ngủ ngon và hẹn gặp lại tại Trung tâm Công Giáo.
Lúc đi Thầy Giai cho Thập quá giang, lúc về Hậu đưa Nguyễn Hường, Đức Hạnh và Thập về nhà. Hường là bạn cùng lớp với Thập từ lớp 3 tiểu học. Lâu lắm rồi chúng tôi chưa gặp mặt, lần đầu tiên Hường tham dự Đại Hội và đêm đó hai chị em Hường, Hạnh ngủ ở nhà Thập. Các bạn ở xa chị Thủy, chị Sượi, Bích Hoa ở nhà chị Bạch Tuyết. Còn Lệ ở nhà Lệ Thanh. Còn Đới Lãng và Thuật không biết ở nhà bạn nào.

Lễ Kim Khánh

Lần đầu tiên tổ chức thánh lễ ở nhà thờ, mình lo lắm, nhưng Cha Nghị hứa sẽ giúp nên cũng yên tâm. Nhưng đến khi Cha cho biết Cha không tham dự được, cả cha Kim Long cũng không qua được làm mình lo sút vó. Lúc cha Nghị email hứa lo phần thánh lễ, con bé vui mừng "Cám ơn cha. Cha cứu chúng con". Đến lúc cha báo không qua được con bé kêu trời "Hic hic.. Cha ơi, cha giết con rồi hic hic... ". Cha an ủi "Không sao đâu", hic hic đối với Cha thì dễ, nhưng đối với chúng ta thì thật "nhiêu khê".

Thập vội liên lạc với Trí, Thy Hậu, Quốc Vinh để nhờ tìm thánh đường ở gần và giờ giấc thích hợp cho minh. Có đi tìm mới biết nhà thờ nào cũng bận đám cưới, tìm được một nơi thì họ cần giấy phép của tòa thánh, ôi chao, lại thêm một thủ tục mà mình mới biết. Lại phải liên lạc với Cha Nghị xin ý kiến, chỉ chờ liên lạc được với các cha cũng đủ sốt ruột. Cuối cùng nhờ Vinh, Trí, Thy Hậu mà chúng ta đã mượn được nhà nguyện của Trung Tâm công giáo mặc dù hôm đó cũng có chương trình Crawfish Festival và cũng vì chuyện này mà lúc đầu việc đậu xe cũng hơi rắc rối.

Thêm thánh lễ ở nhà thờ, không biết xoay sở ra sao, ai cũng bận rộn, may mắn có các bạn ở VN sang, mình mới nhờ Đỗ Bích Hoa phu trách việc tổ chức buổi thánh lễ ở nhà thờ. Tối thứ hai các chị Tuyết, Thủy, Sượi, Bích Hoa họp mặt ở nhà Thập, thấy chương trình Bích Hoa đưa ra, mới thấy thật không đơn giản và cảm thấy sung sướng vô cùng vì mình đã chọn đúng người.

Thy Hậu đón Đức Hạnh, Hường và Thập đến Trung Tâm Công Giáo lúc hơn 10 giờ sáng, vào tới nhà nguyện thấy các anh đang cố gắng treo banner Kỷ niệm Kim Khánh Linh Mục của Cha, nhưng không đủ dụng cụ để treo. Chúng tôi vào trong nhà nguyện để tập hát với các bạn và Quốc Vinh, Trung Chính. Chị Bùi Quý bay từ San Jose cũng đến kịp lúc để dự lễ. Các anh cựu đệ tử, các anh dòng ba và thân hữu cũng tham dự thánh lễ. Có Thầy cô Nghiêm, thầy Giai, gặp cả Thầy Hoàng Thành, nhưng bận rộn nên không nói chuyện được với Thầy. Các bạn Lệ, Đức Hạnh, Hường, Đới Lãng, Thuật, Vân, Phong, Lan, Bộ, Huyền, Bội, chị Thành, Vinh...cũng có mặt.

Bích Hoa sắp xếp mọi người Nguyễn Trí, Viết Trung, Quốc Vinh, Hoa Cương, Anh Đào, Lương Thúy, Nguyến Thành, Mỹ Anh thay nhau lần lượt đọc lời chào mừng, 2 bài đọc, xướng và lời nguyện giáo dân. Rước lễ và dâng của lễ thì có các chị Bỉch Hoa, chị Sượi, Bạch Tuyết, Thanh Thủy, Đức Hạnh. Đặc biệt giúp lễ có anh đầu bạc Quý Mão và Sơn,  làm anh nhớ lại thuở xưa vẫn thường giúp lễ.
Buổi lễ bắt đầu lúc 11 giờ bên cạnh cha Hà Viẽn Lự còn có cha Mai Khải Hoàn và cha Lực -từ VN- đồng tế. Cha Lự cũng chia sẻ những kỷ niệm trong 50 năm phục vụ. Các chị Sượi, Thanh Thủy, Bạch Tuyết đóng góp tất cả dâng của lễ và phong bì cho quý Cha. Sau đó Đức Hạnh giúp Cha trao Bằng Phép Lành Toà Thánh cho các anh chị có mặt. Còn các anh chị vắng mặt cũng được gửi về nhà.
Bích Hoa đại diện các bạn gửi lời chúc mừng đặc biệt đến cha Lự. Chúng tôi cũng gửi tặng ngài Bằng Phép Lành Toà Thánh và chiếc áo lễ trắng thêu chỉ vàng. Sau kết lễ mọi người chụp hình kỷ niệm với 2 tay nhiếp ảnh viên chuyên nghiệp của chúng ta là anh Trần Đình Thư và anh Vũ Hiền. Chị Lương Thúy cũng chuẩn bị nước và bánh mì cho mọi người. Các bạn ở xa được mời đến nhà Thy Hậu ăn nhẹ và nghỉ ngơi trước khi đến nhà hàng tham dự Dạ Tiệc.

Cám ơn tất cả các bạn, nhất là các anh chị ở Việt Nam và các tiểu bang khác đã dành thời gian giúp đỡ, tham gia tổ chức Đại Hội. Nếu không có sự tham dự và tiếp tay của quý Linh mục, Thầy cô và quý anh chị không thể có buổi lễ Kim Khánh này.

Dạ Tiệc "Khung Trời Kỷ Niệm"

Trước năm giờ chúng tôi đã có mặt tại nhà hàng, các bạn cùng nhau sắp xếp treo trang hoàng, banner và cây cảnh trên sân khấu. Trung Chính và Nguyễn Minh bận rộn set up âm thanh.
Hôm nay hai MC Anh Đào và Nguyễn Minh trong tà áo dài cách tân rất đẹp. Trong khi chờ đợi đến giờ khai mạc, MC Nguyễn Minh phụ trách chương trình karaoke. Có Vinh, Vũ Phong, Viết Trung, Lương Thúy, Thy Hậu... và thân hữu lên giúp vui.

Lần này vì là lần cuối cùng và vì kỷ niệm lễ kim khánh của Cha Lự nên có nhiều người tham dự hơn. Có người nhà của Cha Lự, có các anh cựu chủng sinh, có nhóm thân hữu bạn cuêa Anh Đào và bạn của Xuân Thi. Mọi người gặp nhau tíu tít trò chuyện, chụp hình lưu niệm...

Ban tiếp tân Thập, Hậu, Thúy bận rộn ghi tên và sắp xếp bàn. Bận rộn quá, gặp bạn cũ Ái, Lực, Quý cũng không có thời gian chuyện trò. Còn Anh Đào và các bạn trong ban văn nghệ thì cũng bận rộn không kém. Các bạn thì lâu ngày mới gặp nên kéo nhau chụp hình kỷ niệm, tíu tít chuyện trò.

Gần 7 giờ buổi tiệc chính thức bắt đầu, anh Vũ Ngọc Bội tuyên bố khai mạc buổi dạ tiệc. Nguyễn Thập chào mừng quan khách tới tham dự như Cha Hà Viễn Lực, Canada, Cha Nguyễn Lực, VN, Bích Hoa, Viết Trung, Đức Hạnh, Mỹ Lệ từ VN, Nguyẻn Sượi North Carolina, Thanh Thủy Texas, Nguyễn Thành và Mỹ Anh từ Alabama, Nguyễn Hường, Phạm Ái và Mai từ Arizona, phái đoàn San Jose với các Thầy Nghiêm cô Hiền, Thầy Ngọc Anh cô Hài, Thầy Trì cô Kim Sa, cô Ngọc Dung và gia đình cùng các anh Quý Mão, Vân, Bùi Quý, Đới Lãng, Nguyễn Thuật và San Diego có anh Mai Hậu và Nguyễn Lực. Chào mừng cô Bội Tú phu nhân Thầy Tuân, người nhà Cha, các anh cựu chủng sinh, các thân hữu và tất cả các bạn nồng cốt tại Orange County.

Sau đó ban văn nghệ lên hợp ca Bài Chân Phước Liêm Hành Khúc của Thầỹ Hoài Lệ Tử và Nối Vòng Tay Thân Ái Chân Phước Liêm của CPL Kiều Hữu Chiến. Trước khi tiếp tục chương trình Cha Hà Viễn Lự ban phép lành cho của ăn để bắt đầu dạ tiệc.

Hai MC khả ái Anh Đào và Nguyễn Minh bắt đầu điều khiển chương trình, trước hết chúc mừng Kim Khánh của Cha,  Ngọc Bội vả chị Bạch Tuyết tặng quà cha chiếc đồng hồ, và 200 cái keychain kỷ niệm lễ kim khánh để Cha tặng quà kỷ niệm cho các bạn. Cám ơn chị Bạch Tuyết đã đặt keychain cũng như banner cho Cha. Sau đó chúng ta tặng quà cho quý Thầy, Cô đến tham dự. Đêm đó Thầy Giai, Thầy Mẫn và Cô Kim Nguyên vắng mặt.  Sau khi các anh đại diện chủng viện lên phát biểu cảm tưởng. Chúng ta còn mời các anh chị muốn mừng thọ 70. Rốt cuộc các anh không ai dám lên - đều thoái thác là còn thiếu mấy ngày mới đủ 70 tuổi. Chỉ có 7 chị thướt tha trong tà áo dài khăn vành dây bước lên sân khấu trong tiếng chúc mừng của các bạn như kéo các chị về tuổi seventeen. Có thêm cô Ngọc Dung cũng tham dự với chúng ta nữa.
.
Còn phần văn nghế thì đặc biệt có 2 màn ca vọng cổ của cô Kim Sa , phu nhân của Thầy Trì, với ngón đàn tranh của cô Ngọc Dung. Lúc đầu cô Kim định hát 2 bài Điệu Buồn Phương Nam và Tiếng Trống Mê Linh, nhưng khi Thầy Trì đem quần áo của Trưng Trắc thì Thầy Trì mang không nổi... hihi... thầy nói "thùng đai mũ áo kiếm, bự quá, đầy xe" nên cô phải thay bài hát Thiếu Phụ Nam Xương... dù sao áo của dân cũng nhẹ hơn áo của vua.. hihi... Lần này có vài bài hát hoạt cảnh, với các cô duyên dáng và dễ thương, còn có màn song ca của Nguyễn Thành và Mỹ Anh, rồi đặc biệt màn hài kịch Xưng Tội do các anh chị CPL trình diễn.  Có một số khách cứ tưởng "cha" Trí là CHA thật, bắt tay chào CHA hihi... cha thật, cha của 3 thằng nhóc. không thể quên ông từ nhiều chuyện Thành, bà cô đỏng đảnh Thúy, bà vợ đanh đá Lan, cũng như các chàng Ngọc Bội, Vũ Phong, Chấn Hải, Huy giả ma lanh mà không làm được.. hihi.... Vở kịch tuy chưa tới 15 phút, nhưng các anh chị tốn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho đạo cụ trình diễn cũng như tập luyện

Hôm sau là ngày mother's day nên có bạn đã mua hoa hồng tặng cho tất cà các cô trong buổi tiệc, Các bạn cũng trình diễn mấy bài hát về mẹ. Sau đó thì bắt đầu màn dạ vũ, các bạn nào thích vui nhộn thì ra sàn nhẩy, các bạn nào thích chuyện trò thì ngồi tại bàn tâm sự. Vì hôm sau còn có buổi lẫ tạ ơn, nên  buổi dạ tiệc kất thúc lúc 11 giờ. Ban tổ chức thì cứ lăng xăng không để ý. Nhất là Thập, Đào, Hậu... nhiều bàn thiếu 2, 3 người,, đến lúc tính tiền, nhà hàng tính cả bàn sơ-cua, làm mấy đứa tức quá, số người đã không đủ mà còn bị tính thêm bàn. Ra về mà 3 đứa cứ ấm ức. Mãi sau này coi lại hình mới biết, có bàn ở góc phòng gần sân khấu chỉ có 2 người ngồi.

Lễ Tạ Ơn - Tiệc Chia Tay

Sáng chủ nhật cũng là ngày Phụ Mẫu, sự thật khi chúng tôi chọn ngày không để ý, nhưng đến lúc tổ chức th́ mới thấy là mình không thể hoàn toàn như ý nguyện. Gia đình thầy cô Trì, Vũ Đới Lãng, Thuật ở San Jose không tham dự được. Để chuẩn bị cho buổi họp mặt này mà Thy Hậu đă phải làm thêm em patio phía sau vườn. Chúng ta phải cảm ơn Trí và Thy Hậu là hai lần tổ chức đại hội sau này, một lần năm 2016 Thy Hậu đă phải làm thêm em một gian nhà phía sau, để buổi trưa các bạn không phải che bạt ngoài nắng; c̣n kỳ này tại v́ nghĩ thánh lễ sẽ đông nên Thy Hậu lại làm thêm patio phía sau vườn có mái che để mọi người họp mặt cho thoải mái.
Tuy không đầy đủ mọi người, nhưng cũng đến khá đông, Quốc Vinh đến tập hát cho mọi người, một số chị thướt tha trong tà áo dài, Cha Lự đến và thay bộ áo lễ mà các bạn Chân Phước Liêm đă tặng cho cha tối đêm trước. Cha Lự cho biết cũng không thể ở lâu với chúng ta được, cho nên sau thánh lễ th́ anh Ngọc Bội và Vũ Phong tình nguyện chở cha lên San Jose, nơi gia đ́nh cha tổ chức lễ mother's day.

Tối hôm trước không thấy Thầy Giai và cô Kim Nguyên không dự tiệc, Thập gọi lại thì mới biết Thầy Giai bị bệnh không đi được, còn cô Kim Nguyên thì... quên, đúng là già cả rồi, quên trước quên sau. Hihi... chẳng cần già mới quên, Thập cũng đã gởi lời mời cho con của Thầy Mẫn trước đó, và con của Thầy cũng quên, nghe tôi nhắc nó mới đưa Thầy đến ngay sau thánh lễ.
Buổi thánh lễ rất trịnh trọng và thân mật Cha nhắc lại cái những kỷ niệm khi c̣n ở trong trường.và sau khi đi du học.

Sau đó mới biết, phần lớn ai cũng phải về nhà để lo cho ngày lễ của mẹ, ngay cả Đinh Trung Chính, Anh Đào, Sơn cũng chỉ ở lại ăn trưa xong thì về tham dự ngày lễ Mẹ với gia đình. Thầy Mẫn ở San Diego lên chơi, tôi thấy Thầy dạo này rất ít nói chỉ cười, khi học tṛ hỏi Thầy có nhớ ai không th́ thầy gật đầu, nhưng hỏi tên gì th́ thầy cười lắc đầu. Năm nay thầy Trần Đ́nh Thành không xuống được, lúc đó thầy cũng mới ra nhập viện, Thầy định sẽ cùng gia đình xuống than dự. Rẩt tiếc Thầy đã chia tay với chúng ta vào ngày 10 tháng 2 năn 2020 vừa qua.

Sau bữa ăn trưa Thầy cô Ngọc Anh - Hải, Thầy cô Đỗ Hữu Nghiêm - Hiền, gia đ́nh anh Quư Mão - Dung cũng như Vũ Ngọc Bội và Vũ Phong đưa Cha Lự lên San Jose. Còn Phạm Ái - Mai, Hường và Đức Hạnh về Arizona. Lần đầu tiên buổi tiệc chia tay không có văn nghệ, mọi người chỉ chuyện trò hàn huyên. Các chị Thanh Thủy, Sượi, Bích Hoa, Viết Trung, Nguyễn Lệ ở xa nên kéo nhau đi chơi.

Vợ chồng Nguyễn Thành Mỹ Anh ở Alabama anh chị Thư Vinh đặc biệt là có Quốc Vinh năm nay ở lại tâm sự suốt buổi chiều. C̣n cùng nhau chặt buồng chuối ở sau nhà Trí, Quốc Vinh còn trổ tài làm gỏi hoa chuối.

Chúng tôi ngồi lại cùng nhau nêu những ưu khuyết điểm trong kỳ Đại hội này. Có lẽ một phần lớn không có nhiều thời gian họp mặt ban tổ chức, lại thêm lớn tuổi hơn, quên trước quên sau, phản ứng không còn nhanh nhẹn nên có nhiều điều không được như ý, khá lộn xộn.

Có lẽ cũng là lần tổ chức cuối cùng, sau này không biết chúng tôi c̣n có dịp tổ chức ĐH, có còn gặp mặt nhau đông đủ được như thế này hay không? hay tuổi tác càng ngày càng già, sức khỏe càng ngày càng yếu thời gian càng ngày càng ngắn, gặp nhau được lần nào là vui lần đó. Chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa cho nhau được nhiều sức khỏe để luôn lạc quan với cuộc sống trong những tháng năm còn lại của cuộc đời,CPL ntt
Mùa thu 2019

 
 

    

 


 

  E-Báo Chân Phước Liêm
  Alaska - Coral Princess
  Cá Lia Thia
  Các hoa liên hệ Chúa Jesus
  Cafe Internet
  Cái "QUẦNG"
  Cây Lan Của Tôi -My Orchid
  Chúc Xuân 
  Chuyến Nhật Du Bất Ngờ 2020
  Chuyến Đi Nhật Bản
  CPL và Đại Hội Suy Tôn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bên Mẹ
  Dân Số Trên Địa Cầu 
  Di trú & hồi hương
  Đại Hội 2019
  Đi T́m Hạnh Phúc
  Đoản khúc lênh đênh biển...
  Đoạn Trường Vô Thanh
  Đưa Ta Về Nắng Hạ Xưa
  Florida Niềm Riêng
  Giọt Nước Mắt Cô Đơn
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Hôm Nay 30/4 - 45 năm trước
  Họp Bạn Cựu HS CPL 2018
  Hùm Tộc Tâm Sự 
  Làm... Thơ
  Mă Nghị Truyện
  Mẹ
  Một Góc Missouri (2018)
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Một Tấm H́nh
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Tuất Nói Chuyện Chó
  Năm Tư Nói Chuyện Chuột
  Ngày vui qua quá mau
  Ngư Tộc Thán
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Ḷng Bàng Giải tộc (Cua)
  Phượng Ơi C̣n Nhớ?
  Sao Con Không Thể
  Spring Around The Corner
  Sự Quan Trọng Của Luân Lư
  Tậu Chàng Trâu Mới 2021
  Tên Thần Hy Lạp & Cây Cỏ
  Tháng Tư Ngậm Ngùi
  Thảo Mộc Giúp Tăng Cường
  Thảo Mộc Mang Tên Đào...
  Thảo Mộc Trị Táo Bón
  Thảo Mộc Trị Viêm Khớp Xương
  Thời Hoa Lá Vẫn C̣n Đây
  Thử Tộc Thán
  Thú Vui Tuổi Vàng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tân Niên Mậu Tuất
  T́m Lại Sự Thật Hai Bà Trưng
  T́nh Vẫn C̣n Vương
  Tôi Làm Răng Implant
  Ước Mơ và Sự Thật
  Văn Học VN Thập Niên 1930
  Về Thăm
  Xuân Về Nhớ Mẹ Chúc Nhau
  20 Hiện Tượng Thiên Nhiên
  30 Loại Cây Lạ Lùng Nhất..
  100 Câu Thơ Về Lịch Sử VN
  Alexandre De Rhodes cha đẻ...
  Câu Chuyện Thú Vị Cây Cầu
  Chuyện T́nh Sau Ngôi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Dịch Một Bài Thơ
  Du lịch năm quốc gia nhỏ bé...
  Đấu Tranh
  H́nh Ảnh Độc Lạ Từ Đá
  H́nh Ảnh Tuyệt đẹp
  Hoa Đào Tế
  Lá Quốc Kỳ đầu tiên ở LS 
  Luật dấu HỎI NGĂ tiếng Việt
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nghệ sĩ Nhật Bản Mikyouioo
  Những ly cà phê 3D tuyệt đẹp..
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Quốc ngữ và nỗ lực 'thoát Hán'
  Sài G̣n Xưa & Nay (French)
  Sớ Táo Quân 2021
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  The Confession - Xưng Tội
  Thoát Chết Trong Gang Tấc
  Tiếng Việt Ta Hay Thật!
  Tôi Đi Lính Mỹ
  Tượng Điêu Khắc Tuyệt Vời
  Tướng Quân Lư Long Tường
  Vườn Cây Ăn Trái
  Xin Đổi Kiếp Này
 
  Bạn nghĩ cách giải đáp nhé

Xưng Tội
(Phim ngắn đoạt giải nhất Hàn Quốc)

Rubber Cement
Commercial With Nuns